Tìm kiếm...

Máy lọc nước mặn (6 Sản phẩm)

Hướng dẫn cơ bản về máy lọc nước mặn thành nước ngọt.

1.Nước nhiễm mặn & Máy lọc nước mặn

Nước nhiễm mặn (còn được gọi là nước lợ) là kết quả của quá trình xâm nhập mặn do nước biển pha trộ với nước ngọt, khiến nước có độ mặn cao hơn của nước ngọt nhưng không cao bằng nước biển. Ở Việt Nam nước bị nhiễm mặn chủ yếu tập trung ở các khu vực vùng ven biển, đặc biệt là ở các tỉnh miền Tây.
 

nước nhiễm mặn


Máy lọc nước mặn là một hệ thống lọc nước đặc biệt giúp loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm có thể có từ nước nhiễm mặn. Quan trong hơn, chúng có khả năng tách muối ra khỏi nước, tạo nước đáp ứng các tiêu chuẩn ứng dụng trong sản xuất, sinh hoạt. Hầu hết các máy lọc nước mặn đều sử dụng các loại màng lọc RO được sản xuất chuyên để xử lý nước mặn. Điều này mang lại hiệu quả về chi phí, giá thành so với các hệ thống chưng cất.

2.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước mặn.

a.Cấu tạo

Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà các hệ thống lọc nước nhiễm mặn được cấu tạo từ các bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, các bộ phận phổ biến gồm:
 

cấu tạo máy lọc nước mặn

 1. Cấp nước đầu vào

 2. Hệ thống định lượng Clo khử trùng nước

 3. Bể chứa nước thô

 4. Bơm nước

 5. Hệ thống cột lọc đa tầng giảm độ đục, kim loại nặng…

 6. Hệ thống cột lọc than hoạt tính khử mùi, Clo, hóa chất hữu cơ

 7. Hệ thống định lượng chống cấu cặn

 8. Hệ thống lọc RO chuyên dùng để xử lý nước mặn

 9. Máy tiệt trùng nước bằng UV

 10. Bể chứa nước thành phẩm

 11. Bơm nước

 12. Bộ lọc Canxi để trung hòa pH của nước sau khi xử lý.

 13. Nước thành phẩm

b.Nguyên lý hoạt động máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Các loại máy xử lý nước mặn hoạt động qua hai giai đoạn chính gồm:

Giai đoạn tiền xử lý.

Khi thiết kế một máy xử lý nước mặn, điều đầu tiên và cực kỳ quan trọng cần phải xem xét là nguồn nước cấp. Nguồn nước cấp sẽ được đưa vào hệ thống tiền xử lý.

Hệ thống tiền xử lý phải được thiết kế tùy chỉnh để tạo điều kiện tối ưu cho hoạt động của màng lọc RO khử mặn. Nguồn nước cấp chất lượng càng thấp thì yêu cầu hệ thồng tiền xử lý càng phức tạp, từ đó giá thành của máy lọc nước mặn cũng sẽ cao hơn.

Giai đoạn xử lý nước mặn.

Nước nhiễm mặn sau khu qua giai đoạn tiền xử lý, dưới tác dụng của bơm tăng áp sẽ được đưa qua màng RO chuyên dụng. Màng lọc RO được thiết kế với các lỗ nhỏ để lọc các chất ô nhiễm, muối ra khỏi nước, tạo nước tinh khiết. Muối và các chất ô nhiễm sau đó được loại bỏ theo đường nước thải ra ngoài.
 

nguyên lý máy lọc nước mặn

Màng lọc RO chuyên xử lý nước mặn là chi phí tiêu hao lớn nhất khi sử dụng máy. Do đó, việc tăng tuổi thọ màng sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm chi phí vận hành. Các màng thường cần phải thay thế vì lưu lượng giảm, trong hầu hết các trường hợp là do chất keo, cặn bẩn bám vào.

Như đã đề cập trước đây, việc lắp đặt hệ thống tiền xử lý phù hợp với nguồn nước đầu vào là rất quan trọng trong việc giảm thiểu chất bẩn.

3.Ứng dụng máy xử lý nước mặn

Các dòng máy lọc nước mặn thành nước ngọt được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, gồm:

ứng dụng của máy lọc nước mặn
Máy lọc nước mặn sử dụng trong các du thuyền, tàu đánh cá.

4. Hướng dẫn chọn mua chuẩn máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Để chọn mua được một máy lọc nước mặn tốt, phù hợp với nhu cầu bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

VITEKO là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt các hệ thống lọc nước mặn tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, cùng với hàng trăm khách hàng hài lòng trên toàn quốc đã giúp nâng cao danh tiếng của chúng tôi như là một trong những công ty xử lý nước đáng tin cậy nhất ở Việt Nam.

Hotline
093 345 55 66
Zalo
093 345 55 66