Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

MÁY TÁCH HẠT NGÔ

Máy tách hạt ngô tươi

Liên hệ
Đã bán 2

Máy tách hạt ngô cả vỏ

Liên hệ
Đã bán 5

Máy tách vỏ ngô

Liên hệ
Đã bán 3

Máy tuốt ngô mini

Liên hệ
Đã bán 12

Máy tách hạt ngô bằng tay

Liên hệ
Đã bán 9

Máy tách hạt ngô gia đình

Liên hệ
Đã bán 32

Máy tách hạt ngô thuộc dòng thiết bị nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong ngành trồng trọt và chăn nuôi. Đây là sản phẩm thay thế cho phương pháp tách hạt ngô bằng tay giúp tiết kiệm thời gian và công sức lao động. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến thực phẩm,... Để hiểu rõ hơn về lợi ích, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tách bắp, hãy cùng VITEKO tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Sử dụng máy tách hạt ngô tiện lợi

I. Lợi ích sử dụng máy tách hạt ngô

Trước khi tìm hiểu về các dòng máy bóc hạt ngô theo công suất lớn nhỏ như thế nào, chúng tôi sẽ nêu rõ những lợi ích về công nghệ tách hạt ngô hiện đại này để quý khách hàng hiểu rõ hơn:

Hạt ngô được tách

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể tách hơn 500kg hạt trong vòng 1 giờ (tùy vào công suất từng máy).
 • Nâng cao năng suất tách hạt: Thiết bị với động cơ hoạt động vô cùng mạnh mẽ có thể làm việc trong thời gian dài, năng suất tách hạt có thể tăng gấp đôi so với phương pháp tách thủ công.
 • Giảm thiểu hao hụt hạt ngô: Được thiết kế tách hạt một cách nhẹ nhàng, tránh làm vỡ hạt. Nhờ vậy, giảm thiểu hao hụt sản lượng và tỷ lệ thu hoạch ngô lên đến 98-99%.

Lợi ích sửu dụng máy tách hạt bắp

 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Toàn bộ cấu tạo thiết bị làm bằng thép sơn tĩnh điện dễ dàng vệ sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giảm chi phí sản xuất: Năng suất tách hạt cao giúp tăng hiệu quả sản xuất, tạo ra lợi nhuận cao cho người sử dụng.

Lợi ích sử dụng máy tác ngô hạt

Như vậy, với những lợi ích trên máy tách hạt bắp được xem là một thiết bị hữu ích cho hộ gia đình, trang trại kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi và chế biến thực phẩm.

II. Các loại máy tách hạt ngô

Để quý khách hàng sử dụng sản phẩm và lựa chọn thiết bị phù hợp, chúng tôi sẽ phân loại máy tuốt bắp và đưa ra những ưu điểm, nhược điểm chi tiết từng loại máy đối với công nghệ tách hạt hiện đại như sau:

Các loại máy tách hạt ngô

1. Máy tách hạt ngô quay tay

Loại máy tách hạt ngô mini cầm tay có giá thành khá rẻ trên thị trường. Thiết kế kích thước nhỏ gọn dễ dàng vận chuyển và vệ sinh máy. Được làm bằng chất liệu thép sơn tĩnh điện cho nên khả năng chống gỉ sét cao đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phù hợp sử dụng trong gia đình với nhu cầu tách hạt không thường xuyên, vì đây là dòng máy tách hạt ngô thủ công, không sử dụng điện phải dùng đến lực tay để quay tách ngô ra khỏi lõi với năng suất thấp.

Máy tách hạt ngô cầm tay

2. Máy tách hạt ngô mini gia đình

Khác với máy tách hạt ngô quay tay, sản phẩm máy tách hạt ngô mini gia đình là một cải tiến mới sử dụng nguồn điện 220V để tách hạt một cách nhanh chóng đồng thời tiết kiệm sức lao động.

Với thiết kế kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận hành và năng suất hoạt động 800-1000kg/giờ, thì đây là dòng máy phù hợp sử dụng trong gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ rất tiện lợi.

Sử dụng máy bóc hạt ngô gia đình

3. Máy tách hạt ngô công nghiệp

Máy tách hạt ngô công nghiệp là thiết bị sử dụng để tách hạt ngô ra khỏi lõi ngô một cách nhanh chóng và hiệu quả tỷ lệ tách hạt lên đến 99%.

Có thể tách hạt ngô liên tục trong thời gian dài, phù hợp sử dụng cho các cơ sở sản xuất và nhà máy chế biến ngô.

Máy tách hạt ngô công nghiệp

4. Máy tách hạt ngô công suất lớn

Là một trong những dòng máy tẽ ngô tiện lợi có nhiều tính năng hiện đại vừa bóc tách vỏ và hạt cùng một lúc. Giúp người dùng không tốn quá nhiều thời gian và công sức khi làm việc. Thiết bị phù hợp trong các nhà máy sản xuất và chế biến ngô với số lượng lớn.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cao là một rào cản đối với một doanh nghiệp vừa thành lập. Nhưng nếu lựa chọn dòng máy phù hợp với năng suất làm việc thiết bị sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài.

Máy tách hạt ngô công suất lớn

III. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy tách hạt ngô

Tiếp theo, chúng ta đi vào chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tách hạt bắp để quý khách biết được cách vận hành thông minh của dòng sản phẩm này mang lại:

Máy tách hạt ngô

1. Cấu tạo máy tách hạt ngô

Với công nghệ tuốt hạt ngô hiện đại, nhìn chung máy tách ngô mini và máy tách hạt ngô công nghiệp do VITEKO phân phối và cung cấp sẽ có cấu tạo tương tự từng bộ phận cụ thể:

 • Phễu nạp nguyên liệu: Có tác dụng cung cấp hạt ngô đầu vào để bắt đầu quá trình tách hạt.
 • Buồng làm việc: Thiết kế buồng chứa rộng rãi, trang bị quả lô tách trong buồng chứa hoạt động theo nguyên lý quay tròn ngược chiều kim đồng hồ để tách hạt bắp.
 • Cửa xả hạt ngô: Có chức năng đưa hạt ngô ra ngoài sau khi tách lõi, thiết kế rộng rãi giúp hạt ngô chảy ra dễ dàng không bị mắc kẹt.
 • Cửa xả lõi ngô: Được thiết kế riêng biệt đưa lõi ngô ra ngoài sau khi tách hạt một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bản vẽ máy tách hạt ngô

Dù là máy tuốt ngô mini hay máy bóc hạt ngô công nghiệp thì với cấu tạo tiên tiến này thiết bị sẽ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội trong quá trình làm việc: hiệu quả tách hạt nhanh chóng, hạt ngô không bị dập nát, tiết kiệm chi phí vận hành,...

2. Nguyên lý hoạt động của máy

Nguyên lý hoạt động máy tách hạt ngô trải qua nhiều giai đoạn và các bộ phận đảm bảo hoạt động đồng bộ với nhau. Để quý khách hàng dễ hình dung, chúng tôi sẽ tóm tắt nguyên lý cơ bản như sau:

Máy tuốt hạt ngô

 • Nguyên liệu cần được bóc vỏ trước khi quá trình tách hạt ngô được diễn ra. Bắp ngô được đưa vào phễu cấp liệu, khi máy hoạt động bộ phận truyền động bao gồm motor, hộp số và trục khuỷu sẽ có nhiệm vụ di chuyển bắp đến buồng làm việc có trục bánh răng.
 • Sau đó bắp ngô được di chuyển đến các thanh thép bằng răng cưa trên trục bánh răng quay ngược chiều kim đồng hồ. Lúc này, lực ma sát được tạo ra bởi thanh thép và bắp ngô sẽ được tách hạt ra khỏi cùi.
 • Hạt ngô sau khi được tách sẽ được rơi xuống bộ phận cửa xả hạt ngô, được thiết kế có khe hở để sàng lọc râu ngô và các tạp chất khác sạch sẽ, về phần lõi ngô sẽ được đưa ra ngoài bằng bộ phận cửa xã lõi ngô riêng biệt.

Nguyên lý hoạt động của máy tuốt hạt ngô

Quá trình tách hạt bằng máy bóc tách hạt ngô kết thúc cho ra nguyên liệu đạt chuẩn không bị vỡ vụn giúp nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm đầu ra đáp ứng yêu cầu thị trường.

V. Mua máy tách hạt ngô ở đâu?

Nắm bắt được nhu cầu thị trường hiện nay, VITEKO chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp máy tách hạt bắp đa dạng mẫu mã, thời gian bảo hành lên đến 12 tháng và bảo trì trọn đời, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Đặc biệt, máy móc thiết bị tại công ty chúng tôi được xuất nhập khẩu và phân phối trực tiếp không qua trung gian, vì thế giá máy tách hạt ngô cho từng dòng sản phẩm ở mức tốt nhất dành cho khách hàng.

Mua máy tách hạt bắp

Sở hữu một chiếc máy tách ngô hạt giúp tiết kiệm thời gian hơn so với việc tách hạt ngô bằng tay. Ngô được tách hạt bằng máy sẽ không làm tổn thương tay đồng thời không tốn nhiều công sức và thời gian người lao động. Vì vậy, máy tách hạt ngô mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và cho cả doanh nghiệp.

Sản phẩm đã xem