I. Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không P290


Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng máy hút chân không không Shineye P290

1.Một số lưu ý trước khi sử dụng máy hút chân không P290

a. Chọn túi hút chân không phù hợp

Khi sử dụng máy hút chân chân không P290 cần phải lựa chọn các loại bao bì túi hút phù hợp. Mặc dù là sản phẩm máy hút chân không không kén túi, nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ loại túi nào máy cũng có thể hút được. Trường hợp các loại túi quá mỏng hay quá dày cũng sẽ gây khó khăn ít nhiều.  

Máy thường sử dụng cho các loại túi nhôm, túi giấy, bóng kính hai mặt trơn, túi zip bạc, …(lưu ý , máy không dùng cho loại túi gấp hai bên như túi đựng chè Thái Nguyên, túi Kraff).

Với mẫu máy hút chân không P290 có kích thước nhỏ gọn thì chỉ nên được sử dụng với các loại túi có kích thước tối đa 25x35cm là hợp lý nhất. Tuy nhiên vẫn có trường hợp có thể sử dụng loại túi hút chân không có kích cỡ to hơn lên đến 30x40cm, nhưng nếu sử dụng kích cỡ túi khá to này thì quá trình hút chân không sẽ khá lâu.  Bên cạnh đó, nếu thường xuyên sử dụng loại túi này thì tuổi thọ của máy sẽ không được bền nữa.
 

hướng dẫn sử dụng máy hút chân không P290

b. Không hút chân không thực phẩm đang nóng

Không nên hút chân không khi thực phẩm còn đang nóng và có nước. Vì nếu nước nóng từ thực phẩm đi vào bên trong thiết bị, sẽ làm cho máy tăng nhiệt độ và nóng lên bất thường. Từ đó dẫn đến tình trạng máy có khả năng bị treo, đơ. Sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống bảng mạch điện tử được gắn trên máy.

c. Tránh hút chân không cho những đồ có cạnh sắc, góc nhọn.

Các vật dụng sắc nhọn sẽ làm thủng túi . Nếu vậy, thì việc dùng máy hút chân không sẽ không phát huy được tác dụng.

Nếu thật sự cần phải đóng gói các vật dụng sắc nhọn bằng phương pháp hút chân không, thì bạn nên cẩn thận bọc kỷ các cạnh sắt, góc nhọn lịa bằng giấy. Hãy đảm bảo là chúng sẽ không có khả năng làm thủng túi hút chân không.

2. Hiểu về bảng điều khiển của máy hút chân không Shineye P290

Máy hút chân không P290 được thiết kế có 4 phím điều khiển ngay trên mặt đầu của máy. Và được bố trí có dãy 10 đèn led tương ứng với 10 giây thời gian tối đa dùng để hàn miệng túi.

 • Phím số 1 ( Reduce) và phím số 2 ( Increase) là phím dùng trong trường hợp tăng giảm thời gian hàn miệng túi tùy vào kích thước của túi đồ.

 • Phím số 3 ( Start/Stop) dùng thực hiện hút chân không hoặc có thể dùng để hàn niêm phong túi. Hoặc nó đóng vai trò là tạm dừng khi bạn không muốn hút thêm.

 • Phím số 4 ( In/Out) phím này có chức năng là di chuyển ống hút ra khi cần hút chân không và thu ống hút vào khi kết thực quá trình hút chân không .

bảng điều khiển máy hút chân không P290

3. Cách sử dụng máy hút chân không P290

a. Bước 1

Trước tiên, bạn cần cắm điện và mở công tắc nguồn để khởi động máy. Tiếp theo, hãy nâng nắp đậy sản phẩm lên và tiến hành điều chỉnh khung thời gian hàn thích hợp với chiều dày, kích cỡ của túi. Sau đó, hãy ấn nút (In – Out) để vòi hút chân không trong máy di chuyển ra ngoài.
 

cách sử dụng máy hút chan không P290 - Bước 1

b. Bước 2

Bước kế tiếp, bạn hãy đưa túi đựng thực phẩm cần hút chân không vào vòi hút chân không. Điều chỉnh sao cho phần ống hút phải nằm bên trong miệng túi. Đảm bảo, miệng túi đặt vào cạnh sát thành máy, nằm qua phần thanh của đường hàn là hợp lý nhất.

Sau đó, dùng lực 2 tay ấn mạnh xuống để đậy nắp xuống. Bạn sẽ nghe được tiếng “tách” phát ra ở mỗi bên.

Cách sử dụng máy hút chân không P290 - Bước 2

c. Bước 3

Ở bước này bạn chỉ cần ấn vào nút Start trên máy để bắt đầu tiến hành quá trình hút chân không. Hút đến khi bạn thấy không khí trong túi đã sạch thì ấn nút (In – Out) để thu phần vòi hút vào trong máy.

Sau khi vói hút chân không đã được thu vào trong, máy hút chân không P290 sẽ tự động thực hiện quá trình hàn miệng túi.

cách sử dụng máy hút chân không P290 - bước 3

d. Bước 4

Sau cùng khi miệng túi đã được hàn xong (các nút chấm đèn LED đã được tắt hết), máy sẽ phát ra tiếng kêu “píp píp”. Lúc này người dùng chỉ cần mở nắp thiết bị và lấy sản phẩm ra ngoài.
 

cách sử dụng máy hút chân không P290 - Bước 4

4. Lỗi phổ biến khi sử dụng máy hút chân không P290

Trong quá trình sử dụng máy hút chân không P290, đa số người dùng đều gặp phải lỗi điển hình nhất là lỗi về thao tác trước khi ấn hút.

Máy hút chân không P290 là dòng máy chuyên dùng cho các loại túi hút có 2 mặt trơn. Vì lý do này mà khi cho thực phẩm vào túi đựng, thực phẩm không được đặt ở vị trí quá xa vòi hút. Bởi vì, trong quá trình máy hút chân không, nếu 2 mặt của túi được đặt ở gần vị trí vòi hút, chúng sẽ bị dính vào nhau. Do đó, lượng không khí bên trong túi sẽ không thể thoát ra ngoài được.

Để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ cần thực hiện một vài động tác đơn giản như sau: Trong khi vừa đậy nắp xong, dùng tay kéo sản phẩm chứa bên trong túi vào vị trí gần sát với vòi hút, nhỏ hơn 1cm là khoảng cách tối ưu nhất.
 

lưu ý khi sử dụng máy hút chân không P290

5. Hướng dẫn cách sử dụng chức năng chỉ hàn miệng túi ở máy hút chân không P290

Bên cạnh tính năng chính là hút chân không và sau đó là hàn niêm phong miệng túi, thì với máy hút chân không P290 còn có thêm chế độ chỉ hàn miệng túi và không cần hút chân không.

Để sử dụng chức năng chỉ hàn miệng túi ở máy hút chân không P290, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, bạn cần ấn nút In – Out  trên bảng điều khiển để thu vòi hút vào và tiến hành cài đặt, điều chỉnh thời gian hàn miệng túi thích hợp.

 2. Tiếp theo, hãy cho phần miệng túi cần hàn niêm phong vào máy. Sau đó đậy nắp lại, lưu ý phải đảm bảo rằng nắp đã được đóng chặt.

 3. Tiếp đến, bạn hãy ấn nút Start/Stop để máy bắt vận hành.

 4. Sau cùng, khi thời gian cài đặt hàn miệng túi kết thúc, máy sẽ phát ra tiếng “bip bip” lúc này, bạn có thể mở nắp máy và lấy thành phẩm đã được hàn ra ngoài.

II. Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút chân không P290 trong quá trình sử dụng.

1. Cách vệ sinh máy hút chân không P290

Việc thường xuyên vệ sinh máy hút chân không P290 trong quá trình sử dụng sẽ giúp năng cao tuổi thọ, đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy.

Cách vệ sinh máy hút chân không P290 được tiến hành đơn giản thông qua 4 bước cơ bản sau:

 • Tiến hành vệ sinh, lau chù mặt bên ngoài máy.

 • Làm sạch vòi hút

 • Vệ sinh phần lưới chắn rác

 • Vệ sinh bình chứa nước

Bước 1: Tiến hành vệ sinh, lau chùi mặt bên ngoài máy 

Người dùng có thể  dễ dàng lau chùi bên ngoài bề mặt máy P290 bằng khăn ẩm hoặc khăn thấm dung dịch tẩy rửa. Lưu ý, chỉ nên lau bằng khăn ẩm và tránh tuyệt đối không lau bằng khăn ướt. Vì nếu lau bề mặt máy bằng khăn ướt, rất có khả năng nước sẽ chảy vào bảng mạch và gây cháy.
 

vệ sinh máy hút chân không P290 - bước1
Tiến hành lau chùi, vệ sinh bề mặt bên ngoài của máy hút chân không P290


Ngoài ra, đối với phần thanh hàn, bạn nên sử dụng vải khô hoặc giấy thấm để lau chúng. Tránh tình trạng bị ẩm mốc, gây hại cho bộ phận này.

Bước 2: Làm sạch vòi hút

Làm sạch vòi hút của máy hút chân không P290 rất quan trọng. Nếu không làm sạch vòi hút đúng cách, dễ dẫn đến tình trạng tắc vòi hút, khiến máy có lực hút yếu, ảnh hưởng đến hiệu suất hút chân không.

Khi mua máy hút chân không P290, khách hàng sẽ được trang bị kèm theo thanh kim loại để thông tắc vòi. Ở đầu thanh kim loại sẽ có móc ngàm để bạn kéo ra các cặn bẩn gây tắc cho vòi hút. Bước thao tác thông tắc này có thể được làm đồng thời với việc vệ sinh dưới đáy máy. Tôi sẽ lưu ý nó ở bước thứ 3.

vệ sinh máy hút chân không P290 - bước 2

Bước 3: Vệ sinh phần lưới chắn rác ở mặt dưới đáy của máy

vệ sinh máy hút chân không P290 bước 3


Quá trình thực hiện theo thứ tự như sau:

 1. Đẩy vòi hút vào và tháo nắp, bạn có thể xem được phần nắp nhựa cao su bên trong.

 2. Tiến hành tháo nắp cao su bên trong, tiếp đến tháo phần lưới chắn ra và vệ sinh nó thật sạch bằng nước.

 3. Bạn có thể làm sạch, thông tắc vòi phun bằng thanh kim loại. Nó có thể đẩy thông từ miệng vòi đến vị trí có miếng lưới chắn rác.

 4. Sau khi vệ sinh xong bạn tiến hành cài đặt lại như hiện trạng ban đầu của máy.

Bước 4: Vệ sinh bình chứa nước phía sau máy P290

Mặt sau của máy hút chân không P290 được trang bị bình chứa nước. Chúng có tác dụng để chứa nước khi hút chân không các loại thực phẩm ướt.

Bình chứa có vạch MAX để giới hạn lượng nước có thể chứa trong bình. Khi lượng nước đến vạch ngăn hoặc sau mỗi lần sử dụng.  Bạn nên tháo rời nó để làm sạch. Sau khi được làm vệ sinh sạch sẽ, lắp đặt lại giống như hiện trạng ban đầu.

vệ sinh máy hút chân không P290 - Bước 4

2. Lưu ý trong quá trình vệ sinh máy hút chân không P290

Để máy hút chân không 290P hoạt động tốt nhất và tuổi thọ của máy được duy trì, thì người dùng cần biết cách vệ sinh máy làm sao cho đúng cách và sau đây là một vài lưu ý nhỏ cho bạn:

 1. Trước khi tiến hành công đoạn vệ sinh máy, nên kiểm tra, đảm bảo đã ngắt kết nối giữa máy hút với nguồn điện đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

 2. Máy hút chân không P290 không có khả năng chống thấm nước. Do đó, Tuyệt đối không được đưa máy trực tiếp nhúng vào nước để làm vệ sinh vì sẽ làm tổn hại, hư hỏng đến các thiết bị điện tử bên trong.

 3. Hạn chế việc dùng các chất tẩy rửa quá mạnh để lau chùi, khi vệ sinh máy chỉ nên sử dụng miếng vải sạch để lau nhẹ các vết bẩn, bám bụi trên máy.

 4. Lưu ý trong mỗi công đoạn vệ sinh máy hút chân không P290. khi hoàn tất người dùng phải điều chỉnh các bộ phận theo đúng vị trí, hiện trạng ban đầu. Đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau.
   

  lưu ý trong quá trình vệ sinh máy hút chân không P290

 5. Sau khi kết thúc quá trình vệ sinh nên kiểm tra lại nắp đậy phía trước và khay nước phía sau, hãy đảm bảo rằng chúng đã được lắp kín.

 6. Khi vệ sinh máy hút chân không P290 xong, nên chờ máy khô ráo hoàn toàn rồi mới tiếp tục sử dụng.

Qua những thông tin được cung cấp ở trên,Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về cách sử dụng cũng như cách vệ sinh máy hút chân không P290 sao cho an toàn và hiệu quả nhất.