Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

MÁY SÀNG RUNG - MÁY SÀNG LẮC

Máy sàng rung phòng thí nghiệm

Liên hệ
Đã bán 24

Máy sàng lắc công nghiệp

Liên hệ
Đã bán 6

Máy sàng rung hình chữ nhật

Liên hệ
Đã bán 13

Máy sàng rung tròn

Liên hệ
Đã bán 12

Lưới sàng rung

Liên hệ
Đã bán 24

Bi cao su sàng rung

Liên hệ
Đã bán 32

Trong sản xuất, sự đồng nhất về chất lượng của nguyên liệu đóng vai trò quan trọng để hoàn thiện sản phẩm. Nhưng làm thế nào để loại bỏ tạp chất và phân loại kích thước nguyên liệu một cách tốt nhất?

Máy sàng rung chính là giải pháp hoàn hảo đảm bảo chất lượng đầu vào nguyên liệu giúp cho quy trình sản xuất đạt hiệu quả cao. Thông qua bài viết của VITEKO sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này.

I. Máy sàng rung là gì? Ứng dụng

Máy sàng rung là thiết bị công nghiệp có khả năng phân tách các nguyên vật liệu theo từng kích thước khác nhau và loại bỏ các tạp chất phức tạp bị vón cục, trong khâu chuẩn bị nguyên liệu giúp làm sạch sản phẩm.

Máy sàng rung công nghiệp

Dòng thiết bị sàng rung được nhiều doanh nghiệp ứng dụng phổ biến trong sản xuất. Nhờ vào những công năng quan trọng mà sản phẩm mang lại trong quá trình sử dụng, cụ thể:

Không cho các tạp chất phức tạp làm hư hại phần cơ khí của các loại máy móc công nghiệp, giúp hoạt động dây chuyền sản xuất diễn ra xuyên suốt mà không gặp bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Máy sử dụng rung động để phân loại vật liệu nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm được tốt hơn, giúp tránh nguy cơ lỗi sản phẩm làm ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp.

máy sàng rung tròn
Dùng máy sàng bột mịn sàn lọc bột thực phẩm

Kết cấu máy sàng rung có thể dễ dàng kết hợp với máy nghiền bột trên thị trường để cải tiến hệ thống sàng rung, giúp quy trình tự động hóa sản xuất chuyên nghiệp hơn.

Các bộ phận cấu tạo máy sàng lắc dùng để sàng lọc thích hợp cho nhiều loại vật liệu khác nhau như: hạt, sỏi đá, bột, nước, chất rắn,...

máy sàng rung mini

II. Các loại máy sàng rung phổ biến trên thị trường hiện nay

Chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại máy sàng rung để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Chọn sai mẫu máy có thể khiến năng suất giảm sút, chi phí đội lên, hiệu quả công việc kém đi. Vậy làm thế nào để tìm được dòng máy sàng rung phù hợp cho công đoạn phân loại vật liệu của doanh nghiệp sản xuất? Hãy đọc những kiến thức quan trọng được phân tích chuyên sâu dưới đây:

Công suất là một yếu tố quyết định hiệu quả hoạt động của thiết bị, ảnh hưởng trực tiếp đến cả năng suất sản xuất. Nếu như quý khách hàng muốn xác định loại máy sàng rung có công suất phù hợp với nhu cầu kinh doanh hiện tại của mình, hãy tìm hiểu thông tin VITEKO cung cấp về 2 dòng máy mini và công nghiệp thật chi tiết.

1. Máy sàng rung mini

Giá bán trên thị trường của dòng máy móc này khá rẻ so với các dòng máy sàng rung khác. Máy kết cấu nhỏ gọn phù hợp với diện tích xưởng sản xuất nhỏ lẻ. Các bộ phận được thiết kế đơn giản nên dễ dàng thay thế lưới sàng lọc, chi phí sửa chữa thấp hơn rất nhiều.

Máy sàng rung mini

Khả năng xử lý vật liệu hạn chế do kích thước của máy nhỏ, đồng nghĩa với việc chỉ phù hợp với nhu cầu sàng lọc nhỏ lẻ nên không đáp ứng được với quy mô sản xuất công nghiệp. Số tầng sàng ít thường chỉ 1-3 tầng nên sẽ khó khăn trong việc phân loại vật liệu có kích thước phức tạp.

2. Máy sàng rung công nghiệp

Máy sàng rung công nghiệp được xem là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn, do công suất phân loại vật liệu lớn và hiệu quả sàng lọc cao. Hệ thống sàng rung đa tầng với nhiều kích thước khe sàng khác nhau, phân loại vật liệu chính xác.

Máy sàng rung chữ nhật công nghiệp

Dù vậy, điểm hạn chế thiết bị sàng rung này đó là chi phí đầu tư mua máy, bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện tốn kém rất nhiều lần so với máy sàng rung nhiều tầng mini. Mức tiêu thụ điện năng trong vòng một giờ lớn. Cần khoảng không gian rất rộng để lắp đặt vận hành máy.

Máy sàng rung là thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, từ xây dựng, khai thác mỏ đến sản xuất thực phẩm. Từ đó sẽ có các dòng máy sàng hình dạng khác nhau, phù hợp mỗi loại sản phẩm của doanh nghiệp. 

1. Máy sàng rung tròn

Máy sàng rung tròn là dùng chuyển động giao động 3 chiều mạnh mẽ giúp phân loại vật liệu nhanh chóng và chính xác. Có thể điều chỉnh biên độ với tần số rung phù hợp với loại vật liệu khác nhau. Ít hao hụt vật liệu trong quá trình sàng lọc.

Máy sàng rung tròn

Tuy nhiên, máy có điểm hạn chế trong việc sàng lọc các nguyên liệu có kích thước lớn. Dao động lớn trong quá trình vận hành có thể làm cho vật liệu bám chặt hơn vào bề mặt màn lưới sàng, dẫn đến tắc nghẽn nên cần phải vệ sinh lưới sàng.

Về ứng dụng của máy sàng rung dạng tròn được vận dùng trong lĩnh vực như: thực phẩm (bột khô, cà phê, ngũ cốc, gia vị hạt, các loại vitamin,...), khoáng sản (bi thép, đá mài, đá trang sức,...), thức ăn chăn nuôi (cám, phụ gia,...), dược phẩm (bụi thuốc, thuốc viên,...).

2. Máy sàng rung hình chữ nhật

Đây là dòng máy phân loại các loại vật liệu lớn trong khoảng thời gian ngắn, đáp ứng nhu cầu sản xuất cao. Có thể thay đổi loại lưới sàng có kích thước lỗ khác nhau, để phân loại chính xác cho nhiều loại vật liệu. Thiết kế cân bằng giúp giảm rung lắc khi vận hành.

Máy sàng rung hình chữ nhật

Tuy nhiên, lượng thất thoát nguyên liệu của loại máy này lớn do máy không được thiết kế kín khít như máy sàng rung tròn. Khả năng sàng kém đối với một số loại nguyên liệu nhỏ, ẩm, có dầu. Ngoài ra, dòng máy này cần phải đặt cố định ở một vị trí trong khu vực sản xuất.

Ứng dụng của máy sàng rung hình chữ nhật được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: xây dựng (đá, cát, sỏi, xi măng,...), khai thác mỏ (quặng, khoáng sản,...), hóa chất (bột, hạt, dung dịch,...), thực phẩm (ngũ cốc, hạt, gia vị,...).

3. Máy sàng rung lồng

Loại máy rung công nghiệp này được sử dụng phổ biến do chi phí vận hành ít tốn kém mà năng suất sàng rung vật liệu lớn. Máy hoạt động không gây ra nhiều tiếng ồn. Phân loại vật liệu với độ đồng đều cao đáp ứng yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp.

Máy sàng rung lồng

Điểm hạn chế của mẫu máy này so với các dòng máy khác đó là máy cồng kềnh nên khó thuận tiện trong việc di chuyển và lắp đặt. Ngoài ra, sản phẩm máy sàng rung công nghiệp này không sàn được nguyên liệu mịn như: bột thực phẩm, bột đá khoáng, bột hóa chất,...

Dòng máy sàng rung lồng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực gồm các loại nguyên liệu cụ thể sau đây: khai thác mỏ (loại bỏ tạp chất, đá gang, đất sét khỏi quặng), xây dựng (cát, sỏi, đá), thực phẩm (tạp chất, vỏ trấu, lúa gạo, sạn).

Căn cứ vào loại nguyên liệu khô hay ướt cần sàng lọc và loại bỏ tạp chất mà phân loại thành hai dòng máy sàng rung ướt và khô.

1. Máy sàng rung khô

Đây là thiết bị được dùng để phân loại các loại nguyên liệu dạng khô như: phân loại hạt có kích thước lớn ra khỏi vật liệu, loại bỏ hạt có kích thước rất nhỏ và tách hạt nguyên liệu có kích thước khác nhau thành 2 hay nhiều sản phẩm một cách chính xác, nhanh chóng.

Máy sàng lắc bột khô

Trong khi sử dụng dòng máy móc này cần lưu ý là các nguyên liệu khô có thể bị tắc nghẽn ở các mắt lưới sàng trong thùng sàng, đặc biệt là dễ nghẽn khi sàng lọc nguyên liệu có độ ẩm cao.

2. Máy sàng rung ướt

Máy sàng rung ướt giúp khử các chất rắn tỷ lệ cao trong chất lỏng để thu được thành phẩm và loại bỏ một lượng chất rắn cực nhỏ có trong nước. Có thể xử lý nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm: cát, đá, quặng, than,... và các loại vật liệu có độ ẩm cao.

Máy sàng rung ướt

Do máy phải thường xuyên tiếp xúc với chất lỏng nên các bộ phận dễ bị ăn mòn, làm giảm tuổi thọ thiết bị. Nếu gặp phải trường hợp độ nhớt nguyên liệu cao, các hạt mịn có thể bám dính vào nhau và khó lọt qua lưới sàng, dẫn đến giảm hiệu quả sàng lọc.

III. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy sàng rung lệch tâm

Để giúp bạn có thêm kiến thức về dòng thiết bị này. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các cơ cấu hoạt động, nêu rõ cách vận hành theo cơ chế lệch tâm của máy. Giải thích làm thế nào chuyển động rung này giúp phân tách vật liệu một cách hiệu quả nhờ thông tin dưới đây:

1. Cấu tạo máy sàng rung lệch tâm

Hiểu rõ từng bộ phận chính bên trong máy sàng rung không chỉ giúp bạn vận hành máy hiệu quả mà còn hỗ trợ rất tốt cho việc sửa chữa và tháo lắp linh kiện nếu gặp phải lỗi kỹ thuật. Cụ thể:

bảng vẽ máy sàng rung
  • Khung máy: Là lớp bảo vệ các bộ phận trong, được làm bằng vật liệu inox 304 hay thép hợp kim chống gỉ có lớp sơn tĩnh điện chắc chắn.

  • Lò xo sàng rung: Bộ phận này sẽ phối hợp với động cơ để tạo ra lực nén và giãn, khiến máy hoạt động với độ rung lắc theo một biên độ nhất định.

  • Lưới sàng rung: Mỗi tầng sàng là một lưới có kích thước lỗ khác nhau với chức năng kiểm soát kích thước hạt (Kích thước lỗ sàng ảnh hưởng đến kích thước vật liệu thu được). 

  • Động cơ rung: Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy sàng rung, đảm nhiệm chức năng tạo ra lực rung mạnh mẽ giúp phân loại vật liệu. 

  • Số tầng sàng: Có nhiều tầng sàng với kích thước khác nhau (Tùy dòng máy sẽ có 2 hay 3 hoặc 4 tầng), mỗi tầng được gắn các cửa thoát liệu để đưa nguyên liệu có kích thước khác nhau ra khỏi máy.

Trên đây là vai trò chức năng của từng bộ phận. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cấu tạo của máy bằng cách đọc tài liệu được đính kèm khi mua cùng máy sàng rung. Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc dùng máy hãy liên hệ 093.345.5566 nhé.

2. Nguyên lý máy sàng rung

Tuy là có 2 dòng máy có thiết kế hình dạng khác nhau nhưng cơ chế hoạt động của máy sàng rung đều giống nhau. Dẫu vậy, cách thức sàng lọc của hai loại máy vẫn có điểm phân biệt rõ ràng, do mỗi máy có số tầng rung khác nên nguyên lý hoạt động cũng sẽ khác biệt như sau:

2.1 Nguyên lý máy sàng rung tròn

Nguyên lý máy sàng rung tròn

Đầu tiên, động cơ rung bắt đầu hoạt động và nhờ vào đai chữ V sẽ truyền động cho bộ phận tạo giao động lệch tâm. Dẫn đến máy sẽ tạo ra những lực rung liên tiếp, khiến toàn bộ thân máy dao động theo một vòng quay 3 chiều.

Vật liệu trên tầng rung đầu tiên được lắc với biên độ cao, khiến các hạt nhỏ rơi xuống lưới rung ở tầng nguyên liệu, phân ly qua lỗ sàng. Các hạt làm nghẽn lỗ sàng bị văng ra và các hạt nhỏ rơi xuống tầng sàng cuối cùng, tất cả chúng đều thoát khỏi cửa liệu mỗi tầng.

2.2 Nguyên lý máy sàng rung hình chữ nhật

Nguyên lý máy sàng rung hình chữ nhật

Dòng máy sàng phân loại vật liệu theo kích thước lưới sàng, bằng cách đặt nghiêng bộ phận sàng lọc một góc 2° - 7° cùng với lực rung lắc của động cơ, khiến hạt di chuyển xuống dưới từ cao xuống thấp.

Làm cho hạt có kích thước lớn không được qua lỗ sàng sẽ thoát khỏi máng ra sản phẩm. Đồng thời, phần hạt kích thước nhỏ qua lỗ sàng, được hứng phía đầu thấp của sàng rồi ra khỏi máng ra vật tư.

IV. Mua máy sàng lắc, máy sàng rung ở đâu uy tín, giá tốt?

Đây là câu hỏi của khách hàng, thể hiện tâm lý do dự trước muôn vàn thương hiệu bán máy lắc sàng trên thị trường. Vì họ đang cần nơi phân phối sản phẩm cam kết đồng hành lâu dài để hỗ trợ trong quá trình vận hành máy.

VITEKO là một trong những đối tác tin cậy của đơn vị cung cấp máy sàng rây tại nước ngoài, kiểm soát kỹ lưỡng chất lượng nguồn hàng và có kinh nghiệm lâu năm tư vấn quy trình sản xuất cho doanh nghiệp.

Chúng tôi nhập khẩu sản phẩm từ nguồn hàng chính hãng, thông qua xưởng sản xuất Trung Quốc gia công và chế tạo máy sàng rung với công nghệ tiên tiến. Quan trọng hơn hết, còn có những điều sau đây khiến khách hàng ngày càng hài lòng hơn về sản phẩm, cụ thể:

khách tham quan xưởng máy sàng rung

  • Có mức giá phải chăng, phù hợp với nguồn tài chính đầu tư của doanh nghiệp và thiết kế mẫu máy móc theo yêu cầu quý khách.

  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sử dụng thành thạo máy, có chuyên môn kiến thức kỹ thuật cao, giúp hướng dẫn vận hành và sửa chữa máy kịp thời.

  • Bảo hành 1 năm, bảo trì vĩnh viễn. Luôn có sẵn linh kiện thay thế cung cấp cho khách hàng khi sử dụng máy gặp phải hư hỏng bất ngờ.

  • Quý khách có thể kiểm tra hàng thật kỹ càng, rồi chuyển khoản sau. Nếu mua phải máy lỗi từ nhà sản xuất, sẽ được đổi trả lại mà không tốn bất cứ chi phí vận chuyển nào.

Ngoài ra, khách hàng thậm chí có thể đến gặp trực tiếp nhân viên của công ty để được tư vấn và thử vận hành máy trước khi quyết định sở hữu. Để nhận thêm thông tin chi tiết về thiết bị, bạn hãy gọi ngay số hotline 093.345.5566 nhé.

V. Báo giá máy sàng rung nhiều tầng

Các loại máy lắc sàng rây

Giá bán (VNĐ)

Máy sàng rung bột mì - 

 

Máy sàng rung bột thực phẩm -

 

Máy sàng rung bột ướt - 

 

Máy sàng rung dược phẩm - 

 

Máy sàng hạt - 

 

 

Sản phẩm đã xem