Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Máy hút chân không công nghiệp là gì? Phân loại? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

12:22 09/01/2024 165 lượt xem

Tham khảo 1 số mẫu máy hút chân không công nghiệp đang được bán tại VITEKO

I. Máy hút chân không công nghiệp là gì?

Máy hút chân không công nghiệp (còn được gọi là máy ép chân không công nghiệp) là loại máy hút chân không công suất lớn. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm có trong túi, kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi, giúp thực phẩm được bảo quản kín trong môi trường chân không, hạn chế vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Máy thường được sử dụng tại các công xưởng, xí nghiệp hoặc các hộ gia đình kinh doanh, ứng dụng để đóng gói chân không nhằm tăng thời gian bảo quản thực phẩm. Đây là một thiết bị không thể thiếu trong các quy trình sản xuất và đóng gói. Hiện nay, chúng đang được sử dụng phổ biến trong những ngành:

 • Thực phẩm gồm: thịt, cá, hải sản, lạp xưởng, giò chả, rau củ, các loại hạt, nước sốt, gia vị,…. ( đóng bịch nhỏ 100gr – 5kg)

 • Các loại nguyên liệu thực phẩm: gạo, hạt tiêu, trà, chè, bột,… ( đóng dạng túi, bao 5kg – 50kg)

 • Quần áo, chăn gối, gấu bông, vải ( đóng túi khổ lớn)

 • Linh kiện gồm: bảng mạch, linh kiện điện tử ( đóng túi hút chân không tĩnh điện, túi chống ẩm, chống xê dịch).

II. Các loại máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp có rất nhiều mẫu mã khác nhau với đa dạng tính năng, công suất. Căn cứ vào chức năng và cấu tạo có thể chia là 5 loại chính gồm: máy hút chân không công nghiệp mini, máy hút chân không 1 buồng, 2 buồng, máy hút chân không vòi ngoài, máy hút chân không băng tải, dây chuyền đóng gói hút chân không.

1. Các dòng máy hút chân không công nghiệp loại nhỏ mini - Máy hút chân không bán công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp mini còn được gọi là máy hút chân không bán công nghiệp là dòng máy được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, chiều dài thanh hàn ngắn, buồng máy nhỏ nên máy chỉ có khả năng hút được các sản phẩm có kích thước hạn chế, phù hợp với các cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ.

2. Máy hút chân không 1 buồng

Đây là dòng máy hút chân không công nghiệp dạng buồng, máy có hai thanh hàn ở mỗi buồng. Các thanh hàn này có chiều dài khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy cụ thể, 40cm, 50cm, 60cm, 66cm. Máy hút chân không 1 buồng được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở các cơ sở kinh doanh cá nhân, phân xưởng chế biến thực phẩm.

Ưu điểm

 • Trang bị 2 thanh hàn, có thể đống gói từ 4-10 túi cùng 1 lúc, tùy thuộc vào túi hút

 • Năng suất đóng gói đạt từ 1000 túi/phút

 • Vận hành tự động

 • Không kén túi, không kén thực phẩm

Nhược điểm

 • Do buồng hút có kích thước giới hạn nên máy bị giới hạn về kích thước sản phẩm, không thể đóng gói hút chân không cho sản phẩm có kích thước lớn.

Các sản phẩm của máy hút chân không 1 buồng phổ biến nhất gồm: DZ400, DZ500, DZQ600…

 

3. Các loại máy hút chân không công nghiệp 2 buồng – buồng đôi

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng là biện pháp hiệu quả nhất để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà không cần dùng tới các loại hoá chất bảo quản. Máy phù hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh có nhu cầu hút chân không sản phẩm có số lượng lớn. Với thiết kế hai buồng hút chân không riêng biệt này, nếu 1 buồng đang hút chân không thì người dùng có thể chuẩn bị cho lần đóng gói tiếp theo ở buồng bên cạnh. Đảm bảo công việc không bị gián đoạn, tiết kiệm nhân công và tăng hiệu suất làm việc.

4. Máy hút chân không vòi ngoài – Máy hút chân không công nghiệp dạng đứng

Máy hút chân không vòi ngoài là sản phẩm máy hút chân không công nghiệp được thiết kế dạng đứng, phù hợp để hút chân không cho quần áo, linh kiện điện tử, sản phẩm có kích thước lớn. Máy thường được trang bị 1 đến 2 vòi hút, với chiều dài thanh hàn từ 50cm. 60cm, 80 cm, 1000 cm (Tùy thuộc vào từng loại máy).

Ưu điểm

 • Thiết kế vòi ngoài nên máy có khả năng đóng gói các sản phẩm có kích thước lớn.

 • Máy hút chân không không kén túi, không kén thực phẩm, đóng gói được cả thực phẩm khô và ướt.

 • Đóng gói cho các túi có kích thước lớn, với chiều rộng miệng túi từ 50 cm đến 100 cm.

Nhược điểm

 • Hút chân không bằng vòi hút nên số lượng sản phẩm trên một lần hút bị hạn chế từ 1-2 sản phẩm (tùy thuộc máy có 1 hay 2 vòi).

5. Các dòng máy hút chân không băng tải

Đây là dòng máy hút chân không công nghiệp có suất lớn, thiết kế với khả năng đóng gói chân không liên tục. Máy được thiết kế dạng băng tải, phù hợp với dây chuyền chế biến sản xuất của các nhà máy.

 

Ưu điểm

 • Năng suất đóng gói hút chân không cực lớn, khả năng hoạt động liên tục.

 • Thiết kế dạng băng tải, dễ dàng kết nối vào hệ thống dây chuyền sản xuất ở các nhà mày giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí.

Nhược điểm

 • Giá thành đầu tư khá cao so với các máy ép chân không công nghiệp khác.

 • Chỉ phù hợp với các công ty, cơ sở sản xuất có quy mô lớn

 • Dòng máy băng tải bán tự động, vẫn yêu cầu nhân lực tiếp nguyên liệu đầu vào.

6. Dây chuyền đóng gói hút chân không

Đây là dòng máy đóng gói hút chân không công nghiệp đa chức năng có thể làm túi, hút chân không và đóng gói sản phẩm.

Máy có khả năng tạo gói theo kiểu dáng đã được định hình sẳn từ các cuộn màng bao bì. Sản phẩm sau đó sẽ được tự động nạp vào các gói vừa mới được tạo và tiến hành hút chân không, hàn miệng túi. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động, không cần nhân lực vận hành. Máy đóng gói hút chân không hoạt động với chương trình PLC tự động hoàn toàn có độ chính xác cao.

III. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút chân không công nghiệp

1. Cấu tạo máy hút chân không công nghiệp

Thiết bị được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là bộ phận gia nhiệt và bơm chân không.

 • Bộ phân gia nhiệt có chức năng chính là hàn miệng túi

 • Máy bơm chân không: Tác dụng bơm hút không khí, tạo môi trường chân không trong túi. Giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, loại máy ép hút chân không công nghiệp với thiết kế khác nhau về hình dạng, về kích thước, tùy thuộc vào từng loại máy cụ thể mà còn được trang bị thêm các bộ phận:

 • Đồng hồ áp: Hiển thị thông số độ chân không sau khi hút.

 • Hệ thống bảng điều khiển: Bao gồm các nút bấm cho phép bạn điều chỉnh thời gian hàn miệng túi, thời gian hút chân không, thời gian làm mát và một số tiện ích khác.

 • Buồng máy và vỏ máy: Tùy thuộc vào từng loại máy mà có kích thước và cấu tạo từ các vật liệu khác nhau ( nhựa, thủy tinh, inox…).

 • Bo mạch chủ: giúp ngăn ngừa và hạn chế rủi ro được sự thấm nước trong suốt quá trình vận hành máy

 • Thanh hàn túi được làm từ kim loại cao cấp hoặc nhựa cứng. Số lượng và kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng loại máy.

 • Một số loại máy hút chân không thực phẩm công nghiệp khác còn được trang bị thêm ống xả nước thải, lọc đính được kèm ống đựng, bình chứa nước giúp việc hút chân không thực phẩm ướt một cách dễ dàng hơn.

2. Nguyên lý hoạt động

Giống như nguyên lý hoạt động của các máy hút chân không khác, máy hút chân không công nhiệp sử dụng bơm chân không để hút sạch không khí có trong bao bì. Sau khi hút chân không sẽ tiến hành hàn miện túi. Quá trình hàn kín miệng túi được thực hiện ngay khi hút hết sạch không khí, hơi ẩm đảm bảo việc hút chân không hiệu quả.

IV. Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Để sử dụng máy hút chân không công nghiệp khá đơn giản, chỉ cần kết nối nguồn điện với máy, bật công tắc để máy khởi động.

Tiến hành điều chỉnh các thông số cơ bản như thời gian hút chân không, thời gian hàn miệng túi, chỉnh nhiệt độ hàn… thông qua các nút điều chỉnh ở trên bảng điều khiển. Sau đó đặt sản phẩm vào buồng hút hoặc vòi hút để tiến hành hút chân không. Với các chất liệu túi và sản phẩm cần hút chân không khác nhau thì cần cài đặt thời gian hút và nhiệt độ hàn miệng túi phù hợp.

Ngoài ra tùy thuộc vào từng loại máy cụ thể mà có các tính năng, các thông số điều chỉnh năng cao khác. Lưu ý: Một số thực phẩm góc cạnh, bạn cần bọc báo trước khi hút chân không để tránh làm rách túi.

V. Hướng dẫn khắc phục các lỗi của máy hút chân không công nghiệp thường gặp trong quá trình sử dụng.

Khi sử dụng và vận hành, máy hút chân không công nghiệp thường phát sinh một số lỗi sau.

 • Máy không hút được

 • Máy hút yếu

 • Lỗi máy không nóng, không hàn được miệng túi.

 • Lỗi túi hút chân không bị xịt sau khi hút

 • Máy đột ngột bị tắt hoặc không khởi động được.

 • Lỗi áp suất tăng đột biến

 • Máy bị treo, không hoạt động được

 • Một số lỗi liên quan đến bơm chân không như: hết dầu, hút yếu, bơm không hoạt động.

Chúng tôi đã có bài viết chi tiết về cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy hút chân không công nghiệp. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

máy hút chân không
>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết chương trình khuyến mãi máy hút chân không<<

 

Đánh giá bài viết
4 (6 đánh giá)
5
1
4
4
3
1
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận
Đánh giá bài viết:
VOTHAITHO-
038 643 6***
15/12/2023
Giá máy hút chân không công nghiệp trên web là đã giảm 15% chưa vậy ạ
CSKH VITEKO QTV

Dạ tùy vào từng dòng máy mà chúng em sẽ có mức giảm giá khác nhau ạ, nếu cần thêm thông tin gì Anh/Chị có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Nguyễn Phúc Khang-
038 978 6***
Đã mua hàng tại VITEKO
17/10/2022
Dịch vụ ở đây rất tốt
CSKH VITEKO QTV

Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng và mua hàng tại VITEKO. Nếu cần thêm thông tin gì, quý khách có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ!

Nguyễn Thị Huyền Trang-
036 862 9***
Đã mua hàng tại VITEKO
10/08/2021
Tôi muốn mua máy hút chân không 1 buồng, tư vấn kỹ hơn giúp tôi
CSKH VITEKO QTV

Chào Anh/Chị, em đã chuyển thông tin của mình qua bộ phận kỹ thuật để gọi điện trao đổi tư vấn. Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm đến sản phẩm. Nếu cần thêm thông tin gì Anh/Chị có thể liên hệ với bên em qua số 0933 455 566 để được hỗ trợ ạ.

Tư Vấn Mua Máy Hút Chân Không

Xem tất cả

Cách sử dụng máy hút chân không

Máy đóng gói hút chân không là thiết bị tạo áp suất thấp để loại bỏ không khí giúp bảo quản thực phẩm hoặc đồ vật lâu hơn, ngăn chặn quá trình oxy hóa. Hãy cùng VITEKO tìm hiểu về cách sử dụng máy hút chân không thông qua bài viết sau đây nhé!
12:03 09/01/2024 112 lượt Xem

Máy hút chân không là gì? Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động.

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy hút chân không? Tuy nhiên chưa có nhiều kiến thức về thiết bị nay. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của VITEKO để có được câu trả lời.
11:42 08/01/2024 130 lượt Xem

Máy hút chân không Nha Trang Chất Lượng & Giá Tốt Nhất

Bạn đã thưởng thức các món ăn đặc sản tươi ngon như: bún sứa, bánh căn hải sản,... tại thành phố biển Nha Trang chưa? Đặc biệt là chả cá Nha Trang ai ai khi đi du lịch cũng mua về làm quà. Vì vậy bảo quản được lâu họ đã dùng đến máy hút chân không thực phẩm vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món ăn.
03:15 06/01/2024 176 lượt Xem

Mua máy hút chân không Cà Mau chính hãng & cam kết bảo hành

Cà Mau là một tỉnh ven biển phong phú hải sản, nên nhiều doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu lớn mua máy hút chân không tại Cà Mau với giá cả phải chăng, chất lượng cao, nhưng lại phân vân trước muôn vàn sự lựa chọn. Bài viết sẽ giải quyết vấn đề này.
11:43 06/01/2024 152 lượt Xem

Máy hút chân không Thái Bình chất lượng, Giá tốt nhất

Thái Bình đang là một khu vực đang trên đà tăng trưởng về nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm, thiết bị, linh kiện điện tử. Để bảo quản những thực phẩm, đồ dùng được lâu hơn cho những đơn hàng vận chuyển đi xa. Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần đến máy hút chân không Thái Bình.
08:48 06/01/2024 125 lượt Xem

Máy hút chân không Thanh Hóa Chất Lượng & Giá Tốt Nhất

Như chúng ta đã biết máy hút chân không ngày càng phổ biến trên thị trường được nhiều hộ kinh doanh, gia đình sử dụng. Đặc biệt ở Thanh Hóa có các loại đặc sản sản nem chua,... cần được bản quản kỹ càng họ đã dùng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm này.
04:48 05/01/2024 180 lượt Xem

Máy hút chân không DZQ400 / DZ400

10.200.000 đ 11.800.000 đ 14%
Đã bán 392

Máy hút chân không vòi ngoài VS-500

12.000.000 đ 13.500.000 đ 11%
Đã bán 372

Máy hút chân không DZQ500 / DZ500

12.500.000 đ 14.500.000 đ 14%
Đã bán 820

Máy hút chân không vòi ngoài VS-800

28.300.000 đ 31.000.000 đ 9%
Đã bán 352

Máy hút chân không vòi ngoài VS-600

19.500.000 đ 20.500.000 đ 5%
Đã bán 304

Máy hút chân không LD-660

12.500.000 đ 13.500.000 đ 7%
Đã bán 122