Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

Máy chiết rót dầu nhớt nhiều loại & giá tốt nhất

Máy chiết rót dầu nhớt là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất kinh doanh dầu nhớt. Tuy nhiên trên thị trường có nhiều dòng máy chiết rót khiến bạn phân vân chưa biết dòng nào phù hợp. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để có thông tin cụ thể.
09:47 17/08/2023 1.137 lượt xem
Tham khảo một số mẫu máy chiết rót dầu nhớt đang được bán tại VITEKO
 

Có đủ kiến thức về các khía cạnh khác nhau của hệ thống chiết rót giúp bạn chọn mua được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư, thời gian, nhân công. Bấm vào ảnh bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết về cách chọn mua máy chiết rót.

 

I. Máy chiết rót dầu nhớt là gì? Phân loại?

Máy chiết rót dầu nhớt là một thiết bị chiết rót được sử dụng để đổ dầu nhớt hoặc dầu bôi trơn vào các dụng cụ chứa như: chai, can, thùng hoặc các loại bao bì khác.

máy chiết rót dầu nhớt trong sản xuất

Về phân loại, căn cứ vào mức độ tự động hóa máy chiết rót dầu nhớt chia làm 2 loại chính:

 • Máy chiết rót dầu nhớt tự động: Chiết rót công suất lớn, độ chính xác cao phù hợp với các đơn vị sản xuất dầu nhớt quy mô lớn. Nhược điểm lớn nhất của loại này là có chi phí đầu tư cao, chi phí bảo trì, bảo dưỡng lớn.

  máy chiết rót dầu nhớt tự động

 • Máy chiết rót dầu nhớt bán tự động: Sản phẩm có thiết kế đơn giản nhỏ gọn, công suất chiết vừa phải chi phí đầu tư thấp, phù hợp với các công ty có quy mô vừa và nhỏ.

  máy chiết rót dầu nhớt bán tự động

II. Cấu tạo của máy chiết rót dầu nhớt

Tùy vào từng Model mà máy chiết rót dầu nhớt được cấu tạo từ các bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản gồm các phần chính:  

 • Bộ phận định lượng: có chức năng định lượng chiết rót dầu nhớt vào các bình chứa theo mức cài đặt trước.

 • Bộ phận cấp dầu: gồm các phân như bơm, van, ống dẫn, phễu chứa. Chúng có chức năng cung cấp dầu nhớt từ nguồn vào bộ phận định lượng.

 • Hệ thống điều khiển: Điều khiển bằng PLC hoặc nút bấm tùy từng loại máy. Chúng giúp người dùng có thể điều khiển, cài đặt các thông số như tốc độ chiết, dung tích chiết, số lượng sản phẩm cần chiết rót,…

cấu tạo của một dây chuyền chiết rót dầu nhớt tự động

III. Top 3 mẫu máy chiết rót dầu nhớt Tự Động & Bán Tự Động bán chạy tại VITEKO – Cập Nhật Mới Nhất.

Dưới đây là danh sách 3 mẫu dòng máy chiết rót khách hàng thường mua tại VITEKO để dùng cho mục đích chiết rót dầu nhớt. Ngoài các mẫu được cung cấp sẵn, kỹ thuật VITEKO có thể tùy chỉnh thiết bị để đảm bảo phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất dầu nhớt của từng khách hàng.

1. Model AM-SF1 - Máy chiết rót dầu nhớt bán tự động

AM-SF1 là thiết bị chiết rót bán tự động 1 vòi chiết công suất lớn. Thiết kế của máy rất phù hợp để chiết rót dầu nhớt với công suất đạt từ 8-12 chai/phút (tùy vào dung tích chiết), phù hợp với các đơn vị sản xuất quy mô vừa và nhỏ.

máy chiết rót dầu nhớt bán tự động model AM-SF1

Điểm đặc biệt ở mẫu máy chiết rót AM-SF1 khiến nhiều khách hàng chiết rót dầu nhớt lựa chọn là thiết bị sử dụng phương pháp định lượng bằng thời gian, không bị giới hạn về phạm vi chiết (tối ưu nhất từ 50~ 20000 ml), kết hợp với bơm công suất lớn đạt 40 lít/phút. Điều này giúp đáp ứng được đa dạng nhu cầu chiết vào các can, thùng dầu nhớt dung tích khác nhau. Tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư máy móc cho doanh nghiệp.


Video Review về máy chiết rót AM-SF1

Máy chiết rót dầu nhớt bán tự động Model: AM-SF1 có tính linh động cao. Với thiết kế nhỏ gọn 35x32.5x21 cm (DxRxC), trọng lượng nhẹ 12,5kg, người dùng có thể dễ di chuyển đến các vị trí khác nhau trong xưởng sản xuất.

Điểm hạn chế của máy chiết rót dầu nhớt Model: AM-SF1 là công suất thấp không phù hợp với quy mô sản xuất lớn.  Mặt khác, do thiết bị vận hành bán tự động nên cần phải có 1 công nhân đứng máy thao tác.

 
 

Thông số kỹ thuật:
Phạm vi chiết rót: Từ 50~ 20000 ml
Tốc độ chiết rót: 8-12 chai/phút
Dung sai: ± 1%
Số vòi chiết: 1 Vòi
Vận hành: Bán tự động
Điều khiển: Nút bấm cơ học
Công suất điện: 0.5 Kw
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 350x325x210 mm (DxRxC)
Trọng lượng: 12.5 kg
Bảo hành: 12 Tháng

2. Model G2WYD - Máy chiết rót dầu nhớt 2 vòi bán tự động

Model G2WYD là mẫu máy chiết rót được nhiều khách hàng có nhu cầu chiết rót dầu nhớt quy mô nhỏ chọn mua. Máy sử dụng phương pháp định lượng bằng Piston với phạm vi chiết từ 100-1000 ml.

máy chiết rót dầu nhớt 2 vòi bán tự động Model G2WYD

Một trong các ưu điểm của mẫu máy chiết rót dầu nhớt này là được trang bị 2 vòi chiết cho công suất gấp đôi các loại 1 vòi, đạt từ 10-40 chai dầu nhớt/phút (tùy dung tích).


Video Review sản phẩm máy chiết rót G2WYD

Máy chiết rót dầu nhớt Model G2WYD sử dụng phương pháp dẫn động bằng xi lanh piston khí nén, đảm bảo thiết bị có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị phát sinh lỗi. Vỏ làm từ Inox 304 chống ăn mòn, giúp máy có thể hoạt động tốt trong các môi trường nhà xưởng khắc nghiệt.

Điểm hạn chế lớn nhất ở mẫu máy chiết rót dầu nhớt bán tự động này là chỉ phù hợp để chiết dầu nhớt vào các chai lọ có dung tích từ 100-1000ml. Nếu khách hàng có nhu cầu chiết dung tích lớn hơn thì máy này không dùng được.

 
 

Thông số kỹ thuật
Phạm vi chiết rót: Từ 100 ~ 1000 ml
Tốc độ chiết rót: 10-40 sản phẩm/phút
Dung sai: ± 0.5%
Số vòi chiết: 2 Vòi
Vận hành: Bán tự động
Điều khiển: Nút bấm cơ học
Áp suất khí: 0,4-0,6MPa
Công suất điện: 200W
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 90x40x70 cm (DxRxC)
Trọng lượng: 40 kg
Bảo hành: 12 Tháng

3. Model: VK-FAL180AP- Máy chiết rót dầu nhớt tự động

VK-FAL180AP là dây chuyền chiết rót đóng nắp chai được nhiều công ty sản xuất dầu nhớt quy mô lớn lựa chọn.

máy chiết rót dầu nhớt tự động model VK-FAL180AP


Máy chiết rót dầu nhớt tự động này thực hiện đồng thời 3 chức năng là chiết rót, cấp nắp và đóng nắp chai. Với thiết kế 6 vòi chiết cho công suất đạt từ 30-70 chai/phút. Vận hành hoàn toàn tự động, sử dụng hệ thống điều khiển PLC, độ chính xác cao, hạn chế được các sai số trong quá trình chiết dầu nhớt.

Một ưu điểm lớn ở dây chuyền chiết rót dầu nhớt tự động này là tính cơ động cao trong sản xuất. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi chai lọ với kích thước, dung tích khác nhau mà không cần phải thay đổi cấu hình thiết bị.

Điểm hạn chế lớn nhất ở thiết bị này là chi phí đầu tư lớn, không phù hợp với các đơn vị sản xuất có quy mô nhỏ.

Ngoài để chiết rót dầu nhớt, máy chiết rót và đóng nắp chai VK-FAL180AP còn ứng dụng rộng rãi để chiết rót các nguyên liệu trong các ngành khác như: chất lỏng, đồ uống, dầu, nước trái cây, hóa chất,...

 
 

Thông số kỹ thuật:
Phạm vi chiết rót: Từ 50 ~ 1000 ml
Tốc độ chiết rót: 30-70 chai/phút
Dung sai: ± 1%
Số vòi chiết: 6 Vòi
Đầu đóng nắp: 1 đầu.
Vận hành: Tự động
Điều khiển: PLC, màn hình cảm ứng
Công suất điện: 1.5 Kw
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 5510x940x1960 mm (DxRxC)
Trọng lượng: 650 kg
Bảo hành: 12 Tháng

III. Ứng dụng máy chiết rót dầu nhớt tự động

Ngoài được ứng dụng để chiết rót các sản phẩm ngành dầu nhớt như: dầu bôi trơn, dầu máy cho các xe máy, ô tô, máy móc công nghiệp… Máy chiết rót có thể được ứng dụng trong nhiều ngành khác như:

máy chiết rót dầu nhớt công suất cao

 • Chiết rót các sản phẩm ngành hóa chất như: hóa chất tẩy rửa, bình xịt sơn, hóa chất, keo, silicone, sơn nước…

 • Chiết rót các sản phẩm ngành mỹ phẩm như: các sản phẩm dạng gel, kem, lotion, nước hoa, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, kem đánh răng…

 • Chiết rót các sản phẩm ngành dược phẩm và y tế như: các sản phẩm dạng lỏng, dung dịch, gel cho các chai dịch, chai nước cất, thuốc nhỏ mắt, xịt mũi, chai thuốc dạng xịt, ống thuốc…

 • Chiết rót các sản phẩm ngành thực phẩm như: các sản phẩm dạng lỏng, sánh như nước chấm, dầu đậu phộng, dầu ăn, nước cốt dừa, gia vị dầu hào, xì dầu, nước mắm, nước tương, cháo dinh dưỡng trẻ em, sữa tươi, sữa chua, mật ong…

VI. Cách sử dụng máy chiết rót dầu nhớt bôi trơn

Tùy thuộc vào từng Model mà máy chiết rót dầu nhớt có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Cắm phích cắm của máy vào nguồn điện. Sau đó đợi đèn báo sáng lên, báo hiệu máy đã vào điện sẵn sàng hoạt động

 • Bước 2: Điều chỉnh các thông số chiết rót thông qua bảng điều khiển của máy như: Phạm vi chiết, tốc độ chiết, độ trễ thời gian chờ…

 • Bước 3: Đặt dụng cụ chứa như chai, bình, lọ,... vào gần vòi chiết. Thiết bị sẽ tự động định lượng  dầu nhớt vào dụng cụ chứa theo thứ tự.

máy chiết rót dầu nhớt thùng phi lớn

 • Bước 4: Sau khi chiết rót xong, sẽ đến giai đoạn đóng nắp và đưa sản phẩm đến công đoạn tiếp theo của quá trình sản xuất.

Xuyên suốt bài viết máy chiết rót dầu nhớt của chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích. VITEKO rất mong với thông tin này có thể giúp khách hàng quyết định lựa chọn đúng đắn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu.
Nếu cần tư vấn thêm về các thiết bị chiết rót dầu nhớt, khách hàng có thể liên hệ với kỹ thuật VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm các thiết bị máy móc thường được mua cùng

Máy đóng nắp chai

Máy dán nhãn

Máy in date

Máy đóng gói bao bì

Máy hàn miệng túi

Máy đóng gói màng co

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết các dòng máy chiết rót đang được bán tại VITEKO<<<
Đánh giá bài viết
4.4 (5 đánh giá)
5
2
4
3
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận
Đánh giá bài viết:
Trần Mỹ Linh-
034 832 7***
Đã mua hàng tại VITEKO
12/04/2024 - 19:35
Giá cả hợp lý, chất lượng vượt hơn mogn đợi
CSKH VITEKO QTV

Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng và mua hàng tại VITEKO. Nếu cần thêm thông tin gì, quý khách có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Đoàn Thị Hương-
086 852 8***
Đã mua hàng tại VITEKO
11/10/2023 - 19:04
Tôi rất hài lòng về sản phẩm
CSKH VITEKO QTV

Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng và mua hàng tại VITEKO. Nếu cần thêm thông tin gì, quý khách có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Cao Văn Yên-
032 560 3***
Đã mua hàng tại VITEKO
16/02/2023 - 13:39
Công ty làm ăn chuyên nghiệp, giao hàng đúng hẹn, máy móc như mô tả
CSKH VITEKO QTV

Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng và mua hàng tại VITEKO. Nếu cần thêm thông tin gì, quý khách có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Tư Vấn Mua Máy Chiết Rót

Xem tất cả

Chi phí đầu tư và vận hành máy chiết rót

Tìm hiểu chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến đầu tư và vận hành máy chiết rót, giúp tối ưu các khoản chi phí có trong dây chuyền sản xuất, nhờ đó có thể dễ dàng tiết kiệm số tiền lớn để phân bổ chi phí vào các danh mục đầu tư quan trọng khác.
09:21 10/06/2024 9 lượt Xem

An toàn và vệ sinh trong vận hành máy chiết rót

Đừng bỏ những thông tin hữu ích dưới đây liên quan đến quá trình vận hành máy chiết rót để thực hiện công đoạn chiết rót nguyên liệu luôn an toàn, đảm bảo vệ sinh để cung cấp sản phẩm chất lượng hơn đến tay người tiêu dùng.
09:10 10/06/2024 12 lượt Xem

Máy chiết rót vô trùng giá tốt nhất & chất lượng cao

Máy chiết rót vô trùng sở hữu công nghệ vô trùng tiên tiến, được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm và đồ uống trong hộp, chai, lọ, hũ nhằm giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
08:46 10/06/2024 8 lượt Xem

Giải quyết sự cố máy chiết rót

VITEKO xin chia sẻ hướng dẫn chi tiết về các cách giải quyết sự cố máy chiết rót để nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất. Điều này cũng giảm thiểu đáng kể chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện trong khi bảo trì, bảo dưỡng.
08:28 10/06/2024 9 lượt Xem

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy chiết rót

Việc vận hành máy chiết rót rất dễ dàng mà không đòi hỏi chuyên môn, có thể nhờ vào nhân viên kỹ thuật để thực hiện việc này nhanh chóng, nhưng trong quá trình thiết bị chiết rót hoạt động có những điều quan trọng mà bạn nên quan tâm sau đây.
11:28 05/06/2024 28 lượt Xem

Ưu nhược điểm của việc sử dụng máy chiết rót

Mặt tốt khi sử dụng máy chiết rót đó là nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp, giúp gia tăng sản lượng sản phẩm, có thể mở rộng quy mô kinh doanh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý mặt hạn chế sản phẩm này được đề cập cụ thể sau đây.
11:19 05/06/2024 14 lượt Xem