Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

MÁY ĐÓNG GÓI DẠNG NẰM NGANG

Bạn đang có nhu cầu mua máy đóng gói dạng nằm để đóng gói bao bì các sản phẩm ở dạng rắn cố định như kẹo, các loại bánh quy, bánh mì, rau củ quả...Tuy nhiên chưa biết loại nào phù hợp với nhu cầu của mình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

I. Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua máy đóng gói dạng nằm

Máy đóng gói dạng nằm là dòng máy đóng gói tự động được thiết kế để chuyên dùng đóng gói các sản phẩm dạng rắn khối, những sản phẩm không cần cân định lượng hoặc có máy chia theo từng phần ở phía trướcnhư: khẩu trang, giấy vệ sinh, khăn giấy, đóng gói bánh kẹo, bánh quy, bánh mỳ, đóng gói rau củ quả, kẹo lạc…

máy đóng gói nằm ngang

Để chọn mua được thiết bị máy đóng gói nằm ngang phù hợp với nhu cầu bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau

1. Hình dạng và kích thước sản phẩm cần đóng gói bao bì

Điều này sẽ quyết định đến việc lựa chọn băng tải cấp liệu đầu vào của máy. Thông thường sẽ có một số trường hợp phổ biến sau:

 • Sản phẩm có kích thước nhỏ, cần đóng gói nhiều sản phẩm vào 1 túi lớn hơn: Khách hàng cần trang bị thêm khay nhựa để cố định sản phẩm. Khi chọn máy đóng gói dạng nằm ưu tiên chọn máy có vị trí đặt cuộn màng trên, bụng túi nằm dưới để phù hợp với kết cấu của khay.

 • Đối với các sản phẩm không thể để ngửa lên khi đóng gói, hoặc sản phẩm cần đưa mặt trên để trưng bày thì nên chọn dòng máy đóng gói nằm ngang có vị trí đặt cuộn màng phí trên là phù hợp.

máy đóng gói dạng nằm ngang

 • Sản phẩm đóng gói có kích thước dài ngằn không đều nhau (phổ biến nhất là đóng gói rau củ quả): Lúc này ưu tiên chọn máy đóng gói dạng nằm có cảm biến đọc chiều dài sản phẩm, không nên chọn các máy sử dụng băng tải bước.

 • Sản phẩm có kích thước đồng đều: Nên chọn các dòng máy sử dụng băng tải bước ( băng tải cấp liệu xích tải) để tối ưu về tốc độ đóng gói

2 loại băng tải cấp liệu của máy đóng gói dạng nằm

2. Kiểu đóng gói

Các dòng máy đóng gói nằm ngang sử dụng cơ chế đóng gói hàn lưng giữa ( dạng túi Stick). Kiểu hàn lưng giữa sẽ giống nhau ở mọi máy. Tuy nhiên, cơ chế cắt và hàn miệng túi sẽ khác nhau tùy nhu cầu của khách hàng.

Trước khi mua máy, bạn cần các định rõ nhu cầu của mình là cắt rời túi hay cắt thành dây dính liền( như dây dầu gội, dầu xả), có cần đục lỗ trên đường hàn không? Nên làm rỏ các yêu cầu này với nhà cung cấp để có các tùy chỉnh phù hợp, tránh phát sinh các chi phí thay thế sau này.

3. Có cần tích hợp thêm các tính năng không?

Khi mua máy đóng gói dạng nằm, bạn có thể lựa chọn tích hợp thêm 1 số tính năng như in date, dán nhãn phụ, thổi khí nito, kết nối với dây chuyền cấp liệu tự động…Điều này gúp tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư máy móc thiết bị trong quá trình đóng gói bao bì sản phẩm.

Máy đóng gói nằm ngang có thổi khi nito dùng trong đóng gói bánh mì ngọt.

Lưu ý: Máy đóng gói dạng nằm ngang này không phù hợp với các sản phẩm dạng bột, hạt hoặc các dung dịch lỏng sệt. Để đóng gói các sản phẩm này bạn có thể tham khảo các thiết bị đóng gói dưới đây:

II. Ưu điểm của máy đóng gói nằm ngang

Các dòng máy đóng gói nằm ngang tại VITEKO được thiết kế với các ưu điểm nổi bật:

máy đóng gói nằm ngang - đóng gói bánh kẹo, đóng gói rau củ quả, khăn giấy

 1. Máy đóng gói tự động với độ chính xác cao, các công đoạn bao gồm: tạo túi, định lượng, đóng gói, đếm sản phẩm và in date (tùy chỉnh) đều được vận hành dưới cơ chế tự động mà không cần sự can thiệp của nhân công lao động. Quy trình đóng gói khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 2. Có thể sử dụng để đóng gói cho nhiều loại sản phẩm với kích thước khác nhau: chiều rộng sản phẩm 30-110 mm, chiều dài sản phẩm 40-330 mm, chiều cao sản phẩm tối đa 50 mm (có thể được chúng tôi tùy chỉnh theo nhu cầu)

 3. Trang bị cảm biến quang điện có độ nhạy cao, cho vị trí niêm phong và cắt có độ chính xác cao hơn.

  cảm biến quang của máy đóng gói nằm ngang

 4. Các chi tiết máy gia công CNC, linh kiện điện tử trong máy sử dụng từ các thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo máy vận hành ổn định.

 5. Loại máy đóng gói tự động, sử dụng hệ thống điều khiển PLC thông minh dễ cài đặt sử dụng, hoạt động ổn định. Điều khiển PLC được thiết kế độc lập với hệ thống điều khiển nhiệt , phù hợp với nhiều loại nguyên liệu màng khác nhau.

  hệ thống PLC của máy đóng gói dạng nằm

 6. Trang bị bộ biến tần kép, chiều dài túi cắt có thể được đặt và cắt trong một bước với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian và màng co.

 7. Có tính năng tự báo lỗi. Khi xảy ra lỗi hay bất kỳ sự cố nào (như hết túi, hết nguyên liệu hay quá tải điện), thông tin sẽ được hiển thị lên màn hình và máy tự động ngừng chạy, dễ dàng sửa chữa, bảo trì.

 8. Có trang bị máy in date, giúp in ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng lên sản phẩm trong quá trình đóng gói.

 9. Hệ thống truyền động servo, chuyển động cơ học chính xác và linh hoạt hơn. Các bộ phận của máy được thiết kế tối ưu hóa, hệ thống truyền động đơn giản giúp tốc độ đóng gói nhanh và ổn định.

  hệ thống truyền động servo của máy đóng gói nằm ngang

 10. Cấu tạo máy chắc chắn, toàn bộ phần tiếp xúc với sản phẩm được làm bằng thép không gỉ 304, 316 bền và không rỉ sét, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp tiêu chuẩn gmp.

III. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói nằm ngang

1. Cấu tạo máy đóng gói dạng nằm ngang

Máy đóng gói nằm ngang vận hành tự động, được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm:

cấu tạo máy đóng gói dạng nằm ngang

 1. Băng tải cấp sản phẩm: Tác dụng cấp sản phẩm vào máy. Sử dụng loại băng chuyền servo, có thể phát hiện sản phẩm, tiết kiệm màng.

  băng tải cấp của máy đóng gói nằm ngang

 2. Màn hình điều khiển: Màn HMI 7 inch hiển thị đầu đủ các thông số. Dễ dàng điều khiển nhiệt độ niêm phong, tốc độ đóng gói, chiều dài túi.

 3. Bộ cấp màng: Sử dụng để cấp màng tạo túi cho máy. Chúng tự động định tâm và tự động ghép nối.

  bộ phận cấp màng máy đóng gói nằm ngang

 4. Bộ phận tạo hình túi : Có thể điều chỉnh với độ linh hoạt cao, chiều rộng màng từ 90-370mm

  bộ phận tạo hình túi của máy đóng gói dạng nằm ngang

 5. Cảm biến quang: Tự động đo chiều dài túi bằng cách theo dõi kích thước sản phẩm.

 6. Hệ thống niêm phong túi: Gồm niêm phong giữa, cắt và niêm phong cuối. Niêm phong đôi tiêu chuẩn, có thể tùy chọn niêm phong đơn và ba.

  hệ thống niêm phong túi máy đóng gói dạng nằm ngang

 7. Băng tải xuất sản phẩm: Tác dụng đưa sản phẩm ra ngoài sau khi đã được đóng gói xong.

2. Nguyên lý hoạt động

Thông qua hệ thống băng tải, sản phẩm sẽ được đưa vào máy theo phương ngang. Cảm biến quang trong máy sẽ phát hiện xem có sản phẩm không? Nếu có máy sẽ tự động tạo túi từ cuộn màng và tiến hành hàn miệng túi để đóng gói. Sau khi đóng gói sản phẩm sẽ được vận chuyển ra ngoài qua hệ thống băng tải. Chi tiết xem ở video bên dưới

IV. Hình ảnh hoạt động thực tế của 1 số sản phẩm máy đóng gói dạng nằm

1. Máy đóng gói rau củ quả

2. Máy đóng gói bánh mì

3. Máy đóng gói kem que

4. Máy đóng gói bánh kẹo

5. Máy đóng gói khăn uớt

6. Máy đóng gói màng co lọ xịt phòng

7. Máy đóng gói đũa

V. Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói nằm ngang

Quá trình sử dụng máy đóng gói nằm ngang đơn giản, bao gồm các bước đơn giản như hình ảnh bên dưới.

các bước vận hành thực tế máy đóng gói dạng nằm

VI. Thông số kỹ thuật của máy đóng gói tự động dạng nằm ngang

 • Chiều rộng cuộn màng: Tối đa 260mm

 • Độ dày màng: 0,03-0,06mm

 • Loại màng sử dụng: BOPP/CPP,BOPP/VMCPP/BOPP/PE,PET/VMPET,PET/AL/PE,PET/CPP Chiều dài túi: 40-330 mm

 • Chiều rộng túi: 30-110 mm

 • Chiều cao sản phẩm : Tối đa 50 mm

 • Tốc độ đóng gói: 40-80 túi/phút.

 • Công suất: 2.4kW

 • Kích thước máy: 4100x950x1500 mm.

 • Trọng lượng máy: 550 Kg

Lưu ý: Kỹ thuật VITEKO có thể tùy chỉnh các thông số máy để đảm bảo phù hợp nhất với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể.

Sản phẩm đã xem