Giới thiệu về hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp QTR-N03CRA

Về cấu tạo của hệ thống

Đây là sản phẩm VITEKO lắp đặt theo đơn đặt hàng của của anh Hảo ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, với chức năng chính là lọc nước giếng khoan tạo nước tinh khiết, cung cấp nước uống cho trang trại gà. Hệ thống được thiết kế với công suất hoạt động 2000 lít/giờ, được cấu tạo từ các bộ phận:

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp QTR-N03CRA

  • Bơm nước: Tác dụng hút nước từ giếng khoan vào hệ thống.

  • Cột lọc composite: tác dụng chứa các vật liệu lọc xử lý nước.

  • Vật liệu lọc nước giếng khoan, gồm: Cát thạch anh, hạt Birm USA, than hoạt tính Hà Lan Norit,

  • Van điều khiển tự động Runxin: Tác dụng điều khiển chế độ sục rửa ngược, vệ sinh cột lọc và vật liệu.

  • Phin lọc nước inox: Chứa các lõi lọc PP 1 micron loại 40 inch, giúp lọc sạch, loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước. Bảo vệ màng RO, chống tắc màng.

  • Bơm tăng áp: Tăng áp lực nước, đảm bảo điều kiện để màng lọc RO hoạt động tốt nhất.

  • Màng lọc RO công nghiệp Dow loại 8040: Tác dụng lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, cặn bẩn, chất độc hại có trong nước. Nước sau khi qua màng lọc RO là nước tinh khiết, uống trực tiếp. Đạt chuẩn nước uống QCVN 6-1: 2010/BYT.

  • Một số bộ phận khác bao gồm: Lưu lượng kế, đồng hồ áp, bảng điều khiển, hệ thống đường ống nước, khung giá đở.

Về nguyên lý hoạt động

Nước giếng khoan sẽ được trải qua hai giai đoạn xử lý gồm:

Lọc thô

Quá trình này diễn ở cột lọc và phin lọc dưới tác dụng của các lớp vật liệu lọc, lõi lọc  nước sẽ được xử lý kim loại năng, các hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại, lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn. Sau qua trình này nước giếng khoan về cơ bản đã được xử lý đáp ứng tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN 02: 2009/BYT.

Lọc tinh

Dưới tác dụng của màng lọc RO Dow USA nước sẽ được xử lý, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại. Tạo nước tinh khiết đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT. Nước tinh khiết sau đó sẽ theo hệ thống đến các điểm uống nước của gà trong trang trại.

Xem thêm: Tiêu chuẩn nước tinh khiết uống trực tiếp của Bộ Y Tế QCVN 6-1: 2010/BYT

Lưu ý: Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp QTR-N03CRA, công suất 2000 lít/giờ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng, kỹ thuật VITEKO sẽ thiết kế các hệ thống cá nhân hóa, phù hợp nhất. Đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp