Tìm kiếm...

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước nóng lạnh và kích hoạt bảo hành Viteko

Nguyễn Thanh Nhật
Nhật NT
16:39 09/05/20 trong LỌC NƯỚC RO
16:39 09/05/20 677 lượt xem
Mục lục

Máy lọc nước nóng lạnh Viteko là dòng máy lọc nước gia đình đến từ thương hiệu Viteko. Viteko là thương hiệu Việt Nam, chuyên sản xuất và phân phối thiết bị điện máy, máy lọc nước uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng, phù hợp với tất cả mọi người. Tuy là công ty mới thành lập, Viteko đã có tốc độ phát triển nhanh chóng, nhờ có được ủng hộ, tin tưởng của khách hàng trên toàn quốc. Viteko luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhất.
Máy lọc nước RO nóng lạnh Viteko là dòng máy lọc nước treo tường thông minh, có thể thay thế cho bình lọc nước nóng lạnh, hoặc bình lọc nước để bàn với nhiều tính năng ưu việt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Máy lọc nước Viteko

Mặc dù máy lọc nước RO treo tường được thiết kế đơn giản, thuận tiện cho việc lắp đặt, tuy nhiên trong quá trình bán hàng và chăm sóc khách hàng, chúng tôi nhận thấy vẫn còn nhiều khách hàng ở xa gặp khó khăn cũng như e ngại trong việc lắp đặt và kích hoạt bảo hành đối với sản phẩm máy lọc nước Viteko. Hiểu được khó khăn đó, hôm nay Viteko xin gửi đến quý khách hàng bài viết hướng dẫn về cách lắp đặt máy lọc nước và kích hoạt bảo bằng tem điện tử đối với dòng máy lọc nước Viteko.

I.Về hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước nóng lạnh Viteko.

B1: Nhận hàng và kiểm tra sản phẩm

Máy lọc nước nóng lạnh Viteko có kích thước máy là 550x420x220 mm và kích thước vỏ thùng carton  là 690x490x350 mm. Khi nhận được sản phẩm, khách hàng cần kiểm tra tình trạng đóng gói, đảm bảo không bị móp méo do quá trình vận chuyển sau đó mở máy ra và tiến hành kiểm tra bên trong:

hộp máy lọc nước
Hình ảnh bên ngoài của thùng chứa máy lọc nước RO nóng lạnh Viteko

 • Kiểm tra về hình dáng, mẫu mã, màu sắc của máy xem có đúng sản phẩm mình đặt hàng hay không.
 • Kiểm tra chi tiết máy, đảm bảo hàng chính hãng được phân phối bởi công ty điện máy Viteko thông qua Logo Viteko bằng nhôm nổi bên phải mặt sản phẩm (tay trái theo hướng nhìn vào)  và tem bảo hành điện tử của công ty điện  máy Viteko được dán ở bên trái máy, cùng với bảng thông số kỷ thuật ở sườn phải máy (cùng phía với logo công ty). Khách hàng cần phải kiểm tra kỷ các chi tiết này tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng
Hình ảnh máy lọc nước RO Viteko
Hình ảnh thực tế của máy lọc nước RO nóng lạnh Viteko
 • Kiểm tra xem hộp phụ kiện đi kèm theo máy có đầy đủ không? Hộp phụ kiện đi kèm theo máy gồm:
 1. Màng lọc  RO – lõi số 4.(lõi 1, 2, 3 và 5 được đặt trong máy)

 2. Khay chứa nước.

 3. Dây kết nối nguồn điện.

 4. Ống nước phi 6 (khoảng 6-7 mét).

 5. Một cuộn băng tan và các vít vặn được đặt trong túi Zip.

 6. Van chữ T kết nỗi với nguồn nước.

 7. Rọ bơm bằng nhựa, dùng cho trường hợp nguồn nước cấp của bạn là nước ở bồn chứa.

 8. Giá treo máy khi lắp đặt treo tường

 9. Thiết bị chuyên dụng để tháo lắp các lõi lọc

phu kiện máy lọc nước nóng lạnh
Phụ kiện kèm theo máy

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ khách hàng mới nhận hàng và thanh toán với bên giao hàng và tiền hành lắp đặt máy.

B2: Tiến hành lắp đặt máy lọc nước

2.1. Lắp đặt lõi lọc.

Máy lọc nước RO Viteko được trang bị năm lõi lọc gồm: lõi số 1- lõi lọc PP 5Micron; lõi số 2- lõi lọc CTO; lõi số 3-lõi lọc PP 1 Micron; lõi số 4- màng lọcRO và lõi số 5 lõi lọc bù khoáng bù kiềm T33. Trong đó lõi lọc RO nằm ở bộ phụ kiện theo máy, bốn lõi lọc còn lại được đặt sẵn trong khoang chứa lõi lọc của máy. Bạn lắp đặt lõi lọc của máy theo các trình tự sau:

 • Dùng thiết bị chuyên dụng(đi kèm theo máy) để vặn các nắp đóng các lõi lọc.
 • Bóc các túi ni lông khỏi lõi lọc sau đó đặt đúng theo thứ tự đã được đánh số trên mỗi nắp lõi lọc. Lưu ý: Chỉ bóc bỏ lớp bảo vệ khi sẵn sàng lắp, khi đặt lõi lọc số 2 và số 5 cần chú ý đến chiều của lõi,  phải đặt có tấm gioăng đệm  cao su hướng xuống dưới.
 • Vặn chặt các nắp đóng lõi lọc bằng dụng cụ chuyên dụng.
lõi lọc dễ thay thế

2.2.  Cố định vị trí máy (treo lên tường hoặc để bàn)( trường hợp bạn treo tường).

 • Trường hợp treo tường: đánh dấu và khoan lỗ phi 6 trên tường  và sử dụng vít nở bắt chặt  giá treo  . Bộ vít và thanh giá treo có sẳn trong hộp phụ kiện. Chú ý đến thăng bằng khi khoan bắt. Treo máy lên thanh giá đảm bảo 4 điểm móc của thanh giá phải cài chặt vào 4 hố móc sau máy
 • Trường hợp để bàn: vị trí để máy phải sạch sẽ, khô giáo và bằng phẳng, tránh nguồn nước bắn vào máy

2.3 Kết nối nguồn nước

 • Đấu nối với nguồn nước từ van nước: sử dụng van chữ T có trong hộp phụ kiện máy để kết nối với nguồn nước (Van có ren M16 phổ thông). Chú ý sử dụng băng tan và vặn chặt để tránh việc rò rỉ nước ở điểm kết nối. Dùng dây ống nước phi 6 theo máy kết nối với đầu ra chữ T (đầu ép côn nên không cần sử dụng băng tan)

 • Đấu nối với nguồn nước trong bồn chứa (bể, bồn nước…):  cắm đầu ống phi 6 với rọ  bơm và thả vào bình chứa nước, chú ý không để rọ bơm xuống sát đáy bồn nhằm ngăn ngừa tình trạng cặn, rác làm tắc đường ống, bộ lọc.

 • Kết nối đường ống nước cấp và nước xả với máy: máy được trang bị rắc cắm nhanh thông minh nên rất dễ để thực hiện. Trước hết, bạn cần rút 2 nắp bảo vệ ra và cắm đường ống phi 6 vào rắc nối nhanh này. Đường nước xả có thể nối đến đường nước thải sinh hoạt hoặc tái sử dụng trong việc giặt rửa thông thường.

2.4 Kết nối nguồn điện.

Trước khi kết nối với nguồn điện, bạn cần mở nước cấp vào máy để kiểm tra tình trạng rò rỉ sau khi lắp đặt. Dùng dây nguồn được cung cấp theo máy với nguồn điện sinh hoạt 220V. Khi điện đã được cấp vào máy thì bạn sẽ thấy màn hình hiễn thị sáng lên cùng tiếng kêu “bíp”, máy sẽ hoạt động ở chế độ sục rửa khoảng 15 giây và chuyển về chế độ lọc nước bình thường. Chú ý: để đảm bảo an toàn, chỉ nên sử dụng nước sau ít nhất 2 lần xả bình chứa trong lần hoạt động đầu tiên.


Video hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy.

2.5 Kiểm tra hoạt động của máy

Khi kết nối nguồn điện cho thiết bị, màn hình hiễn thị sáng lên cùng tiếng kêu “bíp”, máy sẽ hoạt động ở chế độ sục rửa khoảng 15 giây và chuyển về chế độ lọc nước bình thường. Sau đó, bạn cần kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.Ban đầu, đèn báo chế độ sục rửa “flushing” sáng nhấp nháy trong vòng 15 giây rồi dừng lại, đèn “production” sáng nháy. Đèn báo “empty” sẽ sáng nhấp nháy trong khoảng 20 phút và dừng lại. Đèn full sẽ sáng nhấp nháy sau khi nước trong bình đã được điền đầy. Chú ý xả nước 2 lần đầu tiên khi lắp đặt máy hoặc thay thế lõi lọc mới.Bật công tắc đun nước nóng và làm lạnh nước bên sườn máy để kiểm tra. (chỉ bật công tắc này sau khi mở thử van nước nóng/ lạnh có nước chảy ra ngoài để đảm bảo an toàn cho thiết bị). Ở chế độ đun nước nóng, đèn báo đun nước “heating” sẽ nhấp nháy và dừng lại khi đạt nhiệt độ khoảng 90 đến 95 oC rồi chuyển sang đèn “Keep warm” sáng nhấp nháy. Ở chế độ là lạnh nước đèn Cooling sáng màu xanh lá. Khi máy bị lỗi đèn báo “Setting” sẽ nhấp nháy- thông thường nếu lõi lọc được thay định kỳ theo khuyến cáo, đèn này không bao giờ sáng.

B3. Kích hoạt bảo hành.

Bạn thực hiện các bước kích hoạt bảo hành theo hướng dẫn bên dưới.

hướng dẫn kích hoạt bảo hành máy lọc nước RO nóng lạnh Viteko

Hy vọng thông qua bài viết này, khách hàng có thể tự lắp đặt máy một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. Viteko luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành phải chăng nhất. Sự hài lòng của khách hàng chính là niềm vui của chúng tôi.

Hotline
093 345 55 66
Zalo
093 345 55 66
Viber
093 345 55 66
Youtube
https://www.youtube.com/watch?v=A3hKLwItZmc
Twitter
Facebook
http://facebook.com/103345311401815
Facebook
http://facebook.com/103345311401815
Instagram