I. Cấu tạo máy sấy lạnh 300kg RXH-13

Máy sấy lạnh 300kg RXH-13 được thiết kế với kích thước dài x rộng x cao là 310*110*170 cm, nặng 350 kg. Được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm:
 

cấu tạo máy sấy lạnh 300kg

 1. Vỏ máy: Được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ dàng vệ sinh.

 2. Hệ thống động cơ: Được bố trí ở bên hông máy. Động cơ có thể tạo ra phạm vi nhiệt độ sấy từ 15-65 độ C. Thời gian sấy liên tục lên đến 48 giờ.
   

  pham vi nhiệt độ sấy máy sấy lạnh 300kg

 3. Buồng sấy: Đây là dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp được thiết kế 2 buồng sây với kích thước dài x rộng x cao là 205*98*153 cm. Khối lượng sấy đạt trung bình 300-400 kg/mẻ (tùy thuộc vào loại sản phấm sấy)

 4. Khay sấy: Máy sấy lạnh 300kg RXH-13 được trang bị 36 khay sấy được làm từ chất liệu inox hoặc nhựa PE (tùy chọn theo nhu cầu khách hàng). Kích thước khay sấy dài x rộng x cao lần lượt là 92*96*2cm.

 5. Bảng điều khiển: Được bố trí ở mặt trước của máy. Máy sấy lạnh 300 kg sử dụng hệ thống điều khiển LCD, điều khiển bằng cảm ứng.

 6. Chân máy: Thiết kế dạng bánh xe, giúp người dùng dễ dàng di chuyển trong quá trình sử dụng

II. Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh công nghiệp 300kg RXH-13

Giống như các dòng máy sấy lạnh khác, máy sấy lạnh 300kg hoạt động dựa trên nguyên lý của công nghệ sấy lạnh(sấy bơm nhiệt). Máy sử dụng nhiệt độ thấp để tách hơi nước khỏi không khí.

Khi kết nối với nguồn điện và tiến hành cài đặt nhiệt độ sấy thì dòng không khí nóng có độ ẩm thấp được thổi từ bên dưới buồng sấy, di chuyển tuần hoàn trong buồng sấy, qua các khay sấy làm nước trong thực phẩm bay hơi.

nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh công nghiệp 300kg

Nước trong thực phẩm bay hơi sẽ được thu hồi vào cửa hút bên trên buồng sấy vào bộ phận tách nước. Tại đây, hơi nước sẽ được ngưng tụ ở nhiệt độ thấp, chảy xuống khay thu hồi và thải ra ngoài theo đường nước thải.

Quá trình này được diễn ra tuần hoàn, khép kín, liên tục cho tới khi nguyên liệu trong buồng sấy đạt độ khô theo yêu cầu.

III. Ứng dụng của máy sấy lạnh 300kg

Máy sấy lạnh 300kg là dòng máy sấy thực phẩm có công suất sấy đạt từ 300-400 kg/mẻ, phù hợp với các đơn vị sản xuất kinh doanh có quy mô vừa và lớn. Máy được sử dụng để sấy khô nhiều loại thực phẩm, ứng dụng cho hầu hết các ngành chế biến khác nhau:

 • Trái cây sấy lạnh: Sấy lạnh các loại hoa quả, trái cây như mít, chuối, kiwi, xoài, thăng long, sấu riêng…

  máy sấy lạnh 300kg RXH-13 sấy khô được nhiều loại thực phẩm
 • Sấy lạnh dược liệu: Nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, thảo dược…

 • Sấy lạnh thực phẩm, nông sản: các loại thịt, hải sản, các loại hạt đậu…

IV. Hướng dẫn sử dụng

Máy sấy lạnh 300kg RXH-13 sử dụng hệ thống điều khiển LCD, điều khiển bằng cảm ứng. Mọi hoạt động của máy được điều khiển tự động nên người dung không cần thao tác gì thêm trong suốt quá trình sấy.
 

máy sấy lạnh công nghiệp 500kg


Cách sử dụng rất đơn giản, bao gồm các bước:

Bước 1: Tiến hành xếp nguyên liệu lên khay sấy, cho khay sấy vào buồng sấy. Đóng cửa.

Bước 2: Tiến hành cài đặt các thông số như thời gian sấy, nhiệt độ sấy, độ ẩm, chu trình sấy.

Bước 3: Máy sẽ tiến hành sấy khô thực phẩm theo các thông số đã được cài đặt. Đợi khi máy sấy xong, mở cửa tủ và tiến hành lấy sản phẩm ra ngoài.

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về máy sấy lạnh 300kg, hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn dòng máy sấy thực phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem thêm:
⏭️Máy sấy lạnh 5kg
⏭️Máy sấy lạnh 10kg
⏭️Máy sấy lạnh 500kg
⏭️Máy sấy lạnh hoa quả mini gia đình
⏭️Máy sấy thực phẩm, trái cây, hoa quả Giá Tốt & Nhiều Loại.