Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Máy sấy chuối công nghiệp, mini Giá Tốt Nhất – Sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn

Bạn đang tìm mua chiếc máy sấy sấy chuối để làm chuối sấy khô, sấy giòn, chuối sấy dẻo, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình hoặc công nghiệp, nhưng chưa biết chọn như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.
03:36 05/09/2023 1.124 lượt xem

Tham khảo các mẫu máy sấy chuối gia đình - công nghiệp đang được bán tại VITEKO

 

I. Hiểu về các loại máy sấy chuối và công nghệ sấy chuối hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 4 công nghệ sấy chuối phổ biến gồm: Công nghệ sấy nhiệt nóng, công nghệ sấy lạnh, công nghệ sấy thăng hoa, công nghệ sấy chân không. Tương ứng với đó là có 4 loại máy sấy chuối: máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa và máy sấy chuối chân không. Cụ thể:

1. Máy sấy chuối sử dụng công nghệ sấy nhiệt nóng

Đây là các dòng máy sấy trái cây  sử dụng các luồng khí nóng có nhiệt độ cao từ 35-160 độ C để làm khô chuối, thực phẩm. Thường được gọi là máy sấy nhiệt.

máy sấy chuối mini sử dụng công nghệ sấy nhiệt nóng

Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư máy thấp. Đây là dòng máy sấy chuối có giá thành thấp nhất trong 4 loại kể trên.

 • Dải nhiệt độ sấy rộng từ 30-90 độ C. Bên cạnh việc sử dụng để sấy chuối khô, người dùng có thể dùng để sấy các loại hoa quả,thực phẩm khác.

 • Máy cho phép người dùng cài đặt các thông số như thời gian sấy, nhiệt độ sấy (không kiểm soát được độ ẩm trong quá trình sấy).

Nhược điểm

 • Mặc dù là dòng máy sấy chuối có chi phí đầu tư ban đầu thấp. Tuy nhiên, máy tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ trong quá trình vận hành. Gấp 2.5 lần so với máy sấy lạnh.

 • Thời gian sấy lâu. Do khả năng dẫn nhiệt của chuối thấp, dẫn đến hiệu quả truyền nhiệt thấp khiến thời gian sấy chuối bị kéo dài.

 • Chất lượng chuối thành phẩm bị giảm về màu sắc, chất dinh dưỡng, hình dáng không tốt bằng các loại máy khác. Tuy nhiên, so với các phương pháp sấy thủ công thì vẫn vượt trội hơn.

>>>Tìm hiểu chi tiết về: Máy sấy nhiệt độ cao

2. Máy sấy chuối sử dụng công nghệ sấy lạnh

Đây là dòng máy sấy sử dụng các luồng không khí khô với độ ẩm thấp chỉ khoảng 10-30%, nhiệt độ thấp từ 35-60 độ C để sấy khô thực phẩm. Thường được gọi là máy sấy lạnh.

máy sấy chuối sử dụng công nghệ sấy lạnh

Ưu điểm

 • Chất lượng chuối sấy cao hơn so với các dòng máy sấy nhiệt. Máy sấy lạnh sử dụng nhiệt độ sấy thấp do đó các chất dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị tự nhiên có trong chuối gần như được giữ nguyên.

  chất lượng chuối sấy dẻo của máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt

 • Tiết kiệm chi phí cho quá trình vận hành nhờ tiêu thụ điện năng thấp, chỉ bằng ¾ so với máy sấy nhiệt.

Nhược điểm

 • Giá thành đắt hơn so với máy sấy nhiệt, nhưng rẻ hơn nhiều so vưới máy sấy thăng hoa hoặc máy sấy chuối chân không cùng công suất.

>>>Tìm hiểu chi tết về: Máy sấy lạnh​​​​​​

2 loại máy sấy trên sử dụng phổ biến để làm chuối sấy dẻo hoặc chuối sấy khô. Trường hợp làm chuối sấy giòn cần sử dụng 2 loại máy dưới đây.

3. Máy sấy chuối giòn sử dụng công nghệ sấy thăng hoa

Chuối được sấy khô thông qua quá trình thăng hoa của nước dưới nhiệt độ và áp suất thấp. Nước trong chuối được đông lạnh thành đá sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi chuối bằng cách hóa hơi.

máy sấy chuối công nghiệp sử dụng công nghệ sấy thăng hoa

Ưu điểm

 • Thành phẩm có chất lượng cao nhất. Chuối sấy thăng hoa có đặc điểm xốp, nhẹ, không bị biến dạng, màu sắc được giữ nguyên giống như ban đầu ( tùy loại chuối mà có màu trắng hoặc vàng). Chuối có hương vị tự nhiên, các giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên, khi ăn có cảm giác bột bột.

Nhược điểm

 • Giá thành cao, cao nhất trong tất cả các loại máy sấy chuối. Do đó máy sấy thăng hoa chỉ phù hợp để làm làm chuối sấy giòn xuất khẩu, hoặc làm bột chuối.

>>>Tìm hiểu chi tiết về: Máy sấy thăng hoa

4. Máy sấy chuối chân không

Còn được gọi là máy chiên chuối chân không. Chuối sẽ được chiên với dầu trong môi trường chân không, sau đó sẽ được vắt trong máy ly tâm để làm khô dầu.

máy sấy chuối chân không

Ưu điểm

 • Giá thành thấp hơn so với máy sấy thăng hoa. Do đó các loại máy sấy chuối chân không được nhiều khách hàng ở Việt Nam lựa chọn khi chế biến món chuối sấy giòn.

Nhược điểm

 • Chuối chiên giòn có đặc điểm giòn, rắn. Tuy nhiên, chúng không có vị tự nhiên mà vị của dầu chiên. Đây là loại chuối có giá bán rẻ nhất trên thị trường.

  chất lượng chuối sấy giòn của máy sấy thăng hoa và máy sấy chuối chân không

Các loại máy sấy thăng hoa và máy sấy chuối chân không phù hợp để sử dụng làm chuối sấy khô, chuối sấy dẻo.

II. Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua lò sấy chuối, máy sấy chuối.

Bạn đang có nhu cầu mua máy sấy chuối, tuy nhiên không biết lựa chọn thế nào để mua được sản phẩm có chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng? Hãy tham khảo các tiêu chí dưới đây:

1. Công nghệ sấy

Nếu bạn muốn làm chuối sấy dẻo, chuối sấy khô thì nên chọn các loại máy sử dụng công nghệ sấy nhiệt hoặc sấy lạnh. Trường hợp muốn làm chuối sấy giòn thì nên chọn các loại sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hoặc sấy chân không. Ưu nhược điểm của từng loại công nghệ này đã được chúng tôi trình bày ở trên.

máy sấy chuối dẻo và máy sấy chuối giòn

2. Nhiệt độ sấy chuối và thời gian sấy

Nhiệt độ sấy là yếu tố quan trọng khi xem xét mua một chiếc máy sấy chuối. Mỗi loại sản phẩm như chuối sấy dẻo, chuối sấy khô, chuối sấy giòn điều yêu cầu nhiệt độ sấy khác nhau. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ ở các máy sấy, tuy nhiên chúng đều có một phạm vi nhiệt độ nhất định. Do đó, tùy thuộc vào loại chuối sấy muốn làm để chọn máy có phạm vi thích hợp.

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ sấy thì thời gian sấy cũng là một yếu tốt quan trong mà bạn cần phải xem xét. Thời gian sấy chuối phụ thuộc vào kích thước, nhiệt độ, loại chuối bạn muốn sấy…

chuối sấy dẻo có nhiệt độ sấy và thời gian sấy lâu nhất

3. Nhu cầu sấy

Căn cứ vào công suất sấy thì máy sấy chuối được chia làm 2 loại chính là máy sấy chuối mini và máy sấy chuối công nghiệp.

Nếu nhu cầu sấy của bạn lớn thì nên chọn các dòng máy sấy chuối công nghiệp. Chúng thường có giá thành giao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Nếu sấy chuối chỉ để phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình thì nên chọn các loại máy sấy chuối mini, giá thành thường giao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

máy làm chuối sấy khô công suất lớn

4. Mức điện năng tiêu thụ

Điện năng tiêu thụ quyết định trực tiếp đến chi phí vận hành, nên chọn các loại máy sấy có mức điện năng tiêu thụ càng thấp càng tốt. Mức điện năng tiêu thụ của các loại máy sấy chuối được sắp xếp theo thứ tự sau: Máy sấy thăng hoa > Máy sấy nhiệt > Máy sấy lạnh. Trong đó ưu việt nhất là dòng máy sấy lạnh, với mức điện năng tiêu thụ thấp chỉ bằng 1/3 so với máy sấy nhiệt cùng công suất.

5. Chất liệu chế tạo của máy

Nên chọn các loại máy sấy chuối làm từ chất liệu inox, giúp đảm bảo sự bền bỉ, an toàn khi sử dụng lâu dài. Nếu chọn máy làm từ chất liệu nhựa, nên chọn các loại cao cấp, chịu nhiệt tốt và nhựa phải đáp ứng được tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

máy sấy chuối dẻo làm từ chất liệu inox 304

Ngoài ra, bạn nên chọn máy sấy có mặt kính trong suốt, để dễ dàng quan sát quá trình sấy chuối ở bên trong.

6. Xuất xứ của sản phẩm rất quan trọng

Hiện nay, trên thị trường có vô số cơ sở, cửa hàng kinh doanh, buôn bán tủ sấy. Một số loại mặt hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chất lượng kém. Khách hàng nên chọn mua các đơn vị uy tín, có chuyển môn cao để được đảm bảo về chất lượng, tránh các hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng.

III. Tham khảo TOP 6 mẫu máy sấy chuối dẻo, chuối khô, máy sấy chuối giòn Tốt & Bán chạy nhất hiện nay

1. Máy sấy thực phẩm 6 khay LT-06 – Máy sấy chuối mini

LT-06 là dòng máy sấy chuối mini chuyên sử dụng để sấy chuối dẻo, chuối khô dùng trong gia đình. Sản phẩm trang bị 6 khay sấy dạng lưới, làm từ inox 304, công suất đạt từ 2-4 kg chuối/mẻ. Máy sử dung công nghệ sấy nhiệt để làm khô nguyên liệu với mức tiêu thụ điện năng thấp chỉ 0.4 Kwh, siêu tiết kiệm điện.

LT-06 - máy sấy chuối mini

Bên cạnh sử dụng để sấy chuối, khách hàng có thể dùng máy sấy LT-06 để sấy khô các loại thực phẩm khác nhau như hoa quả, trái cây, thịt cá...đáp ứng đa dạng nhu cầu sấy khô trong gia đình.

 
 

Thông số kỹ thuật:
Công nghệ sấy: Sấy nhiệt nóng
Công suất sấy: 2-4 kg chuối/lần
Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 90 độ C
Thời gian sấy tối đa: 24h
Số khay sấy: 6 Khay vuông, kích thước 30*28 cm.
Chất liệu chế tạo: Inox
Điện năng tiêu thụ: 0.4 Kwh
Nguồn điện: 220V/50Hz
Kích thước máy: 31.5*39.5*24.5 cm (DxRxC)

2. Máy sấy 10 khay DL-10A - Máy sấy chuối gia đình

DL-10A - máy sấy chuối gia đình

DL-10A là dòng máy sấy nhiệt gia đình có thể sử dụng để sấy chuối dẻo, chuối khô. Máy trang bị 10 khay sấy, cho công suất từ 5-7 kg chuối/mẻ, phạm vi nhiệt độ có thể cài đặt từ 30-90 độ C. Các khay sấy và vỏ máy đều được làm từ inox 304, chống gỉ sét, dễ dàng vệ sinh. Cửa kính cường lực trong suốt được bố trí ở mặt trước, giúp người dùng dễ dàng quan sát toàn bộ quá trình sấy diễn ra ở bên trong.

 
 

Thông số kỹ thuật:
Công nghệ sấy: Sấy nhiệt nóng
Công suất sấy: 5-7 kg chuối/lần
Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 90 độ C
Thời gian sấy tối đa: 24h
Số khay sấy: 10 Khay vuông, kích thước 30*28 cm.
Chất liệu chế tạo: Inox
Điện năng tiêu thụ: 0.8 Kwh
Nguồn điện: 220V/50Hz
Kích thước máy: 39.5*34.5*43 cm (DxRxC)

3. Máy sấy lạnh AGHD-15ELC - Máy sấy chuối công nghiệp

AGHD-15ELC là dòng máy sấy lạnh công nghiệp có thể dùng để sấy khô, sấy dẻo chuối. Sản phẩm có buồng sấy rộng 88x60x100 cm (DxRxC), trang bị 20 khay sấy, được làm từ vật liệu inox 304 cao cấp, với kích thước khay sấy là 52x42x2 cm (DxRxC) cho công suất sấy chuối đạt từ 60-80 kg/mẻ.

Máy AGHD-15ELC - máy sấy chuối công nghiệp

Máy sấy lạnh AGHD-15ELC trang bị hệ thống điều khiển PLC, người dùng có thể cài đặt 6 chu trình sấy khác nhau, cài đặt các thông số nhiệt độ sấy, thời gian, độ ẩm cho từng chu trình. Đây là sản phẩm máy sấy chuối có mức tiêu thụ điện năng thấp chỉ 2 Kwh. Với thiết kế 4 bánh xe đẩy, dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau trong quá trình sử dụng.

 
 

 

Thông số kỹ thuật:
Công nghệ sấy: Sấy lạnh
Công suất sấy: 60-80 kg chuối/lần
Phạm vi nhiệt độ sấy: 5 đến 65 độ C
Thời gian sấy tối đa: 999h
Số khay sấy: 20 Khay vuông, kích thước 52x42x2 cm (DxRxC).
Chất liệu chế tạo: Inox 304
Điện năng tiêu thụ: 2 Kwh
Nguồn điện: 220V/50Hz
Kích thước máy: 158x70x160 cm (DxRxC)

4. Lò sấy thực phẩm 16 khay tròn LT-101 - Máy sấy chuối dẻo công nghiệp

máy sấy chuối dẻo công nghiệp - lò sấy LT101

Đây là sản phẩm máy sấy chuối công nghiệp có công suất sấy từ 20-30 kg chuối/mẻ, rất phù hợp với các hộ kinh doanh hoa quả sấy khô vừa và nhỏ. Máy sử dụng công nghệ sấy nhiệt để làm khô nguyên liệu, ứng dụng để làm chuối sấy khô, chuối sấy dẻo. LT-101 có vỏ và khay sấy được làm hoàn toàn từ inox, chống gỉ sét, dễ vệ sinh. Máy trang bị 16 khay sấy tròn dạng lưới, đường kính 37.5 cm. Khay tự động xoay đảo chiều trong quá trình sấy.

 
 

Thông số kỹ thuật:
Công nghệ sấy: Sấy nhiệt nóng
Công suất sấy: 20-30 kg chuối/lần
Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 90 độ C
Thời gian sấy tối đa: 24h
Số khay sấy: 16 Khay tròn, đường kính 37.5 cm.
Chất liệu chế tạo: Inox
Điện năng tiêu thụ: 1.6 Kwh
Nguồn điện: 220V/50Hz
Kích thước máy:  44.5*59.3*67 cm (DxRxC)

5. Máy sấy trái cây công nghiệp LT-105 - Máy sấy chuối khô công nghiệp

LT-105 là mẫu máy sấy chuối công nghiệp bán chạy nhất năm 2022 tại VITEKO. Máy được trang bị 32 khay sấy làm từ chất liệu inox 304, dạng lưới cho công suất sấy chuối từ 45-60 kg/mẻ, nhiệt độ có thể cài đặt trong phạm vi từ 30-90 độ C, rất phù hợp với các hộ kinh doanh hoa quả sấy khô vừa và nhỏ.  Vỏ máy làm từ chất liệu thép không gỉ an toàn, bền đẹp, dễ dàng vệ sinh. Thiết kế 2 lớp cách nhiệt  tốt, hạn chế nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài.

Máy LT-105 - Máy làm chuối sấy khô công nghiệp

Điểm đặc biệt ở dòng máy sấy LT-105 này là thiết kế 2 buồng sấy độc lập, có thể cài đặt thời gian sấy và nhiệt độ sấy riêng cho từng buồng. Với thiết kế này, bên cạnh việc sử dụng để sấy chuối, bạn có thể sử dụng để sấy trái cây khác như mít, thăng long hoặc cũng có thể làm chuối sấy khô, chuối sấy dẻo cùng 1 lúc.

 
 

Thông số kỹ thuật:
Công nghệ sấy: Sấy nhiệt nóng
Công suất sấy: 40-60 kg chuối/lần
Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 100 độ C
Thời gian sấy tối đa: 24h
Số khay sấy: 80 Khay vuông, kích thước 40*38 cm
Chất liệu chế tạo: Inox
Điện năng tiêu thụ: 6 Kwh
Nguồn điện: 220V/50Hz
Kích thước máy: 105*65*187 cm (DxRxC)

6. Máy sấy thăng hoa LD2 - Máy sấy chuối giòn công nghiệp

 

Thông số kỹ thuật:
Công nghệ sấy: Sấy thăng hoa
Công suất sấy: 15-20 kg chuối/lần
Phạm vi nhiệt độ sấy: -55 đến +80 độ C
Thời gian sấy tối đa: 72h
Số khay sấy: 7 Khay vuông, kích thước 60*60 cm
Chất liệu chế tạo: Inox 304
Điện năng tiêu thụ: 16 Kwh
Nguồn điện: 380V/50Hz
Kích thước máy: 176*92*220 cm (DxRxC)

Lưu ý: Công suất sấy của các loại máy sấy chuối trên tính trong trường hợp sấy chuối lát, nếu sấy nguyên trái công suất sẽ gấp 3 lần con số đó.

IV. Mua máy sấy chuối công nghiệp, gia đình ở đâu tốt, giá thành phù hợp.

Các dòng sản phẩm máy sấy thực phẩm, hệ thống sấy công suất lớn là một trong những thế mạnh của VITEKO. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp, gia đình với giá tốt nhất, cam kết về chất lượng.

Bên cạnh các mẫu được sản xuất sẵn, VITEKO còn tư vấn, thiết kế các hệ thống sấy cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng cụ thể. Liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 - 0971.291.584 - 0918.24.6655 để được tư vấn trực tiếp.

máy sấy thực phẩm viteko

✍️ Lý do bạn nên mua máy sấy chuối tại VITEKO

Nhiều mẫu mã, chủng loại, dễ dàng chọn mẫu máy sấy chuối phù hợp nhất với nhu cầu
Máy mới 100%, mọi sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.
Yêu cầu cao về chất lượng máy, chạy ổn định, bền bỉ, không lỗi vặt.
Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, hỗ trợ chính xác, tránh trường hợp mua nhưng không ưng ý.
Khách hàng có thể xem máy, thử máy trước khi mua hàng. Hỗ trợ giao hàng cho khách ở xa, được kiểm máy trước khi thanh toán.
Chế độ bảo hành dài, luôn từ 12 tháng trở lên.
Có sẵn mọi linh kiện tiêu hao, linh kiện sửa chữa thay thế.
Bảo trì trọn đời máy, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày ( lỗi nhà sản xuất như bảng mạch, động cơ ).
Giá tốt nhất.

✍️ Bảng giá máy sấy chuối giòn, dẻo, chuối khô – Cập nhật 2023

Tên sản phẩm

Giá - VNĐ

Công nghệ sấy

Máy sấy chuối mini 1-2 kg/lần

2.100.000

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy chuối gia đình 2.5-3 kg/lần

2.790.000

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy chuối công nghiệp 40-50 kg/lần

75.000.000

Sấy lạnh

Máy sấy chuối dẻo công nghiệp 20-25 kg/lần

19.990.000

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy chuối khô công nghiệp 50-60 kg/lần

41.900.000

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy chuối giòn công nghiệp 15-20 kg/lần

749.000.000

Sấy thăng hoa

V. Lợi ích khi sử dụng máy sấy chuối

Chuối là loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam. Ăn chuối hằng ngày giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chuối sấy khô rất lớn. Bạn có thể sử dụng ánh nắng mặt trời để làm khô chuối, tuy nhiên sử dụng các loại máy sấy chuối sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích hơn, cụ thể:

 • Sấy khô chuối nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.

 • Có thể điều chỉnh được thời gian sấy, nhiệt độ sấy, có thể sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn rất tiện lợi.

 • Năng suất cao, từ các loại máy sấy chuối mini dùng trong gia đình đến các loại máy sấy chuối công nghiệp công suất lớn.

  máy làm chuối sấy khô cho năng suất cao

 • Đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Bên cạnh sử dụng để sấy chuối, có thể dùng để sấy các loại trái cây, nông sản, thực phẩm khác.

 • Chuối thành phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp. Khi sấy ở nhiệt độ thích hợp chuối sẽ giữ nguyên được hương vị, màu sắc và các chất dinh dưỡng.

 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

VI. Hướng dẫn cách làm chuối sấy giòn, sấy dẻo, sấy khô bằng máy sấy chuối

1. Cách làm chuối sấy dẻo

Loại máy sử dụng: Máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh

Giai đoạn sơ chế chuối

 • Để làm chuối sấy dẻo, nên chọn chuối chín vừa tới, tiến hành lột vỏ.

 • Để đảm bảo chuối không bị chát, nên ngân chuối trong dung dịch nước chanh hoăc giấm. Ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

Giai đoạn sấy chuối

Tiến hành xếp chuối vào khay sấy rồi tiến hành cài đặt thời gian sấy và nhiệt độ sấy sao cho phù hợp.

 • Đối với máy sấy nhiệt: Cài đặt nhiệt độ sấy là 95 độ C, thời gian sấy trong khoảng 3 tiếng. Sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 70 độ C và sấy tiếp trong vòng 20 tiếng.

 • Đối với máy sấy lạnh: Cài đặt nhiệt độ từ 15-30 độ C, thời gian sấy từ 13-18 tiếng.

Kết thúc quá trình này chuối sẽ có màu bánh mật, teo lại là được.

cách làm chuối sấy dẻo

2. Cách làm chuối sấy khô

Loại máy sử dụng: Có thể dùng máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh.

Giai đoạn sơ chế chuối

 • Tiến hành lột vỏ, thái lát dày từ 2-5mm rồi đem nhúng trong dung dịch nước chanh hoặc nước giấm. Sau đó để ráo nước và xếp đều vào các khay sấy. Đảm bảo không xếp chuối chồng lên nhau hoặc sít nhau.

Giai đoạn sấy chuối

 • Tiến hành cho khay chuối vào buồng sấy rồi cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy. Nhiệt độ ban đầu nên để là 65 độ C, sấy trong vòng 2 giờ. Sau đó, tiến hành giảm nhiệt độ xuống 55 độ C và để sấy trong 6 giờ.

làm chuối sấy khô

3. Cách làm chuối sấy giòn

Loại máy sử dụng: Máy thăng hoa hoặc máy sấy chuối chân không. Tuy nhiên, do máy thăng hoa giá thành đắt nên thường sử dụng phổ biến loại máy sấy chuối chân không.

Quy trình sản xuất chuối sấy giòn gồm các bước:

Giai đoạn sơ chế

 • Tương tự như sơ chế chuối sấy khô, chuối sẽ được lột vỏ, thái lát rồi đem ngâm trong dụng dịch nước giấm hoặc chanh.

Giai đoạn chiên chuối

 • Cho chuối vào lồng chiên, tiến hành đặt lồng chiên vào khoang chiên.

 • Bật bơm chân không và cài đặt nhiệt độ chiên. Sau khi chiên xong, tắt bơm chân không và lấy lồng chiên ra.

chuối sấy giòn làm bằng máy sấy chuối chân không

Giai đoạn tách dầu

 • Chuối sau khi chiên sẽ được đặt vào thùng quay ly tâm để thực hiện ly tâm tách dầu tròng vòng 5-6 phút.

 • Kết thúc quá trình này bạn sẽ thu được thành phẩm chuối sấy giòn, tiến hành đóng gói để bảo quản.

Trên đây là bài viết về tư vấn chọn mua máy sấy chuối công nghiệp, gia đình? Top 6 máy sấy chuối giá rẻ, đáng mua nhất để sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn chuối mà VITEKO muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

Xem thêm:
-
Máy sấy hải sản
- Máy sấy nông sản chất lượng & Giá Tốt Nhất
- Máy sấy long nhãn
- Máy sấy mít công nghiệp, gia đình Giá Rẻ & Chất lượng. Sấy khô, sấy dẻo, sấy giòn.

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết khuyến mãi<<<

 

Đánh giá bài viết
0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận

Tư Vấn Mua Máy Sấy Thực Phẩm

Xem tất cả

Máy sấy muối ớt, muối tôm tây ninh Khô đều đẹp, tiết kiệm điện

Bạn đang có nhu cầu sấy khô muối tôm tây ninh, muối ớt? Tuy nhiên chưa biết loại máy sấy muối ớt nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời.
03:34 02/10/2023 642 lượt Xem

Máy sấy rong biển giá tốt, nhanh khô, tiết kiệm điện

Rong biển khô là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích do hương vị đặc trưng của nó. Nếu bạn muốn sản xuất loại đồ ăn này thì máy sấy rong biển là thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất. Cùng VITEKO tìm hiểu chi tiết về thiết bị này thông qua bài viết sau đây.
02:11 02/10/2023 213 lượt Xem

Máy sấy lạnh rau má giá tốt – Giữ nguyên được hương vị tự nhiên.

Máy sấy lạnh rau má là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất bột rau má. Chúng được dùng để sấy khô rau trước khi nghiền thành bột. Cùng VITEKO tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây.
01:03 02/10/2023 184 lượt Xem

Máy sấy khô gà mini & công nghiệp Giá Tốt Nhất, Tiết kiệm điện năng

Bạn đang cần mua máy sấy làm khô gà lá chanh, tuy nhiên chưa biết loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.
10:51 02/10/2023 660 lượt Xem

Máy sấy hải sản mini, công nghiệp giá tốt, tiết kiệm điện.

Bạn đang là chủ một doanh nghiệp sản xuất hải sản cần một chiếc máy sấy hải sản cao cấp, nhưng hiện tại có quá nhiều nhà cung cấp bán thiết bị này trên Internet và ít thông tin rõ ràng, gây khó khăn trong việc mua sản phẩm. Bài viết sau sẽ giải quyết vấn đề này.
05:17 01/10/2023 575 lượt Xem

Máy sấy mứt dừa sấy đẹp, nhanh khô, tiết kiệm điện.

Bạn đang có nhu cầu mua máy sấy mứt dừa, tuy nhiên chưa biết loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.
03:53 01/10/2023 187 lượt Xem