Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

Dây chuyền máy chiết rót đóng chai tự động

Do nhu cầu chiết rót đóng gói của mỗi khách hàng là khác nhau nên không có dây chuyền chiết rót nào là phù hợp cho tất cả. Bạn có thể tham khảo 1 số mẫu được VITEKO lắp đặt bên dưới.

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư dây chuyền chiết rót đóng chai, hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách chọn mua dưới đây.

Bấm vào ảnh để xem chi tiết hướng dẫn về cách chọn mua hệ thống chiết rót đóng chai 

Dây chuyền chiết rót đóng chai

I. Cấu tạo của một dây chuyền chiết rót đóng chai dán nhãn tự động.

Dây chuyền chiết rót đóng chai được sử dụng phổ biến ở các cơ sở sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, nước uống... Tất cả các công đoạn như chiết rót, đóng nắp, dán nhãn và in date đều được diễn ra hoàn toàn tự động. Điều này giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí nhân công trong khâu đóng gói sản phẩm.

dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết

Về cấu tạo, một dây chuyền chiết rót đóng chai sẽ được lắp đặt từ các dòng máy sau:

 • Bàn cấp chai tự động: Tác dụng cấp chai vào băng tải

 • Máy rửa chai và máy thổi khô chai: Tác dụng rửa sạch, làm khô chai trước khi chiết nguyên liệu vào.

 • Máy chiết rót tự động: Tác dụng chiết nguyên liệu vào chai lọ

 • Máy đóng nắp chai: Dùng để đóng siết nắp chai

 • Máy cấp nắp: Tác dụng cấp nắp tự động vào máy đóng nắp chai

 • Máy dán nhãn: Dùng để dán nhãn bao bì chai lọ

 • Máy in date: Tác dụng in thông tin QR, ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Tùy vào yêu cầu về tính tự động của dây chuyền một số dòng máy có thể được thêm vào hoặc loại bỏ để đảm bảo năng suất, ngân sách đầu tư, nhu cầu sử dụng thực tế của từng khách hàng cụ thể.

Hệ thống dây chuyền chiết rót nước tinh khiết tự động

II. Hướng dẫn chọn mua dây chuyền máy chiết rót đóng chai phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn là một công ty sản xuất đang có nhu cầu đầu tư hệ thống chiết rót đóng chai? Chọn đúng thiết bị giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tự động hóa quy trình sản xuất, tăng năng suất, tăng độ chính xác, tính nhất quán của sản phẩm, giảm chi phí nhân công, giảm hao phí sản phẩm trong quá trình chiết rót…Tuy nhiên, nếu lắp đặt sai máy móc thiết bị sẽ không chỉ lãng phí tài nguyên mà còn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hiện tại và tương lại của doanh nghiệp.

Vì lý do này, VITEKO quyết định tạo hướng dẫn dưới đây để giúp khách hàng chọn đúng hệ thống chiết rót đóng chai phù hợp với doanh nghiệp của mình.

I. 4 Tiêu chí quan trọng khi chọn mua dây chuyền chiết rót đóng chai

Việc xác định thiết bị chiết rót đóng chai nào phù hợp với dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp phụ thuộc vào 4 tiêu chí là: Loại sản phẩm cần chiết, loại chai, loại nhãn sử dụng và thông số sản xuất.

1. Bạn đang chiết rót sản phẩm nào?

Xác định loại sản phẩm sẽ giúp chọn được máy chiết rót phù hợp nhất. Dưới đây là 1 số câu hỏi bạn cần trả lời:

Nguyên liệu dạng sệt, lỏng hay dạng bột? Nếu sệt thì độ nhớt là bao nhiêu và độ chảy ra sao? Có bọt không?

Sản phẩm là thực phẩm hay hóa chất? Nếu là thực phẩm, chúng cần được chiết rót như thế nào? Ở nhiệt độ nào? Sản phẩm có hạt không, nếu có thì kích thước và kết cấu hạt như thế nào? Nếu là hóa chất, chúng là loại hóa chất nào? Độ pH bao nhiêu?

Sản phẩm cần chiết rót có đặc điểm riêng biệt không? Ví dụ nếu là đồ uống có gas sẽ yêu cầu máy chiết rót và đóng nắp chai có áp suất đặc biệt để loại bỏ không khí khỏi chai.

Tìm hiểu chi tiết về: Máy chiết rót 

2. Loại chai sử dụng?

Phải xác định được chất liệu, hình dạng, kích thước chai và nắp chai mà bạn sử dụng cho sản phẩm của mình.

2.1.Chất liệu

Ba chất liệu được sử dụng phổ biến nhất cho chai là Nhựa PET, Thủy tinh và Nhôm. Gần đây một nhóm vật liệu mới đang phát triển theo xu hướng thị trường đó là loại vật liệu phân hủy sinh học.

dây chuyền chiết rót tự động chai pet

Một số máy chiết rót và đóng nắp chai có thể hoạt động tốt hơn đối với thủy tinh, nhựa hoặc nhôm. Vì vậy đây là một yếu tốt quan trọng cần phải xem xét.

2.2. Hình dạng & Kích thước chai

Hình dạng và kích thước chai ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật của máy chiết rót và đóng nắp chai. Vì vậy, phải lưu ý xem loại chai sử dụng có hình dạng bình thường hay hình dạng bất thường ( hình tròn, vuông, hình phẳng hoặc hình dạng không đều)? Chiều cao, đường kính chai và miệng chai là bao nhiêu?

hệ thống chiết rót đóng chai dùng cho chai nhỏ

2.3. Loại nắp sử dụng

Loại nắp sử dụng ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy đóng nắp chai, đặc biệt nếu nắp chai có hình dạng độc đáo. Bạn cần phải xác định được chất liệu, kích thước và hình dạng của loại nắp sẽ sử dụng.

Máy chiết rót và đóng nắp chai Vắc-xin

Lưu ý:

 • Nếu bạn có nhu cầu chiết rót các loại chai khác nhau, cần phải xem xét việc tìm kiếm một thiết bị có khả năng điều chỉnh các kích thước chai một cách dễ dàng.

 • Các dây chuyền chiết rót và đóng nắp chai thiết kế dạng tuyến tính có khả năng điều chỉnh kích thước chai mà không cần bất kỳ bộ phận thay thế nào. Điều này mang lại lợi thế về chi phí và tiết kiệm thời gian, cũng như sự linh hoạt để chiết rót và đóng nắp các loại chai khác nhau.

Tìm hiểu chi tiết về: Máy đóng nắp chai

3. Loại nhãn sử dụng

Phải xác định được chất liệu, kích thước, vị trí dán nhãn của sản phẩm? Bạn sử dụng loại nhãn nào? Nhãn decal, nhãn giấy hay nhãn màng co? Cần dán bề mặt phẳng, dẹp hay tròn? Dán nhãn ở đâu trên sản phẩm? Quanh chai, bên trên hay đáy chai? Dán một mặt hay hai mặt?  Sản phẩm nhỏ nhất và lớn nhất cần dán nhãn là gì?

Việc trả lời các câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn được máy dán nhãn chai lọ, bao bì phù hợp với dây chuyền chiết rót của mình.

máy phóng nhãn màng co dùng trong các dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết

Tìm hiểu chi tiết về: Máy dán nhãn

4. Thông số sản xuất

Trong quá trình xem xét các thông số sản xuất, phải đảm bảo tính đến các mục tiêu hiện tại và tương lại của doanh nghiệp để chọn mua hệ thống chiết rót đóng chai phù hợp. Các thông số sản xuất bạn cần phải lưu ý là:

4.1. Năng lực sản xuất

Đảm bảo rằng máy chiết rót và đóng nắp chai bạn mua phù hợp với năng lực sản xuất hiện tại và cho phép phát triển theo mục tiêu trong tương lai của công ty.

4.2. Ngân sách

Vì các hệ thống chiết rót và đóng nắp chai là những khoản đầu tư lớn, hãy xác định lợi tức đầu tư (ROI) và ngân sách của bạn dựa trên phân tích chi phí so với giá trị. Điều này giúp bạn thấy việc phân bổ lại lao động và giảm các lãng phí tác động đến ngân sách thiết bị như thế nào.

4.3. Không gian nhà xưởng

Quy mô hoạt động và không gian lắp đặt có sẵn trong nhà xưởng nên được xem xét trong quá trình lựa chọn dây chuyền chiết rót đóng chai. Luôn ghi nhớ sự phát triển tiềm năng và các mục tiêu dài hạn.

dây chuyền chiết rót nước đóng chai

Các không gian cần tính toán bao gồm:

 • Không gian chính: Sử dụng để lắp đặt và vận hành máy

 • Không gian phụ trợ gồm: Kho nguyên vật liệu, kho bán thành phẩm, kho thành phẩm, kho dụng cụ vật tư sửa chữa và thay thế thiết bị.

III. Các tùy chọn hệ thống chiết rót đóng chai

Khi đã tổng hợp danh sách các nhu cầu và hạn chế của doanh nghiệp, bước tiếp theo là xác định loại hệ thống chiết rót đóng nắp chai nào phù hợp nhất với nhu cầu? Đây là các loại chính:

 • Hệ thống chiết rót và đóng nắp chai thủ công: Phù hợp với các công ty nhỏ, tốc độ sản xuất thấp, chi phí đầu tư ít.

 • Hệ thống chiết rót đóng nắp chai bán tự động: Phù hợp với các công ty đang muốn phát triển. Vận hành tự động nhưng yêu cầu 1 số thao tác thủ công. Chi phí đầu tư vừa phải.

 • Hệ thống chiết rót  đóng nắp chai tự động: Có năng suất lớn, phù hợp với các công ty lớn có tốc độ sản xuất cao. Vận hành hoàn toàn tự động, chi phí đầu tư lớn, yêu cầu không gian lắp đặt rộng.

dây chuyền chiết rót nước tinh khiết 3 trong 1

IV. Chọn mua dây chuyền chiết rót đóng chai, thiết bị chiết rót đóng chai ở nơi Uy Tín & Chất Lượng

Sau khi chọn được dây chuyền chiết rót cơ bản, phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại và tương lai của công ty, bước tiếp theo là tìm kiếm một nhà cung cấp thiết bị đáng tin cậy để giúp bạn cân nhắc các lựa chọn chi tiết hơn.

hệ thống chiết rót đóng nắp cho lon bột

Quá trình mua các thiết bị chiết rót đóng chai không chỉ đơn thuần là trao đổi tiền lấy hàng hóa, nó thể hiện cam kết hợp tác lâu dài giữa 2 bên. Đây là thiết bị được sử dụng liên tục hằng ngày, hằng năm, gắn liền với quá trình hình thành, phát triển doanh nghiệp. Do đó, bạn nên làm việc với các nhà cung cấp có năng lực, uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

VITEKO không chỉ cung cấp thiết bị chất lượng, chúng tôi lắng nghe để hiểu rõ nhu cầu của từng khách hàng.
Chúng tôi đưa ra lời khuyên, tìm cách tiếp cận tốt nhất, đề xuất thiết bị tiết kiệm chi phí nhất mà không làm giảm chất lượng.

VITEKO là công ty có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dây chuyền chiết rót đóng nắp chai nói riêng và các sản phẩm giải pháp đóng gói, máy móc dành cho sản xuất nói chung. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, chúng tôi có thể cung cấp các dây chuyền chiết rót và đóng nắp chai cá nhân hóa, tùy chỉnh thiết bị để phù hợp nhất với sản phẩm cụ thể của từng khách hàng.

V. Tham khảo thêm một số hệ thống chiết rót đóng chai dán nhãn bên dưới.

1.Máy chiết rót và đóng nắp chai tinh dầu.

2.Dây chuyền chiết rót đóng lon bột

3.Dây chuyền chiết rót dầu ăn

4.Hệ thống chiết rót đóng lon bột

5.Máy chiết rót đóng chai thuốc nhỏ mắt

6.Dây chuyền chiết rót thuốc thú y

 

Trên đây là bài viết giới thiệu về dây chuyền chiết rót đóng chai tự đông, nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO. Là một trong những nhà cung cấp thiết bị máy móc công nghiệp hàng đầu ở Việt Nam, chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ bạn.

Tìm hiểu thêm về: Máy đóng gói bao bì sản phẩm