Giới thiệu về hệ thống lọc nước sinh hoạt SBD1-02CAUF

SBD1-02CAUF là thiết bị lọc nước đầu nguồn phục vụ cho mục đích sinh hoạt được VITEKO lắp đặt cho hộ gia đình anh Vĩnh ở thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Về đặc điểm nguồn nước sinh hoạt cần xử lý.

Nguồn nước nhà anh Vĩnh sử dụng là nguồn nước sạch thành phố. Về cơ bản, đây là nguồn nước sạch đã đạt chuẩn nước sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT. Tuy nhiên, trong nước vẫn còn chứa hàm lượng lớn Clo, và nước bị nhiễm một lượng nhỏ kim loại,tạp chất xuất hiện trong quá trình vận chuyển từ nhà máy nước sạch đến hộ gia đình.

Về hệ thống lọc nước sinh hoạt SBD1-02CAUF

Với mong muốn từ phía khách hàng là sử dụng nguồn nước tinh khiết để phục vụ nhu cầu sinh hoạt  trong gia đình có 5 thành viên. Đội ngũ kỹ thuật VITEKO đã tiến hành thiết kế hệ thống lọc nước sinh hoạt SBD1-02CAUF. Hệ thống được thiết kế với khả năng xử lý:

 • Xử lý triệt để kim loại nặng trong nước.

 • Loại bỏ hoàn toàn Clo, các tạp chất hữu cơ, hóa chất, thuốc trừ sâu. Khử màu, mùi nước.

 • Lọc sạch loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn tồn tại trong nước.

 • Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, vi khuẩn, vi rút có trong nước.

 • Nước sau khi xử lý có thể uống trực tiếp. Đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế.

SBD1-02CAUF được thiết kế với công suất hoạt động 750 lít/giờ. Được cấu tạo từ các bộ phận:

Cấu tạo hệ thống lọc nước sinh hoạt SBD1-02CAUF

 • Cột lọc Composite 1054: Tác dụng chứa vật liệu lọc

 • Vật liệu lọc nước: Sử dụng các vật liệu gồm cát thạch anh, hạt Birm USA, Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam.

 • Van điều khiển: Loại van tay 3 cửa, tác dụng vận hành quá trình rửa ngược, vệ sinh cột lọc và vật liệu.

 • Bơm nước: Giúp hút nước từ đường ống vào hệ thống.

 • Phin lọc Inox:  Sử dụng loại 5 lõi 20 inch. Tác dụng chứa các lõi lọc PP 1 micron, giúp lọc sạch loại bỏ các tạp chất độc hại có kích thước lớn hơn  1 micron trong nước. Bảo vệ màng RO.

 • Bơm tăng áp: Tăng áp lực nước, đảm bảo điều kiện áp suất để màng lọc RO có thể hoạt động hiệu quả.

 • Màng lọc RO: Sử dụng loại màng Vontron 4040, giúp lọc sạch, loại hoàn toàn các chất độc hại, vi khuẩn, vi rút trong nước. Tạo nước tinh khiết.

 • Một số bộ phận khác gồm: Van áp thấp, van từ, hệ thống đường ống nước, khung giá đở, bảng điều khiển, đồng hồ áp, lưu lượng kế, thiết bị theo dõi độ tinh khiết của nước.

Nguyên lý hoạt động

Nước sẽ được tiến hành xử lý qua 4 giai đoạn gồm:

 1. Nước sẽ được đưa vào cột lọc thứ nhất. Tại đây, dưới tác dụng của cát thạch anh và Hạt Birm nước sẽ được loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, khử các kim loại. Nước sau đó sẽ được đưa đến cột lọc 2.

 2. Tại cột lọc 2 dưới tác dụng của than hoạt tính gáo dừa, nước sẽ được loại bỏ Clo, cũng như các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại, khử màu mùi trong nước. Nước sau đó sẽ được đưa đến phin lọc.

 3. Tại phin lọc, dưới tác dụng của các lõi lọc PP 1 micron, nước sẽ được lọc sạch các tạp chất cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micron.

 4. Tại màng RO nước sẽ được lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại còn lại, xử lý vi khuẩn, vi rút. Nước sau lọc là nước uống trực tiếp. Đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế

LƯU Ý: Hệ thống lọc nước sinh hoạt SBD1-02CAUF, công suất 750 lít/giờ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào tình hình nguồn nước thực tế, mức giá khách hàng mong muốn, kỹ thuật VITEKO sẽ thiết kế các hệ thống các nhân hóa, phù hợp nhất. Đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành.  Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.