I. Chi tiết bảng điều khiển của máy hút chân không P290B

Trước khi đi vào các bước chi tiết về cách sử dụng máy, chúng ta cần phải biết được chức năng của các nút bấm trên bảng điều khiển.

bảng điều khiển máy hút chân không P290b


Bảng điều khiển của máy hút chân không P290B gồm 1 màn hình điện tử hiển thị các thông số cài đặt và 4 nút bấm cơ học gồm:

  • Nút Tăng – Giảm: Tác dụng cài đặt thời gian hút chân không và hàn miệng túi.

  • Nút Bắt đầu/Stop: Tác dụng kích hoạt hoặc tạm dừng quá trình hút chân không  của máy

  • Nút thu và đẩy vòi hút: Đẩy vòi hút ra để thực hiện thao tác hút chân không và hàn miệng túi. Thu vòi hút vào khi bạn chỉ muốn hàn miệng túi mà không cần hút chân không.

II.Cách sử dụng máy hút chân không P290B

1. Hướng dẫn sử dụng chức năng hút chân không và hàn miệng túi của máy hút chân không P290B

Máy hút chân không P290B là dòng máy hút chân không tự động nên quá trình vận hành đơn giản, bao gồm 3 bước cơ bản:

1.1.Tiến hành cài đặt thời gian hút chân không và hàn miệng túi

Đầu tiên bạn cần cấp điện cho máy và bật nắp máy lên, sau đó tiền hành cài đặt thời gian hàn miệng túi và thời gian hút chân không.

Cách cài đặt thời gian hàn miệng túi

cài đặt thời gian hàn miệng túi máy p290b


Để cài đặt thời gian hàn, trước tiên bạn cần thu vòi hút vào, sau đó sử dụng 2 phím tăng hoặc giảm để chọn thời gian phù hợp nhất với loại túi sử dụng. Thời gian hàn miệng túi cho phép cài đặt của máy là tối đa 15 giây.

  • Đối với túi hút chân không thông thường thì thời gian hàn từ 5 giây – 7 giây.

  • Đối với túi màng nhôm, túi zip, túi giấy kraff thì thời gian từ 8 giây – 10 giây.

Cách cài đặt thời gian hút chân không

cài đặt thời gian hút chân không máy P290b


Để cài đặt thời gian hút chân không bạn cần bật vòi hút ra bên ngoài, sau đó sử dụng 2 nút tăng hoặc giảm để điều chỉnh. Thời gian hút chân không tối đa cho phép cài đặt của máy P290B là 99 giây. 
Tùy theo kích thước túi và loại thực phẩm hút để lựa chọn thời gian phù hợp nhất. Thời gian hút cài đặt trung bình từ 12 giây đến 15 giây. Nếu hút chân không thực phẩm ướt thì thời gian hút sẽ cần được tăng lên.

1.2. Cho sản phẩm cần hút chân không vào máy

Cho sản phẩm đã được đựng trong túi vào máy, vòi hút chân không được cho vào phía bên trong túi, đảm bảo miệng túi sát thành máy.

cách sử dụng máy hút chân không p290b bước 2-1

Dùng lực 2 tay ấn mạnh nắp máy xuống, nghe “tách tách” ở mỗi bên. Nắp máy phải được ngàm chặt vào đế thông qua 2 ngàm ở 2 đầu nắp máy.
 

cách sử dụng máy hút chân không P290b bước 2-2

1.3 Tiến hành hút chân không và hàn miệng túi

Ấn nút Start/Stop để máy bắt đầu làm việc. Máy sẽ vận hành tự động theo đúng các thông số đã cài đặt ở bước 1.
 

cách sử dụng máy hút chân không P290B bước 3


Khi hoàn thành xong quá trình đóng gói hút chân không máy sẽ phát ra tiếng kêu “bíp bíp”. Lúc này bạn dùng 2 tay ấn mở 2 chốt khóa bên hông của nắp máy và lấy thành phẩm ra. Đối với các túi tiếp theo, chỉ cần cho túi vào -> đậy nắp -> ấn nút Start để máy làm việc.

2. Hướng dẫn sử dụng chức năng chỉ hàn miệng túi (không hút chân không)

Sử dụng tính năng này khi bạn chỉ muốn hàn miệng túi và không thực hiện quá trình hút chân không. Tiến hành theo các bước hướng dẫn bên dưới:

  • Thu vòi hút vào và cài đặt thời gian hàn miệng túi

  • Cho miệng túi cần hàn vào máy (đảm bảo vòi hút phải được thu vào). Sau đó tiến hành đậy nắp máy, đảm bảo nắp phải được ngàm chặt.

  • Ấn nút Start/Stop để máy bắt đầu làm việc. Khi ấn nút này trong trường hợp thu vòi hút vào, máy sẽ hiểu là chỉ có hàn mà không hút.

  • Khi hết thời gian hàn, máy phát ra tiếng kêu “bip bip” thì mở nắp máy và lấy thành phẩm ra ngoài.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút chân không P290B. Trong quá trình thao tác, nếu vẫn còn thắc mắc chưa biết xử lý hãy liên hệ kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.