Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Bộ lọc nước đầu nguồn gia đình sinh hoạt

I. Có nên lắp máy lọc nước đầu nguồn gia đình

Máy lọc nước đầu nguồn còn được gọi là hệ thống lọc nước sinh hoạt, máy lọc nước tổng là một hệ thống được lắp ở đầu nguồn nước, tại nơi đường nước chính đi vào nhà của bạn. Nó giúp lọc thô, loại bỏ được các thành phần như: kim loại nặng hòa tan, cặn bẩn, rỉ sét, mùi hôi … và nhiều loại tạp chất ô nhiễm khác trong nguồn nước sinh hoạt, cung cấp nước sạch để sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà.

Nước trải qua một chặng đường  dài trước khi đến gia đình của bạn. Nó bắt đầu từ một nguồn tự nhiên như hồ, sông…sau đó sẽ được đưa đến các nhà máy xử lý nước sạch thành phố.

Tại nhà máy, nước sẽ được xử lý trước khi phân phối đến từng hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều được loại bỏ. Trên thực tế, một số chất ô nhiễm phổ biến hiện nay như PFOA, PFOS, thuốc trừ sâu…đã ảnh hưởng đến nguồn nước của chúng ta và nhiều nhà máy xử lý không thể loại bỏ một số chất ô nhiễm này.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả về mặt kinh tế, tất cả các nhà máy xử lý nước đều sử dụng clo để khử trùng. Clo đóng vai trò như một chất khử trùng giúp loại bỏ vi khuẩn và bất kỳ vi trùng nào khác trong nước. Tuy nhiên, một lượng lớn clo sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, clo làm cho tóc xỉn màu, và người ta đã quan sát thấy da có xu hướng trở nên khô khi tiếp xúc với clo.

Nước cũng có thể hấp thụ nhiều chất gây ô nhiễm hơn khi được vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ. Nguyên nhân là do các cơ sở hạ tầng, đường ống dẫn cũ kỹ. Do đó, việc trang bị một thiết bị lọc nước sinh hoạt là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 

hệ thống lọc nước đầu nguồn cung cấp nước sạch
Bộ lọc nước đầu nguồn giúp lọc nước máy cung cấp nước sạch cho toàn bộ ngôi nhà, bảo vệ sức khỏe.


Trong trường hợp sử dụng nước giếng khoan, đây là nguồn nước ngầm chưa được qua bất kỳ quá trình xử lý nào và thường chứa nhiều chất độc hại nguy hiểm. Trên thực tế, các hệ thống lọc nước giếng khoan của VITEKO được thiết kế tùy chỉnh để xử lý nước giếng cụ thể cho từng khu vực. Bạn có thể tìm hiểu thêm:

👉Hệ thống lọc nước giếng khoan toàn diện tại VITEKO.

Ưu nhược điểm của hệ thống lọc nước đầu nguồn

Ưu điểm:

 • Loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước, được tùy chỉnh xử lý các vấn đề nước cụ thể.

 • Cải thiện mùi và vị của nước

 • Giảm thiểu các vết rỉ sét và cáu cặn do nước cứng gây ra trên các thiết bị và đồ đạc. Kéo dài tuổi thọ của các thiết bị

 • Ngăn ngừa hư hỏng đường ống.

 • Đảm bảo sức khỏe, bạn có thể sử dụng nước sạch để uống, nấu ăn, vệ sinh và tắm.

Nhược điểm

 • Chi phí lắp đặt cao

 • Có thể làm giảm áp lực nước (bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng bơm tăng áp nước)

II.Cấu tạo bộ lọc nước đầu nguồn và nguyên lý hoạt động.

Chất lượng nước đầu vào sẽ xác định các chất ô nhiễm nào cần được loại bỏ. Từ đó, quyết định đến cấu tạo của thiết bị, cũng như công nghệ xử lý nước cần sử dụng.
 

cấu tạo hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình
Cấu tạo của bộ lọc nước đầu nguồn sinh hoạt phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào.


Thông thường, một thiết bị lọc đầu nguồn phổ biến thường được cấu tạo từ các hệ thống nhỏ gồm:

Hệ thống xử lý nguồn nước cứng, giúp loại bỏ:

 • Các khoáng chất hòa tan như canxi và magiê, làm mềm nước cứng.

 • Sắt và mangan hòa tan

 • Cặn bẩn

 • Hệ thống khử trùng, giúp loại bỏ:

 • Vi khuẩn

 • Vi rút

 • Ký sinh trùng

 • Nấm

 • Tảo

Bộ lọc thô trầm tích, loại bỏ:

 • Bụi, cát và đất sét

 • Vết rỉ sét từ các đường ống cũ

 • Độ đục

Bộ lọc carbon loại bỏ:

 • Clo

 • Chloramines * (Nếu sử dụng carbon xúc tác)

 • Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

 • Trihalomethanes

 • Vị và mùi khó chịu

Xét về bộ phận cấu thành thì một thiết bị lọc nước đầu nguồn thường được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm:

Bơm cấp nước

Vai trò tạo áp lực đẩy nước từ bồn chứa qua các cột lọc. Dưới áp lực của máy bơm, nước sẽ đi qua các tầng vật liệu lọc, từ đó giúp loại bỏ các cặn bẩn, chất độc hại, tạp chất lơ lửng trong nước.

Cột lọc composite hoặc inox

Tác dụng để chứa vật liệu lọc. Tùy theo nhu cầu sử dụng nước mà chọn các loại cột lọc có kích thước phù hợp. Các loại cột lọc inox thường có giá đắt hơn so với cột lọc composite.

Van điều khiển

Giúp vận hành và điều khiển hệ thống. Chúng được thiết kế cho 3 giai đoạn vận hành gồm: Lọc - Rửa thuận - Rửa ngược, thực hiện quá trình xử lý nước qua các tầng vật liệu lọc và sục rửa vật liệu. Bạn có thể sử dụng van điều khiển loại tự động hoặc bán tự động.

Vật liệu lọc nước đầu nguồn

Tùy thuộc vào tình hình ô nhiễm của nguồn nước mà sử dụng các loại vật liệu lọc khác nhau. Một số loại vật liệu được sử dụng phổ biến gồm:

 • Cát thạch anh: Kích thước từ 0.4 - 2 mm. Tác dụng giữa lại các chất lơ lửng, phù sa, cặn bẩn có trong nước.

 • Hạt Birm: Hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan để loại bỏ Sắt, Mangan, Asen, kim loại nặng trong nước

 • Cát Mangan: Hoạt động tư tự như hạt Birm tuy nhiên hiệu quả thấp hơn, bù lại giá thành rẻ hơn.

 • Sỏi lọc nước: Kích thước từ 2 - 4 mm tác dụng lọc và ngăn chặn các thành phần tạp chất lơ lửng trong nước.

 • Lớp than hoạt tính lọc nước: Tác dụng: loại bỏ mùi, cải thiện vị tự nhiên của nước; khử màu; loại bỏ các hợp chất hữu cơ; hấp phụ nhiều loại chất độc hại như: Chlorine; Cặn thô; Hóa chất hữu cơ; Mùi hóa chất; Phân bón, thuốc trừ sâu; TCE

 • Hạt nhựa trao đổi ion: Tác dụng loại bỏ Canxi và Magie trong nước, xử lý tình trạng nước cứng, làm mềm nước.

Lõi lọc nước đầu nguồn

Thường sử dụng cốc lọc 20 inch tác dụng chứa lõi lọc PP 5 micron hoặc lõi lọc UF. Tác dụng loại bỏ các tạp chất cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron khỏi nước.

III.Giá bộ lọc nước đầu nguồn

 

STT

Tên sản phẩm

Đơn giá (VNĐ)

1

Bộ lọc nước đầu nguồn 3 cấp lọc VITEKO

1.200.000

2

Máy lọc nước sinh hoạt SG-01CT

6.000.000

3

Bộ lọc nước thô đầu nguồn VTK-01CLM Autoval

7.000.000

4

Máy lọc đầu nguồn cho căn hộ chung cư BGI-01IA

15.000.000

5

Máy lọc nước thô đầu nguồn TTH-01CA

15.000.000

6

Bộ lọc thô đầu nguồn cho biệt thự HN-4CUF

22.000.000

7

Máy lọc nước sinh hoạt SCB1-03CAUF

34.000.000

8

Máy lọc nước thô đầu nguồn DNA-02CT

40.000.000

9

Thiết bị lọc thô đầu nguồn VTK-05AI Ultra

60.000.000

10

Hệ thống lọc tổng gia đình HTI-03CAF

60.000.000

 

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, rất khó để đưa ra được mức giá chính xác cho các hệ thống xử lý nước đầu nguồn. Chúng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hệ thống, cũng như chất lượng nước cụ thể.

Lựa chọn một bộ lọc thô đầu nguồn tốt nhất sẽ phụ thuộc vào thành phần, nồng độ các chất ô nhiễm có trong nguồn nước. Tại VITEKO chúng tôi cung cấp nhiều loại thiết bị xử lý nước đầu nguồn với các công nghệ xử lý khác nhau. Chúng được thiết kế cá nhân hóa để phù hợp với nguồn nước của từng khách hàng cụ thể.

Giá hệ thống lọc nước đầu nguồn
VITEKO chuyên thiết kế các hệ thống lọc nước phù hợp với từng gia đình cụ thể.

IV. Máy lọc nước đầu nguồn nào tốt?

Để có được 1 máy lọc nước đầu nguồn tốt, xử lý nước hiệu quả, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

1.Các chất ô nhiễm có trong nguồn nước là gì? Nồng độ của chúng là bao nhiêu?

Cần phải tiến hành xét nghiệm mẫu nước. Xác định chất ô nhiễm cũng như nồng độ của chúng, từ đó có phương án xử lý hiệu quả, triệt để. Cần phải biết mình đang đối mặt với vấn đề gì thì mới có thể xử lý hiệu quả được.

2.Xác định công suất lọc nước sạch bạn cần.

Có bao nhiêu người đang sống trong ngôi nhà? Bạn cần bao nhiêu lít nước lọc mỗi ngày? Bạn chỉ xử lý nước để uống hay dùng để nấu ăn? Tắm giặt và vệ sinh?

Mỗi một máy lọc nước tổng sẽ có công suất lọc khác nhau, nên chọn những máy có công suất bằng hoặc vượt quá một chút so với nhu cầu nước sạch hằng ngày. Nếu lượng nước tiêu thụ hằng ngày nhiều hơn lượng nước tối đa mà hệ thống có thể tạo ra, thì nó không phù hợp với bạn.

chọn máy lọc nước đầu nguồn tốt dựa trên công suất


Để trả lời được các câu hỏi trên, cần phải có kiến thức, chuyên môn về xử lý nước. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì các đơn vị xử lý, thi công lắp đặt các hệ thống lọc nước sẽ giúp bạn có câu trả lời. Tuy nhiên đứng trên cương vị người mua hàng, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Yêu cầu các đơn vị xét nghiệm mẫu nước, và cung cấp kết quả xét nghiệm, các chất ô nhiễm nào đang tồn tại trong nước, nồng độ của chúng là bao nhiêu?

 • Các phương án xử lý nước như thế nào? Xử lý những gì? Cam kết chất lượng nước sau khi xử lý? Có 2 chất lượng chính là: Chất lượng nước sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT hoặc chất lượng nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT(nước sau lọc có thể uống trực tiếp).

 • Cấu tạo của các hệ thống lọc nước gồm những thiết bị gì? Vật liệu lọc, nguồn gốc xuất xứ, khối lượng sử dụng?

Biết được các thông tin này rất quan trọng.  Bạn cần phải cực kỳ chú đến vấn đề vật liệu sử dụng trong hệ thống. Hiện nay để cạnh về giá thành sản phẩm, rất nhiều đơn vị sử dụng các loại vật liệu, thiết bị kém chất lượng. Điều này dẫn đến xử lý nước không triệt để hoặc chỉ hiệu quả trong khoảng 1-3 tháng đầu tiên. Các vật liệu, thiết bị có nguồn gốc xuất xứ khác nhau thì giá thành, chất lượng, tuổi thọ cũng sẽ khác nhau.
 

vật liệu lọc nước đàu nguồn quyết định đến chất lượng các hệ thống lọc nước đầu nguồn

 

 • Trong giai đoạn tiến hành lắp đặt, khách hàng nên kiểm tra số lượng, loại, nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị, vật liệu lọc xem có đúng với cam kết trong bảng báo giá mà đơn vị đã gửi trước đó không?

 • Khi tiến hành bàn giao máy lọc nước, khách hàng cần phải yêu cầu đơn vị lắp đặt tiến hành xét nghiệm mẫu nước sau lọc. Đảm bảo kết quả đúng với cam kết ban đầu.

Cần phải lưu ý rằng, không có hệ thống nào tốt cho mọi nguồn nước, tùy thuộc vào tình trạng ô nhiễm khác nhau mà hệ thống lọc nước đầu nguồn sẽ khác nhau.
 

V. VITEKO chuyên tư vấn, lắp lọc nước đầu nguồn. Các hệ thống được thiết kế cá nhân hóa, phù hợp với nguồn nước, cũng như khả năng tài chính của từng khách hàng cụ thể.

1. Quy trình lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn tại VITEKO

lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn

 

Bước 1: Lấy mẫu nước– thu thập thông tin

 • Với khách hàng ở khu vực Hà Nội – Hồ Chí Minh: Kỹ thuật của VITEKO sẽ đến địa chỉ của khách hàng để lấy mẫu nước, thu thập các thông tin như: nhu cầu, mục đích sử dụng nước hằng ngày, số lượng thành viên trong nhà, đường ống, vị trí lắp đặt, mức giá mong muốn. Giải đáp thắc mắc của khách hàng nếu có.

 • Với khách hàng ở khu vực khác: Quá trình thu thập thông tin sẽ được thực hiện qua điện thoại. Sau đó khách hàng sẽ gửi mẫu nước về địa chỉ công ty.

Bước 2: Tiến hành phân tích mẫu nước sinh hoạt.

 • Tiến hành các xét nghiệm để xác định thành phần, nồng độ các chất ô nhiễm có trong nguồn nước. Từ đó có phương án xử lý hiệu quả nhất.

Bước 3: Lên phương án, giải pháp lọc nước đầu nguồn thích hợp nhất với khách hàng

Dựa vào kết quả xét nghiệm mẫu nước, cùng với các thông tin đã thu thập, đội ngũ kỹ thuật VITEKO sẽ tiến hành lên phương án xử lý. Đảm bảo về khả năng xử lý nước, loại bỏ các chất ô nhiễm, phù hợp với nhu cầu, mức giá mong muốn từ phía khách hàng.

Bước 4: Gọi điện tư vấn lọc nước đầu nguồn. Báo giá các phương án triển khai, tư vấn ưu nhược điểm của từng phương án.

Sau khoảng 4-5 ngày kể từ khi lấy mẫu, khách hàng sẽ nhận được kết quả xét nghiệm mẫu nước, cũng như các phương án triển khai. Đội ngũ kỹ thuật VITEKO sẽ gọi điện tư vấn ưu nhược điểm của từng phương án, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn, hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng nước sau xử lý.

Sau khi chốt được thời gian  cũng như phương án triển khai, kỹ thuật VITEKO sẽ tiến hành lắp đặt, bàn giao và hướng dẫn sử dụng. Đồng thời tiến hành kiểm tra chất lượng nước sau khi đã được xử lý.

2.Tại VITEKO chúng tôi tư vấn các giải pháp lọc nước đầu nguồn phù hợp nhất, tốt nhất trong mức giá khách hàng mong muốn.

Với nhiều năm hoạt động trong nghành xử lý nước, VITEKO tự tin rằng có thể cung cấp thiết bị lọc nước gia đình tốt nhất trong mức giá khách hàng mong muốn.
 

giải pháp lọc nước đầu nguồn

 

Hệ thống lọc nước đầu nguồn đáp ứng đúng nhu cầu, tiết kiệm chi phí

Dựa vào các thông tin như: mục đích, nhu cầu sử dụng nước, số lượng thành viên sử dụng…chúng tôi thiết kế các thiết bị lọc nước có công suất phù hợp, tránh lãng phí.

Giá thiết bị, vật liệu lọc nước đầu nguồn tại kho, đảm bảo rẻ nhất

VITEKO là công ty chuyên sản xuất và lắp ráp các hệ thống xử lý nước, máy lọc nước do đó vật liệu lọc cũng như thiết bị được chúng tôi nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, với số lượng lớn, hạn chế được các khâu trung gian, đảm bảo giá thành rẻ nhất trước khi tới tay người tiêu dùng.

Lựa chọn vật liệu, thiết bị phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu.

Chúng tôi không thể cam kết sử dụng vật tư tốt nhất trên thị trường trong các hệ thống xử lý nước của khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết sử dụng các loại vật tư tốt nhất trong mức giá mà khách hàng mong muốn. Đúng với cam kết trong hợp đồng. 

VITEKO cam kết chất lượng sản phẩm với khách hàng.

 • Hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước sinh hoạt sau khi xử lý không đạt được tiêu chuẩn cam kết trong hợp đồng.

 • Bồi thường gấp 10 lần nếu khách hàng phát hiện các vật liệu, thiết bị là hàng giả, hàng nhái, không đúng với trong bảng báo giá, hợp đồng. VITEKO chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, đúng cảm kết với khách hàng.

báo giá hệ thống lọc nước đầu nguồn

Sản phẩm đã xem

Máy đóng gói đường 1kg

Liên hệ
Đã bán 6

Máy đóng gói đậu phộng

Liên hệ
Đã bán 3

Máy đóng gói bánh trung thu

Liên hệ
Đã bán 2

Máy đóng gói kem que

Liên hệ
Đã bán 4

Máy đóng gói kẹo lạc

Liên hệ
Đã bán 2

Máy lọc nước nóng lạnh RO Viteko-AKX01

7.190.000 đ 7.190.000 đ
Đã bán
-20%

Máy lọc nước nóng lạnh RO Viteko-AKX02

5.990.000 đ 7.500.000 đ
Đã bán
-2%

Máy lọc nước ion kiềm Atica Silver

84.000.000 đ 86.000.000 đ
Đã bán
-5%

Máy lọc nước ion kiềm Trimion Hyper

60.000.000 đ 63.000.000 đ
Đã bán
-15%

Máy lọc nước ion kiềm OSG Human Water HU-121

55.000.000 đ 65.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45

25.500.000 đ 25.500.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Atica Eco

65.000.000 đ 65.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart I8

69.000.000 đ 69.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8

89.000.000 đ 89.000.000 đ
Đã bán
-5%

Máy lọc nước ion kiềm OSG NDX-303LMW

76.000.000 đ 80.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Kangen Leveluk SD501

106.000.000 đ 106.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 Platinum

118.000.000 đ 118.000.000 đ
Đã bán
-100%
-2%

Máy lọc nước ion kiềm Ionia U Blue

54.000.000 đ 55.000.000 đ
Đã bán