Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

MÁY BÓC VỎ HẠT SEN

Quá trình tách vỏ hạt sen trải qua rất nhiều công đoạn chuẩn bị nguyên liệu - tách vỏ xanh - tách vỏ lụa - loại bỏ tâm sen, việc chế biến bằng tay sẽ gặp nhiều khó khăn bởi vỏ hạt sen dày, cứng và dính chặt vào phần thân khiến việc tách vỏ trở nên tốn thời gian, có thể làm tổn thương tay.

 

Bóc vỏ hạt sen bằng tay

Nhằm khắc phục vấn đề trên, máy bóc vỏ hạt sen đã có trên thị trường Việt Nam do VITEKO cung cấp. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc tự động hoặc bán tự động, giúp tách vỏ hạt sen dễ dàng hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Nhu cầu tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chế biến hạt sen là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của máy bóc hạt sen. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và những lợi ích mà thiết bị mang lại cho người tiêu dùng.

Sử dụng máy bóc hạt sen

I. Máy bóc hạt sen là gì? Phân loại

Máy bóc hạt sen là một loại máy chế biến thực phẩm, là một thiết bị điện tử được sử dụng để tách vỏ hạt sen. Máy phù hợp cho các gia đình và cơ sở sản xuất.

Chúng tôi phân loại máy bóc sen dựa trên công suất và chức năng tùy vào từng loại máy để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Đầu tiên, căn cứ vào công suất chia làm 2 loại:

 • Máy bóc hạt sen thủ công: Đây là dòng máy mini chuyên dụng trong gia đình rất phù hợp, nó thực hiện bằng lực quay tay để lưỡi dao cắt vỏ hạt sen.
 • Máy bóc hạt sen công nghiệp: Đây là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường, phù hợp cho cơ sở sản xuất lớn, đơn vị chuyên chế biến hạt sen. Thiết bị vận hành bằng động cơ điện tách vỏ hạt sen nhanh chóng không tốn nhiều công sức.

Máy bóc hạt sen thủ công và công nghiệp

Căn cứ vào chức năng có 3 dòng máy tách hạt sen phổ biến:

  Máy bóc vỏ hạt sen tươi tự động Máy bóc vỏ hạt sen khô Máy bóc hạt sen từ đài sen
Cấu tạo Khung máy - hệ thống truyền động - băng tải Khung máy - phễu chứa - đòn bẩy - cánh quạt - ròng rọc - đầu ra sản phẩm  - lưỡi dao cắt Khung máy - hệ thống truyền động - băng tải
Chất liệu Thép không gỉ, chất lượng cao
Năng suất suất 50kg/giờ 20kg/giờ Trên 100kg/giờ
Công dụng Tách vỏ hạt sen tươi để chế biến thực phẩm, làm mứt, nấu chè Tách vỏ hạt sen khô để đóng gói, xuất khẩu Tách hạt sen từ đài sen để chế biến thực phẩm, làm mứt, nấu chè
Đặc điểm Tách hạt sen tươi, giá thành rẻ Tách vỏ hạt sen khô, tách tim sen, giá thành cao Tách hạt sen từ đài sen, năng suất cao, giá thành cao

Từ đó cho biết được, máy bóc vỏ hạt sen công nghiệp có công suất lớn hơn máy bóc vỏ hạt sen thủ công. Sản phẩm chia ra thành nhiều loại máy bóc vỏ khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phân loại máy bóc hạt sen

II. Ưu điểm của việc sử dụng máy bóc hạt sen

Nhu cầu sử dụng máy bóc hạt sen tăng lên cùng với sự phổ biến của các món ăn từ hạt sen. Thiết bị bóc vỏ hạt sen được người tiêu dùng đánh giá cao qua những ưu điểm vượt trội:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: So với việc bóc tách hạt sen bằng tay, việc sử dụng máy thiết bị công nghệ hiện đại giúp bạn tiết kiệm 80% thời gian.
 • Tăng năng suất chế biến: Năng suất hoạt động máy từ 10-100kg/giờ tùy vào từng loại máy đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Năng suất này hoạt động cao hơn so với phương pháp thủ công mà không làm tổn thương đến tay.
 • Giảm thiểu hao hụt hạt sen: Máy được trang bị các bộ phận hỗ trợ nhau cắt vỏ một cách chính xác. Thiết bị cắt không làm hạt sen bị dập nát.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Thiết bị được làm bằng chất liệu thép không gỉ nên dễ dàng vệ sinh, giúp bạn nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Ưu điểm sử dụng máy bóc hạt sen

Trước đây, không có thiết bị bóc hạt sen cơ sở sản xuất cần nhiều nhân công, mất rất nhiều thời gian. Giờ đây, máy bóc hạt sen đã trở thành trợ thủ đắc lực, hỗ trợ con người trong việc sơ chế bóc tách vỏ hạt sen giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

III. Các lưu ý khi chọn mua máy bóc hạt sen

Nếu bạn đang phân vân không biết mua máy như thế nào phù hợp với phạm vi sử dụng, chất lượng sản phẩm ra sao thì bạn nên lưu ý những yếu tố quan trọng sau để tránh mua nhầm máy kém chất lượng:

- Nhu cầu sử dụng (gia đình/kinh doanh)

 • Dành cho gia đình: Nếu bạn sử dụng trong gia đình nên chọn máy thủ công hoặc bán tự động hoạt động công suất nhỏ.
 • Sử dụng trong kinh doanh: Nếu bạn sử dụng thiết bị bóc vỏ hạt sen cho mục đích kinh doanh, bạn nên lựa chọn loại máy tự động với công suất lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất cao.

Máy bóc hạt sen tốt

- Loại hạt sen (tươi/khô)

Bạn cần phân loại hạt sen tươi hoặc hạt sen khô để lựa chọn máy bóc vỏ phù hợp và nhân viên dễ dàng tư vấn.

 • Hạt sen tươi: Máy bóc vỏ hạt sen tươi thường có cấu tạo đơn giản hơn so với máy bóc vỏ hạt sen khô.
 • Hạt sen khô: Sản phẩm bóc vỏ hạt sen khô thường có thêm chức năng tách tim sen để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Xác định hạt sen cần bóc vỏ

- Chọn mua nơi bán uy tín

Bạn nên chọn mua máy bóc vỏ hạt sen tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và được hưởng chế độ bảo hành, đổi trả tốt nhất. Giá cả của máy bóc hạt sen tương quan với chất lượng và tính năng của máy. Ngoài ra bạn cần lưu ý một số yếu tố như: giá thành hợp lý, chất lượng, kích thước máy và tính an toàn khi sử dụng. 

Để tìm được một cửa hàng uy tín như thế VITEKO chúng tôi sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng, cam kết chất lượng sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, thiết bị máy móc bền bỉ, hướng dẫn khách hàng sử dụng từng chi tiết.

Mua máy bóc hạt sen uy tín

IV. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bóc hạt sen

Máy bóc vỏ hạt sen một thiết bị vô cùng hữu ích giúp tiết kiệm thời gian, nó được cấu tạo và nguyên lý hoạt động như sau:

1. Cấu tạo máy bóc hạt sen

Thiết bị bao gồm các bộ phận chính:

 • Phễu cấp liệu: nơi bỏ hạt sen tươi/khô, kích thước của phễu tùy thuộc vào công suất của máy. Chất liệu bằng thép không gỉ đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Motor bơm nước cao áp: Cung cấp năng lượng cho hệ thống cắt tách vỏ sen, motor được bao bọc kỹ càng để an toàn cho người sử dụng.
 • Tủ điện điều khiển: Bao gồm nút khởi động, nút dừng, điều chỉnh tốc độ,...
 • Thiết bị định vị: Giữ cố định hạt sen trong quá trình cắt đảm bảo cắt chính xác.
 • Thiết bị cắt tách vỏ sen: Được trang bị lưỡi dao sắc bén, quá trình cắt tỉ mỉ và nhanh chóng.

Thiết bị được lắp đặt các bộ phận chính trên, cùng với một số bộ phận khác để tạo thành máy bóc hạt sen giúp máy hoạt động mạnh mẽ.

Máy bóc vỏ hạt sen chất lượng

2. Nguyên lý hoạt động máy bóc hạt sen

Máy bóc hạt sen sử dụng các lưỡi dao và trục quay để tách vỏ hạt sen. Nguyên lý hoạt động nó như sau:

 • Bộ phận định vị hạt sen và tách vỏ được bố trí cạnh nhau bên trong bộ phận truyền động của máy.
 • Hạt sen sau khi được cố định bằng bộ phận định vị bằng đai truyền bộ phận dao cắt sẽ tiến hành cắt bỏ vỏ hạt sen.

Như vậy, thiết bị cần phải trang bị dao cắt sắc bén và lắp đặt đúng cách máy sẽ hoạt động ổn định và tách vỏ nhanh chóng. Máy vận hành đơn giản không quá phức tạp.

Máy bóc vỏ hạt sen

V. Cách sử dụng máy bóc hạt sen như thế nào?

Để thực hiện bóc vỏ hạt sen bằng máy, chúng ta cần làm theo tuần tự từng bước, thao tác thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị máy bóc vỏ phù hợp và chuẩn bị nguyên liệu. Đảm bảo nguyên liệu đã được chế biến sạch sẽ.
 • Bước 2: Khởi động máy, tiến hành cho nguyên liệu vào phễu, hạt sen sẽ tiến hành rơi xuống bộ phận thanh chặn. Thanh chặn có nhiệm vụ ngăn hạt số lượng hạt sen phù hợp để không làm cản trở quá trình bóc vỏ.
 • Bước 3: Hạt được đến vị trí gắn lưỡi dao, hệ thống lưỡi dao sẽ cắt phần vỏ của hạt một cách chính xác. Hạt sen tiếp tục đưa xuống bộ phận ép để tách rời vỏ và hạt ra riêng.
 • Bước 4: Hạt sen đã được tách vỏ riêng và đưa ra ngoài thu hoạch.
 • Bước 5: Sau khi sử dụng xong, tắt máy, vệ sinh sạch sẽ cho lần sử dụng sau để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sử dụng máy bóc hạt sen

Khi sử dụng máy hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Đảm bảo máy lắp đặt các bộ phận chính xác, bởi thiết bị chỉ hoạt động hiệu quả khi được sử dụng đúng cách.
 • Máy bóc hạt sen cần được bảo quản và vệ sinh đúng cách để đảm bảo độ bền.
 • Không cho quá nhiều nguyên liệu vào máy vượt mức quy định, phù hợp với công suất của máy.
 • Đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng máy

Nếu gặp lỗi trong quá trình sử dụng không khắc phục được hãy liên hệ đến VITEKO để giải quyết nhanh chóng.

Máy bóc hạt sen giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu bạn là cơ sở sản xuất kinh doanh lớn - nhỏ cần sử dụng thiết bị bóc vỏ hạt sen hãy liên hệ đến VITEKO qua số điện thoại: 093.345.5566 để được mua máy với chất lượng tốt nhất.

Sản phẩm đã xem