Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Máy sấy muối ớt, muối tôm tây ninh Khô đều đẹp, tiết kiệm điện

Bạn đang có nhu cầu sấy khô muối tôm tây ninh, muối ớt? Tuy nhiên chưa biết loại máy sấy muối ớt nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời.
03:34 02/10/2023 643 lượt xem

Tham khảo một số mẫu máy sấy muối ớt đang được bán tại VITEKO

 

I. Các công nghệ sấy muối ớt, muối tôm tây ninh được sử dụng phổ biến hiện nay

Dưới đây là những công nghệ sấy phù hợp với loại sản phẩm muối ớt về mặt chi phí đầu tư, vận hành, tính chất đặc trưng và giá thành muối ớt sấy. Các bạn có thể tham khảo.

1.Công nghệ sấy lạnh muối ớt

Muối ớt được sấy lạnh nhờ vào các luồng không khí khô, độ ẩm thấp để làm khô nguyên liệu. Các dòng khí khô này tác động trực tiếp vào muối ớt để làm bay hơi nước, rồi hơi nước sẽ ngưng tụ lại và chảy ra khỏi máy. Không khí sẽ được tuần hoàn khép kín trong buồng sấy, tách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài.

máy sấy muối ớt dùng công nghệ sấy lạnh

Đối với công nghệ sấy lạnh có ưu điểm là vị đậm đà, màu sắc của muối ớt sẽ còn giữ nguyên, giúp nâng cao giá trị sản phẩm này. Lượng nhiệt độ dùng để sấy muối nhỏ nên tiêu thụ điện năng tương đối thấp. Nhiệt độ cài đặt khi sử dụng máy sấy lạnh để sấy muối ớt là 30-45 độ C.

Nhược điểm của sấy lạnh muối ớt đó là chi phí đầu tư máy móc ban đầu cao, thời gian sấy lâu từ 10-12 tiếng/mẻ.

2.Công nghệ sấy nhiệt muối ớt

Công nghệ sấy nhiệt muối ớt dùng nhiệt độ cao từ 70 -90 độ để làm bốc hơi hoàn toàn nước có trong muối ớt. Điểm mạnh của công nghệ này đó là chi phí đầu tư máy móc thấp.Thời gian sấy nhanh hơn phương pháp sấy lạnh.

máy sấy muối ớt bằng công nghệ sấy nhiệt

Nhiệt độ khi sử dụng máy sấy nhiệt để sấy muối ớt, muối tôm tây ninh là từ 50-70 độ C, sấy trong khoảng thời gian từ 3-6 tiếng. Nếu độ ẩm của nguyên liệu đầu vào cao thì cần sấy trong khoảng thời gian dài hơn.

Tùy từng cơ sở sản xuất mà sẽ có bí quyết làm khác nhau để đảm bảo mùi vị thơm ngon của muối ướt. Nếu bạn là cơ sở sản xuất quy mô vừa phải, muốn sấy khô muối ớt, muối tôm tây ninh thì nên chọn các dòng máy sấy nhiệt, khi sấy cài đặt nhiệt độ từ 50-70 độ C. Ngược lại, nếu nhu cầu sấy lớn trên 500 kg/mẻ thì ưu tiên chọn các dòng máy sấy lạnh công nghiệp để tiết kiệm chi phí vận hành.

Lò sấy muối ớt công suất lớn dùng công nghệ sấy lạnh

II. Top 4 dòng máy sấy muối ớt, muối tôm bán chạy nhất tại VITEKO

Dưới đây là 4 mẫu máy sấy được nhiều khách hàng tại VITEKO lựa chọn để sấy khô muối ớt, muối tôm tây ninh. Chúng tôi hy vọng qua danh sách này bạn có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

1. Máy sấy muối ớt Model LT-101 

LT-101 là dòng máy sấy muối ớt phù hợp ở hộ gia đình kinh doanh, kích thước của thiết bị 44.5x59.3x67 cm (DxRxC) và trọng lượng nhẹ 20kg, điều khiển bằng màn hình cảm ứng LCD. Máy được trang bị 16 khay tròn có đường kính 37,5cm và khoảng cách trên dưới là 35mm, cho khối lượng muối sấy đạt được 16 - 20 kg/lần.

máy sấy muối ớt LT-101

Ưu điểm của mẫu máy LT-101 đó là khay sấy thiết kế tự xoay tròn giúp nhiệt được phân bổ đồng đều hơn trong quá trình sấy. Chất liệu khay làm từ inox 304 chống gỉ sét khi sấy thường xuyên với nhiệt độ cao. Trang bị cảm biến thông minh để duy trì ổn định nhiệt độ trong buồng sấy, cho chất lượng muối ớt, muối tôm thành phẩm tốt nhất.

 
 

Thông số kỹ thuật

 • Phương pháp sấy: Công nghệ sấy nhiệt
 • Công suất sấy: 16-20 kg muối ớt/lần
 • Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 90 độ C
 • Thời gian sấy tối đa: 24h
 • Số khay sấy: 16 khay tròn, kích thước khay 37.5*1cm
 • Vật liệu chế tạo: Inox
 • Điện năng tiêu thụ: 1.6 Kwh
 • Nguồn điện: 220V/50Hz
 • Kích thước máy: 44.5*59.3*67 cm (DxRxC)

2. Máy sấy muối ớt Model LT-026 

Model LT-026 thực chất đây là dòng máy sấy nhiệt độ cao, trang bị 15 khay sấy tròn với đường kính khay 50cm, công suất sấy muối ớt lớn đạt 45 - 60 kg/mẻ. Thiết bị là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đơn vị sản xuất muối ớt quy mô vừa và lớn.

máy sấy muối ớt LT-026

Mẫu máy sấy muối ớt này có thể cài đặt nhiệt độ trong phạm vi từ 30-140 độ C, ngoài việc sử dụng để sấy muối ớt, khách hàng có thể dùng để làm máy sấy trái cây sấy khô sấy dẻo các loại hoa quả, nông sản, dược liệu, thực phẩm khác. Đáp ứng đa dạng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

 
 

Thông số kỹ thuật

 • Phương pháp sấy: Công nghệ sấy nhiệt
 • Công suất sấy: 45-60 kg muối ớt/lần
 • Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 140 độ C
 • Thời gian sấy tối đa: 24h
 • Số khay sấy: 15 khay tròn, kích thước khay 50*4cm
 • Vật liệu chế tạo: Inox
 • Điện năng tiêu thụ: 3.0 Kwh
 • Nguồn điện: 220V/50Hz
 • Kích thước máy: 73*65*144 cm (DxRxC)

3. Máy sấy muối ớt mini Model DL-10A

DL-10A là dòng máy sấy muối ớt mini phù hợp với quy mô sản xuất hộ gia đình. Máy được trang bị 10 khay sấy với kích thước mỗi khay là 30*28 cm, cho công suất sấy muối ớt đạt từ 8-10 kg/mẻ.

máy sấy muối ớt mini DL-10A

Toàn bộ vỏ máy và khay sấy đều được làm từ inox, chống gỉ sét dễ dàng vệ sinh. Mức điện năng tiêu thụ thấp chỉ 0.8Kw/h. Nhược điểm lớn nhất của mẫu máy sấy muối ớt này là công suất thấp, không phù hợp với các cơ sở sản xuất muối ớt, muối tôm quy mô lớn.

 
 

Thông số kỹ thuật

 • Phương pháp sấy: Công nghệ sấy nhiệt
 • Công suất sấy: 8-10 kg muối ớt/lần
 • Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 90 độ C
 • Thời gian sấy tối đa: 24h
 • Số khay sấy: 10 khay vuông, kích thước khay 30*28cm
 • Vật liệu chế tạo: Inox
 • Điện năng tiêu thụ: 0.8 Kwh
 • Nguồn điện: 220V/50Hz
 • Kích thước máy: 39.5*34.5*43 cm (DxRxC)

4. Máy sấy muối ớt công nghiệp Model LT-023

LT-023 là mẫu máy sấy được nhiều cơ sở sản xuất muối ớt, muối tôm quy mô lớn chọn mua. Sản phẩm được trang bị 4 buồng sấy rộng rãi với 80 khay sấy cho công suất đạt từ 160 -240 kg muối tôm mỗi lần sấy.

máy sấy muối ớt công nghiệp LT-023

Mẫu máy sấy muối tôm công nghiệp này có 1 ưu điểm lớn là có thiết kế 4 buồng sấy (mỗi buồng chứa 20 khay), điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy độc lập cho từng buồng. Với thiết kế này người dùng có thể sấy cùng lúc 4 loại thực phẩm khác nhau hoặc vừa muối tôm vừa có thể sấy các loại khác mà không bị ám mùi, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Mặt khác, nếu nhu cầu sấy ít bạn cũng có thể tắt 3 buồng còn lại, chỉ để 1 buồng hoạt động giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Vỏ máy và khay sấy được được làm từ inox bền bỉ, chống ăn mòn, chống gỉ nên giúp tăng tuổi thọ máy. Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng xong, đám ứng tốt đều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất muối ớt, muối tôm tây ninh.

Tuy vậy, dòng máy sấy muối tôm, muối ớt này có nhược điểm là giá thành cao, không phù hợp với các hộ gia đình sản xuất quy mô nhỏ. Máy có mức tiêu thụ điện khá lớn, 6 Kw/h khi hoạt động hết cả 4 buồng.

 
 

Thông số kỹ thuật

 • Phương pháp sấy: Công nghệ sấy nhiệt
 • Công suất sấy: 160-240 kg muối ớt/lần
 • Phạm vi nhiệt độ sấy: 30 đến 90 độ C
 • Thời gian sấy tối đa: 24h
 • Số khay sấy: 80 khay tròn, kích thước khay 40*38cm
 • Vật liệu chế tạo: Inox
 • Điện năng tiêu thụ: 6.0 Kwh
 • Nguồn điện: 220V/50Hz
 • Kích thước máy: 105*65*187 cm (DxRxC)

III. Các công đoạn làm muối ớt sấy khô bằng máy sấy muối ớt 

Làm muối ớt sấy ai cũng có thể tự làm được bằng những dụng cụ bếp tại nhà. Thế nhưng, để đạt thành phẩm chất lượng cao không phải dễ, nếu làm không đúng cách sẽ khó có được màu sắc đẹp. Bạn có thể tham khảo các bước làm muối ớt, muối tôm được chúng tôi gợi ý sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu sấy bao gồm muối tinh trắng khô không lẫn tạp chất hoặc muối hạt, ớt khô hoặc ớt tươi, tỏi đã được giã 

Bước 2: Trộn các nguyên liệu lại với nhau, rồi cho vào chảo nóng rồi đảo đều trong vòng 20 phút. Sau đó tắt bếp để nguội trong vòng 5 phút.

sấy muối tôm tây ninh

Bước 3: Cho muối ớt đã được trộn vào từng khay sấy, dàn đều độ dày vừa để sấy khô nhanh, khô đều hơn. Tiến hành cài đặt các thông số như nhiệt độ khoảng 50 độ C để muối không chảy nước, độ khô đạt tầm 60 % thì tăng nhiệt độ sấy lên 70 để muối ớt khô hoàn toàn. Với thời gian sấy khoảng 3- 6 tiếng. 

Bước 4: Khi hoàn tất công đoạn sấy muối ớt nên để nguội tầm 3 - 5 phút, rồi cho vào túi bao bì đặt ở nơi sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời.

muối tôm sau khi sấy bằng máy sấy

IV. Lợi ích khi dùng máy sấy muối ớt trong sản xuất

Máy sấy muối ớt là loại máy sấy được dùng nhiều trong khâu sản xuất muối ớt, muối tôm của doanh nghiệp với tác dụng làm khô muối ớt. Thiết bị này có nhiều lợi ích mà doanh nghiệp nào cũng cần phải trang bị. Cụ thể:

 • Trải qua công đoạn sấy thì muối ớt vẫn giữ được hương vị đậm đà và màu sắc tự nhiên, làm sản phẩm ngon hơn khiến người tiêu dùng hài lòng.

 • Không cần phải tốn nhiều công sức để đảo muối ớt liên tục như sấy chảo hay hiệu quả không cao từ sấy muối ớt bằng mặt trời do phụ thuộc thời tiết, nhờ vậy công đoạn muối sấy sẽ nhanh chóng hơn.

 • Muối ớt được sấy trong một môi trường kín, không có bụi bẩn, côn trùng và các tác nhân gây hại khác nên đảm bảo an vệ sinh thực phẩm.

 • Có thể sản xuất muối ớt sản lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn, tăng quy mô sản xuất của doanh nghiệp.

Tóm lại, máy sấy muối ớt là một thiết bị không thể thiếu đối với những doanh nghiệp có mong muốn được mẻ muối ớt sấy nhanh chóng, chất lượng cao. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dòng máy này vui lòng liên hệ số điện thoại của công ty để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.  

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết khuyến mãi<<<

 

Đánh giá bài viết
0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận

Tư Vấn Mua Máy Sấy Thực Phẩm

Xem tất cả

Máy sấy rong biển giá tốt, nhanh khô, tiết kiệm điện

Rong biển khô là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích do hương vị đặc trưng của nó. Nếu bạn muốn sản xuất loại đồ ăn này thì máy sấy rong biển là thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất. Cùng VITEKO tìm hiểu chi tiết về thiết bị này thông qua bài viết sau đây.
02:11 02/10/2023 213 lượt Xem

Máy sấy lạnh rau má giá tốt – Giữ nguyên được hương vị tự nhiên.

Máy sấy lạnh rau má là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất bột rau má. Chúng được dùng để sấy khô rau trước khi nghiền thành bột. Cùng VITEKO tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây.
01:03 02/10/2023 184 lượt Xem

Máy sấy khô gà mini & công nghiệp Giá Tốt Nhất, Tiết kiệm điện năng

Bạn đang cần mua máy sấy làm khô gà lá chanh, tuy nhiên chưa biết loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.
10:51 02/10/2023 660 lượt Xem

Máy sấy hải sản mini, công nghiệp giá tốt, tiết kiệm điện.

Bạn đang là chủ một doanh nghiệp sản xuất hải sản cần một chiếc máy sấy hải sản cao cấp, nhưng hiện tại có quá nhiều nhà cung cấp bán thiết bị này trên Internet và ít thông tin rõ ràng, gây khó khăn trong việc mua sản phẩm. Bài viết sau sẽ giải quyết vấn đề này.
05:17 01/10/2023 575 lượt Xem

Máy sấy mứt dừa sấy đẹp, nhanh khô, tiết kiệm điện.

Bạn đang có nhu cầu mua máy sấy mứt dừa, tuy nhiên chưa biết loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.
03:53 01/10/2023 187 lượt Xem

Máy sấy đông trùng hạ thảo giá tốt nhất – Sấy thăng hoa, sấy lạnh

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm quý, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình sấy khô, để đảm bảo nguyên vẹn các dược tính có trong sản phẩm, cần phải dùng máy sấy đông trùng hạ thảo chất lượng cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây
02:52 30/09/2023 180 lượt Xem