Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

Máy chiết rót nước yến chất lượng cao, giá tốt & nhiều loại máy

Bạn đang có nhu cầu chiết rót nước yến nhưng trên thị trường có vô số dòng máy chiết rót, khiến bạn phân vân không biết loại nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn giải quyến vấn đề này.
02:23 08/09/2023 996 lượt xem

Tham khảo 1 số mẫu máy chiết rót định lượng thường được sử dụng để chiết rót nước yến.

 

Máy chiết rót nước yến là khoản đầu từ lớn, khách hàng cần chọn mua thiết bị để đảm bảo đồng bộ với dây chuyền sản xuất yến của mình. VITEKO đã có bài viết hướng dẫn về cách chọn mua máy chiết rót. Bấm vào ảnh bên dưới để xem chi tiết.

 

I. Máy chuyết rót nước yến là gì? Phân loại?

Máy chiết rót nước yến là thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất yến. Chúng có tác dụng đưa nước yến từ bể chứa vào trong các chai lọ theo một định mức nhất đinh.

máy chiết rót nước yến tự động công suất lớn

Về phân loại máy chiết rót nước yến, căn cứ vào cơ chế chiết rót, ta có: 

 • Máy chiết rót nước yến theo cơ chế trọng lực: nước yến sẽ được chảy từ bồn chứa xuống các vòi chiết vào trong chai, lọ, lon,... theo nguyên lý truyền áp. 

 • Máy chiết rót nước yến theo cơ chế piston: sử dụng một hoặc nhiều xi lanh piston để đẩy nước yến từ bồn chứa vào các vòi chiết và vào trong chai, lọ, lon,..

 • Máy chiết rót nước yến theo cơ chế chiết rót quay: sử dụng một đĩa quay có gắn các vòi chiết để chiết rót nước yến vào trong chai, lọ, lon,...

II. Lợi ích khi sử dụng máy chiết rót nước yến trong sản xuất.

Sử dụng máy chiết rót nước yến giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm được tài chính, thời gian và chi phí sản xuất. Cụ thể:

 • Tăng năng suất sản xuất: Máy chiết rót hoạt động với độ chính xác và tốc độ chiết rót cao hơn nhiều so với chiết thủ công, giúp tăng năng suất, giảm tối đa nhân công cần thiết.

 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng máy chiết rót nước yến giúp giảm chi phí nhân công, tối ưu hóa quy trình sản xuất yến, tiết kiệm chi phí sản xuất

hệ thống chiết rót và đóng nắp hủ yến tự động

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Máy chiết rót nước yến sử dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng sản phẩm, định lượng sản phẩm đồng đều, giảm thiểu sai sót trong quá trình đóng gói. Điều này giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Đa dạng hóa sản phẩm: Máy chiết rót có thể được sử dụng để chiết rót định lượng cho nhiều loại chai lọ với chất liệu, hình dạng, kích thước khác nhau như máy chiết rót chai thủy tinh, chai nhựa, hũ. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể đa dạng hóa sản phẩm và thích ứng với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

III. Top 4 máy chiết rót nước yến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là danh sách 4 dòng máy khách hàng ưa chuộng tại VITEKO dùng cho mục đích chiết rót nước yến. Ngoài các mẫu máy chiết rót nước yến được cung cấp sẵn, kỹ thuật chúng tôi có thể tùy chỉnh thiết bị cá nhân hóa, đảm bảo phù hợp với nhu cầu sản xuất của từng khách hàng cụ thể.

1. Model: GTX-3600 – Máy chiết rót nước yến bán tự động

Cấu tạo của máy chiết rót nước yến bán tự động GTX-3600 bao gồm các bộ phận: động cơ servo, vòi chiết rót, bồn chứa nước yến, bảng điều khiển. Chúng phối hợp với nhau thành nguyên lý hoạt động lần lượt như sau: Bảng điều khiển làm động cơ servo hoạt động và đưa nước yến từ bồn chứa ra ngoài vòi chiết, rồi vào trong chai, lọ, lon,...

máy chiết rót nước yến bán tự động GTX-3600

Điểm đặc biệt ở thiết bị GTX-3600 được nhiều cơ sở sản xuất nước yến lựa chọn là phạm vi chiết rót rộng từ  5 -5000 ml tương thích với nhiều loại chai, lo, lon…Đáp ứng đa dạng nhu cầu chiết rót khác nhau của khách hàng.

Thiết bị chiết có công suất hoạt động lớn với động cơ servo cho tốc độ chiết nước yến từ 10 - 40 chai/phút, tăng năng suất sản phẩm gấp 3 lần so với phương pháp truyền thống. Các bộ phận được là từ inox 304, chống gỉ sét, ăn mòn, không gây phản ứng hóa học trong quá trình chiết. Đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.


Video Review máy chết rót GTX-3600

Máy chiết rót GTX-3600 là dòng máy có thể dễ dàng kết hợp với các thiết bị khác trong dây chuyền sản xuất nước yến như cánh khấy, băng tải, máy đóng nắp, máy dán nhãn, máy in  date...mà không cần tháo lắp phức tạp. Dễ dàng tăng năng suất nếu doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô sau này. Thiết bị có thể ứng dụng để làm máy chiết rót mật ong, tương ớt, mắm ruốc...

Điểm hạn chế của thiết bị này đó là chỉ phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất nước yến có quy mô nhỏ. Giá thành cũng cao hơn nhiều so với các dòng máy chiết rót nước yến bán tự động khác.

Thông số kỹ thuật
Phạm vi chiết rót: Từ 5 ~ 50000 ml
Tốc độ chiết rót: 5-25 sản phẩm/phút
Dung sai: ± 0.5%
Số vòi chiết: 1 Vòi
Áp suất khí: 0,4 ~ 0,6Mpa
Công suất điện: 750W
Nguồn điện: 220V / 50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 100x35x60 cm (DxRxC)
Trọng lượng: 35 kg
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành: 12 Tháng

2. Model G2WYD - Máy chiết rót nước yến 2 vòi bán tự động 

Cấu tạo của máy chiết rót nước yến G2WYD bao gồm các bộ phận sau: Piston, Máy nén khí, 2 vòi chiết rót, thiết bị điều khiển ( nút điều chỉnh khí nén, nút mở nguồn, nút dùng khẩn cấp, nút nguồn).  Các bộ phận phối hợp với nhau hình thành nên nguyên lý hoạt động như sau: người dùng sẽ dùng thiết bị điều khiển —> máy khí nén khí hoạt động —>  dẫn khí để  piston hoạt động và đưa nước yến đến vòi chiết rót.

máy chiết rót nước yến 2 vòi bán tự động

Ưu điểm của dòng máy chiết rót nước yến này đó là trang bị lên đến 2 vòi chiết làm tăng tốc độ chiết 10 - 40 sản phẩm trên phút. Điều chỉnh dễ dàng tốc độ và phạm vị chiết rót. Với phạm vi chiết rót từ  50-500ml.


Video Review máy chiết rót G2WYD

Model G2WYD sử dụng phương pháp dẫn động bằng xi lanh piston khí nén, đảm bảo máy có thể chiết rót nước yến liên tục trong thời gian dài mà không bị phát sinh lỗi.  Nhược điểm lớn nhất của thiết bị là khách hàng cần phải mua thêm máy nén khí để máy có thể hoạt động. Độ ồn trong quá trình vận hành cao.

Thông số kỹ thuật
Phạm vi chiết rót: Từ 100 ~ 1000 ml
Tốc độ chiết rót: 10-40 sản phẩm/phút
Dung sai: ± 0.5%
Số vòi chiết: 2 Vòi
Vận hành: Bán tự động
Điều khiển: Nút bấm cơ học
Áp suất khí: 0,4-0,6MPa
Công suất điện: 200W
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 90x40x70 cm (DxRxC)
Trọng lượng: 40 kg
Bảo hành: 12 Tháng

3. Model CSY-L12 - Máy chiết rót nước yến bán tự động

Cấu tạo của máy chiết rót nước yến CSY-L12 bao gồm các bộ phận sau: đầu chiết rót, ống dẫn nước, giá đỡ, khay, thân máy, bảng điều khiển, bơm đồng nguyên chất và cân định lượng.

máy chiết rót nước yến bán tự động

Điểm nổi bật của máy chiết rót nước yến bán tự động CSY-L12 này đó là dùng vòi chiết rót có công nghệ chống nhỏ giọt, kết hợp với cân định lượng đong đếm dung tích một cách chính xác, mà trọng lượng vỏ chai, lon, hũ,... không ảnh hưởng đến việc đo lường dung tích. 


Video Review máy chiết rót CSY-L12

Máy chiết rót bán tự động này có tính linh động cao. Với thiết kế nhỏ gọn kích thước 26x26x15 cm (DxRxC), trọng lượng 10kg tương đối nhẹ có thể di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong xưởng sản xuất. Bộ phận của máy được từ vật liệu inox chống gỉ sét, trang bị bơm đồng nguyên chất, chịu nhiệt độ cao khả năng tự mồi mạnh nên sản phẩm có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không gặp sự cố. 

Điểm hạn chế của máy chiết rót nước yến này đó là chỉ phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất nước yến có quy mô nhỏ. Thao tác máy bằng thủ công nên cần tốn chi phí thuê nhân công. 

Thông số kỹ thuật
Phạm vi chiết rót: Từ 20 ~ 10000 g
Tốc độ chiết rót: 12-30 sản phẩm/phút
Dung sai: ± 0.5%
Số vòi chiết: 1 Vòi
Áp suất khí: 0 MPa
Công suất điện: 550W
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 26x26x15 cm (DxRxC)
Trọng lượng: 10kg
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành: 12 Tháng

4. Model YTK-ZG4 - Máy chiết rót nước yến tự động 

Cấu tạo của máy chiết rót nước yến tự động YTK-ZG4 bao gồm các bộ phận sau: bình chứa, bơm piston, ống dẫn, vòi chiết, băng tải và bảng điều khiển. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là dựa trên phương pháp chiết rót áp suất thường, sử dụng Piston - khí nén để tạo áp suất để di chuyển nước yến qua ống dẫn đến vòi chiết.

máy chiết rót nước yến tự động YTK-ZG4

Ưu điểm nổi bật của máy chiết rót nước yến này đó là có 4 vòi chiết kết hợp với hoạt động băng tải cho ra tốc độ chiết 30 - 70 sản phẩm/phút. Số vòi và băng chuyền có thể điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Máy có hệ thống điều khiển tự động bằng phần mềm lập trình PLC hoạt động chiết rót đồng nhất liên tục với phạm vị chiết rót từ 100 - 1000 ml tương ứng với nhiều loại dụng cụ chứa có dung tích khác nhau.

Thiết bị được làm từ chất liệu bằng thép không gỉ độ bề cao, chống rỉ sét, chống va đập mạnh trong quá trình vận chuyển giúp tuổi thọ của lâu dài theo năm tháng. Tương thích phù hợp với các loại thiết bị trong dây chuyền sản xuất yến.

Nhược điểm lớn nhất ở dòng máy chiết rót tự động này là có giá thành cao, chỉ phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Thông số kỹ thuật:
Phạm vi chiết rót: Từ 50 ~ 1000 ml
Tốc độ chiết rót: 30-70 chai/phút
Dung sai: ± 1%
Số vòi chiết: 6 Vòi
Đầu đóng nắp: 1 đầu.
Vận hành: Tự động
Điều khiển: PLC, màn hình cảm ứng
Công suất điện: 1.5 Kw
Nguồn điện: 220V/50Hz
Chất liệu: Inox 304
Kích thước: 5510x940x1960 mm (DxRxC)
Trọng lượng: 650 kg
Bảo hành: 12 Tháng

III. Danh sách thiết bị trong dây chuyền sản xuất nước yến

Trong dây chuyền sản xuất nước yến ngoài máy chiết rót nước còn có một vài thiết bị khác giúp sản phẩm được đảm bảo chất lượng hơn. Cụ thể:  

 • Máy cấp hũ mâm xoay: cấp hũ cho dây chuyền sản xuất nước yến một cách tự động và liên tục.

 • Máy rửa hũ xoay tròn tự động: rửa sạch hũ trước khi chiết rót nước yến.

 • Máy viền nắp: có chức năng viền nắp cho hũ đã được chiết rót nước yến.

  dây chuyền sản xuất nước yến tự động quy mô lớn

 • Nồi hấp – nồi hơi tiệt trùng: tiệt trùng hũ đã được viền nắp để kéo dài thời gian bảo quản của nước yến

 • Máy in phun date: in phun ngày sản xuất và hạn sử dụng lên nắp hũ

 • Máy dán nhãn tự động: có chức năng dán nhãn cho hũ đã được in phun date

 • Máy phóng màng co nắp: phóng màng co lên nắp hũ để tăng thêm tính thẩm mỹ và an toàn cho sản phẩm.

Thông qua bài viết máy chiết rót nước yến của chúng tôi đã chia sẻ thông tin về nhiều dòng máy để khách hàng tham khảo. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn thiết bị chiết rót hãy liên hệ số 093.345.5566 để được kỹ thuật VITEKO hỗ trợ chi tiết nhất.

Tham khảo thêm các thiết bị máy móc thường được mua cùng

Máy đóng nắp chai

Máy dán nhãn

Máy in date

Máy đóng gói bao bì

Máy hàn miệng túi

Máy đóng gói màng co

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết các dòng máy chiết rót đang được bán tại VITEKO<<<
Đánh giá bài viết
4 (6 đánh giá)
5
0
4
6
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận
Đánh giá bài viết:
Nguyễn Văn Thiệp-
037 369 4***
Đã mua hàng tại VITEKO
12/03/2024 - 17:04
Nhân viên tư vấn sản phẩm vui vẻ, nhiệt tình
CSKH VITEKO QTV

Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng và mua hàng tại VITEKO. Nếu cần thêm thông tin gì, quý khách có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Nguyễn Hữu Vinh-
034 323 7***
21/09/2023 - 16:04
yên sào có cặn v trong quá trình chiết có nghẹt ko
CSKH VITEKO QTV

Dạ không máy được thiết kế vòi chiết rộng rãi,... Nên anh yên tâm về tình trạng tắt ngẽn trong quá trình chiết ạ. Nếu cần thêm thông tin gì, Anh/Chị có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Nước Giải Khát Rita-
02743784***
11/09/2022 - 14:16
Chiết rót nước yến thì không nói làm gì rồi còn chiết rót nước ngọt thì con máy nào phù hợp vậy.
CSKH VITEKO QTV

Dạ con máy nào cũng chiết rót nước ngọt hết ạ, chủ yếu là công suất có phù hợp với doanh nghiệp bên mình không ạ. Nếu anh/chị muốn được tư vấn thêm thì hãy liên hệ số hotline 0933 455 566 nhé. 

Tư Vấn Mua Máy Chiết Rót

Xem tất cả

Chi phí đầu tư và vận hành máy chiết rót

Tìm hiểu chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến đầu tư và vận hành máy chiết rót, giúp tối ưu các khoản chi phí có trong dây chuyền sản xuất, nhờ đó có thể dễ dàng tiết kiệm số tiền lớn để phân bổ chi phí vào các danh mục đầu tư quan trọng khác.
09:21 10/06/2024 9 lượt Xem

An toàn và vệ sinh trong vận hành máy chiết rót

Đừng bỏ những thông tin hữu ích dưới đây liên quan đến quá trình vận hành máy chiết rót để thực hiện công đoạn chiết rót nguyên liệu luôn an toàn, đảm bảo vệ sinh để cung cấp sản phẩm chất lượng hơn đến tay người tiêu dùng.
09:10 10/06/2024 12 lượt Xem

Máy chiết rót vô trùng giá tốt nhất & chất lượng cao

Máy chiết rót vô trùng sở hữu công nghệ vô trùng tiên tiến, được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm và đồ uống trong hộp, chai, lọ, hũ nhằm giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
08:46 10/06/2024 8 lượt Xem

Giải quyết sự cố máy chiết rót

VITEKO xin chia sẻ hướng dẫn chi tiết về các cách giải quyết sự cố máy chiết rót để nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất. Điều này cũng giảm thiểu đáng kể chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện trong khi bảo trì, bảo dưỡng.
08:28 10/06/2024 9 lượt Xem

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy chiết rót

Việc vận hành máy chiết rót rất dễ dàng mà không đòi hỏi chuyên môn, có thể nhờ vào nhân viên kỹ thuật để thực hiện việc này nhanh chóng, nhưng trong quá trình thiết bị chiết rót hoạt động có những điều quan trọng mà bạn nên quan tâm sau đây.
11:28 05/06/2024 28 lượt Xem

Ưu nhược điểm của việc sử dụng máy chiết rót

Mặt tốt khi sử dụng máy chiết rót đó là nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp, giúp gia tăng sản lượng sản phẩm, có thể mở rộng quy mô kinh doanh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý mặt hạn chế sản phẩm này được đề cập cụ thể sau đây.
11:19 05/06/2024 14 lượt Xem