Giới thiệu về máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

Panasonic TK-AB50 là sản phẩm mới nhất đến từ thương hiệu Panasonic. Đây là tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản. Máy được thiết kế với các đặc điểm nổi bật

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic có thiết kế lắp đặt âm tủ, phù hợp để lắp đặt ở gian bếp.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 được thiết kế tách rời giữa 2 bộ phận vòi nước và bình điện phân, phù hợp để lắp đặt âm tủ trong gian bếp. Vòi được gắn trên bồn rửa, bình điện phân có thể lắp đặt gọn gàng bên trong tủ, tạo tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian bếp.
 

máy lọc nước ion kiềm panasonic tk-ab50
Thiết kế lắp đặt âm tủ.

Hệ thống điều khiển cùng đèn báo được tích hợp sẳn trên vòi nước, mang đến sự tiện lợi tối đa khi sử dụng.

Panasonic TK-AB50 có hệ thống điều khiển bằng nút bấm cơ học được tích hợp sẳn trên vòi nước, dễ dạng lựa chọn các chế độ nước chỉ với một chạm. Bên cạnh đó máy còn được trang bị hệ thống đèn báo, mang lại sự tiện lợi khi sử dụng gồm:

 • Đèn báo loại nước: Đèn xanh lam là nước uống được ( nước kiềm hoặc tinh khiết). đèn đỏ là nước không được uống (nước có tính axit nhẹ).

 • Đèn điều chỉ độ pH của nước

 • Đèn báo thay lõi lọc.

hệ thống điều khiển máy panasonic tk-ab50
Bảng điều khiển tích hợp sẳn trên vòi, tiện lợi khi dùng.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 trang bị 5 tấm điện cực, với công nghệ điện phân tiên tiến Nhật Bản.

5 tấm điện cực Titan cao cấp mạ Platium bên ngoài, hoạt động hiệu quả cực mạnh, bền bỉ, đem đến khả năng điện phân nước vượt trội. Tuổi thọ tấm điện cực lên đến 12 năm.

tấm điện cực
Trang bị 5 tấm điện cực hiệu suất cao.

Xem thêm: Vai trò và tầm quan trọng của tấm điện cực đối với máy lọc nước ion kiềm.

Trang bị lõi lọc công suất cao với 4 tầng lọc, với khả năng lọc sạch vượt trội.

Lõi lọc tinh với thiết kế gồm 4 tầng lọc:

 • Tầng 1 – Vải sợi không dệt

 • Tầng 2 – Lọc bằng gốm sứ

 • Tầng 3 – Than hoạt tính

 • Tầng 4 – Màng lọc sợi rỗng

Với thiết kế này lõi lọc có khả năng loại bỏ được 17 chất độc hại có trong nước bao gồm: 13 chất độc hại theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) và 4 chất độc hại theo quy định của Hiệp hội máy lọc nước Nhật Bản ( JWPA). Đặc biệt với than hoạt tính chất lượng cao ( APF-05TGA 20/200) được NSF chứng nhận, sử dụng trong máy điện giải ion kiềm Panasonic TK-AB50 có khả năng loại bỏ đến 99,999% vi khuẩn có trong nước. Nước sau khi qua lõi lọc là nước sạch, an toàn tuyệt đối với cơ thể.

lõi lọc máy panasonic tk ab50
Lõi lọc có khả năng loại bỏ được 17 chất độc hại có trong nước.

5 chế độ nước khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu.

Panasonic TK-AB50 có khả năng tạo ra 5 chế độ nước với độ pH khác nhau gồm:

 • Nước kiềm cấp độ 1 (pH xấp xỉ 8.5): Sử dụng cho các đối tượng mới bắt đầu dùng nước ion kiềm

 • Nước kiềm cấp độ 2 (pH xấp xỉ 9.0): Phù hợp với người đã quen sử dụng nước kiềm loại 1. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước kiềm này để nấu nướng, giúp tăng hương vị tự nhiên cho các món ăn.

 • Nước kiềm cấp độ 3 (pH xấp xỉ 9.5): Sử dụng để uống hằng ngày, dùng để pha trà, dùng trong nấu nướng, giúp tăng hương vị tự nhiên của món ăn.

 • Nước trung tính với pH 7.0: Dùng để pha sữa cho trẻ sơ sinh hoặc uống thuốc, sử dụng như các loại nước lọc thông thường khác. Uống sau khi ăn.

 • Axit nhẹ (pH xấp xỉ 5.5): nước làm đẹp, dùng để rửa mặt, giúp da mặt căng mịn tự nhiên.

chế độ nước của máy panasonic tk-ab50
Panasonic TK-AB50 có khả năng tạo 5 chế độ nước.


Đặc biệt máy lọc nước Panasonic TK-AB50 còn được trang bị chức năng tăng cường điện phân, khi sử dụng chức năng này, máy có thể tạo thêm được 2 loại nước:

 • Nước ion Axit mạnh ~ pH 4.5: sát trùng, diệt khuẩn dụng cụ và vệ sinh nhà bếp.

 • Nước ion kiềm mạnh~ pH 10.0: sử dụng để ngâm rau của quả, có tác dụng loại bỏ các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, chất bảo quản.

Để lấy nước ion kiềm mạnh, nhấn giữ nút “Alkaline Adjusting pH” khoảng 3 giây đến khi máy phát ra âm thanh “Pi-” và đèn tín hiệu điều chỉnh pH (Adjusting pH) sáng màu xanh lá cây là được. Muốn hủy chức năng này, nhấn giữ “Alkaline Adjusting pH” lần nữa cũng khoảng 3 giây sao cho máy phát ra âm thanh “Pi-” và đèn tín hiệu điều chỉnh pH tắt đi.

Xem thêm: Hiểu về độ pH trong nước, vai trò đối với sức khỏe.

Trang bị công nghệ vệ sinh tự động, nâng cao tuổi thọ tấm điện cực, đảm bảo công suất điện phân nước.

Với công nghệ vệ sinh tự động, máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 sẽ được tự động vệ sinh, làm sạch các tấm điện cực, hạn chế các khoáng chất bám vào, tăng tuổi thọ tấm điện cực, đảm bảo hiệu suất điện phân của máy. Mọi thứ được tiến hành tự động, bạn chỉ cần sử dụng máy.
Tự động vệ sinh điện cực sau khi sử dụng

 • Sau 10 lần sử dụng (tạo nước ion kiềm và nước axit yếu).

 • Sau khi điện phân tổng cộng 10 lít nước (cả nước ion kiềm và nước axit yếu).

 • Sau khi tạo nước axit yếu.

Tự động vệ sinh điện cực định kỳ

 • Cứ sau 160 giờ sử dụng.

 • Khi không sử dụng trong 12 giờ.

Nguyên lý hoạt động

Máy hoạt động thông qua hai giai đoạn

Nguyên lý hoạt động của máy Panasonic tk-ab50.


Giai đoạn 1 – Lọc sạch

Nước máy ban đầu sẽ được truyền qua bộ tiền xử lý trước khi đi vào máy lọc nước Panasonic TK-AB50. Nước sau đó sẽ chảy qua hệ thống siêu lọc, tại đây dưới tác dụng của 4 tầng lọc công suất cao, nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại mà vẫn giữ lại được các khoáng chất có lợi. Nước sau đó sẽ được đưa vào buồng điện phân để thực hiện tiếp giai đoạn thứ 2.

Giai đoạn 2 – Điện phân nước

Tại buồng điện phân, dưới tác dụng của 5 tấm điện cực làm bằng titan phủ bạch kim hiệu suất cao, nước sẽ được tiến hành phân tách tạo thành nước ion kiềm ở cực âm và nước ion axit ở cực dương. Quá trình này đồng thời cũng tạo ra khí hydro hòa tan trong nước. Sử dụng nước có chứa khí hydro tự nhiên được chứng minh giúp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Một số hình ảnh lắp đặt máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 của khách hàng tại VITEKO.

lắp đặt máy ion kiềm panasonic tk-ab50


Nếu bạn đang có nhu cầu về máy lọc nước ion kiềm, hãy liên hệ với VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.