Cấu tạo máy sấy thăng hoa 100 kg SED-1DG

Máy sấy thăng hoa 100 kg SED-1DG là dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để làm khô thưc phẩm. Máy được thiết kế với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 320*160*200 cm, nặng 4000 kg với công suất sấy đạt từ 100-150 kg nguyên liệu/mẻ, được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm:
 

máy sấy thăng hoa 100 kg SED-1DG

1. Hệ thống khung, giá đở

Máy được thiết kế không có vỏ tủ, với hệ thống khung giá đở làm từ thép sơn tĩnh điện chứa động cơ và buồng sấy.

2. Buồng sấy

Buồng sấy có diện tích đạt 10 m2 thiết kế dạng hình trụ, cấu tạo từ chất liệu inox 304.
 

buồng sấy của máy sấy thăng hoa 100kg


Trong buồng sấy có các khung giá đỡ khay sấy. Máy sấy thăng hoa 100 kg được trang bị 18 khay với kích thước mỗi khay là 60*100*2.5cm.

3. Hệ thống cấp đông

Hệ thống cấp đông của máy sấy thăng hoa SED-1DG có khả năng cấp đông sản phẩm ở nhiệt độ thấp nhất là -75 độ C, phù hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Đối với các nguyên liệu yêu cầu về nhiệt độ cấp đông thấp hơn thì máy này không phù hợp.
 

hệ thống cấp đông máy sấy thăng hoa công nghiệp 100kg


Nhiệt độ cấp đông bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với sản phẩm cần sấy.

4. Hệ thống bơm chân không

Hệ thống bơm chân không có tác dụng hút sạch không khí bên trong buồng sấy, tạo ra môi trường chân không. Áp suất chân không trong buồng sấy có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng loại nguyên liệu. Đối với máy sấy thăng hoa 100kg áp suất chân không thấp nhất bạn có thể điều chỉnh là 10Pa. Tỷ lệ rò rỉ chân không của máy là 5x10-3Pam3/s.
 

hệ thống bơm chân không máy sấy thăng hoa 100 kg

5. Bảng điều khiển

Máy sử dụng bảng điều khiển LCD, điều khiểm bằng cảm ứng với màn hình LED hiển thị trực quan, Bạn có thể dễ dàng cài đặt các thông số như:

  • Nhiệt độ trong buồng sấy

  • Nhiệt độ cài đặt cho quá trình sấy

  • Thời gian cấp đông

  • Thời gian sấy

  • Áp suất chân không

  • Các chu trình sấy…

6.Hệ thống lưu thông

Tác dụng lưu thông, tuần hoàn không khí, độ ẩm, nhiệt độ đảm bảo quá trình sáy thăng hoa diễn ra theo đúng các thông số đã cài đặt.

7. Bộ phận gia nhiệt

Tác dụng gia nhiệt cho sản phẩm để xảy ra quá trình thăng hoa. Bộ phận gia nhiệt của máy sấy thăng hoa 100 kg SED-1DG  có thể gia nhiệt lên đến 120 độ C

Trên đây là bài viết giới thiệu về sản phẩm máy sấy thăng hoa 100kg, nếu cần tư vấn về các sản phẩm máy sấy thực phẩm hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.