Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

MÁY ĐÓNG ĐAI

I. Hướng dẫn chọn mua máy đóng đai phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy đóng đai? Tuy nhiên, chưa biết loại nào phù hợp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

máy đóng dây đai

1. Các loại máy đóng đai phổ biến hiện nay? Chọn máy đóng đai thùng tự động, bán tự động hay cầm tay.

Căn cứ vào mức độ tự động hóa, máy đóng đai có 3 loại: máy đóng đai cầm tay, máy đóng đai bán tự động và tự động

máy đóng đai thùng

  • Máy đóng đai cầm tay: Có thiết kế nhỏ gọn, tính linh động cao. Nó có thể sử dụng để đóng đai kiện hàng theo chiều dọc hoặc chiều ngang, rất linh hoạt, phù hợp với các kiện hàng lớn, vị trí đóng đai cần phải di chuyển nhiều.

  • Máy đóng đai tự động( hoặc bán tự động) là dòng máy có công suất cao (Tối đa 30 đai/phút), phù hợp với các công ty có nhu cầu lớn. Máy được thiết kế để đóng đai các thùng hàng có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển. Giá thành cao và tính linh động kém là nhược điểm lớn nhất của các dòng máy đóng đai tự động.

máy đóng đai thùng bán tự động

Chọn máy đóng đai cầm tay hay máy đóng đai tự động, bán tự động?

Tóm lại: Nếu cần đóng đai khối lượng lớn và kiện hàng có kích thước vừa phải, dễ di chuyển thì nên chọn mua máy đóng đai tự động hoặc bán tự động. Ngược lại, kiện hàng lớn, khó di chuyển hoặc nhu cầu sử dụng ít thì máy đóng đai cầm tay là lựa chọn tối ưu hơn.

2. Chọn máy đóng dây đai dạng vòm hay dạng bàn?

Nếu bạn quyết định mua một máy đóng đai tự động hoặc bán tự động thì đây là câu hỏi tiếp theo cần trả lời.

máy đóng dây đai nhựa dạng vòm và bàn

2.1 Máy đóng đai dạng vòm

Máy đóng đai dạng vòm có công suất lớn hơn và ít thao tác vận hành hơi máy đóng đai dạng bàn. Mặt khác, chúng đắt hơn.

Để chọn một máy đóng dây đai dạng vòm, điều cần thiết là phải biết được kích thước tối đa của thùng hàng? Điều này sẽ cho phép xác định được kích thước vòm tối ưu. Hai kích thước vòm phổ biến trên thị trường hiện nay là rộng 850 mm x cao 650 mm và rộng 650 mm x cao 500 mm.

Xem video mô tả quá trình vận hành của máy đóng đai dạng vòm bên dưới.
 

 

2.2 Máy đóng đai dạng bàn

Máy đóng đai dạng bàn có kích thước bằng một chiếc bàn nhỏ, đòi hỏi nhiều thao tác hơn ở người vận hành.

Người vận hành cần lấy phần cuối còn lại của dây đai đã được máy đưa ra, quấn nó quanh kiện hàng và đưa nó vào khu vực đóng đai, cố định theo cách thủ công. Máy sẽ tự động thắt chặt dây đai theo độ căng được cài đặt trước đó, cố định các đầu và cung cấp chiều dài dây đai được xác định trước cho chu kỳ tiếp theo.

Xem video mô tả quá trình vận hành của máy đóng đai dạng bàn bên dưới:
 


Ưu điểm lớn nhất của loại máy đóng đai này là kích thước kiện hàng không thành vấn đề, chỉ cần chúng rộng hơn 10 cm là được. Giá thành cũng tương đối rẻ. Nhược điểm là công suất không lớn, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa và nhỏ.

3. Bạn sử dụng loại dây đai nào?

Mỗi loại máy đóng đai phù hợp với 1 số dây đai nhất định, do đó cần phải xác định được loại đai sẽ sử dụng.

Dưới đây là các yếu tố cần xem xét trước khi đưa ra lựa chọn:

  • Ứng dụng và mục đích sử dụng ?

  • Trọng lượng, tải trọng, tĩnh hay động?

  • Điều kiện thời tiết mà các kiện hàng sẽ phải chịu?

  • Đóng đai bằng tay hoặc tự động?

Các loại dây đai thùng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

3.1 Dây đai nhựa PP (Polypropylene)

dây đai nhựa PP

Có giá thành rẻ, là một lựa chọn rất kinh tế để đóng đai các thùng hàng hoặc Pallet có trọng lượng nhẹ dưới 350 kg. Ưu điểm chính của dây đai PP là linh hoạt và dễ sử dụng. Nó cũng có khả năng chống gỉ và biến đổi nhiệt độ rất tốt.

Bạn có thể sử dụng máy đóng đai cầm tay, máy đóng dây đai nhựa tự động hoặc bán tự động để đóng đai PP.

3.2 Dây đai PET (Polyester)

dây đai PET

Hoàn hảo để đóng đai các kiện hàng có tải trọng nặng (từ 550-1000 kg). Nhờ độ bền và tính linh hoạt cao, đai PET giúp bảo vệ hiệu quả hàng hóa khỏi va đập trong quá trình vận chuyển. Nó có khả năng chống ẩm và tia cực tím, chịu nhiệt tối đa là 80 độ C.

Dây PET có thể được đóng đai bởi các dòng máy đóng đai thủ công, máy đóng đai khí nén hoặc các loại máy đóng đai dùng điện khác.

3.3 Dây đai thép

dây đai thép

Đai thép là loại dây đai bền nhất và là loại đai lý tưởng cho các kiện hàng tải nặng, cứng với các cạnh sắc hoặc thô như: sắt, bê tông… Nó phù hợp với tải trọng rất nặng lên đến 2.000 kg và có thể được đóng đai bằng các loại máy đóng đai thép chuyên dụng có hoặc không có khớp nối.

3.4 Dây đai polyester

dây đai Polyester

Nó lý tưởng để cố định và bảo vệ các sản phẩm mỏng manh hoặc dễ vỡ . Dây đai polyester được sử dụng tốt nhất bằng tay với máy đóng đai cầm tay.

II. Địa chỉ mua máy đóng dây đai giá tốt nhất, Uy tín Chất lượng

Tại VITEKO, chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp đóng gói trong đó có máy đóng đai. VITEKO cung cấp các giải pháp hệ thống cho các nhu cầu đóng gói và đóng đai của khách hàng. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi có thể tùy chỉnh cho các nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

máy đóng dây đai thùng tại viteko

Tham khảo các mẫu máy đóng đai tự động, bán tự động, máy đóng đai nhựa, đai thép được chúng tôi cung cấp sẵn ở bên dưới. Máy móc là khoản đầu tư lớn, hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn, giúp tìm ra máy đóng đai phù hợp với sản phẩm và ngân sách của bạn!

Kỹ thuật VITEKO sẽ làm việc với từng khách hàng
để đảm bảo bạn có được máy đóng đai phù hợp nhất với nhu cầu.

III. TOP 5 Mẫu máy đóng đai thùng Tốt và Bán chạy nhất Quý I – 2023 tại VITEKO

1. Model: VTK-DBA150 - Máy đóng đai thùng Carton Tự động.

VTK-DBA150  - Máy đóng đai thùng carton tự động

VTK-DBA150 là dòng máy đóng đai tự động năng suất lớn với 3 chế độ vận hành tự động – bán tự động – liên tục, phù hợp để đóng đai các thùng carton. Sản phẩm yêu cầu về kích thước thùng hàng chiều rộng không vượt quá 80 cm, chiều cao không vượt quá 60 cm, trọng lượng tối đa 80 kg.

Máy đóng đai thùng tự động này phù hợp với các loại dây đai nhự PP, PET. Thiết kế có thể kết nối với băng tải dây chuyền sẵn có. Bảng điều khiển được bố trí cạnh bàn làm việc, thuận tiện cho quá trình vận hành sử dụng.