Tìm kiếm...

Lọc nước giếng khoan (21 Sản phẩm)

Nước giếng khoan, Lợi ích & Rủi ro khi sử dụng.

Ở Việt Nam tỷ lệ  người dân sử dụng nước giếng khoan khá nhiều, chủ yếu tập trung ở các khu vực nông thôn. Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm lấy từ lòng đất vì vậy nó miễn phí. Tuy nhiên, với tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng hiện nay, việc sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý là cực kỳ nguy hiểm, gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể.

1.Các chất ô nhiễm phổ biến trong nước giếng khoan.

a.Nước giếng khoan nhiễm asen

Asen là một chất độc hại, theo cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế ( IARC) Asen là chất gây ung thư cho con người. Theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế QCVN 01-1:2018/BYT,  hàm lượng asen trong nước sinh hoạt được duy trì ở mức tối đa là 0.01 mg/lít.
 

lọc nước giếng khoan nhiễm asen


Cũng theo thống kế của Bộ Y Tế vào năm 2017, cả nước có 17 triệu người dân sử dụng nước nhiễm asen do dùng nước từ giếng khoan chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa triệt để, ảnh hướng tới sức khỏe. Ôi nhiễm Asen trong nước tập trung tạo một số vùng nông thôn các tỉnh, thành phố: Hà nội, Vĩnh phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thanh Hóa…Có ¾ số hộ dân tại 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng bị nhiễm asen cao hơn nhiều mức cho phép.

VITEKO đã có bài viết chi tiết về vấn đề này, bạn có thể xem chi tiết tại: Nước giếng khoan nhiễm Asen. Tác hại, cách nhận biết và xử lý.

b. Nước giếng khoan nhiễm vôi

Nước giếng khoan nhiễm vôi hay còn gọi nước cứng là nước chứa hàm lượng kim loại canxi và magie cao. Nước nhiễm vôi chủ yêu xuất hiện ở các khu vực gần các núi đá vôi, đá phấn, thạch cao.

Theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế QCVN 01-1:2018/BYT, Độ cứng của nước sinh hoạt không được vượt quá 300 mg/l. Sử dụng nước có hàm lượng vôi  vượt quá con số này sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

c. Nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm sắt.

Do đặc tính thổ nhưỡng, 100% nước giếng khoan ở Việt Nam bị nhiễm phèn. Mức độ nặng nhẹ của nước nhiễm phèn phụ thuộc vào vùng miền, khu vực. Các vùng trũng, càng gần khu công nghiệp thì mức độ ô nhiễm càng nặng.
 

lọc nước giếng khoan nhiễm phèn


Việc sử dụng nước giếng khoan nhiễm phèn, ảnh hưởng rất lớn đển sức khỏe. VITEKO đã có bài viết chi tiết về vấn đề này, bạn có thể xem chi tiết tại: Nước giếng khoan nhiễm phèn. Tác hại, cách nhận biết và xử lý.

d.Nước giếng khoan nhiễm chì

Ở một số khu vực chứa hàm lượng chì cao trong đất, dẫn đến nguồn nước giếng khoan bị nhiễm chì. Một nguyên nhân khác đến từ nước thải ở các khu công nghiệp chưa qua xử lý, được thải ra sông suối. Ở Việt Nam, khu vực nông thôn người dân chủ yếu sử dụng nước giếng khoan, nên tỷ lệ nhiễm chì là cực cao.

Theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế QCVN 01-1:2018/BYT Giới hạn ô nhiễm chì (Pb) trong nước sinh hoạt là 0.01 mg/l, vượt quá con số này là cực kỳ nguy hiểm, gây ra nhiều bệnh tật.

Xem thêm: Nước giếng khoan nhiễm chì. Tác hại cách nhận biết và xử lý.

e.Nước giếng khoan nhiễm kim loại nặng

Việc sử dụng nước nhiễm kim loại nặng trong một thời gian dài gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe.  Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) coi kim loại nặng là tác nhân gây ung thư lớn ở người.
Kim loại nặng xuất hiện trong nước giếng khoan  chủ yêu do nước thải từ các hoạt động sản xuất của con người chưa được xử lý, hoặc xử lý chưa đạt yêu cầu đã thải thẳng ra ngoài môi trường hoặc do các yếu tố tự nhiên, điều kiện thổ nhưỡng, chứa các kim loại trong lòng đất.

 

lọc nước giếng khoan nhiễm kim loại nặng


VITEKO đã có bài viết chi tiết về vấn đề này, bạn có thể xem chi tiết tại: Nước giếng khoan nhiễm kim loại nặng. Tác hại, cách nhận biết và xử lý.

f. Nước giếng khoan nhiễm vi khuẩn Coliform

Ở Việt Nam, tỷ lệ nguồn nước giếng khoan bị nhiễm vi khuẩn đặc biệt là Coliform rất cao. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, hàm lượng vi khuẩn coliform cho phép trong nước sinh hoạt là 50 vi khuẩn/100ml. Sử dụng nguồn nước nhiễm vi khuẩn Coliform có thể gây ra các rối loạn, tiêu chảy gây mất nước về lâu dài gây rối loạn máu, suy thận hay thậm chí là tử vong.

Xem thêm: Vi khuẩn Coliform trong nước giếng khoan. Tác hại, cách nhận biết và xử lý.

g.Nước giếng khoan nhiễm hóa chất hữu cơ

Các chất có thể bao gồm thuốc trừ sâu, dược phẩm, sơn, thuốc nhuộm và chất khử trùng có thể làm ô nhiễm nước giếng. Các hóa chất hữu cơ trong nước giếng khoan có thể gây tổn thương gan và thận cũng như tổn thương hệ thần kinh và sinh sản.

Xem thêm: Chất hữu cơ trong nước giếng khoan. Tác hại, cách nhận biết và xử lý.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào đặc điểm vùng miền, môi trường nguồn nước giếng khoan có thể bị ô nhiễm một số chất độc hại khác.

2.Cách lọc nước giếng khoan bị ô nhiễm

Rất khó để đưa ra được cách nhận biết cũng như giải pháp để lọc nước giếng khoan chung, áp dụng cho mọi nguồn nước. Tùy thuộc vào thành phần, nồng độ các chất ô nhiễm mà các phương pháp xử lý sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thường có 3 phương pháp lọc nước giếng khoan phổ biến.

a.Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng bể lọc

Đây là phương pháp truyền thống được sử dụng phổ biến ở nông thôn, phù hợp với những gia đình có diện tích không gian rộng.
 

lọc nước giếng khoan bằng bể lọc


VITEKO đã có bài viết chi tiết về phương pháp này, bạn có thể xem chi tiết tại: Hướng dẫn cách tự xây bể lọc nước giếng khoan đơn giản, tiết kiệm.

b.Phương pháp xử lý bằng hóa chất

Hóa chất được dùng để lọc nước giếng khoan ô nhiễm đều là những hóa ít tính độc, chuẩn bị đơn giản, không gây các tác dụng phụ hay ảnh hưởng chất lượng nguồn nước.Thường sử dụng các hóa chất như phèn chua, than hoạt tính, tro bếp, vôi….
 

lọc nước giếng khoan bằng hóa chất

c. Sử dụng các thiết bị lọc nước giếng khoan

Các phương pháp truyền thống như xây bể lọc hay sử dụng hóa chất chỉ phần nào xử lý được nước ô nhiễm với quy mô nhỏ và chưa thực sự triệt để. Để đạt được hiệu quả lọc nước giếng khoan tốt nhất bạn nên sử dụng các hệ thống lọc nước giếng khoan. Đây là các hệ thống được các đơn vị xử lý nước thiết kế riêng, phù hợp với từng nguồn nước giếng khoan cụ thể, với khả năng xử lý triệt để các chất ô nhiễm có trong nước giếng khoan.

hệ thống lọc nước giếng khoan


Hướng dẫn cách chọn mua chuẩn hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nhất

Trong hơn 5 năm qua, VITEKO đã thực hiện lắp đặt hàng nghìn công trình lọc nước giếng khoan gia đình, công nghiệp. Khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người gần như không có kiến thức, hiểu biết về cách xử lý nước giếng khoan, cũng như hoạt động của thiết bị lọc nước dẫn đến chọn mua các sản phẩm kém chất lượng.

Cần phải biết rằng, không có một hệ thống nước giếng khoan nào áp dụng được cho tất cả các nguồn nước. Tùy vào thành phần, cũng như nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước giếng mà cách xử lý sẽ khác nhau.

Để có được một hệ thống lọc nước giếng khoan tốt, cần phải:

Đứng trên cương vị người mua hàng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

1.Yêu cầu các đơn vị gửi báo cáo xét nghiệm mẫu nước.

Tùy thuộc vào từng khu vực, vùng miền mà nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm các chất khác nhau. Do đó,  xét nghiệm mẫu nước trước khi xử lý rất quan trọng, cần phải biết được bạn đang đối mặt với vấn đề gì thì mới có thể xử lý hiệu quả.
 

xét nghiệm nước giếng khoan


Báo cáo thường gồm thành phần, nồng độ các chất ô nhiễm. Nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt, vôi, mangan hay các chất khác…. Nồng độ của chúng là bao nhiêu? Có vượt quá tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y Tế không? Kết quả xét nghiệm sẽ quyết định đến số lượng các cột lọc nước giếng khoan, loại cột sử dụng, vật liệu lọc cũng như giá thành của hệ thống.

Tóm lại: Không thể có được một bộ lọc nước giếng khoan tốt nếu không biết được các chất cần phải xử lý.

2.Lên phương án, báo giá bộ lọc nước giếng khoan

Tùy thuộc vào nhu cầu xử lý, khả năng tài chính của khách hàng, các đơn vị lọc nước sẽ lên các phương án xử lý khác nhau. Đứng trên cương vị là khách hàng, trong giai đoạn này bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Bạn cần phải cực kỳ chú ý đến vấn đề vật liệu lọc nước giếng khoan, vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến giá thành. Hiện nay, để cạnh tranh về giá rất nhiều đơn vị sử dụng các loại vật liệu lọc kém chất lượng dẫn đến việc xử lý nước không triệt để hoặc chỉ hiệu quả trong 1-3 tháng đầu tiên.

Các vật liệu, thiết bị có nguồn gốc xuất xứ khác nhau thì giá thành, chất lượng, tuổi thọ cũng sẽ khác nhau.

3.Lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan

Khách hàng nên kiểm tra số lượng, loại, nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị, vật liệu lọc xem có đúng với cam kết trong hợp đồng đó không? Yêu cầu đơn vị lắp đặt tiến hành xét nghiệm mẫu nước sau lọc, đảm bảo kết quả đúng với cam kết ban đầu.

Tại VITEKO chúng tôi chuyên thiết kế các hệ lọc nước giếng khoan cá nhân hóa, phù hợp nhất với nguồn nước, cũng như khả năng tài chính của từng khách hàng cụ thể.

1. Quy trình 5 bước của VITEKO sau khi tiếp nhận đơn hàng xử lý nước giếng khoan.

lắp đặt bộ lọc nước giếng khoan tại VITEKO

Bước 1: Tiến hành lấy mẫu nước – thu thập thông tin

Bước 2: Tiến hành phân tích mẫu nước giếng khoan

VITEKO sẽ thực hiện các xét nghiệm để xác định thành phần, nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước.

Bước 3: Xây dựng các phương án xử lý phù hợp

Dựa vào kết quả xét nghiệm mẫu nước, cùng với các thông tin đã thu thập, đội ngũ kỷ thuật VITEKO sẽ tiến hành lên phương án xử lý nước giếng khoan. Đảm bảo về khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm, phù hợp với nhu cầu mức giá mong muốn của từng khách hàng.

Bước 4: Gọi điện báo giá các phương án triển khai, tư vấn ưu nhược điểm của từng phương án.

Sau khoảng 3-4 ngày kể từ khi nhận được mẫu nước, VITEKO sẽ gửi mẫu phân tích nước, báo giá thiết bị, các loại vật liệu lọc sử dụng. Đồng thời, tư vấn ưu nhược điểm của từng phương án, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn.

Bước 5: Triển khai lắp đặt, hướng dẫn vận hành, kiểm tra mẫu nước giếng khoan sau khi xử lý.

Sau khi đã chốt được phương án, thời gian triển khai với khách hàng, Kỹ thuật VITEKO sẽ đến địa chỉ khách hàng để lắp đặt, bàn giao hướng dẫn sử dụng vận hành. Tiến hành kiểm tra chất lượng nước sau khi đã được xử lý đảm bảo đúng với chất lượng cam kết ban đầu.

2.Tại VITEKO, chúng tôi thiết kế các hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nhất trong mức giá khách hàng mong muốn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, lắp đặt, thi công các công trình xử lý nước công nghiệp, gia đình. VITEKO tự tin rằng có thể thiết kế giúp khách hàng hệ thống xử lý nước giếng khoan tốt nhất.  Đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành.
 

lắp đặt thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ


Hệ thống lọc nước giếng khoan đáp ứng đúng nhu cầu, tiết kiệm chi phí

Dựa vào các thông tin như: mục đích, nhu cầu sử dụng nước, số lượng thành viên trong gia đình…chúng tôi thiết kế hệ thống với công suất phù hợp, tránh lãng phí.

Giá thiết bị, vật liệu lọc nước tại kho, rẻ nhất.

Với nhiều năm hoạt động trong ngành lọc nước, VITEKO đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với nhiều nhà sản xuất vật liệu lọc, linh kiên trong và ngoài nước. Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp, với số lượng lớn từ nhà sản xuất, hạn chế các khâu trung gian, đảm bảo giá rẻ nhất trước khi tới tay người tiêu dùng.

Lựa chọn vật liệu, thiết bị phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu, chúng tôi sẽ lựa chọn các vật liệu, thiết bị tốt nhất trong phạm vi tài chính mong muốn của khách hàng. VITEKO không cam kết sử dụng vật liệu, thiết bị lọc nước tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên, chúng tôi cam kết sử dụng các vật liệu, thiết bị lọc nước tốt nhất trong mức giá mà khách hàng mong muốn, đúng với cam kết trong hợp đồng.

Cam kết chất lượng sản phẩm với khách hàng.

giá hệ thống lọc nước giếng khoan


Hotline
093 345 55 66
Zalo
093 345 55 66