I. Có nên mua máy sấy hoa quả thực phẩm gia đình, máy sấy mini?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là “Có”. Việc trang bị cho gia đình một chiếc máy sấy thực phẩm sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể:

1.Tiết kiệm thời gian, cho năng suất cao

Làm khô thực phẩm bằng phương pháp phơi nắng có năng suất thấp, tốn kém thời gian và phụ thuộc vào thời tiết. Còn cách sấy khô bằng lò nướng, lò vi song cho thành phẩm có màu sắc kém, chất lượng không cao. Sấy khô bằng máy sấy khô thực phẩm giúp tiết kiệm thời gian, cho năng suất cao gấp nhiều lần phương pháp thông thường.
 

máy sấy khô hoa quả thực phẩm gia đình

2. Tiết kiệm chi phí

Các loại trái cây, thực phẩm sấy khô trên thị trường có giá khá cao. Nếu sở hữu máy sấy thực phẩm bạn có thể tự mình sấy khô các loại trái cây, thực phẩm mong muốn, không cần phải mua bên ngoài, tiết kiệm chi phí. Mặt khác, giá thành của máy sấy thực phẩm gia đình cũng không quá đắt.

3. Chất lượng thành phẩm cao, thực phẩm có hương vị thơm ngon hơn

Chất lượng hoa quả, thực phẩm sau khi sấy khô bằng máy sấy thực phẩm gia đình đồng đều, màu sắc tươi mới, giàu dinh dưỡng. Trong quá trình sấy khô, nước có trong thịt, trái cây, rau củ sẽ mất đi giúp hương vị cô đọng tạo nên vị đậm đà hơn, giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.
 

máy sấy hoa quả thực phẩm giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng

4. Đảm bảo thực phẩm, trái cây sấy khô đẹp tự nhiên, không chứa phụ gia hay hương liệu.

Khi mua các loại thực phẩm, trái cây sấy khô ở bên ngoài, bạn không biết chắc chắn bên trong nó có gì, có đảm bảo an toàn. Liệu người sản xuất có sử dụng chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi để kéo dài hạn dùng cho món ăn. Trang bị máy sấy thực phẩm gia đình sẽ giúp bạn chủ động bỏ những gì mình muốn, không cần lo lắng về các hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Tính linh động cao

Tự tay chuẩn bị các món ăn khô cho các buổi dã ngoại hay picnic của gia đình. Đồ ăn sấy khô nhỏ gọn, dễ dàng và thuận tiện khi mang đi xa.

máy sấy thực phẩm gia đình sấy được nhiều thực phẩm

II. Máy sấy thực phẩm gia đình loại nào tốt? Các tiêu chí chọn mua máy sấy hoa quả thực phẩm gia đình.

Để có được một mẫu máy sấy tốt phù hợp với nhu cầu sấy khô, sấy dẻo trái cây, thực phẩm trong gia đình bạn tìm chọn theo một số tiêu chí gợi ý dưới đây:

1. Công nghệ sấy

Có 3 công nghệ sấy chính phổ biến là: Sấy nhiệt nóng, Sấy lạnh và sấy thăng hoa.

Sấy nhiệt nóng ( Còn được gọi là sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng): Đối với các dòng máy sấy sử dụng công nghệ này, khí nóng ở nhiệt độ đã được cài đặt sẽ được thổi trực tiếp vào buồng sấy. Nhiệt nóng sẽ tách nước ra khỏi thực phẩm, gió sẽ mang hơi ẩm thoát ra bên ngoài qua các lỗ thông hơi.

Tìm hiểu chi tiết về máy sấy nhiệt >>TẠI ĐÂY<<

Sấy lạnh ( Còn được gọi với tên khác là sấy bơm nhiệt): Đây là công nghệ làm khô thực phẩm bằng cách sử dụng các luồng không khí khô với nhiệt độ thấp để tách ẩm, hơi nước có trong thực phẩm và đưa ra ngoài buồng sấy.

Tìm hiểu chi tiết về máy sấy lạnh >>TẠI ĐÂY<<

Sấy thăng hoa (Còn được gọi là sấy đông khô): Đây là công nghệ sấy hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ sấy thăng hoa là quá trình tách ẩm ra khỏi nguyên liệu sấy bằng sự thăng hoa của nước. Thực phẩm sẽ được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí. Điều này giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng.

Máy sấy hoa quả thực phẩm gia đình sử dụng công nghệ sấy thăng hoa.

Các sản phẩm máy sấy thực phẩm gia đình sử dụng công nghệ sấy thăng hoa là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng thuộc loại đắt nhất.

Tìm hiểu chi tiết về máy sấy thăng hoa >>TẠI ĐÂY<<

2. Công suất sấy

Công suất sấy là tiêu chí quan trọng bạn cần xem xét khi mua mấy sấy hoa quả thực phẩm gia đình. Tại sao nó quan trọng? Bởi vì, cho dù máy có tốt như thế nào mà không đáp ứng được công suất sấy bạn cần cũng là một lần mua thất bại. Hoặc ngược lại, vượt quá nhu cầu sử dụng thì sẽ là một sự lãng phí tiền bạc không cần thiết.

3. Phạm vi nhiệt độ sấy

Nhiệt độ ấy là yếu tốt quan trọng quyết định đến chất lượng thành phẩm. Mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ sấy riêng, có loại cần dùng nhiệt độ thấp, có loại cần dùng nhiệt độ cao. Khi chọn mua các dòng máy sấy thực phẩm gia đình, nên chọn máy có phạm vi nhiệt độ sấy rộng để có thể sấy được đa dạng các loại hoa quả thực phẩm khác nhau.
 

nhiệt độ sấy của 1 số loại hoa quả thực phẩm phổ biến

4.Thời gian sấy

Bên cạnh nhiệt độ, thì thời gian sấy cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng thực phẩm sau sấy. Nên chọn các dòng máy sấy hoa quả thực phẩm gia đình có tình năng cài đặt thời gian sấy và thời gian sấy liên tục dài.

5. Chênh lệch nhiệt độ và đối lưu khí nóng

Có 2 loại đối lưu khí nóng chính:

Loại 1 – Phương đứng

Máy sấy thực phẩm gia đình bố trí quạt thổi không khí nóng từ trên xuống hoặc dưới lên. Với cơ chế thổi hơi nóng như thế thì chênh lệch nhiệt độ giữa các tầng là tương đối nhiều. Để đảm bảo chất lượng sấy thực phẩm đồng đều bạn phải thường xuyên đảo vị trí các tầng chứa trong máy. Điều này khá bất tiện trong quá trình sử dụng. Cách bố trí này phổ biến ở các dòng máy sấy thực phẩm chế tạo từ vật liệu là nhựa.

Loại 2 – Phương ngang

Máy bố trí quạt thổi bố trí ở phía sau của máy, cơ chế thổi và đối lưu khí nóng đồng đều 360 độ bên trong thùng chứa. Cách bố trí này đảm bảo không có chênh lệch nhiệt độ sấy giữa các tầng và các vị trí đều nhận được khí nóng như nhau, chất lượng thực phẩm sau khi sấy đồng đều. Cách bố trí này phổ biến ở các dòng máy sấy thực phẩm gia đình có vật liệu chế tạo là inox.

đối lưu khí nóng ở các loại máy sấy thực phẩm gia đình

6. Kích thước máy

Nên chọn các dòng máy sấy thực phẩm mini có kích thước phù hợp với không gian dự định lắp đặt. Nếu bạn có ít không gian hơn, bạn có thể chọn chiếc máy sấy khô thực phẩm có nhiều tầng sấy

7. Điện năng tiêu thụ

Mức điện năng tiêu thụ của máy sấy thực phẩm phụ thuộc vào 2 yếu tốt chính là công suất và thời gian sử dụng. Nếu công suất của máy cao, thì chi phí điện năng cũng tăng theo. Nên chọn các sản phẩm máy sấy thực phẩm gia đình có mức tiêu thụ điện năng thấp, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành máy.

8. Vật liệu chế tạo

Các sản phẩm máy sấy thực phẩm gia đình thường được làm từ chất liệu nhựa hoặc inox. Dùng làm bằng chất liệu gì thì chúng đều phải được đánh giá và kiểm tra để đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn FDA. Tuy nhiên, về lâu dài thì vật liệu nhựa bắt đầu xuống cấp, giòn hơn và dễ vở. Nhưng với những chiếc máy sấy thực phẩm chất liệu inox sẽ còn hoạt động bền bỉ, dễ dàng vệ sinh hơn.
 

máy sấy hoa quả mini có vật liệu chế tạo inox

9. Giá thành

Dựa vào kinh phí gia đình mà bạn có thể đầu tư mua dòng máy cho phù hợp. Các dòng máy sấy thực phẩm gia đình có giá thành rất đa dạng, tùy thuộc vào kích thước, thương hiệu, công nghệ sấy, giao động từ 1 triệu – 100 triệu. Máy sấy nhiệt nóng gia đình sẽ có giá thành thấp hơn so với các dòng máy sấy lạnh gia đình và máy sấy thăng hoa gia đình

10. Thương hiệu, xuất xứ và chế độ bảo hành

Nên Chọn sản phẩm có xuất xứ và thương hiệu rõ ràng để đảm bảo về chất lượng. Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến chế độ bảo hành. Nên hỏi thật kỹ người bán hàng về chế độ bảo hành, chế độ đổi trả trong thời gian bao lâu. Điều này giúp đảm bảo chất lượng sử dụng trong tương lai.

III. TOP 6+ máy sấy khô thực phẩm gia đình, máy sấy mini Tốt Nhất & Bán chạy

1. Máy sấy hoa quả thực phẩm Sanaky Q1-HAP

Thông số kỹ thuật:

▶️Công nghệ sấy:  Sấy nhiệt nóng
▶️Công suất sấy:  3-5 kg/lần
▶️Phạm vi nhiệt độ sấy:  35 đến 78 độ C
▶️Thời gian sấy tối đa: 14h
▶️Đối lưu khí nóng: Phương ngang
▶️Vật liệu chế tạo:Inox 304
▶️Kích thước máy:  34*20*21 cm (DxRxC)
▶️Điện năng tiêu thụ:  0.35 Kwh

máy sấy khô hoa quả thực phẩm gia đình sanaky-Q1-HAP
Máy sấy thực phẩm Sanaky Q1-HAP có giá bán: 2.100.000 VNĐ - Bảo hành 12 tháng
>>Xem chi tiết<<


Sanaky Q1-HAP là dòng máy sấy hoa quả thực phẩm gia đình sử dụng công nghệ sấy nhiệt. Máy được có chiều dài x chiều rộng x chiều cao = 34cm x 20cm x 21cm, nặng 3.3 kg, với các  đặc điểm nổi bật:

 • Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp để lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau trong gia đình

 • Thùng sấy và bộ phận điện có thiết kế đồng bộ, cửa có khóa đóng mở nhanh. Đây là một ưu điểm giúp cho nhiệt trong khoang sấy luôn ổn định, không bị tản nhiệt quá nhiều ra môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đẩy nhanh thời gian sấy khô thực phẩm.

 • Trang bị 5 khay chứa dạng lưới làm từ chất liệu inox 304, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

 • Trang bị cảm biến nhiệt độ, tự tắt khi nhiệt độ sấy trong buồng sấy đạt yêu cầu, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

 • Giải nhiệt độ sấy rộng, sấy khô, sấy dẻo đa năng cho nhiều loại thực phẩm: thịt, tôm, cá, trái cây, rau củ, dược liệu,….

 • Trang bị hệ thống quạt đối lưu hiệu suất cao, giúp tản nhiệt đồng đều, thực phẩm khô nhanh hơn, tiết kiệm điện năng.
   

  cấu tạo máy sấy sanaky Q1-HAP

2. Máy sấy khô thực phẩm Septree 6 khay

Thông số kỹ thuật:

▶️Công nghệ sấy: Sấy nhiệt nóng
▶️Công suất sấy:  5-7 kg/lần
▶️Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 90 độ C
▶️Thời gian sấy tối đa: 30h
▶️Đối lưu khí nóng: Phương ngang
▶️Vật liệu chế tạo: Inox 304
▶️Kích thước máy: 33*41.5*31 cm (DxRxC)
▶️Điện năng tiêu thụ: 0.5 Kwh

máy sấy khô thực phẩm gia đình septree 6 khay
Máy sấy Septree 6 khay có giá bán: 2.790.000 VNĐ - Bảo hành 12 tháng.
>>Xem chi tiết<<


Máy sấy Septree 6 khay là dòng máy sấy khô thực phẩm mini có kích thước nhỏ gọn, khối lượng sấy từ 5-7kg/mẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình hoặc các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Máy đến từ thương hiệu Septree, Trung Quốc, được thiết kế với các đặc điểm nổi bật:

 • Trang bị 6 khay sấy dạng lưới được làm từ chất liệu inox 304 với kích thước mỗi khay là 30*30 cm ( DxR), khoảng cách giữa các khau là 3.5. Khay sấy có thể tháo rời, dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

 • Bộ phận gia nhiệt công suất 480W và công suất quạt gió 20W được bố trí phía sau máy, đối lưu khí nóng theo phương ngang, giúp thực phẩm sấy nhanh hơn, tiết kiệm điện năng.

 • Bộ phận cảm biến nhiệt độ được tích hợp bên trong máy, giúp nhiệt luôn được duy trì ổn định bên trong buồng sấy. Máy sẽ tự động ngắt nếu nhiệt độ đạt đến giới hạn cài đặt, không còn phải lo lắng hiện tượng quá nhiệt dẫn tới cháy hỏng sản phẩm.

 • Dải nhiệt độ sấy rộng từ 30-90 độ C, đảm bảo máy có thể sấy khô, sấy dẻo nhiều loại thực phẩm khác nhau.
   

  cấu tạo máy sấy thực phẩm septree 16 khay

3. Máy sấy thực phẩm Septree 10 khay

Thông số kỹ thuật:

▶️Công nghệ sấy:  Sấy nhiệt nóng
▶️Công suất sấy: 14-18 kg/lần
▶️Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 90 độ C
▶️Thời gian sấy tối đa: 15h
▶️Đối lưu khí nóng: Phương ngang
▶️Vật liệu chế tạo: Inox 304
▶️Kích thước máy:  42*55*40 cm (DxRxC)
▶️Điện năng tiêu thụ: 1.0 Kwh

Máy sấy thực phẩm septree 10 khay có giá bán: 4.790.000 VNĐ - Bảo hành 24 tháng.
>>Xem chi tiết<<


Máy sấy septree 10 khay có khả năng sấy khô, sấy dẻo đa dạng các loại hoa quả, thực phẩm, dược liệu. Máy có khả năng sấy từ 14-18 kg/mẻ, là sự lựa chọn phù hợp cho các hộ gia đình kinh doanh sản phẩm sấy khô nhỏ, lẻ. Được thiết kế với các đặc điểm nổi bật:

 • Máy được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox 304, an toàn với sức khỏe, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh.

 • Trang bị bộ phận điện trở có công suất lên đến 980W, công suất quạt gió 20W. Với thiết kế tách rời giữa phần động cơ và buồng sấy có thể tháo ráp sửa chữa và bảo trì dễ dàng, giúp tăng tuổi thọ và duy trì tình trạng ổn định của máy sấy.

 • Hệ thống gia nhiệt theo phương ngang, kết hợp với quạt gió giúp sấy khô thực phẩm nhanh hơn 20-30%, rút ngắn thời gian sấy, tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể.

 • Cảm biến nhiệt tự động duy trì nhiệt độ cài đặt bên trong buồng sấy

 • Trang bị 10 khay sấy làm từ chất liệu inox 304, kích thước 40*40 cm. Khoảng cách giữ các khay cách nhau 3.5 cm

 • Cửa buồng sấy có trang bị tấm kính cường lực, thuận tiện cho việc theo dõi quá trình sấy.
   

  cấu tạo máy sây thực phẩm septree 10 khay

4. Máy sấy lạnh hoa quả mini gia đình 5kg

Thông số kỹ thuật:

▶️Công nghệ sấy: Sấy lạnh
▶️Công suất sấy: 5-7 kg/lần
▶️Phạm vi nhiệt độ sấy: 20-60 độ C
▶️Thời gian sấy tối đa: 36h
▶️Đối lưu khí nóng: Phương ngang
▶️Vật liệu chế tạo: Thép sơn tĩnh điện, inox 304
▶️Kích thước máy: 62*42*46 cm (DxRxC)
▶️Điện năng tiêu thụ: 1 Kwh

máy sấy lạnh hoa quả mini gia đình 5kg
Máy sấy lạnh 5kg có giá bán: 14.790.000 VNĐ - Bảo hành 2 năm
>>Xem chi tiết<<


Máy sấy lạnh mini 5kg sử dụng công nghệ sấy lạnh để làm khô thực phẩm, khối lượng sấy từ 5-7kg/mẻ phù hợp với quy mô sử dụng ở các hộ gia đình. Máy được thiết kế với các đặc điểm nổi bật:

 • Dải nhiệt độ sấy rộng từ 20-60 độ C, có thể sấy được đa dạng các loại thực phẩm.

 • Buồng sấy rộng với kích thước 38*36*38 cm (DxRxC). Trang bị 05 khay sấy, được làm từ vật liệu inox 304 cao cấp, với kích thước khay sấy là 32*32 cm(DxR). Các khay thiết kế có thể tháo rời, dễ dàng vệ sinh.

 • Thời gian sấy dài liên tục 36 h

 • Bộ điều khiển thông minh có khả năng kiểm soát toàn bộ quá trình sấy. Màn hình hiển thị LCD, điều khiển bằng phím bấm cơ học.

Xem thêm: Máy Sấy Lạnh hoa quả, nông sản GIÁ TỐT NHẤT

5. Máy sấy thăng hoa gia đình FD-04H

Thông số kỹ thuật:

▶️Công nghệ sấy: Sấy thăng hoa
▶️Công suất sấy: 5-7 kg/lần
▶️Phạm vi nhiệt độ sấy: -35 đến +50 độ C
▶️Thời gian sấy tối đa: 48h
▶️Đối lưu khí nóng: Phương ngang
▶️Vật liệu chế tạo: Inox 304
▶️Kích thước máy: 65*72*90 cm (DxRxC)
▶️Điện năng tiêu thụ: 1.5 Kwh

Máy sấy thăng hoa gia đình FD-04H có giá bán: 135.000.000 VNĐ - Bảo hành 24 tháng.
>>Xem chi tiết<<


Máy sấy thăng hoa FD-04H là dòng máy sấy thực phẩm gia đình sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để làm khô thực phẩm. Công nghệ sấy thăng hoa là công nghệ sấy ưu việt, và hiện đại nhất hiện nay. Sấy thăng hoa giúp giữ nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của sản phẩm. Đặc biệt là các dưỡng chất dễ bị hư hỏng như vitamin, protein, hoạt tính của enzyme, sắc tố, bảo tồn được trạng thái sống của tế bào vi sinh vật, đảm bảo không ảnh hưởng lớn đến giá trị dinh dưỡng, mùi vị của thực phẩm.

Máy sấy thăng hoa gia đình 5kg FD-04H được thiết kế với các đặc điểm nổi bật:

 • Dòng máy sấy thăng hoa mini với khối lượng sấy 5-7kg/mẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

 • Hệ thống điều khiển LCD, màn hình cảm ứng, dễ dàng sử dụng.

 • Nhiệt độ sấy từ -35 đến 50 độ C, nhiệt độ cấp đông sản phẩm thấp nhất -45 độ C đáp ứng điều khiện về nhiệt độ của đa dạng sản phẩm.

 • Sấy thăng hoa được nhiều loại thực phẩm, nguyên liệu, dược liệu, nấm, đông trùng hạ thảo

 • Quá trình đông khô có thể điều chỉnh theo thời gian thực. Có thể hiển thị dữ liệu biểu đồ cấp đông.

 • Công nghệ rã đông nhanh bằng một nút bấm, tự động bảo vệ quá nhiệt.

 • Hệ thống tiên tiến, tiêu thụ năng lượng thấp chỉ 1.5 Kwh.

 • Thiết kế nhỏ gọn, hệ thống 4 bánh xe dễ dàng di chuyển.

 • Vỏ máy và khay sấy được làm hoàn toàn từ chất liệu inox SUS304, an toàn và chắc chắn.

 • Cửa trong suốt để dễ dàng quan sát quá trình bên trong.

 • Vận hành tự động.
   

  cấu tạo máy sấy thăng hoa gia đình FD-04H


Máy sấy thăng hoa là dòng sản phẩm máy sấy tốt nhất hiện nay, tuy nhiên do giá thành máy cao nên chỉ được ứng dụng để sấy khô các sản phẩm có giá trị kinh tế cao như nhân sâm, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo.

Xem thêm: Máy sấy thăng hoa công nghiệp, mini GIÁ TỐT

6. Máy sấy thực phẩm Tiross TS9682

Thông số kỹ thuật:

▶️Công nghệ sấy: Sấy nhiệt nóng
▶️Công suất sấy: 3-5 kg/lần
▶️Phạm vi nhiệt độ sấy:  40°C - 70°C
▶️Thời gian sấy tối đa: 48h
▶️Đối lưu khí nóng: Phương đứng
▶️Vật liệu chế tạo: Nhựa ABS
▶️Kích thước máy:  32 x 27 x 32 cm
▶️Điện năng tiêu thụ: 250W

máy sấy khô thực phẩm Tiross TS9682


Máy sấy thực phẩm Tiross TS9682 là dòng máy sấy khô thực phẩm gia đình đến từ thương hiệu Tiross, Ba Lan, sản xuất tại Trung Quốc. Máy được thiết kế dạng trụ đứng với kích thước là 32 x 27 x 32 cm, nặng 3kg, với các đặc điểm nổi bật:

 • Thiết kế đa năng, có thể làm sữa chua thay cho các dòng máy làm sữa chua, sấy được đa dạng các loại thực phẩm, hoa quả, rau của quả…

 • Trang bị 5 khay chứa, đáp ứng nhu cầu sấy quy mô hộ gia đình. Các khay được làm từ chất liệu là nhựa nguyên sinh với độ dày cao giúp giữ nhiệt tốt, an toàn cho sức khỏe, chịu được thân thiện môi trường và nhiệt độ cao phù hợp với thực phẩm. Thiết kế các khay chứa có thể tháo lắp dễ dàng, tiện lợi cho việc vệ sinh sau khi sấy khô thực phẩm xong.

 • Bảng điều khiển điện tử dễ dàng sử dụng, có thể tùy chỉnh thời gian từ 1 - 48 tiếng và nhiệt độ sấy lên đến 70 độ C. Tùy từng loại thực phẩm và nhu cầu sử dụng: sấy dẻo hay giòn mà bạn cài đặt khác nhau.

IV. Mua máy sấy thực phẩm gia đình ở đâu Chất Lượng & Giá Tốt.

VITEKO là đơn vị có nhiều năm kinh nghiêm cung cấp các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp, gia đình. Khách hàng khi mua sản phẩm tại VITEKO luôn được cam kết về chất lượng, giá thành tốt nhất, chế độ bảo hành đầy đủ.

Lý do bạn nên mua máy sấy thực phẩm gia đình tại VITEKO

 • Nhiều mẫu mã, chủng loại, dễ dàng chọn mẫu máy sấy phù hợp nhất với nhu cầu

 • Máy mới 100%, mọi sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.

 • Yêu cầu cao về chất lượng máy, chạy ổn định, bền bỉ, không lỗi vặt.

 • Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, hỗ trợ chính xác, tránh trường hợp mua nhưng không ưng ý.

 • Khách hàng có thể xem máy, thử máy trước khi mua hàng. Hỗ trợ giao hàng cho khách ở xa, được kiểm máy trước khi thanh toán.

 • Chế độ bảo hành dài, luôn từ 12 tháng trở lên.

 • Có sẵn mọi linh kiện tiêu hao, linh kiện sửa chữa thay thế.

 • Bảo trì trọn đời máy, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày ( lỗi nhà sản xuất như bảng mạch, động cơ ).

 • Giá tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn về máy sấy thực phẩm, hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

Bảng giá máy sấy trái cây gia đình, máy sấy mini -  Cập Nhật 2022

Tên sản phẩm

Giá - VNĐ

Máy sấy trái cây gia đình 6 khay

1.400.000

Máy sấy thực phẩm Sanaky Q1-HAP

2.100.000

Máy sấy Septree 6 khay Inox

2.790.000

Máy sấy thực phẩm Septree 12 khay

3.790.000

Máy sấy thực phẩm 10 khay Septree

4.790.000

Máy sấy lạnh mini 5 kg

 14.790.000

Máy sấy lạnh mini 10Kg

23.990.000

Máy sấy thăng hoa mini 5kg FD-04H

135.000.000

Máy sấy thăng hoa mini 10kg CQ-HFD-6

199.000.000

V. Hướng dẫn sử dụng máy sấy thực phẩm gia đình: sấy khô, sấy dẻo các loại hoa quả thực phẩm.

Các dòng máy sấy hoa quả thực phẩm gia đình có cấu tạo đơn giản, vận hành dễ dàng. Tuy nhiên, để máy đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao, tăng tuối thọ bạn có thể vận hành theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra máy và vệ sinh cơ bản.

Đối với các máy sấy thực phẩm gia đình mới sử dụng lần đầu, bạn nên tiến hành kiểm tra các bộ phận như: Buồng sấy, khay sấy, động cơ, quạt tản nhiệt…Đặc biệt, nên kiểm tra kỹ xem nguồn điện yêu cầu của máy có phù hợp với nguồn điện gia đình không.

Sau khi sử dụng xong bạn nên tiến hành vệ sinh sơ qua buồng sấy, khay sấy thân máy bằng nước sạch. Nên lau chùi bằng khăn mềm, khô, tránh để nước vào nguồn điện.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành sấy.

Xếp các nguyên liệu đã được sơ chế lên khay, không nên xếp chồng nhiều lớp sẽ khiến thời gian sấy lâu hơn và thành phẩm sấy sẽ không đồng đều.

Tiến hành lắp khay vào buồng sấy, cắm điện và bật công tắc khởi động máy.

Tiến hành cài đặt thời gian sấy và nhiệt độ sấy sao cho phù hợp nhất với sản phẩm. Bạn có thể tham khảo nhiệt độ sấy 1 số loại nguyên liêu bên dưới:
 • Hoa quả: 50ºC-70 ºC

 • Các loại hạt: 60ºC-90ºC

 • Các loại lá: 60ºC

 • Măng: 90ºC

 • Thịt cá: 70 – 90oC

 • Các loại củ như khoai lang, ngô:  80 – 90ºC

 • Thuốc bắc, thuốc nam : 65 ºC

Sau khi sấy xong, tiến hành tắt thiết bị bằng nút nguồn. Nên để cho máy nguội hẳn, sau đó lấy sản phẩm ra khỏi khay, bảo quản trong hộp,lọ thủy tinh hoặc túi bóng.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng máy

Vệ sinh là bước cơ bản để làm sạch các bộ phận trên máy, đảm bảo máy sấy sẽ luôn bền đẹp như mới, thời gian sử dụng lâu dài. Nên bảo dưỡng máy định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm phòng tránh hỏng hóc không đáng có.

Trên đây là bài viết chia sẽ về kinh nghiệm chọn mua máy sấy thực phẩm gia đình, cũng như giới thiệu top 6 máy sấy hoa quả gia đình, máy sấy thực phẩm mini đáng mua nhất. Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu cần được tư vấn về máy sấy thực phẩm, hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy sấy thực phẩm đang được bán tại VITEKO: