Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

MÁY SẤY THĂNG HOA

VITEKO là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn,  thiết kế và lắp đặt máy sấy thăng hoa, thiết bị sấy thăng hoa. Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế cá nhân hóa, đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng từ quy mô gia đình đến sản xuất công nghiệp.

quá trính sản xuất máy sấy thăng hoa, hệ thống sấy thăng hoa tại viteko

Nhu cầu sấy thăng hoa của mỗi khách hàng sẽ khác nhau. Đó là lý do tại sao VITEKO luôn làm việc chăm chỉ để đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Bất kể sản phẩm cần sấy của bạn là gì, quy mô lớn hay nhỏ, VITEKO đều có thể cung cấp thiết bị sấy thăng hoa tốt nhất với giá thành phải chăng nhất. Liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp. Tham khảo thêm 1 số mẫu máy sấy thăng hoa bên dưới.

 

I. Máy sấy thăng hoa là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Máy sấy thăng hoa (còn được gọi là máy sấy đông khô) là thiết bị sấy khô thực phẩm sử dụng công nghệ sấy thăng hoa. Phương pháp sấy thăng là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện môi trường chân không. Ở điều kiện này,  khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí.

máy sấy thăng hoa, thiết bị sấy thăng hoa
Mẫu máy sấy thăng hoa do VITEKO trực tiếp lắp đặt

>>>Tìm hiểu chi tiết về: Phương pháp sấy thăng hoa

Công nghệ sấy thăng hoa giúp hình dáng, kích thước, màu sắc,  hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm gần như là được giữ nguyên. Thực phẩm sau khi sấy bằng thiết bị sấy thăng hoa không hề bị co tóp hay rắn cứng mà nó vẫn giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị như lúc tươi mới hái.

thực phẩm sấy bằng máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa sử dụng để sấy giòn các loại rau củ quả thực phẩm.
Tìm hiểu thêm về: Máy sấy giòn

1. Phân loại máy sấy thăng hoa

Căn cứ vào công suất sấy, máy sấy thăng hoa được chia làm 2 loại chính là máy sấy thăng hoa công nghiệp và máy sấy thăng hoa mini.

a. Máy sấy thăng hoa mini

Là các dòng máy sấy thăng hoa gia đình có công suất nhỏ,  sấy được từ 5-20 kg/mẻ. Đáp ứng tốt nhu cầu sấy thăng hoa ở các hộ gia đình,  phòng thí nghiệm.

máy sấy thăng hoa mini

b. Máy sấy thăng hoa công nghiệp

Đây là các hệ thống sấy thăng hoa có công suất lớn,  có thể sấy được khối lượng từ 50-5000 kg/mẻ. Phù hợp với quy mô sản xuất ở các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

máy sấy thăng hoa công nghiệp

2. Cấu tạo của máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa thường được cấu tạo từ 6 bộ phận chính gồm: Khoang sấy, hệ thống làm lạnh, bộ phận gia nhiệt, bộ phận bơm hút chân không, hệ thống ngưng tụ hơi nước và bảng điều khiển điện tử. Chúng ta cùng nhau phân tích chi tiết vai trò và công dụng của từng bộ phận như sau:

Buồng sấy: được làm bằng chất liệu inox 304,  có thiết kế với hình trụ tròn,  bán cầu hoặc phẳng. Có cấu tạo khép kín, với mục đích tạo ra môi trường có điều kiện nhiệt độ và áp suất lý tưởng để thực hiện quá trình thăng hoa.

buồng sấy của máy sấy thăng hoa công nghiệp

Hệ thống làm lạnh – Cấp đông nguyên liệu: Vai trò chính là đông đá nguyên liệu ở nhiệt độ thích hợp trước khi thực hiện quá trình thăng hoa.

hệ thống làm lạnh của máy sấy thăng hoa công nghiệp

Bộ phận gia nhiệt: Có vai trò gia nhiệt đến một nhiệt độ thích hợp đã được cài đặt trước đó, để quá trình thăng hoa được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bơm chân không: Bộ phận này có vai trò tạo ra môi trường chân không hoàn hảo để thực hiện quá trình thăng hoa của các tinh thể đá trong thực phẩm.

hệ thống bơm chân không của máy sấy thăng hoa công nghiệp

Hệ thống ngưng tụ: Có vai trò gom hơi nước từ quá trình thăng hoa để thải ra ngoài.

Hệ thống điều khiển: Sử dụng hệ thống PLC, vai trò theo dõi và kiểm soát nhiệt độ, độ chân không, thời gian trong suốt quá trình sấy của thiết bị sấy thăng hoa.

3. Nguyên lý làm việc của máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa hoạt động theo nguyên lý cấp đông nhanh nguyên liệu. Sau đó,  tiến hành giảm áp suất môi trường và gia nhiệt để các tinh thể đá đông sẽ thăng hoa từ thể rắn sang thể khí,  giúp làm khô thực phẩm. Quá trình này trải qua 4 giai đoạn chính được thể hiện chi tiết ở hình ảnh bên dưới.

tủ sấy thăng hoa

II. Ứng dụng của thiết bị sấy thăng hoa

Thiết bị sấy thăng hoa có thể sử dụng để sấy tất cả các loại sản phẩm. Tuy nhiên nếu xét về yếu tố chất lượng, giá thành và hiệu quả kinh tế thì thiết bị sấy thăng hoa thường được ứng dụng để sấy các sản phẩm có giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, men vi sinh, hoa hồng, sầu riêng… hoặc các sản phẩm có kết cấu mềm, xốp, nhiều nước, dễ biến dạng yêu cầu sau khi sấy phải giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm.

lắp đặt thiết bị sấy thăng hóa, hệ thống sấy thăng hoa

Báo giá máy sấy thăng hoa cập nhật mới nhất

Tên sản phẩm Giá – VNĐ
Máy sấy thăng hoa công nghiệp 50kg
820.000.000
Máy sấy thăng hoa 20kg
359.000.000
Máy sấy thăng hoa mini 5kg
82.000.000
Thiết bị sấy thăng hoa công nghiệp 100kg
1.170.000.000
Máy sấy thăng hoa mini 10kg
130.000.000
Hệ thống sấy thăng hoa công nghiệp 500kg
4.190.000.000

Sản phẩm đã xem