Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

MÁY DÁN THÙNG CARTON

I. Hướng dẫn chọn mua máy dán thùng carton phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy đóng thùng carton khác nhau, đa đạng về mẫu mã, công suất. Để chọn mua được sản phẩm phù hợp không phải là chuyện đơn giản. Tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của VITEKO để có câu trả lời.

1. Xác định nhu cầu dán thùng

Bạn cần đóng bao nhiều thùng carton/ngày? Hãy dành thời gian để xác định khối lượng sản xuất dự kiến, đảm bảo mua máy dán thùng carton phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của mình. Tránh mua máy vượt quá công suất, đây là sự lãng phí tiền bạc không cần thiết.

máy dán thùng carton

2. Xác định kích thước thùng

Ở đây chúng ta cần xem xét loại thùng carton và kích thước, tức là chiều dài x chiều rộng x chiều cao của thùng. Các dòng máy dán thùng carton có thể đóng cho các kích cỡ thùng khác nhau. Hãy xác định kích thước thùng lớn nhất và nhỏ nhất mà bạn cần dán. Đảm bảo chọn mua máy dán thùng carton tương thích với tất cả các kích thước này.

máy dán thùng carton nhỏ

Một vấn đề quan trọng khác mà bạn cần quan tâm đó là: Kích thước các loại thùng carton trong quá trình dán có đồng nhất không?

  • Nếu kích thước là đồng nhất, ưu tiên chọn các dòng máy dán thùng carton điều chỉnh chiều rộng và chiều cao bằng tay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư.

  • Nếu kích thước thùng không đồng nhất, trong quá trình sản xuất bạn đóng thùng to nhỏ khác nhau thì ưu tiên chọn các dòng máy dán thùng carton tự động điều chỉnh kích thước chiều rộng và chiều cao. Mặc dù giá thành loại máy này cao hơn, tuy nhiên xét về hiệu quả vận hành sẽ tốt hơn.

3. Môi trường làm việc

Bạn dự định vận hành máy dán băng keo thùng carton ở đâu? Trong môi trường có độ ẩm cao hay môi trường làm việc bình thường?

  • Nếu vận hành trong môi trường có độ ẩm cao hoặc môi trường sản xuất thực phẩm thì nên ưu tiên sử dụng máy có vỏ làm bằng thép không gỉ.

  • Nếu vận hành trong môi trường bình thường thì chọn máy dán thùng carton vỏ thép sơn tĩnh điện để tiết kiệm chi phí đầu tư.

máy dán thùng carton

Trường hợp bạn cần tư vấn chi tiết hơn về máy đóng thùng carton, hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp. Là một trong những nhà cung cấp thiết bị máy móc hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ bạn.

II. Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư máy đóng thùng carton cho dây chuyền sản xuất của mình.

Việc sử dụng máy đóng thùng carton trong sản xuất giúp mang lại nhiều lợi ích. Chúng có thể giúp tiết kiệm chi phí nhân công và nâng cao hiệu quả quy trình đóng gói, cũng như ngăng ngừa hư hỏng sản phẩm. Điều này giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

máy dán băng keo thùng carton bán tự động

Dưới đây là các lý do bạn nên đầu tư máy dán thùng carton cho cơ sở sản xuất của mình:

- Chi phí đầu tư ban đầu thấp, mức giá của máy dán băng dính thùng carton không quá cao, nên phù hợp với tài chính của nhiều doanh nghiệp.

- Máy đóng thùng carton giúp nâng cao năng suất đóng gói, việc dán thùng carton hoàn thiện trong vài giây, nhanh hơn nhiều so với dán thủ công.

- Tiết kiệm chi phí nhân công, giảm thiểu hao hụt băng keo dán so với dán thủ công.

- Máy vận hành tự động, giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình đóng gói, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Thành phẩm thùng carton sau khi dán đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao.

- Thời gian sử dụng thiết bị này lâu dài, chi phí khấu hao thấp, ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Chi phí bảo trì thấp.

máy đóng thùng carton tự động

III. Máy dán thùng carton là gì? Phân loại.

Máy dán thùng carton (hay còn được gọi là máy đóng hộp carton, máy đóng thùng carton) là loại máy được sử dụng nhiều trong khâu đóng gói sản phẩm. Thiết bị sử dụng băng dính để dán niêm phong các thùng carton, ứng dụng trong đựng và bảo quản sản phẩm.

cấu tạo của máy dán thùng carton

Về phân loại, căn cứ vào mức độ tự động hóa máy dán băng keo thùng carton được chia làm 2 loại chính:

  • Máy dán thùng carton bán tự động: Người vận hành cần đưa thủ công thùng carton vào vị trí, sau đó máy sẽ tự động thực hiện các bước dán băng dính. Thiết bị phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu đóng thùng carton với số lượng vừa phải.

  • Máy dán thùng carton tự động: Quy trình dán thùng carton được diễn ra hoàn toàn tự động, từ khâu gấp nắp, điều chỉnh kích thước, dán băng dính, đến khâu chuyển tải thùng carton đã hoàn thiện. Máy phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu dán thùng lớn.

máy dán thùng carton tự động công suất lớn

IV.Cách tích hợp máy dán thùng carton tự động với các thiết bị đóng gói khác để tạo thành một dây chuyền đóng thùng carton hoàn chỉnh

Trong ngành sản xuất hiện đại, việc tự động hóa quy trình đóng gói là vô cùng quan trọng để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí và cải thiện chất lượng sản phẩm. Máy dán thùng carton tự động đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền đóng thùng carton hoàn chỉnh, giúp dán keo và niêm phong thùng carton một cách nhanh chóng và chính xác. Dưới đây là hướng dẫn cách tích hợp máy dán thùng carton tự động với các thiết bị đóng gói khác để tạo thành một dây chuyền đóng thùng carton hoàn chỉnh.

1. Dây chuyền dán và đóng đai thùng tự động

2. Dây chuyền đóng thùng carton tự động gồm: Cấp mở, dán và đóng đai

3. Dây chuyền cân và dán thùng carton tự động

4. Dây chuyền gắp sản phẩm, dán và đóng đai thùng tự động

5. Dây chuyền đóng gói và dán thùng tự động

6. Dây chuyền dán, đóng đai kết hợp máy co màng tự động

7. Dây chuyên đóng thùng, xếp và quấn màng pallet tự động

Trên đây là bài viết giới thiệu về máy dán băng keo thùng carton, nếu cần tư vấn thêm về thiết bị này, hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO để được tư vấn trực tiếp.

Sản phẩm đã xem