Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

MÁY ÉP DẦU THỰC VẬT

Máy ép dầu lạc mini gia đình

5.200.000 đ
Đã bán 72
-9%

Máy ép dầu công nghiệp

19.500.000 đ 21.500.000 đ
%Giá quá rẻ
Miễn phí vận chuyến trên toàn quốc
Đã bán 56

Máy ép dầu thủy lực

Liên hệ
Đã bán 7

Máy ép dầu gia đình

9.200.000 đ
Đã bán 16

Máy ép dầu quay tay thủ công

2.500.000 đ
Đã bán 18

Máy ép dầu trục vít

Liên hệ
Đã bán 8

Máy lọc dầu thực vật

17.200.000 đ
Đã bán 22

Máy ép dầu thực vật mini

4.800.000 đ
Đã bán

Trong bài viết này, VITEKO sẽ đề cập chi tiết về lợi ích, phân loại, so sánh và đưa ra những tiêu chí lựa chọn mua máy ép dầu đáp ứng đúng nhu cầu ép các loại hạt khác nhau. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp thêm các thông tin cần thiết như bảng giá, hướng dẫn, lưu ý, cho người dùng có nhu cầu sử dụng máy ép dầu. Đừng bỏ lỡ những thông tin bên dưới vì chúng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều

I. Lợi ích khi sử dụng máy ép dầu

Máy ép dầu là một công cụ, máy móc có chức năng tách dầu có trong các loại thực vật. Thiết bị hoạt động dựa vào lực ép kết hợp sử dụng gia nhiệt, từ đó tạo ra một lực ma sát tác động, làm nóng các loại nguyên liệu, cuối cùng là thực hiện bước tách dầu bên trong buồng của máy ép.

Những lợi ích khi sử dụng máy ép chiết xuất dầu

Để đảm bảo được những yếu tố tốt cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí so với mua dầu ăn sẵn trên thị trường. Máy ép dầu mini gia đình chính là giải pháp cho ra loại dầu ăn giữ trọn vị và không chứa hóa chất bảo quản. Sản phẩm còn phải giúp người dùng dễ dàng sử dụng, phù hợp cho mọi người.

Máy ép dầu công suất lớn dùng trong doanh nghiệp là một thiết bị không thể thiếu đối với những cơ sở hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến dầu. Năng suất hoạt động tối ưu, khả năng ép kiệt dầu cao, giữ nguyên được hương vị đậm đà, cho ra những loại dầu ăn chất lượng mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Tìm hiểu thêm về: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép dầu thực vật

II. Phân loại các dòng máy ép dầu thực vật, ép dầu lạc, dầu đậu nành, macaca, điều, dầu bơ

Chúng tôi sẽ phân loại từng dòng máy chiết xuất dầu và đưa ra những ưu, nhược điểm chi tiết của sản phẩm đối với dây chuyền sản xuất dầu ăn. Dựa vào thông tin cung cấp, người dùng có nhu cầu dùng máy ép dầu sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

1. Máy ép dầu mini gia đình

Loại máy chiết xuất dầu mini gia đình có mức giá bán ra khá rẻ. Thiết kế kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, cất giữ, bảo quản và vệ sinh máy. Khả năng chống gỉ sét cao giúp đảm bảo an toàn thực phẩm. Năng suất ép vừa, ép dầu từ các loại hạt khác nhau, đáp ứng nhu cầu, tiết kiệm nhiều chi phí cho gia đình.

Máy ép dầu mini gia đình phù hợp với nhu cầu ép vừa và thấp

Vì năng suất thấp nên thời gian ép khá lâu, không thể sử dụng cho mục đích kinh doanh. Nếu sử dụng trong gia đình thì sản phẩm máy ép dầu thực vật gia đình này vẫn là một lựa chọn phù hợp nhất.

2. Máy ép dầu thực vật công nghiệp

Khác với máy ép dầu đậu phộng trong gia đình, sản phẩm máy ép dầu công suất lớn dùng trong doanh nghiệp là một giải pháp tối ưu. Thiết bị hoạt động với năng suất cao, đáp ứng nhu cầu ép dầu với sản lượng nguyên liệu lớn. Có chức năng vừa ép vừa lọc dầu, giảm thiểu thời gian cho ra thành phẩm. Rất tiện lợi khi doanh nghiệp sử dụng ép các loại dầu lạc, dầu đậu nành, dầu mè, dầu dừa,... Những loại hạt, quả có nhiều bã nguyên.

Máy ép dầu công suất lớn dành cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cho máy móc, thiết bị, nguyên liệu cao, đây là một rào cản lớn cho các doanh nghiệp nhỏ. Song, đây vẫn là loại sản phẩm máy ép dầu đa năng ép được nhiều loại hạt bán chạy nhất hiện nay.

3. Máy ép dầu nóng

Máy ép dầu nóng là loại máy ép hạt lấy dầu lạc đa năng, có thể ép được nhiều loại hạt khác nhau như ép dầu đậu nành, macca, điều, dầu bơ, dầu gấc,... Lượng dầu ép ra có hương béo ngậy, thơm và ngon. Sản phẩm được làm chín có thời gian bảo quản lâu hơn. Vì vậy mà không ít bà nội trợ lựa chọn máy ép này.

Máy chiết xuất dầu nóng

Điểm trừ của máy ép dầu nóng là khi nhiệt độ gia nhiệt quá cao làm cho dầu bị cháy, có mùi vị khét, mất đi một số chất dinh dưỡng và cần lọc tinh lại nhiều lần.

4. Máy ép dầu lạnh

Máy ép dầu lạnh có thể khả năng ép kiệt dầu, giữ nguyên hương vị, dưỡng chất của thành phẩm, cho ra loại dầu ăn nguyên chất, tốt cho sức khỏe vì không chứa hóa chất độc hại. Công nghệ ép lạnh có thể áp dụng được hầu hết các loại nông sản phổ biến như ép hạnh nhân, ép hạt óc chó,...

Máy ép dầu lạnh

Vì không làm chín dầu nên sẽ khó bảo quản dầu lâu dài. Thiết bị ép dầu lạnh chỉ dùng để ép được một số loại nguyên liệu nhất định, chủ yếu là các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt chia,...

5. Máy ép dầu thủy lực

Máy ép dầu thủy lực có tỷ lệ ép kiệt dầu cao. Xy lanh thủy lực có thể tạo ra lực ép lớn giúp quá trình ép diễn ra nhanh chóng. Sở hữu hệ thống van an toàn giúp ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ dầu và quá áp. Sản phẩm này phù hợp với nhu cầu sử dụng của các cơ sở kinh doanh với quy mô vừa và lớn.

Do sử dụng công nghệ tiên tiến, các bộ phận chất lượng cao nên giá thành của máy cũng cao hơn. Cấu trúc phức tạp khiến cho trọng lượng của máy nặng hơn, cồng kềnh, chiếm quá nhiều diện tích.

Tìm hiểu thêm về: Công nghệ ép dầu thực vật

III. So sánh các loại máy ép dầu trên thị trường

Loại máy

Kích thước

Đặc điểm

Khả năng đáp ứng

Giá thành

Năng suất

Máy ép dầu thủy lực

Lớn

Hiệu suất cao, khả năng hoạt động liên tục cao

Ép nhiều loại nguyên liệu

Cao

Cao

Máy ép dầu lạnh

Nhỏ

Máy ép dầu lạnh giữ nguyên dưỡng chất, hương vị sản phẩm

Ép một số loại nguyên liệu nhất định

Trung bình

Thấp

Máy ép dầu nóng

Trung bình

Hiệu suất cao, tốc độ nhanh

Ép nhiều loại nguyên liệu

Thấp

Cao

Máy ép dầu lạc công nghiệp

Lớn

Năng suất cao, phục vụ cho sản xuất công nghiệp

Ép nhiều loại nguyên liệu

Rất cao

Rất cao

Máy ép dầu thực vật mini gia đình

Nhỏ

Ép dầu với số lượng ít, phục vụ cho nhu cầu gia đình

Ép một số loại nguyên liệu nhất định

Thấp

Thấp

*Bảng so sánh các loại máy ép dầu thực vật phổ biến được ưa chuộng sử dụng.

IV. Tiêu chí lựa chọn mua máy ép dầu đáp ứng đúng nhu cầu ép các loại hạt

Nếu vẫn còn phân vân vì có rất nhiều dòng máy ép dầu lạc, mức giá đa dạng và không xác định được khả năng đáp ứng của máy, dẫn đến khó lựa chọn được chiếc máy ép phù hợp. Hoặc bạn chỉ đang tìm cách để mua được dòng máy ép dầu mini gia đình giá rẻ. Hãy tiếp tục theo dõi nội dung sau đây.

1. Dựa trên công nghệ chiết xuất dầu của máy ép

Đặc điểm

Máy ép trục vít

Máy ép thủy lực

Nguyên lý hoạt động

Hoạt động bằng cách sử dụng một trục vít, trục ép để nén và ép nguyên liệu. kết hợp nhiệt độ cao và áp suất lớn được tạo ra khi quay và đẩy giữa nguyên liệu thô và vòng ép.

Hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực để nén dầu từ các nguyên liệu (chủ yếu là các loại nông sản)

Cấu tạo

Máy ép dầu trục vít được cấu thành từ các thành phần chính như khung máy, tủ, bảng điều khiển, trục vít me và vòng ép.

Được cấu thành từ một hệ thống kín, gồm các phần: hệ thống thủy lực, thân máy, trạm bơm, van điều khiển, động cơ, tủ điện, xi lanh, tang trống, giá đỡ,...

Tốc độ hoạt động

Ép dầu diễn ra chậm

Quá trình ép dầu diễn ra nhanh

Năng suất

Thấp

Cao

Lực ép

Trung bình

Mạnh

Tiêu thụ năng lượng

Tiết kiệm hơn nhờ sử dụng năng lượng cơ học

Mức tiêu thụ nhiều hơn vì sử dụng năng lượng thủy lực

Bảo dưỡng

Nhiều bộ phận dễ bị hao mòn nên cần bảo dưỡng thường xuyên

Tần suất bảo dưỡng máy ít hơn

Giá sản phẩm

Thấp hơn

Cao hơn (Thiết kế vỏ máy và có cấu trúc phức tạp)

*Bảng so sánh công nghệ của những sản phẩm máy ép dầu lạc, máy chế biến thực phẩm

2. Nhu cầu sử dụng

Máy ép dầu gia đình: Nhu cầu về dầu ăn nguyên chất ngày càng cao nên có không ít người lựa chọn sử dụng dòng máy tách dầu gia đình. Nếu bạn chỉ dùng máy ép dầu lạc với số lượng ít, nên chọn máy ép dầu lạc mini có công suất nhỏ (khoảng ép 3kg - 5 kg/giờ, tương đương với 1 bình 1.4 lit). Lượng dầu sản xuất trong một ngày vừa phải. Ép được các loại hạt thực vật khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy ép dầu cho cơ sở sản xuất: Nếu bạn muốn sử dụng máy ép dầu ăn để kinh doanh, bạn cần chọn máy có công suất lớn hơn (Máy có khả năng ép từ 8kg/giờ trở lên) để đáp ứng nhu cầu sản xuất mạnh mẽ, đảm bảo độ bền của máy dù sử dụng với tần suất cao.

Máy ép dầu có công suất nhỏ, vừa và lớn
Máy ép dầu có công suất nhỏ, vừa và lớn

3. Chất liệu máy

Hiện tại loại máy móc thực phẩm này có 3 loại chất liệu được sử dụng phổ biến bao gồm: thép không gỉ/inox304, gang, nhựa cao cấp. 

Chất liệu của máy ép dầu

Thép không gỉ / inox 304 là lựa chọn tốt nhất về độ bền, tuổi thọ, chống oxy hóa và hoạt động hiệu quả, an toàn thực phẩm cho các bữa ăn hằng ngày. Nếu nhu cầu sử dụng ít, ngân sách hạn hẹp, hãy chọn máy có chất liệu gang. Giải pháp tiết kiệm chi phí nhất là nhựa cao cấp (nhựa cứng), dù khá phù hợp nhu cầu và túi tiền nhưng người dùng cần lưu ý về độ bền cũng như độ an toàn thực phẩm.

5. Tính năng và giá thành

Loại máy ép dầu thực vật chỉ có một tính năng ép dầu, sau khi ép xong cần thực hiện lọc tinh để loại bỏ bã cặn mới sử dụng được. Đa số sản phẩm có 1 chức năng sử dụng cho gia đình phù hợp nhất.

Đối với những sản phẩm ép dầu có thiết kế kèm bộ lọc tiện ích hơn. Dầu sau khi trải qua quá trình ép có thể trực tiếp đóng chai và sử dụng. Vì vậy máy chiết rót dầu có tính năng lọc dầu giá sẽ cao hơn máy không có tính năng này. Loại này sẽ phù hợp với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ép dầu hoặc công ty sản xuất dầu thực vật.

6. Lựa chọn nơi bán máy ép dầu uy tín chất lượng

Đầu tiên, hãy so sánh giá cả ở nhiều đơn vị cung cấp và lựa chọn ra một vài nơi bạn cảm thấy phù hợp nhất. Tìm hiểu xem những khách hàng khác đánh giá thế nào về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Nhìn vào cách mà công ty đó tư vấn sản phẩm, nhận xét xem sản phẩm máy ép dầu dễ dàng sử dụng, phù hợp với mọi người, đặc biệt là bạn hay không.

Nếu muốn mua máy ép dầu có giá cả hợp lý, hãy chủ động đề cập đến những loại chi phí phát sinh khi mua máy ép dầu (vận chuyển, lắp đặt, xử lý). Đừng quên chú ý đến thời gian, chính sách bảo hành dài hạn, bảo trì và các quy định mua hàng, đổi trả hàng của sản phẩm.

Địa điểm bán máy ép dầu uy tín chất lượng

V. Máy ép dầu thực vật có thể thay thế máy ép dầu lạc, máy ép dầu đậu nành, máy ép các loại hạt khác hay không?

Máy ép dầu thực vật có thể thay thế máy ép dầu lạc, máy ép dầu đậu nành, máy ép các loại hạt khác như ép đậu lạc, dầu mè (vừng), ép dầu hạt hướng dương, hạt óc chó, hạt điều, hạt hoa cải. Ngoài ra, còn có thể ép dầu các loại quả như dừa, ô liu, bơ,... Tuy nhiên, lượng thành phẩm cũng như hương vị sẽ bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ thu dầu nhiệt độ ép dầu đối với từng loại hạt khác nhau. Chi tiết cụ thể như sau:

1. Tỷ lệ thu dầu của các loại hạt

Tỷ lệ thu hồi của từng loại hạt chi tiết

Loại nguyên liệu (hạt, quả)

Tỷ lệ thu dầu

Lạc (Đậu phộng)

~ 40 - 50%

Ô Liu (Olive)

~ 18 - 24%

Bơ (Avocado)

~ 25 - 30%

Dừa (Coconut)

~ 60 - 70%

Khô dầu cọ (Palm Kernel)

~ 50 - 55%

Đậu nành (Soybean)

~ 12 - 18%

Vừng (Sesame)

~ 45 - 60%

Hạt hoa hướng dương (Sunflower)

~ 38 - 48%

Mầm ngô/bắp (Corn Germ)

~ 30 - 42%

Óc chó (Walnut)

~ 45 - 60%

Điều (Cashew) 

~ 40 - 45%

2. Lưu ý nhiệt độ ép dầu đối với từng loại hạt khác nhau

Nhiệt độ ép dầu chi tiết của từng loại hạt

Dưới đây là bảng nhiệt độ ép dầu khuyến nghị cho một số loại hạt phổ biến:

Loại nguyên liệu (hạt, quả)

Nhiệt độ ép

Lạc (Đậu phộng)

160-180°C

Hạt mè (vừng)

170-190°C

Bơ (Avocado)

~ 25 - 30%

Dừa (Coconut)

~ 60 - 70%

Khô dầu cọ (Palm Kernel)

~ 50 - 55%

VI. Sử dụng máy ép dầu thực vật có khó không?

Sử dụng, cài đặt và vận hành máy ép dầu thực vật không khó, nhưng người dùng cần lưu ý một số yếu tố đặc biệt. Nếu đang gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng máy sản xuất dầu, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bên dưới.

1. Hướng dẫn sử dụng máy ép dầu đơn giản, dễ hiểu

Để thực hiện ép và chiết xuất dầu các loại nguyên liệu, chúng ta cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị, lắp đặt máy ép phù hợp và chuẩn bị nguyên liệu.
 • Bước 2: Bật máy và cho nguyên liệu vào.
 • Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với loại nguyên liệu (Nếu máy có chức năng điều chỉnh, nếu không hãy bỏ qua bước 3).
 • Bước 4: Hầu hết các loại máy đều được thiết kế cho phép bạn dễ dàng quan sát, nên hãy theo dõi lượng dầu chảy ra, điều chỉnh nguyên liệu nếu cần thiết.
 • Bước 5: Thu gom dầu, đảm bảo bình, dụng cụ thu gom sạch và khô.
 • Bước 6: Tắt máy sau khi sử dụng, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm cho lần ép tiếp theo.

Hướng dẫn vận hành và lưu ý khi sử dụng máy ép dầu

Khách hàng lưu ý đến những thao tác dưới đây để không xuất hiện vấn đề trong quá trình thực hiện ép dầu:

 • Sản phẩm cần ép phải được làm sạch, sấy khô, đã loại bỏ các tạp chất như vỏ, đá, hoặc những sản phẩm bị hư hỏng.
 • Đảm bảo rằng máy ép dầu được lắp ráp đúng cách, tất cả các bộ phận đều hoạt động bình thường.
 • Tránh cho quá nhiều nguyên liệu vào cùng lúc, đảm bảo quá trình diễn ra ổn định, không làm tắc nghẽn máy.
 • Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để không làm cháy khét dầu.
 • Tắt máy khi không sử dụng để tiết kiệm điện, tránh nguy cơ hư hỏng.
 • Vệ sinh máy sau khi sử dụng, bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng, hãy tham khảo thêm video hướng dẫn sử dụng hoặc hãy liên hệ với VITEKO ngay lập tức để có thể khắc phục nhanh chóng, tránh vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Cách vệ sinh máy ép dầu đúng cách

Bạn cần chờ đến khi máy nguội chúng ta mới có thể tiến hành vệ sinh. Sản phẩm phần lớn sử dụng nguồn điện 220V nên đừng quên rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm trước khi vệ sinh máy ép.

Vệ sinh máy ép dầu lạc đúng cách

Tháo rời các bộ phận của máy ép (Phễu, cối ép, trục vít. lưới lọc, khay hứng dầu). Rửa các bộ phận bằng nước ấm, xà phòng (nếu cần). Sử dụng bàn chải mềm để loại bỏ cặn bẩn bám trên các bộ phận.

Đối với các bộ phận còn lại của máy chỉ cần sử dụng khăn mềm để vệ sinh. Lau khô các bộ phận bằng khăn sạch. Sau đó, lắp ráp lại các bộ phận của máy ép dầu. Không để nước vào động cơ của máy. Nếu máy ép dầu có bộ phận điện tử, hãy sử dụng khăn để lau.

Bạn bắt buộc phải vệ sinh sản phẩm để đảm bảo máy ép dầu an toàn cho sức khỏe dù đã được sử dụng ép qua rất nhiều lần trước đó.

Sở hữu một chiếc máy ép dầu đa năng giúp gia đình tiết kiệm chi phí so với mua dầu ăn sẵn. Vì máy ép dầu mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và cả cho doanh nghiệp. Dầu ăn nguyên chất ép tại nhà có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, an toàn cho sức khỏe, không chứa hóa chất.

Hãy đầu tư vào một chiếc máy ép dầu để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình. Tận hưởng sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng dầu ăn nguyên chất, tự tay chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất. Liên hệ với kỹ thuật VITEKO để được tư vấn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Sản phẩm đã xem