Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

Máy sấy chuối công nghiệp, mini Giá Tốt Nhất – Sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn

Nhờ những ưu điểm vượt trội như biến chuối tươi thành sản phẩm sấy khô thơm ngon, giàu dinh dưỡng và bảo quản được lâu, máy sấy chuối đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, người mua cần cân nhắc một số yếu tố quan trọng. Thông qua bài viết này VITEKO sẽ giời thiệu đến các bạn các dòng máy sấy chuối hiện có trên thị trường cùng những lưu ý cần thiết khi mua hàng, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.
03:36 05/09/2023 2.901 lượt xem

I. Các loại máy sấy chuối và công nghệ sấy chuối hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, thị trường hiện nay cung cấp hai loại chuối sấy chính: chuối sấy dẻo và chuối sấy giòn. Lựa chọn loại máy sấy phù hợp phụ thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu sấy của bạn. Doanh nghiệp thường sử dụng các loại máy sấy chuối sau đây:

1. Máy sấy chuối sử dụng công nghệ sấy nhiệt đối lưu.

Đây là các dòng máy sấy chuối sử dụng các luồng khí nóng có nhiệt độ cao từ 35-100 độ C để làm khô chuối, thực phẩm. Thường được gọi là máy sấy nhiệt.

máy sấy chuối khô bằng công nghệ sấy nhiệt

Khi sấy chuối bằng máy sấy nhiệt, nhiệt độ không tăng quá nhanh giúp chuối chín đều và đường trong chuối cô lại tạo thành một lớp vàng đẹp mắt. Sản phẩm chuối sấy nhiệt thường có đặc điểm là ngon dẻo, màu vàng óng, mang hương thơm nồng nàn, đồng thời mang lại giá trị kinh tế cao. Điều này làm cho loại máy sấy trái cây này trở thành lựa chọn ưu tiên trong sản xuất chuối sấy dẻo của nhiều doanh nghiệp.

Dưới đây là các ưu điểm và nhược điểm của máy sấy nhiệt khi sử dụng để sấy chuối.

Ưu điểm nổi bật:

 • Chi phí đầu tư hợp lý: Đây là dòng máy sấy khô chuối có giá thành thấp nhất trong các loại phổ biến, giúp tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu cho doanh nghiệp.

 • Đa dạng ứng dụng: Dải nhiệt độ sấy rộng từ 30°C đến 90°C cho phép người dùng sấy chuối và nhiều loại trái cây, thực phẩm khác, đáp ứng nhu cầu đa dạng.

 • Tùy chỉnh linh hoạt: Máy cho phép cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp với từng loại nguyên liệu, đảm bảo chất lượng sản phẩm tối ưu.

Nhược điểm:

 • Chất lượng thành phẩm: Chất lượng chuối sấy có thể bị ảnh hưởng về màu sắc, chất dinh dưỡng và hình dáng so với các phương pháp sấy khác. Tuy nhiên, so với phương pháp sấy thủ công truyền thống, máy sấy nhiệt vẫn mang lại hiệu quả vượt trội.

Thành phẩm chuối sấy dẻo bằng công nghệ sấy nhiệt
 • Tiêu hao điện năng: Mức tiêu hao điện năng của máy cao hơn so với máy sấy lạnh, cần lưu ý khi sử dụng.

 • Thời gian sấy dài: Do khả năng dẫn nhiệt của chuối thấp, thời gian sấy có thể lâu hơn so với các loại máy khác.

Khám phá các dòng máy sấy chuối sử dụng công nghệ sấy nhiệt từ VITEKO.

2. Máy sấy khô chuối sử dụng công nghệ sấy lạnh.

Máy sấy chuối ứng dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại với luồng khí khô có độ ẩm thấp (10-30%) và nhiệt độ thấp (35-60°C), giúp giữ trọn vẹn hương vị và dưỡng chất tự nhiên của chuối. Loại máy này được biết đến với tên gọi trên thị trường là máy sấy lạnh.

máy sấy chuối bằng công nghệ sấy lạnh

Sấy chuối bằng máy sấy lạnh mang đến nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Chất lượng chuối sấy cao hơn: Máy sấy lạnh sử dụng nhiệt độ thấp giúp bảo toàn tối đa chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị tự nhiên của chuối, cho thành phẩm chất lượng vượt trội so với các dòng máy sấy nhiệt.

 • Tiết kiệm chi phí: Máy sấy lạnh tiêu thụ điện năng ít hơn do chu trình tuần hoàn nhiệt khép kín, giúp tiết kiệm chi phí vận hành lên đến 40% so với máy sấy nhiệt.

 • Sử dụng đa năng: Ngoài sấy chuối, máy còn có thể sấy đa dạng các loại trái cây, rau củ và thực phẩm khác.

Thành phẩm chuối sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh

Tuy nhiên, máy sấy lạnh cũng có một số nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn: So với máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh có giá thành cao hơn nhưng vẫn rẻ hơn so với các loại máy sấy thăng hoa hoặc máy sấy chuối chân không cùng công suất.

 • Thời gian sấy lâu hơn: Máy sấy lạnh cần thời gian sấy chuối lâu hơn, từ 12-18 tiếng, so với 8-10 tiếng của máy sấy nhiệt.

Khám phá các dòng máy sấy khô chuối sử dụng công nghệ sấy lạnh từ VITEKO.

Hai loại máy sấy trên sử dụng phổ biến để làm chuối sấy dẻo hoặc chuối sấy khô. Trường hợp làm chuối sấy giòn cần sử dụng 2 loại máy dưới đây.

chuối sấy dẻo

3. Máy làm chuối sấy sử dụng công nghệ sấy thăng hoa.

Loại máy sấy chuối này sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại, chuối được sấy khô một cách hoàn hảo, giữ nguyên hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng như trái chuối tươi. Quá trình sấy diễn ra dưới nhiệt độ âm và áp suất chân không thấp, khiến nước trong chuối được đông lạnh thành đá và sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi chuối bằng cách hóa hơi. Nhờ vậy, chuối sấy thăng hoa có độ giòn xốp, vị ngọt thanh và thời gian bảo quản lâu hơn so với các phương pháp sấy khác.

máy sấy thăng hoa chuối

Ưu điểm của công nghệ sấy thăng hoa:

 • Giữ nguyên hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng: Nhờ quá trình sấy diễn ra ở nhiệt độ thấp, các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong chuối được bảo toàn tối đa.

 • Tạo ra sản phẩm có độ giòn xốp: Nước trong chuối được loại bỏ hoàn toàn, tạo ra sản phẩm có độ giòn xốp, nhẹ và dễ tan trong miệng.

 • Sử dụng cho nhiều loại thực phẩm khác: Ngoài chuối, máy sấy thăng hoa còn có thể sử dụng để sấy khô nhiều loại trái cây, rau củ và thực phẩm khác.

Thành phẩm chuối sấy bằng máy sấy thăng hoa

Tuy nhiên, công nghệ sấy thăng hoa cũng có một số nhược điểm:

 • Chi phí cao: Máy sấy thăng hoa có giá thành cao hơn so với các loại máy sấy khác.

 • Thời gian sấy lâu: Quá trình sấy thăng hoa thường mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp sấy khác. Kéo dài từ 28-36h.

Khám phá các dòng máy sấy chuối giòn sử dụng công nghệ sấy thăng hoa từ VITEKO.

4. Máy sấy chuối chiên chân không.

Máy sấy chuối chân không hay còn được gọi là máy chiên chân không. Chuối sẽ được chiên với dầu trong môi trường chân không, sau đó sẽ được vắt trong máy ly tâm để làm khô dầu.

máy chiên chân không chuối

Mỗi mẻ chuối sấy hoàn thiện bằng công nghệ chiên chân không chỉ mất khoảng 30 - 60 phút. Đây là dòng máy sấy chuối giòn phổ biến nhất hiện nay, chính là công nghệ tạo ra những miếng chuối giòn tan bạn hay ăn ngoài thị trường.

Ưu điểm khi sấy chuối bằng máy chiên chân không:

 • Giá thành thấp hơn so với máy sấy thăng hoa. Do đó các loại máy sấy chuối chân không được nhiều khách hàng ở Việt Nam lựa chọn khi chế biến món chuối sấy giòn.

 • Thời gian sấy chuối nhanh, chỉ mất khoảng 30-60 phút là hoàn thành xong 1 mẻ.

chất lượng thành phẩm chuối chiên chân không

Tuy nhiên, máy sấy chuối chân không cũng có một số nhược điểm:

 • Quá trình chiên trong dầu nóng cùng với gia vị có thể làm mất đi hương vị tự nhiên của chuối và biến đổi một số chất dinh dưỡng. Chúng không có vị tự nhiên mà vị của dầu chiên. Đây là loại chuối sấy giòn có giá bán rẻ nhất trên thị trường.

Khám phá các dòng máy sấy chuối giòn sử dụng công nghệ chiên chân không từ VITEKO.

Các loại máy sấy thăng hoa và máy sấy chuối chân không chỉ phù hợp để làm chuối sấy giòn, không phù hợp để làm chuối sấy khô, chuối sấy dẻo.

chuối sấy giòn

II. Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua lò sấy chuối, máy sấy chuối.

Bạn đang nung nấu ý định kinh doanh chuối sấy hoặc đơn giản muốn tự tay làm món chuối sấy thơm ngon cho gia đình mà băn khoăn không biết lựa chọn máy sấy chuối nào phù hợp? Đừng lo lắng, bí kíp sau đây sẽ giúp bạn "sắm" được chiếc máy sấy ưng ý nhất:

1. Chọn máy sấy chuối có công nghệ sấy phù hợp.

Công nghệ sấy là yếu tố then chốt quyết định chất lượng và hương vị của chuối sấy. Nếu bạn muốn làm chuối sấy dẻo, chuối sấy khô thì nên chọn các loại máy sử dụng công nghệ sấy nhiệt hoặc sấy lạnh. Trường hợp muốn làm chuối sấy giòn thì nên chọn các loại sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hoặc chiên chân không. Ưu nhược điểm của từng loại công nghệ này đã được chúng tôi trình bày ở trên.

sản xuất chuối sấy dẻo và chuối sấy giòn

2. Lưu ý đến nhiệt độ sấy chuối và thời gian sấy.

Bên cạnh về công nghệ sấy thì nhiệt độ và thời gian sấy cũng là hai yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng thành phẩm chuối sấy.

Mỗi loại sản phẩm như chuối sấy dẻo, chuối sấy khô, chuối sấy giòn điều yêu cầu nhiệt độ sấy khác nhau. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ ở các máy sấy, tuy nhiên chúng đều có một phạm vi nhiệt độ nhất định. Do đó, tùy thuộc vào loại chuối sấy muốn làm để chọn máy có phạm vi thích hợp.

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ sấy thì thời gian sấy cũng là một yếu tốt quan trong mà bạn cần phải xem xét. Thời gian sấy chuối phụ thuộc vào kích thước, nhiệt độ, loại chuối bạn muốn sấy.

3. Chọn máy làm chuối sấy có công suất phù hợp.

Để đáp ứng nhu cầu sấy chuối đa dạng, thị trường hiện nay cung cấp 2 dòng máy chính: máy sấy chuối mini và máy sấy chuối công nghiệp.

máy sấy chuối công nghiệp và mini

 • Máy sấy chuối mini: Phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong gia đình với giá thành dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

 • Máy sấy chuối công nghiệp: Thích hợp cho nhu cầu sấy chuối với khối lượng lớn, đáp ứng sản xuất kinh doanh. Giá thành dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

4. Lưu ý đến mức điện năng tiêu thụ của máy.

Điện năng tiêu thụ quyết định trực tiếp đến chi phí vận hành, nên chọn các loại máy sấy có mức điện năng tiêu thụ càng thấp càng tốt. Mức điện năng tiêu thụ của các loại máy sấy chuối được sắp xếp theo thứ tự sau: Máy sấy thăng hoa > Máy sấy nhiệt > Máy sấy lạnh. Trong đó ưu việt nhất là dòng máy sấy lạnh, với mức điện năng tiêu thụ thấp chỉ bằng 1/3 so với máy sấy nhiệt cùng công suất.

IV. Mua máy sấy chuối công nghiệp, gia đình ở đâu tốt, giá thành phù hợp.

Các dòng sản phẩm máy sấy thực phẩm, hệ thống sấy công suất lớn là một trong những thế mạnh của VITEKO. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp, gia đình với giá tốt nhất, cam kết về chất lượng. Bên cạnh các mẫu được sản xuất sẵn, VITEKO còn tư vấn, thiết kế các hệ thống sấy cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng cụ thể. Liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

Bảng giá máy sấy chuối giòn, dẻo, chuối khô – Cập nhật 2024

Tên sản phẩm

Giá - VNĐ

Công nghệ sấy

Máy sấy chuối mini 1-2 kg/lần

2.100.000

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy chuối gia đình 2.5-3 kg/lần

2.790.000

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy chuối công nghiệp 40-50 kg/lần

75.000.000

Sấy lạnh

Máy sấy chuối dẻo công nghiệp 20-25 kg/lần

19.990.000

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy chuối khô công nghiệp 50-60 kg/lần

41.900.000

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy chuối giòn công nghiệp 15-20 kg/lần

749.000.000

Sấy thăng hoa

IV. Hướng dẫn cách làm chuối sấy giòn, sấy dẻo, sấy khô bằng máy sấy cực thơm ngon.

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

 • Chuối chín tới.

 • Nước chanh hoặc giấm.

 • Máy sấy (máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy thăng hoa hoặc máy sấy chuối chiên chân không).

2. Cách làm chuối sấy.

2.1. Chuẩn bị chuối

 • Chọn chuối chín tới, vỏ vàng đều, không bị dập nát.

 • Bóc vỏ chuối, thái lát dày (khoảng 2-5mm) hoặc cắt đôi theo chiều dọc.

 • Ngâm chuối trong dung dịch nước chanh hoặc giấm pha loãng khoảng 15 phút để chuối không bị thâm đen và bảo quản được lâu hơn.

 • Vớt chuối ra, rửa sạch với nước và để ráo nước.

2.2. Sấy chuối

Làm chuối sấy dẻo:

Sử dụng máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh. Xếp chuối lên khay sấy, đảm bảo không xếp chồng lên nhau.

Máy sấy nhiệt:

Sấy ở nhiệt độ 95°C trong 3 tiếng.

Giảm nhiệt độ xuống 70°C và sấy thêm 5 tiếng.

Máy sấy lạnh:

Sấy ở nhiệt độ 40-60°C trong 14-18 tiếng.

Chuối sấy dẻo sẽ có màu vàng nâu, dẻo dai và ngọt.

Làm chuối sấy khô:

Sử dụng máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh. Xếp chuối lên khay sấy, đảm bảo không xếp chồng lên nhau.

Máy sấy nhiệt:

Sấy ở nhiệt độ 75°C trong 2 tiếng.

Giảm nhiệt độ xuống 55°C và sấy thêm 5 tiếng.

Máy sấy lạnh:

Sấy ở nhiệt độ 40-60°C trong 16-20 tiếng.

Chuối sấy khô sẽ có màu vàng sậm, giòn và ngọt.

Làm chuối sấy giòn:

Sử dụng máy thăng hoa hoặc máy sấy chuối chiên chân không.

Máy sấy thăng hoa:

Sấy ở nhiệt độ thấp (khoảng 0°C) trong áp suất chân không. Thời gian từ 24-36 tiếng

Chuối sẽ được đông lạnh và nước trong chuối sẽ được bốc hơi trực tiếp mà không qua giai đoạn lỏng.

Máy sấy chuối chiên chân không:

Chiên chuối với dầu trong môi trường chân không thời gian từ 30-60 phút.

Chuối sẽ mất nước và trở nên giòn.

Chuối sấy giòn sẽ có màu vàng nâu, giòn tan và ngọt.

Lưu ý:

 • Thời gian sấy có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dày của chuối, độ ẩm trong phòng và loại máy sấy sử dụng.
 • Nên kiểm tra chuối thường xuyên trong quá trình sấy để đảm bảo chuối không bị cháy.
 • Chuối sấy sau khi hoàn thành có thể bảo quản trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Liên hệ với kỹ thuật VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn
máy sấy chuối phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm:
- Máy sấy hải sản
- Máy sấy nông sản chất lượng & Giá Tốt Nhất
- Máy sấy long nhãn
- Máy sấy mít.

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết khuyến mãi<<<

 

Đánh giá bài viết
4 (7 đánh giá)
5
0
4
7
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận
Đánh giá bài viết:
Phấn-
039 206 4***
Đã mua hàng tại VITEKO
11/05/2024 - 19:05
Sấy chuối giòn bằng máy sấy thăng hoa cho ra thành phẩm tươi nhưng thời gian sấy thì hơi lâu
CSKH VITEKO QTV

Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng và mua hàng tại VITEKO. Nếu cần thêm thông tin gì, quý khách có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Huỳnh Hương-
0816.9999***
24/11/2021
Bên mình cần tư vấn thêm
CSKH VITEKO QTV

Chào Anh/Chị, em đã chuyển thông tin của mình qua bộ phận kỹ thuật để gọi điện trao đổi tư vấn. Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm đến sản phẩm. Nếu cần thêm thông tin gì Anh/Chị có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ.

Phạm Trọng Hoàn-
0845.9999***
Đã mua hàng tại VITEKO
31/12/2021
Nhân viên bên này có bán giá rẻ, giá máy cũng ok, mình thấy ổn, sấy chuối ok.
CSKH VITEKO QTV

Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng và mua hàng tại VITEKO. Nếu cần thêm thông tin gì, quý khách có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Tư Vấn Mua Máy Sấy Thực Phẩm

Xem tất cả

Máy sấy khoai lang chất lượng cao, giá tốt & nhiều loại

Khoai lang sấy là một món ăn ngon tốt cho sức khỏe được nhiều người tiêu dùng ưa thích, nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm này để kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần trang bị máy sấy khoai lang để cho ra thành phẩm chất lượng tới tay khách hàng. Thông qua bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng thiết bị này.
06:09 27/09/2023 770 lượt Xem

Máy sấy thực phẩm công nghiệp Tốt & Giá Rẻ - Sấy khô, sấy dẻo hoa quả, nông sản.

Bạn đang có dự định mua máy sấy thực phẩm công nghiệp để phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên không biết chọn loại nào phù hợp? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời.
01:16 05/09/2023 3.475 lượt Xem

Máy sấy gạo lứt khô nhanh, màu đẹp, tiết kiệm điện

Gạo lứt là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, được nhiều người dùng trong khẩu phần ăn hằng ngày. Để kéo dài thời gian bảo quản của gạo lứt được lâu hơn thì phải sử dụng máy sấy gạo lứt cao cấp. Thông tin chi tiết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thiết bị này.
09:11 20/09/2023 439 lượt Xem

Lò sấy công nghiệp, tủ sấy công nghiệp Giá Tốt Nhất

Bạn đang có nhu cầu mua lò sấy công nghiệp, tủ sấy công nghiệp phục vụ nhu cầu sấy nông sản, sấy khô, sấy dẻo trái cây hoa quả hoặc các loại nguyên liệu, thực phẩm khác? Tuy nhiên chưa biết loại nào phù hợp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời.
01:35 05/09/2023 3.066 lượt Xem

Máy sấy ớt công nghiệp, mini giá tốt, màu đẹp, tiết kiệm điện

Máy sấy ớt là thiết bị không thể thiếu trong nông nghiệp hiện đại, được dùng để bảo quản ớt lâu hơn. Nhiều doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của sản phẩm nên đã tích hợp vào dây chuyền sản xuất ớt khô. Vậy dòng máy sấy này cụ thể như thế nào, cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.
08:44 20/09/2023 390 lượt Xem

Máy sấy nông sản Giá Tốt & Nhiều loại

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy sấy nông sản, lò sấy nông sản? Tuy nhiên chưa biết loại nào phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời.
01:50 05/09/2023 2.122 lượt Xem

Máy sấy thực phẩm 10 khay DL-10A

3.800.000 đ 4.050.000 đ 6%
Đã bán 1862

Máy sấy thực phẩm 16 khay xoay LT-101

10.500.000 đ 12.800.000 đ 18%
Đã bán 572

Máy sấy thực phẩm 15 khay xoay LT-026

22.000.000 đ 23.500.000 đ 6%
Đã bán 387

Máy sấy thực phẩm công nghiệp 60 khay LT-021

30.000.000 đ 31.200.000 đ 4%
Đã bán 98

Máy sấy hoa quả thực phẩm 20 khay xoay VTK-SN20X

60.000.000 đ 60.000.000 đ 0%
Đã bán 72

Máy sấy thực phẩm 20 khay LT-102

13.500.000 đ 15.500.000 đ 13%
Đã bán 692

Máy sấy lạnh 5 kg

19.000.000 đ 20.000.000 đ 5%
Đã bán 102

Máy sấy lạnh mini 10Kg

35.000.000 đ
Đã bán 86

Máy sấy lạnh 20kg AGHD-15ELC

85.000.000 đ
Đã bán 63

Máy sấy lạnh mini AGHD-06EC

20.000.000 đ 20.000.000 đ 0%
Đã bán 95