Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

MÁY ĐÓNG GÓI

Bộ lọc

I. Hướng dẫn cách lựa chọn máy đóng gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Bạn đang có nhu cầu mua thiết bị máy đóng gói bao bì sản phẩm, tuy nhiên chưa biết bắt đầu từ đâu? Sau đây, VITEKO sẽ nêu bật một số vấn đề quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang cân nhắc đầu tư dây chuyền đóng gói.

máy đóng gói thực phẩm

1. Làm rõ các yêu cầu đóng gói của doanh nghiệp.

Các công ty sản xuất khác nhau sẽ có nhu cầu đóng gói bao bì sản phẩm riêng. Dưới đây là 1 số câu hỏi cần phải trả lời:

1.1. Số lượng túi (gói) bạn cần đóng trong 1 ngày là bao nhiêu?

Yêu cầu về tốc độ đóng gói là gì? Bao nhiêu gói mỗi phút? Có nhu cầu tăng sản lượng trong tương lại không?

Đối với doanh nghiệp nhỏ, nhu cầu ít thì các dòng máy đóng gói bán tự động hoặc thiết bị đóng gói thủ công là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, nhu cầu sản xuất số lượng lớn máy đóng gói tự động sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

máy đóng gói tự động - đóng gói thực phẩm năng suất cao

1.2. Loại thực phẩm, nguyên liệu đóng gói?

Các sản phẩm khác nhau sẽ yêu cầu các thuộc tính, cơ chế riêng biệt từ dây chuyền đóng gói, cụ thể:

1.3. Xác định các thông tin về bao bì sản phẩm được đóng gói

Dưới đây là các thông tin cần phải thu thập:

 1. Đóng gói túi dạng cuộn màng hay đóng gói túi đúc sẵn? Nếu dùng túi đúc sẵn thì chọn mua các loại máy đóng gói túi rời.

  máy đóng gói tự động túi cuộn và túi rời

 2. Túi sử dụng là túi nilon hay bao bì giấy? Kích thước túi là bao nhiêu?

 3. Kiểu niêm phong bạn cần là gì? Đóng gói 2 biên, 3 biên hay 4 biên? Điều này phụ thuộc vào yêu cầu kiểu dáng túi của sản phẩm.

1.4. Khối lượng sản phẩm đóng gói là bao nhiêu?

Bạn có nhu cầu đóng gói túi bao nhiêu gam (hoặc ml). Các dòng thiết bị đóng gói khác nhau sẽ có một phạm vi đóng gói nhất định, chúng phụ thuộc vào hệ thống định lượng của máy. Cần chọn sản phẩm có thông số phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một thông số quan trọng cần lưu ý ở đây là “độ chính xác điền”. Nên chọn các máy có độ chính xác +/- 0,5%. Con số này càng thấp thì giá thành càng cao.

Cần phải chi tiêu từng đồng một cách khôn ngoan, hiểu chính xác những gì doanh nghiệp cần ngay từ đầu là rất quan trọng. Nó cho phép bạn nói chuyện với các nhà cung cấp chi tiết về những gì bạn cần cho dây chuyền đóng gói sản phẩm của mình.

2. Chọn mua thiết bị đóng gói tại các nhà cung cấp có năng lực và uy tín.

Việc mua các thiết bị đóng gói không chỉ đơn thuần là trao đổi tiền lấy hàng hóa, nó thể hiện cam kết hợp tác lâu dài giữa 2 bên. Máy đóng gói là thiết bị được sử dụng liên tục hằng ngày, hằng năm, gắn liền với quá trình hình thành, phát triển doanh nghiệp. Do đó, bạn nên làm việc với các nhà cung cấp có năng lực, uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

lắp đặt máy đóng gói thực phẩm

Một nhà cung cấp dây chuyền sản xuất đóng gói có năng lực, uy tín phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 1. Đào tạo khách hàng cách vận hành, bảo vệ an toàn máy. Cách bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ. Cách thay thế các linh kiện tiêu hao.

 2. Máy hết thời gian bảo hành, xảy ra lỗi mà bạn không thể tự sửa chữa được. Đảm bảo nhà cung cấp có thể hỗ trợ khắc phục sự cố từ xa. Nếu không được thì nhà cung cấp có cử các kỹ sư dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp đến sửa chữa tại chỗ nếu bạn cần không?

 3. Họ có kho thiết bị, linh kiện, vật tư tiêu hao nếu bạn cần gấp không? Tỷ lệ phần trăm giao hàng đúng hạn đối với phụ tùng thay thế là bao nhiêu?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định rõ ràng hơn.

II. Mua máy đóng gói tự động & bán tự động - Đóng gói bao bì sản phẩm ở đâu Uy Tín & Giá Rẻ

VITEKO là công ty có nhiều năm kinh nghiệp cung cấp, lắp đặt các dây chuyền đóng gói sản phẩm. Bất kể loại sản phẩm cần đóng gói là gì? Quy mô lớn hay nhỏ? Chúng tôi đều có thể cung cấp thiết bị phù hợp với giá thành phải chăng nhất.

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết<<<

Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm chúng tôi cung cấp một giải pháp tổng thể bao gồm sản xuất, lắp đặt và dịch vụ sau bán hàng ( bảo hành, bảo trì, hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp máy) để mang đến khách hàng sự an tâm, hài lòng nhất.

VITEKO không chỉ cung cấp thiết bị chất lượng, chúng tôi lắng nghe để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.
Chúng tôi đưa ra lời khuyên, tìm cách tiếp cận tốt nhất, đề xuất thiết bị tiết kiệm chi phí nhất mà không làm giảm chất lượng.

Mua máy đóng gói là khoản đầu tư lớn, chọn đúng sản phẩm giúp mang lại nhiều lợi ích như tăng năng suất, giảm chi phí, tăng chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Chọn sai có thể gây lãng phí tiền bạc, không đồng bộ với dây chuyền sản xuất hiện tại và tương lai của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 hoặc 0971.291.584 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm các thiết bị máy móc khác thường được mua cùng

 
Xem thêm

III. Máy đóng gói là gì? Lợi ích khi sử dụng.

Máy đóng gói là thiết bị có chức năng đưa các sản phẩm vào bao bì với định lượng đã được cài đặt trước sau đó niêm phong chúng lại. Máy được sử dụng để hoàn tất công đoạn cuối cùng trong khâu đóng gói bao bì hàng hóa, hoàn thiện bao bì sản phẩm, giúp tăng thẩm mỹ và bảo quản sản phẩm tốt hơn.

máy đóng gói thực phẩm

Sử dụng máy đóng gói sản phẩm trong quá trình sản xuất giúp mang lại nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Định lượng chi tiết, chính xác khối lượng, trọng lượng của sản phẩm.

 • Việc đóng gói tiết kiệm thời gian, năng suất cao, giảm chi phí nhân công

 • Đảm bảo an toàn vệ sinh sản phẩm.

 • Nâng cao chất lượng bao bì sản phẩm, đẹp bắt mắt hơn, thu hút người tiêu dùng

 • Giúp xử lý các yêu cầu chuyên biệt, chẳng hạn như đóng gói chân không, đóng gói bơm hơi…

IV. Các loại máy đóng gói phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mỗi loại sản phẩm sẽ có yêu cầu quy trình đóng gói bao bì khác nhau. Vì vậy, máy đóng gói cũng được thiết kế thành nhiều loại để đáp ứng nhu cầu sản xuất của từng doanh nghiệp. Cụ thể:

1. Phân loại theo đặc tính nguyên liệu gồm:

 • Máy đóng gói dạng hạt: Dùng để đóng gói định lượng các loại hạt như: hạt đậu, điều, gạo, ốc vít,,,

 • Máy đóng gói dạng lỏng: Dùng để đóng gói định lượng hầu hết các loại thực phẩm, nguyên liệu dạng lỏng, sệt như: mật ong, nước mắn, tương ớt, sữa tắm, dầu gội, các loại mỹ phẩm dạng túi…

 • Máy đóng gói dạng bột: Dùng để đóng gói định lượng các sản phẩm dạng bột như: bột cà phê, sữa bột, bột ngũ cốc, gia vị..và các loại bột mịn khác.

các loại máy đóng gói dạng bột - hạt - dung dịch lỏng sệt


2. Phân loại theo mức độ tự động hóa gồm:

 • Máy đóng gói tự động: Loại máy này vận hành tự động từ công đoạn định lượng nguyên liệu đến khâu cuối cùng là cắt gói bao bì, không cần sự can thiệp của con người.

 • Máy đóng gói bán tự động: Máy này cần sự can thiệp của con người ở một số giai đoạn nhất định trong quá trình đóng gói. Chúng thường được sử dụng ở một số sản phẩm có công đoạn đóng gói phức tạp.

 • Máy đóng gói thủ công: Đây là thiết bị đóng gói bao bì thao tác bẳng tay, có năng suất thấp. Thường sử dụng cho các sản phẩm có kích thước không đồng nhất hoặc các hộ gia đình, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ.

3. Phân loại theo loại túi sử dụng gồm:

 • Máy đóng gói túi rời: Sử dụng các túi làm sẵn để hoàn thiện việc đóng gói sản phẩm. Máy tự động lấy túi – mở - đổ đầy – niêm phong.

 • Máy đóng gói túi cuộn:  Loại này sử dụng cuộn màng để làm túi đóng gói sản phẩm. Máy tự động tạo hình dạng túi, đổ đầy sản phẩm và hàn kín túi. Có thể đóng gói 2 biên, 3 biên, 4 biên tùy nhu cầu.

4. Phân loại theo cách thức vận hành gồm:

 • Máy đóng gói dạng đứng: Thiết kế và vận hành theo kiểu đứng, sử dụng để đóng gói các nguyên liệu, sản phẩm nhỏ dạng lỏng, sệt, hạt, bột.

 • Máy đóng gói nằm ngang: Thiết kế và vận hành theo kiểu ngang. Sử dụng để đóng gói các sản phẩm lớn như bánh mì, rau củ quả, giấy vệ sinh….

máy đóng gói thực phẩm


5. Phân loại theo chức năng đóng gói gồm:

Máy đóng gói trà túi lọc Máy đóng gói cà phê
Máy đóng gói bánh kẹo Máy đóng gói gia vị
Máy đóng gói tương ớt Máy đóng gói bột ngũ cốc
Máy đóng gói bánh kẹo Máy đóng gói nước mắm
Máy đóng gói hút chân không Máy đóng gói sữa chua
Máy đóng gói đường que Máy đóng gói dầu gội đầu
Máy đóng gói gạo Máy đóng gói nước sốt
Máy đóng gói giấy vệ sinh Máy đóng gói khẩu trang
Máy đóng gói màng co Máy đóng gói mỹ phẩm

Bạn đang tìm kiếm giải pháp đóng gói hiệu quả và tối ưu cho sản phẩm của mình? Blog của VITEKO chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn! Tại đây, chúng tôi cung cấp đến khách hàng kho tàng kiến thức chuyên sâu về máy đóng gói. Các bài viết được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực máy móc thiết bị đóng gói. Chúng tôi cam kết mang đến bạn những thông tin chính xác, hữu ích và cập nhật nhất. Xem chi tiết tại: Các bài viết chuyên sâu về máy đóng gói

Ngoài ra, VITEKO còn cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, giúp khách hàng lựa chọn và lắp đặt máy đóng gói phù hợp với nhu cầu của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:

V. Giá máy đóng gói bao bì cập nhật mới nhất 2024

Tên sản phẩm

Giá bán

Máy đóng gói mini VPM-200T

28.500.000 đ

Máy đóng gói chất lỏng mini VPM-BZJ600

62.500.000 đ

Máy đóng gói bột mini VPM-BP500F

85.500.000 đ

Máy đóng gói tự động VPM-SIV380QD

142.000.000 đ

Máy đóng gói thực phẩm VPM-SIV320

175.000.000 đ

Máy đóng gói hạt tự động VPM-SIV380BF

152.000.000 đ

Máy đóng gói dạng hạt mini VPM-BP200

32.000.000 đ

Sản phẩm đã xem