Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

Máy chiết rót chai thủy tinh Giá Tốt & Nhiều Loại để lựa chọn

Máy chiết rót chai thủy tinh là một thiết bị cần thiết trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên trên thị trường có vô số các thiết bị chiết rót khiến bạn phân vân lựa chọn vì chưa biết nhiều thông tin về chúng. Vậy thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn.
03:50 08/09/2023 918 lượt xem

Tham khảo 1 số mẫu máy chiết rót định lượng dùng để chiết rót chai thủy tinh đang được bán tại VITEKO

 

Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu, VITEKO đã tạo ra hướng dẫn chi tiết về cách chọn mua máy chiết rót. Bấm vào ảnh bên dưới để xem chi tiết.

 

I. Máy chiết rót thủy tinh là gì? Phân loại và Ứng dụng.

Máy chiết rót chai thủy tinh là một loại máy được sử dụng trong quá trình sản xuất, dùng để chiết rót các sản phẩm chất lỏng, sệt, bột vào các chai hủ thủy tinh, thông qua thao tác điều khiển các thông số đã được cài đặt trước.

máy chiết rót chai thủy tinh trong sản xuất thực phẩm

Về phân loại, máy chiết rót chai thủy tinh được chia thành nhiều loại khác nhau, cụ thể:

Căn cứ vào nguyên liệu chiết, ta có:

Căn cứ vào số vòi chiết, ta có:

Căn cứ vào mức độ tự động hóa, ta có:

  • Máy chiết rót thủ công

  • Máy chiết rót bán tự động

  • Máy chiết rót tự động

máy chiết rót thủy tinh tự động dùng trong sản xuất thuốc

Ứng dụng của máy chiết rót chai thủy tinh

Máy chiết rót chai thủy tinh được sử dụng phổ biến để ứng dụng chiết rót nhiều loại sản phẩm ở các ngành khác nhau. Cụ thể:

  • Chiết rót các loại chất lỏng, sệt như: hóa chất, dung môi, dầu nhớt, xăng, dầu ăn,máy chiết rót mật ong, kem, bơ…

  • Chiết rót các sản phẩm chăm sóc cá nhân như: máy chiết rót nước hoa, sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng da, mỹ phẩm...

  • Chiết rót các sản phẩm bảo vệ nông nghiệp: thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón,... 

  • Chiết rót các sản phẩm đồ uống như: chai bia, nước yến, nước giải khát, rượu...

dây chuyền chiết rót chai thủy tinh trong sản xuất rượu

II. Top 5 Máy chiết rót chai thủy tinh Tự Động & Bán Tự Động Bán chạy nhất.

Dưới đây là danh sách 5 mẫu máy chiết rót định lượng được nhiều khách hàng lựa chọn để chiết rót chai thủy tinh. VITEKO hy vọng qua danh sách này, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

1. Model GTX-3600 - Máy chiết rót chai thủy tinh công suất cao 

GTX-3600 là máy chiết rót chai thủy tinh chuyên dùng để chiết dung dịch sệt có độ nhớt cao như:  sơn, mật ong, dầu ăn, keo, kem, bơ… được nhiều gia đình kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng. Thiết kế 1 vòi chiết với bơm servo đạt công suất cao từ 10 -40 chai/phút cho năng suất tăng gấp 5 - 10 lần so với chiết rót thủ công.

máy chiết rót chai thủy tinh tốc độ cao GTX-3600

Cấu tạo của máy chiết rót chai thủy tinh GTX-3600 gồm: khung máy, phễu chứa, bơm thùy, vòi chiết rót, động cơ servo, bảng điều khiển. Các thiết bị này phối hợp với nhau hình thành nên nguyên lý hoạt động như sau: động cơ servo để điều khiển vị trí và tốc độ của vòi chiết, bơm thùy để hút, đẩy nguyên liệu và van ngắt tự động đóng - mở kiểm soát lượng nguyên liệu chảy ra. Các bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu của máy được làm bằng thép không gỉ, chống ăn mòn nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 
Video Review máy chiết rót GTX-3600

Điểm nổi bật của dòng máy chiết rót này đó là dễ sử dụng không cần quá nhiều chuyên môn. Máy hoạt động đa chức năng có thể được tích hợp với băng tải tạo thành dây chuyền sản xuất tự động. Dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra thiết bị cũng có thể được sử dụng để làm máy chiết rót chai PET

Ưu điểm lớn nhất của máy chiết rót chai thủy tinh này đó là phạm vi chiết rót rộng 5 - 5000 ml,  đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo từng dung tích chứa của chai khác nhau: 100ml, 200ml, 500ml, 1000ml 3000ml, 4000ml. 

Nhược điểm của dòng máy chiết rót chai thủy tinh này là chỉ có 1 vòi chiết nên không thể chiết nhiều chai thủy tinh cùng lúc. Không phù hợp với doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Thông số kỹ thuật
Phạm vi chiết rót: Từ 5 ~ 5000 ml
Tốc độ chiết rót: 5-25 sản phẩm/phút
Dung sai: ± 0.5%
Số vòi chiết: 1 Vòi
Áp suất khí: 0,4 ~ 0,6Mpa
Công suất điện: 750W
Nguồn điện: 220V / 50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 100x35x60 cm (DxRxC)
Trọng lượng: 35 kg
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành: 12 Tháng

2. Model AM-SF2 - Máy chiết rót chai thủy tinh bán tự động

AM-SF2 là máy chiết rót chai thủy tinh dùng để chiết các loại dung dịch dạng lỏng. Sản phẩm có 1 vòi chiết rót chống nhỏ giọt, sử dụng bơm màng và phương pháp định lượng theo thời gian nên có phạm vi chiết rót lớn. Thiết bị này phù hợp với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.

máy chiết rót chai thủy tinh bán tự động AM-SF2

Cấu tạo máy chiết rót chai thủy tinh bán tự động AM-SF2 gồm các bộ phận chính sau: vòi chiết, bộ phận điều khiển, bàn đạp nhấn, bơm màng. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là sử dụng bơm màng để hút và đẩy dung dịch có độ nhớt thấp và van ngắt để kiểm soát lượng dung dịch chảy ra.


Video Review máy chiết rót AM-SF2

Vòi chiết của máy AM-SF2 chống nhỏ giọt giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu, đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng. Bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu được làm từ inox 304 nên không phản ứng hóa học và không sinh ra chất độc hại trong quá trình chiết rót.

Điểm hạn chế của máy chiết rót thủy tinh dạng này đó là không chiết được các nguyên liệu dạng sệt, có độ nhớt cao. Máy chỉ có 1 vòi chiết cho tốc độ chiết 1 -10 sản phẩm/phút khiến năng suất sản lượng thấp, không phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Thông số kỹ thuật:
Phạm vi chiết rót: Từ 20 ~ 1700 ml
Tốc độ chiết rót: 5-10 chai/phút
Dung sai: ± 1%
Số vòi chiết: 1 Vòi
Vận hành: Bán tự động
Điều khiển: Nút bấm cơ học
Công suất điện: 0.08 Kw
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 360x360x220 mm (DxRxC)
Trọng lượng: 15 kg
Bảo hành: 12 Tháng

3. Model G2WGD - Máy chiết rót chai thủy tinh bán tự động 2 vòi

G2WGD là dòng máy chiết rót chai thủy tinh sử dụng động cơ piston khí nén chuyên dùng để chiết dung dịch đặc, có độ nhớt cao như: bột nhão, kem mật ong, máy chiết rót tương ớt, tương cà,…Thiết bị này vận hành bán tự động, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

máy chiết rót chai thủy tinh bán tự động 2 vòi G2WGD

Cấu tạo của máy chiết rót chai thủy tinh G2WGD đơn giản, gồm: phễu chứa, piston khí nén, vòi chiết rót, các nút điều chỉnh (định lượng, tốc độ xi lanh, tốc độ chiết rót),...bàn đạp điều khiển bằng chân. Các bộ phận này kết hợp với nhau hình thành nên nguyên lý hoạt động, đó là sử dụng lượng khí nén bơm từ piston, để hút và đẩy dung dịch có độ nhớt cao, van ngắt để kiểm soát lượng dung dịch chảy vào chai thủy tinh.

Thiết bị này có ưu điểm được nhiều khách hàng lựa chọn vì có tận 2 vòi chiết chống nhỏ giọt, phạm vi chiết rót từ  50-500ml, với công suất chiết 10 - 40 chai/phút. Có thể chiết rót chai pet, chai thủy tinh kích thước và hình dạng khác nhau. Chỉ cần một thiết bị này có thể giúp doanh nghiệp chiết rót nhiều sản phẩm, tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc.

Nhược điểm của dòng máy chiết rót thủy tinh này đó là cần phải có máy nén khí mới sử dụng được. Máy vận hành bán tự động, cần một công nhân đứng máy. Năng suất chiết rót thấp, không phù hợp với các đơn vị sản xuất quy mô lớn.

Thông số kỹ thuật
Phạm vi chiết rót: Từ 100~ 1000 ml
Tốc độ chiết rót: 10-40 sản phẩm/phút
Dung sai: ± 0.5%
Số vòi chiết: 2 Vòi
Vận hành: Bán tự động
Điều khiển: Bàn đạp chân, nút bấm cơ học.
Áp suất khí: 0,4-0,9MPa, 70 lít/phút
Công suất điện: 750W (Công suất tiêu thụ của máy nén khí)
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox304
Kích thước: 90x60x75cm (DxRxC)
Trọng lượng: 65 kg

4. Model VK-FAL180AP - Máy chiết rót và đóng nắp chai thủy tinh

VK-FAL180 là dây chuyền chiết rót chai thủy tinh vừa có chức năng chiết rót vừa có chức năng đóng nắp chai, giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất sản phẩm, tiết kiệm thời gian, tăng sản lượng. Phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn.

dây chuyền chiết rót đóng nắp chai thủy tinh

Cấu tạo của máy chiết rót đóng chai VK-FAL180AP  bao gồm các bộ phận chính sau: hệ thống chiết rót, băng chuyền, hệ thống cấp nắp, hệ thống đóng nắp. 

Thiết bị này có những ưu điểm khiến khách hàng lựa chọn đó là trang bị 6 vòi chiết rót chống nhỏ giọt, băng chuyền chỉnh theo kích thước chai kết hợp với hệ thống đóng nắp cho tốc độ 20 - 50 sản phẩm/phút. Có thể chiết được cả dung dịch lỏng và sệt.

Ngoài ưu điểm trên, máy chiết rót tự động này có chức năng khiều khiển tự động bằng màn hình cảm ứng được lập trình bằng phần mềm PLC dễ vận hành, khiến máy hoạt động liên tục mà không gây sự cố. 

Thông số kỹ thuật:
Phạm vi chiết rót: Từ 50 ~ 1000 ml
Tốc độ chiết rót: 30-70 chai/phút
Dung sai: ± 1%
Số vòi chiết: 6 Vòi
Đầu đóng nắp: 1 đầu.
Vận hành: Tự động
Điều khiển: PLC, màn hình cảm ứng
Công suất điện: 1.5 Kw
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 5510x940x1960 mm (DxRxC)
Trọng lượng: 650 kg
Bảo hành: 12 Tháng

5. Model VK-FAL180 - Dây chuyền chiết rót chai thủy tinh tự động

Dây chuyền chiết rót đóng chai VK-FAL180 thích hợp để chiết rót chất lỏng vào các chai thủy tinh, phù hợp cho các cơ sở sản xuất hoặc doanh nghiệp có quy mô lớn. Chúng có thể tự động chiết rót, đóng nắp chai và nhãn dán. Ứng dụng rộng rãi trong các nghành sản xuất thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, hóa chất, dược phẩm…

dây chuyền chiết rót chai thủy tinh tự động VK-FAL180

Dây chuyền này được cấu tạo gồm 3 phần chính là: máy chiết rót tự động, máy đóng nắp chai tự động, máy dán nhãn tự động. Chúng phối hợp hoạt động với nhau nhờ hệ thống băng tải vận chuyển chai thủy tinh và hệ thống điều khiển PLC, giúp hoàn thiện sản phẩm.

Điểm nổi bật của dây chuyền này đó là trang bị 4 vòi chiết chống nhỏ giọt, có thể điều khiển riêng cho từng vòi, kết hợp với bộ phận đóng nắp thiết kế thông minh đóng được nhiều loại nắp khác nhau, cho ra công suất cao 25 - 50 sản phẩm/phút. Toàn bộ thiết bị tạo nên dây chuyền được làm từ inox chống ăn mòn, chống gỉ sét giúp dây chuyền hoạt động bền bỉ theo thời gian, không gây phản ứng hóa học khi các bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu chiết rót.

Điểm hạn chế của dây chuyền chiết rót đóng nắp chai này đó là có phạm vị chiết rót 50 -1000ml không thể đáp ứng khách có nhu cầu chiết rót dung tích cao hơn. Dây chuyền gồm nhiều máy có kích thước lớn, trọng lượng năng nên khó di chuyển nhiều vị trí, cần không gian rộng để chứa.

Thông số kỹ thuật
Phạm vi chiết rót: Từ 100 ~ 1000 ml
Tốc độ chiết rót: 20-50 sản phẩm/phút
Dung sai: ± 0.1%
Số vòi chiết: 4 Vòi
Vận hành: Tự Động
Điều khiển: Nút bấm cơ học, PLC
Áp suất khí: 0,4-0,7Mpa
Công suất điện: 1100W
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Thép không gỉ
Kích thước: 338x95x112 cm (DxRxC)
Trọng lượng: 280 kg
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành: 12 Tháng

III. Một số dây chuyền chiết rót đóng chai thủy tinh thực tế đã được VITEKO triển khai đến khách hàng
 

Trên đây là bài viết giới thiệu về máy chiết rót chai thủy tinh. Ngoài các mẫu được cung cấp sẵn, chúng tôi có thể cung cấp các hệ thống chiết rót cá nhân hóa để phù hợp với nhu cầu sản xuất của từng khách hàng cụ thể. Liên hệ với kỹ thuật VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết<<

Tham khảo thêm các thiết bị máy móc thường được mua cùng

Máy đóng nắp chai

Máy dán nhãn

Máy in date

Máy đóng gói bao bì

Máy hàn miệng túi

Máy đóng gói màng co

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết các dòng máy chiết rót đang được bán tại VITEKO<<<
Đánh giá bài viết
4 (6 đánh giá)
5
0
4
6
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận
Đánh giá bài viết:
Trần Minh Tâm-
035 774 0***
Đã mua hàng tại VITEKO
17/04/2024 - 15:19
Máy chiết vfa siết nắp chai chặt
CSKH VITEKO QTV

Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng và mua hàng tại VITEKO. Nếu cần thêm thông tin gì, quý khách có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Đỗ Thị Lan Anh-
038 690 4***
24/07/2023 - 19:03
Kích thước mẫu chai để chiết rót dùng cho máy GXT 3600 là bao nhiêu
CSKH VITEKO QTV

Chào Anh/Chị, em đã chuyển thông tin của mình qua bộ phận kỹ thuật để gọi điện trao đổi tư vấn. Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm đến sản phẩm. Nếu cần thêm thông tin gì, Anh/Chị có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Cao Ngọc Diễm-
0889666***
08/11/2022 - 16:42
Có con máy nào cho xưởng nhỏ không?
CSKH VITEKO QTV

Dạ có chị tham khảo mấy dòng máy từ dòng số 1 đến dòng số 3 nhé. Chắc chắn giá với công suất sẽ phù hợp đó chị. Nếu chị cần tư vấn cụ thể hãy liên hệ số hotline 0933 455 566 nhé

Tư Vấn Mua Máy Chiết Rót

Xem tất cả

Chi phí đầu tư và vận hành máy chiết rót

Tìm hiểu chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến đầu tư và vận hành máy chiết rót, giúp tối ưu các khoản chi phí có trong dây chuyền sản xuất, nhờ đó có thể dễ dàng tiết kiệm số tiền lớn để phân bổ chi phí vào các danh mục đầu tư quan trọng khác.
09:21 10/06/2024 9 lượt Xem

An toàn và vệ sinh trong vận hành máy chiết rót

Đừng bỏ những thông tin hữu ích dưới đây liên quan đến quá trình vận hành máy chiết rót để thực hiện công đoạn chiết rót nguyên liệu luôn an toàn, đảm bảo vệ sinh để cung cấp sản phẩm chất lượng hơn đến tay người tiêu dùng.
09:10 10/06/2024 12 lượt Xem

Máy chiết rót vô trùng giá tốt nhất & chất lượng cao

Máy chiết rót vô trùng sở hữu công nghệ vô trùng tiên tiến, được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm và đồ uống trong hộp, chai, lọ, hũ nhằm giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
08:46 10/06/2024 8 lượt Xem

Giải quyết sự cố máy chiết rót

VITEKO xin chia sẻ hướng dẫn chi tiết về các cách giải quyết sự cố máy chiết rót để nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất. Điều này cũng giảm thiểu đáng kể chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện trong khi bảo trì, bảo dưỡng.
08:28 10/06/2024 9 lượt Xem

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy chiết rót

Việc vận hành máy chiết rót rất dễ dàng mà không đòi hỏi chuyên môn, có thể nhờ vào nhân viên kỹ thuật để thực hiện việc này nhanh chóng, nhưng trong quá trình thiết bị chiết rót hoạt động có những điều quan trọng mà bạn nên quan tâm sau đây.
11:28 05/06/2024 28 lượt Xem

Ưu nhược điểm của việc sử dụng máy chiết rót

Mặt tốt khi sử dụng máy chiết rót đó là nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp, giúp gia tăng sản lượng sản phẩm, có thể mở rộng quy mô kinh doanh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý mặt hạn chế sản phẩm này được đề cập cụ thể sau đây.
11:19 05/06/2024 14 lượt Xem