Danh mục sản phẩm

MÁY CHIẾT RÓT BỘT (7 Sản phẩm)

Khi nói đến máy chiết rót bột, rất nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong việc chọn thiết bị phù hợp. Thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc chọn máy chiết rót dạng bột tốt nhất để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.

I. Máy chiết rót bột là gì? Cấu tạo, phân loại và nguyên lý hoạt động.

Máy chiết rót bột là dòng máy chiết rót chuyên sử dụng để chiết rót định lượng các nguyên liệu dạng bột, hạt chảy tự do hoặc không chảy tự do.

Máy chiết rót định lượng trục vít cho nguyên liệu dạng bột


Các nguyên liệu dạng bột không kết dính như đường cát, muối ăn…được định nghĩa là “chảy tự do”, chúng không dễ bị nén khi thêm áp lực. Ngược lại, các loại bột dạng mịn dễ kết dính như sữa bột… được định nghĩa là “không chảy tự do”, chúng có thể bị nén lại.

Về cấu tạo, máy chiết rót dạng bột được cấu tạo từ 6 bộ phận chính gồm:

cấu tạo máy chiết rót dạng bột


Ngoài ra, các máy chiết bột thường được tích hợp thêm hệ thống bẳng tải tự động hoặc hệ thống cấp liệu trục vít theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Về phân loại, các dòng máy chiết rót bột thường được phân loại dựa trên thiết kế và mức độ tự động hóa. Cụ thể:

Căn cứ vào thiết kế ta có:

Căn cứ vào mức độ tự động hóa ta có:

Về nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bột, chúng sẽ phụ thuộc vào mức độ tự động hóa của máy. Dưới đây là video ngắn giới thiệu cách thức hoạt động của chúng:


 

II. Những điều cần cân nhắc khi mua máy chiết rót định lượng bột

Tất nhiên, khi bạn đã làm quen với những kiến ​​thức cơ bản về máy chiết bột, bước tiếp theo của bạn sẽ là chọn mua thiết bị. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp những yếu tố chính mà bạn cần xem xét khi lựa chọn máy chiết rót dạng bột.

1. Thuộc tính nguyên liệu bột của bạn

Mỗi máy chiết rót bột có thể xử lý các đặc tính dạng bột và hạt cụ thể. Một số thích hợp để xử lý bột “chảy tự do” và một số dùng cho các sản phẩm “không chảy tự do”.

Ngoài thuộc tính “chảy” của sản phẩm , bạn cũng nên xem xét các đặc tính khác như: Khả năng nén, dính, hình dạng và kích thước…

2. Loại thùng chứa

Bạn sử dụng loại thùng chứa nào? Chai lọ hay bao bì? Kích thước, hình dáng của chúng như thế nào?

3. Nhu cầu sản xuất

Lưu ý rằng mỗi loại máy sẽ có công suất khác nhau. Máy chiết bột tự động có công suất lớn hơn máy bán tự động. Vì vậy, chúng  phù hợp với các cơ sở sản xuất có nhu cầu chiết rót khối lượng lớn. Tương tự đối với máy chiết rót mâm xoay và máy chiết rót tuyến tính.

Ngoài ra, hãy xem xét thể tích phễu cấp liệu của máy để xem nó có phù hợp với yêu cầu sản xuất của bạn hay không.

4. Cơ chế điều khiển

Một số loại máy chiết rót bột chỉ sử dụng nút bấm và công tắc điều khiển. Nếu bạn muốn linh hoạt hơn trong việc kiểm soát quá trình sản xuất, hãy chọn các loại máy có hệ thống điều khiển PLC.

5. Hệ thống dẫn động

Hệ thống dẫn động của máy chiết rót bột cung cấp lực đẩy cần thiết để di chuyển các bộ phận của máy. Dưới đây là các tùy chọn khả thi:

Trong số năm động cơ này, động cơ servo là động cơ phổ biến nhất.

6. Chất liệu cấu tạo máy

Nên sử dụng các vật liệu chống ăn mòn, đặc biệt là các điểm tiếp xúc với nguyên liệu. Thép không gỉ 304 và 316 là những  lựa chọn được khuyên dùng nhiều nhất.

7. Độ chính xác của máy chiết rót bột

Không có máy nào là hoàn hảo, nên chọn các loại máy có sai số thấp nhất.

Có đủ kiến ​​thức về các khía cạnh khác nhau của máy chiết rót có thể giúp bạn xác định loại máy nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của mình. Máy móc là khoản đầu tư lớn, vì vậy cần đảm bảo mua đúng máy để tránh mọi vấn đề không tương thích về lâu dài.

Tốt hơn hết, hãy chọn một nhà cung cấp máy chiết rót cung cấp dịch vụ tư vấn trong toàn bộ quá trình. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sản phẩm hoàn toàn phù hợp với nhu cầu chính xác của doanh nghiệp mình.

Nếu cần trợ giúp về giải pháp đóng gói, đừng ngần ngại liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua số điện thoại 093.345.5566. Là một trong những nhà cung cấp máy móc công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ bạn.

Kỹ thuật chúng tôi sẽ làm việc với từng khách hàng
để chắc chắn rằng họ có máy chiết rót phù hợp nhất cho công việc.
IV. Ứng dụng của máy chiết rót định lượng dạng bột

Máy chiết bột giúp ích cho nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau, theo những cách khác nhau tùy thuộc vào loại dây chuyền sản xuất và chúng được tích hợp vào. Ý chính là bạn có thể sử dụng chúng để chiết rót bất kỳ loại sản phẩm bột nào.

Dưới đây là một số ngành công nghiệp phổ biến sử dụng máy chiết bột trong quá trình đóng gói.

Hotline
093.345.55660971.291.5840918.24.66550918.97.6655
Zalo
093.345.55660971.291.5840918.24.66550918.97.6655