I. Cấu tạo máy sấy lạnh 300kg AIO-DF600GW

Máy sấy lạnh 300kg AIO-DF600GW được thiết kế với kích thước dài x rộng x cao là 400x200x230 cm, nặng 350 kg. Được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm:
 

cấu tạo máy sấy lạnh 300kg

  1. Vỏ máy: Được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ dàng vệ sinh.

  2. Hệ thống động cơ: Được bố trí ở mặt sau máy sử dụng loại máy nén khí Mitsubishi. Động cơ có thể tạo ra phạm vi nhiệt độ sấy từ 50-80 độ C. Thời gian sấy liên tục lên đến 72 giờ

  3. Buồng sấy: Đây là dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp có thiết kế buồng sấy rộng với kích thước dài x rộng x cao là 340x180x158 cm, khối lượng sấy đạt trung bình 300-500 kg/mẻ (tùy thuộc vào loại sản phấm sấy).

  4. Khay sấy: Máy sấy lạnh 300kg AIO-DF600GW được trang bị 200  khay sấy được làm từ chất liệu nhựa PE (tùy chọn theo nhu cầu khách hàng). Kích thước khay sấy dài x rộng x cao lần lượt là 80x74x2 cm

  5. Bảng điều khiển: Được bố trí ở mặt trước của máy. Máy sấy lạnh 300 kg sử dụng hệ thống điều khiển PLC, màn hình hiển thị LCD, điều khiển bằng cảm ứng.

II. Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh công nghiệp 300kg AIO-DF600GW

Giống như các dòng máy sấy lạnh khác, máy sấy lạnh 300kg hoạt động dựa trên nguyên lý của công nghệ sấy lạnh(sấy bơm nhiệt). Máy sử dụng nhiệt độ thấp để tách hơi nước khỏi không khí.

Khi kết nối với nguồn điện và tiến hành cài đặt nhiệt độ sấy thì dòng không khí nóng có độ ẩm thấp được thổi từ bên dưới buồng sấy, di chuyển tuần hoàn trong buồng sấy, qua các khay sấy làm nước trong thực phẩm bay hơi.

nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh công nghiệp 300kg

Nước trong thực phẩm bay hơi sẽ được thu hồi vào cửa hút bên trên buồng sấy vào bộ phận tách nước. Tại đây, hơi nước sẽ được ngưng tụ ở nhiệt độ thấp, chảy xuống khay thu hồi và thải ra ngoài theo đường nước thải.

Quá trình này được diễn ra tuần hoàn, khép kín, liên tục cho tới khi nguyên liệu trong buồng sấy đạt độ khô theo yêu cầu.

III. Ứng dụng của máy sấy lạnh 300kg

Máy sấy lạnh 300kg là dòng máy sấy thực phẩm có công suất sấy đạt từ 300-500 kg/mẻ, phù hợp với các đơn vị sản xuất kinh doanh có quy mô vừa và lớn. Máy được sử dụng để sấy khô nhiều loại thực phẩm, ứng dụng cho hầu hết các ngành chế biến khác nhau:

  • Trái cây sấy lạnh: Sấy lạnh các loại hoa quả, trái cây như mít, chuối, kiwi, xoài, thăng long, sấu riêng…

    máy sấy lạnh 300kg RXH-13 sấy khô được nhiều loại thực phẩm
  • Sấy lạnh dược liệu: Nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, thảo dược…

  • Sấy lạnh thực phẩm, nông sản: các loại thịt, hải sản, các loại hạt đậu…

máy sấy lạnh 300kg AIO-DF600GW

IV. Hướng dẫn sử dụng

Máy sấy lạnh 300kg AIO-DF600GW sử dụng hệ thống điều khiển PLC, điều khiển bằng cảm ứng. Mọi hoạt động của máy được điều khiển tự động nên người dung không cần thao tác gì thêm trong suốt quá trình sấy.

máy sấy lạnh công nghiệp 300kg


Cách sử dụng rất đơn giản, bao gồm các bước:

Bước 1: Tiến hành xếp nguyên liệu lên khay sấy, cho khay sấy vào buồng sấy. Đóng cửa.

Bước 2: Tiến hành cài đặt các thông số như thời gian sấy, nhiệt độ sấy, độ ẩm, chu trình sấy.

Bước 3: Máy sẽ tiến hành sấy khô thực phẩm theo các thông số đã được cài đặt. Đợi khi máy sấy xong, mở cửa tủ và tiến hành lấy sản phẩm ra ngoài.

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về máy sấy lạnh 300kg, hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn dòng máy sấy thực phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem thêm:
⏭️Máy sấy lạnh 5kg
⏭️Máy sấy lạnh 10kg
⏭️Máy sấy lạnh 500kg
⏭️Máy sấy lạnh hoa quả mini gia đình
⏭️Máy sấy thực phẩm, trái cây, hoa quả Giá Tốt & Nhiều Loại.