Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

MÁY CHIẾT RÓT ĐỊNH LƯỢNG

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết<<<

I. Hướng dẫn chọn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy chiết rót, tuy nhiên chưa biết bắt đầu từ đâu? Sau đây, VITEKO sẽ nêu bật một số vấn đề quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang cân nhắc đầu tư dây chuyền chiết rót.

Có rất nhiều khía cạnh và tiêu chí cần phải được xem xét khi lựa chọn máy chiết rót tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Hãy thảo luận về 7 trong số những yếu tố cơ bản nhất dưới đây.

1. Độ nhớt của sản phẩm

Trước hết, cần phải xác định độ nhớt của nguyên liệu cần chiết. Nó là chất lỏng tương tự như nước, bán nhớt hay dạng đặc sệt, dạng bột? Sản phẩm có hạt không? Để chọn được máy chiết rót phù hợp thì điều này là đặc biệt quan trọng.

chọn máy chiết rót dựa trên độ nhớt

Nói chung, máy chiết rót trọng lực phù hợp với các sản phẩm có độ nhớt thấp (tương tự như nước) trong khi máy chiết rót piston hoạt động tốt với các sản phẩm có độ nhớ vừa phải. Trường hợp chiết rót các đồ uống có Gas, nên sử dụng các loại máy chiết rót đẳng áp. Nguyên liệu dạng bột, hạt thì nên sử dụng máy chiêt rót bột trục vít.

Ngoài ra, nguyên liệu chiết rót của bạn có cần 1 môi trường cụ thể. Các sản phẩm công nghệ sinh học hoặc dược phẩm cần chiết rót trong môi trường vô trùng. Các sản phẩm hóa chất cần có hệ thống chống cháy nổ. Có các quy tắc và tiêu chuẩn nghiêm ngặt liên quan đến các sản phẩm đó.

2. Loại chai lọ, bao bì chiết rót

Khi xem xét mua các thiết bị chiết rót, điều quan trọng là phải xác định được loại chai lọ,bao bì sử dụng. Bạn chiết rót vào túi hay chai lọ? Nếu chai thì kích thước, hình dạng và chất liệu như thế nào? Thủy tinh hay nhựa? Loại nắp nào sẽ được sử dụng? Nắp vặn, nắp đổ, nắp nhấn, xịt?

máy chiết rót chai pet và máy chiết rót dạng túi

Bạn đã có máy đóng nắp chưa? Nếu chưa, xem xét mua các sản phẩm máy chiết rót và đóng nắp chai là hợp lý nhất. Hơn nữa, liệu có cần giải pháp dán nhãn không? Xác định trước tất cả các nhu cầu trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thảo luận với nhà cung cấp.

Lý tưởng nhất là dây chuyền chiết rót phải linh hoạt, nó có khả năng thay đổi để chiết rót cho các loại chai có kích thước khác nhau với thời gian thay đổi tối thiểu.

3. Mức độ tự động hóa của dây chuyền sản xuất– Chọn máy chiết rót tự động, bán tự động hay thủ công

Phải xác định được số lượng sản phẩm cần chiết rót trong 1 ngày, tuần hoặc năm. Điều này giúp dễ dàng tính toán được tốc độ hoặc công suất phút/giờ của máy chiết rót mà bạn cần.

Nếu mới bắt đầu sản xuất với quy mô nhỏ nên chọn các dòng máy chiết rót bán tự động hoặc máy chiết rót thủ công. Ngược lại, quy mô lớn thì nên chọn các dòng máy chiết rót tự động.

máy chiết rót thủ công - máy chiết rót tự động - máy chiết rót bán tự động

Lưu ý: Không nên bỏ qua nhu cầu sản xuất trong tương lai. Khi mua máy chiết rót. máy được chọn phải có khả năng nâng cấp, có nhiều vòi chiết hơn, có thể tăng công suất trong tương lại nếu nhu cầu của bạn gia tăng.

4. In-Line (Tuyến tính) so với Rotary ( Mâm xoay): Công suất chiết rót hay tính linh hoạt quan trọng hơn đối với nhu cầu của bạn.

Các máy chiết rót tuyến tính, đổ đầy chai theo hình thức đường thẳng từ 1-6 chai cùng lúc (tùy thuộc vào số vòi chiết). Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này là do chi phí thấp, linh hoạt trong việc chiết rót các chai có hình dạng khác nhau, dễ dàng thay đổi sản phẩm mà không cần sử dụng các bộ phận thay đổi.

Ngược lại, máy chiết rót mâm xoay (Còn được gọi là máy chiết rót dạng xoay) có giá cao hơn, vận hành phức tạp hơn và không thể dừng sản xuất giữa kỳ nếu có vấn đề phát sinh. Ngoài ra, việc thay đổi loại chai chiết mất nhiều thời gian hơn, đòi hỏi chi phí thay đổi các bộ phận cho mỗi chai và nắp. Mặc dù vậy, với ưu điểm là tốc độ cao, công suất lớn khiến chúng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn đòi hỏi khối lượng sản xuất cao.

máy chiết rót mâm xoay và máy chiết rót tuyến tính

5. Độ chính xác của các loại máy chiết rót định lượng

Độ chính xác là một ưu điểm của máy chiết rót. Tuy nhiên, đối với từng loại máy độ chính xác sẽ khác nhau. Khi mua các thiết bị chiết rót, cần phải lưu ý đến thông số này. Tùy thuộc vào nhu cầu để chọn sản phẩm có độ chính xác phù hợp.

Nhìn chung, các loại máy chiết rót định lượng được điều khiển bằng PLC kiểm soát các thông số chiết rót, đảm bảo sản phẩm chiết rót đồng nhất, chính xác hơn so với máy chiết rót thủ công.

6. Khả năng tích hợp vào dây chuyền sản xuất hiện tại và tương lai

Một điểm cần xem xét nữa là máy chiết rót bạn đang định mua có thể tích hợp với các máy móc hiện có hoặc thậm chí là các thiết bị định mua trong tương lai hay không? Điều này rất quan trọng đối với hiệu quả tổng thể của dây chuyền đóng gói và để tránh bị mắc kẹt với máy móc lỗi thời sau này.

dây chuyền chiết rót nước tinh khiết tích hợp

Nói chung, các loại máy chiết rót bán tự động hoặc thủ công có thể không dễ tích hợp nhưng hầu hết các máy chiết rót tự động được thiết kế để căn chỉnh, tích hợp một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, xem xét không gian lắp đặt cũng là 1 vấn đề mà bạn cần quan tâm.

7. Chọn nhà cung cấp thiết bị chiết rót uy tín. Có khả năng hỗ trợ bạn Trước, Trong và Sau khi lắp đặt.

Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp ở đây là hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc với một nhà cung cấp thiết bị chiết rót, những người mong muốn hiểu được nhu cầu sản xuất và hạn chế tài chính. Điều này giúp đảm bảo rằng giải pháp bạn đang đầu tư mang lại lợi ích tối đa trước mắt và được thiết kế như một phần của chiến lược triển khai sẽ phát triển cùng doanh nghiệp của bạn để đảm bảo lợi ích tối đa trong dài hạn.

II. Mua máy chiết rót ở đâu giá rẻ, đảm bảo về chất lượng

VITEKO là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt máy đóng gói sản phẩm, dây chuyền sản xuất trong đó có máy chiết rót.

1. Cung cấp máy chiết rót cho mọi nhu cầu, mọi sản phẩm

Nhu cầu chiết rót của mỗi khách hàng sẽ khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ để đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Bất kể sản phẩm cần chiết rót là gì, quy mô lớn hay nhỏ,VITEKO đều có thể cung cấp thiết bị chiết rót tốt nhất với giá thành phải chăng nhất.

2. Tìm kiếm thiết bị chiết rót phù hợp

Cung cấp dịch vụ tốt nhất là tiêu chí hàng đầu tại VITEKO. Nhờ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, chúng tôi có thể cung cấp các dây chuyền chiết rót cá nhân hóa, tùy chỉnh thiết bị để phù hợp nhất với sản phẩm cụ thể của từng khách hàng.

máy chiết rót định lượng tại viteko

3. Tập trung vào chất lượng – Cung cấp thiết bị với giá cả phải chăng

Với tư cách là nhà sản xuất lắp ráp thiết bị, chúng tôi dành nhiều thời gian và nỗ lực tập trung vào chất lượng sản phẩm. Đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt được đặt ra trong nội bộ công ty và được thông qua từ các tiêu chuẩn công nghiệp. Đảm bảo cung cấp đến khách hàng các thiết bị chiết rót tốt nhất.

Kỹ thuật chúng tôi sẽ làm việc với từng khách hàng
để chắc chắn rằng họ có máy chiết rót phù hợp nhất cho công việc.

Mua máy chiết rót tại VITEKO khách hàng có thể chắc chắn rằng mình đang nhận được một sản phẩm tốt nhất trong mức giá. Liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua số hotline: 093.345.5566 để được tư vấn chọn mua thiết bị chiết rót phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

III. Máy chiết rót là gì? Cấu tạo?

Máy chiết rót là thiết bị được sử dụng để chiết rót định lượng các sản phẩm dạng lỏng, sệt, bột, hạt vào túi, bao, hoặc các vật chứa như thùng, chai với một lưu lượng cố định đã được cài đặt sẵn.

Cấu tạo máy chiết rót bán tự động 2 vòi


Về cấu tạo của máy chiết rót, tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm sẽ có cấu tạo khác nhau. Hầu hết chúng điều được làm từ chất liệu Inox, thường được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm: Phễu cấp liệu, bộ phận định lượng, bộ phận chiết rót, bộ phận chạy khí, điện và bảng điều khiển.

IV. Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót định lượng

Máy chiết rót định lượng hoạt động dựa trên 3 nguyên lý cơ bản là: Nguyên lý chiết rót áp suất thường, chiết rót chân không và chiết rót đẳng áp. Mỗi nguyên lý sẽ có cách thức làm việc khác nhau, đáp ứng nhu cầu của từng ngành nghề, lĩnh vực riêng biệt. Cụ thể:

1. Nguyên lý chiết rót định lượng áp suất thường (chiết rót trọng lực)

Dung dịch sẽ tự động chảy vào từ cao xuống thấp nhờ trọng lực. Thể tích chiết rót được xác định bằng cách thiết lập thời gian dừng hoặc thiết lập nhờ sự trên lệch áp suất dòng chảy.

sơ đồ chiết rót áp suất thường - máy chiết rót định lượng

Các dòng máy chiết rót định lượng sử dụng nguyên lý chiết rót áp suất thường, thích hợp sử dụng chiết rót các loại chất lỏng có độ nhớt thấp, không yêu cầu về độ chính xác cao.

2. Nguyên lý chiết rót định lượng chân không

Chai lọ sẽ được kết nối trực tiếp với bộ phận hút chân không. Không khí bên trong chai sẽ được hút sạch, tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa chai với thùng chứa, nhờ đó chất lỏng sẽ tự động chảy vào bên trong chai.

sơ đồ chiết rót chân không - máy rót định lượng

Nguyên lý chiết rót chân không thường được sử dụng trong trường hợp không thể bố trí thùng chứa dung dịch ở trên cao để tận dụng áp suất thường.

3. Nguyên lý chiết rót định lượng đẳng áp

Khí CO2 sẽ được nạp vào bên trong chai. Khi áp suất bên trong chai bằng với áp suất bên ngoài của bình chứa, van chiết sẽ được mở. Lúc này, chất lỏng chảy vào chai nhờ chênh lệch cột áp (không có sự chênh lệch áp suất mặt thoáng). Khi chất lỏng đã được nạp đầy đến mức đã định trước, van chiết sẽ được đóng lại.

sơ đồ nguyên lý chiết rót đẳng áp - máy chiết rót

Nguyên lý chiết rót đẳng áp được ứng dụng phổ biến trong việc chiết rót dung dịch có gas, giúp tránh đi sự tổn thất khi rót chất lỏng có nạp khí CO2.

V. Các loại máy chiết rót phổ biến hiện nay?

Có nhiều cách phân loại máy chiết rót khác nhau. Cụ thể:

1. Căn cứ vào cách thức vận hành máy chiết rót gồm các loại chính:

 • Máy chiết rót thủ công không dùng điện: Có công suất thấp, vận hành hoàn toàn thủ công. Là sự lựa chọn hợp lý cho các cơ sở sản xuất nhỏ, hộ kinh doanh cá nhân.

 • Máy chiết rót bán tự động: Có công suất nhanh hơn nhiều so với máy chiết rót thủ công, nhưng chúng vẫn yêu cầu một số thao tác thủ công.  Những máy này sẽ không đạt được công suất giống như máy chiết rót tự động. Tuy nhiên, với mức giá tầm trung khiến chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Máy chiết rót tự động: Vận hành tự động, có công suất lớn, phù hợp với các công ty quy mô lớn, tốc độ sản xuất cao. Chúng yêu cầu nhiều không gian lắp đặt, chi phí đầu tư và bảo trì cao hơn so với máy chiết rót thủ công hoặc bán tự động

 • Máy chiết rót mini: Có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, phạm vi chiết nhỏ, thích hợp để chiết rót các loại nước hoa, tinh dầu, mỹ phẩm.

2. Căn cứ vào số vòi chiết ta có:

3. Căn cứ vào nguyên liệu chiết ta có:

4. Căn cứ vào loại bao bì ta có:

5. Căn cứ vào phương pháp chiết rót máy chiết rót bao gồm:

6. Căn cứ vào nguyên lý chiết rót ta có:

 • Máy chiết rót Piston – Máy chiết rót khí nén: Được sử dụng phổ biến để chiết rót các sản phẩm có độ nhớt cao, các dung dịch đặc sệt, dung dịch nhiều hạt. Máy có khả năng định lượng tốt, dung sai thấp, phù hợp để chiết rót các sản phẩm có giá trị cao.

 • Máy chiết rót trọng lượng: Sử dụng một cân điện tử được bố trí ở bên dưới chai lọ để định lượng, xác định đổ được bao nhiêu nguyên liệu vào chai. Máy được ứng dụng chiết rót các sản phẩm có giá trị lớn, yêu cầu về độ chính xác cao.
 • Máy chiết rót trọng lực: Sử dụng nguyên tắc nguyên liệu sẽ tự chảy từ cao xuống thấp theo trọng lực. Quá trình định lượng được thiết lập bằng thời gian hoặc dựa trên sự chênh lệnh áp suất dòng chảy. Máy chỉ phù hợp chiết rót các chất lỏng, không yêu cầu về độ chính xác cao.

7. Căn cứ vào các chức năng kết hợp ta có:

 • Máy chiết rót 3 trong 1: Thực hiện đồng thời 3 chứa năng chiết rót, đóng nắp chai và dán nhãn.

 • Máy chiết rót đóng nắp chai: Máy có khả năng chiết rót và đóng nắp chai.

 • Dây chuyền chiết rót

 • Máy chiết rót có cánh khuấy

 • Máy chiết rót có gia nhiệt

8. Bên cạnh đó, máy chiết rót còn được phân loại theo tên nguyên liệu cần chiết như:

Máy chiết rót nước ngọt có gas Máy chiết rót nước hoa
Máy chiết rót nước tinh khiết Máy chiết rót kem dưỡng da
Máy chiết rót hóa chất Máy chiết rót tinh dầu
Máy chiết rót dầu nhớt Máy chiết rót nước muối sinh lý
Máy chiết rót cồn Máy chiết rót siro
Máy chiết rót mỹ phẩm Máy chiết rót bia
Máy chiết rót serum Máy chiết rót sữa chua
Máy chiết rót son môi Máy chiết rót nước giặt
Máy chiết rót nước rửa chén Máy chiết rót nước yến
Máy chiết rót dầu ăn Máy chiết rót sơn
Máy chiết rót tương ớt Máy chiết rót mật ong
Máy chiết rót nước mắm Máy chiết rót rượu

Bảng giá máy chiết rót cập nhật mới nhất 2023

Tên sản phẩm

Giá Bán

Máy chiết rót thủ công A03

3.500.000 đ

Máy chiết rót 1 vòi bán tự động YSGG

14.000.000 đ

Máy chiết rót A02

4.500.000 đ

Máy chiết rót định lượng dung dịch 4 vòi WPALF-80

17.500.000 đ

Máy chiết rót mini 1 vòi AM-P1

5.200.000 đ

Máy chiết rót tự động 6 vòi VK-MP6Y

78.000.000 đ

Máy chiết rót bột VTK-W5000F

20.500.000 đ

Máy chiết rót chất lỏng 1 vòi G1WYD

11.500.000 đ

Máy chiết rót dung dịch đặc có cánh khuấy SY-500U

30.500.000 đ

Máy chiết rót dịch đặc 2 vòi G2WGD

23.5000.000 đ

Máy chiết rót dạng sệt CSY-L12

18.500.000 đ

Máy chiết rót gia nhiệt GN-01V

35.200.000 đ

   

Sản phẩm đã xem