Danh mục sản phẩm

Thiết bị làm mềm nước công nghiệp - gia đình (7 Sản phẩm)

I.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị làm mềm nước cứng

1.Thiết bị làm mềm nước là gì?

Thiết bị làm mềm nước hay còn được gọi là hệ thống làm mềm nước, là hệ thống xử lý nước phổ biến nhất, với chức năng chính là loại bỏ các ion canxi và magie có trong nước cứng, làm mềm nước. Chúng được ứng dụng phổ biến trong xử lý nước công nghiệp, nước cấp lò hơi, lọc nước giếng khoan, lọc nước đầu nguồn sinh hoạt gia đình.

Tìm hiểu thêm:

👉Báo Giá Máy Lọc Nước Công Nghiệp, Cập Nhật 2022

👉TOP 18+ Mẫu Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Giá Tốt Tại VITKEO

👉TOP 18+ Mẫu Bộ Lọc Nước Đầu Nguồn Chất Lượng, Giá Tốt

2.Cấu tạo hệ thống làm mềm nước

Cấu tạo hệ thống làm mềm nước
Cấu tạo hệ thống làm mềm nước cứng


Hệ thống làm mềm nước được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm:

Cột lọc nước

Thường sử dụng cột lọc composite hoặc inox 304. Công dụng chứa nước và các vật liệu làm mềm nước. Kích thước của cột lọc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nước của khách hàng.
Giá của cột lọc phụ thuộc vào chất liệu và kích thước của chúng. Cột lọc nước inox 304 thường đắt hơn so với cột Composite, tuy nhiên độ bền cũng sẽ cao hơn.

Vật liệu lọc làm mềm nước

Thường sử dụng hạt nhựa trao đổi ion, chủ yếu là Cation hoặc Anion. Khối lượng hạt nhựa sử dụng phụ thuộc vào mật độ Canxi và Magie tồn tại trong nước cứng, cũng như công suất mong muốn của hệ thống làm mềm nước. 
Giá thành của hạt nhựa trao đổi ion đắt rẻ phụ thuộc vào chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Hạt xuất xứ từ Hàn Quốc, Anh, Italia thường có giá đắt hơn so với các hạt có xuất xứ Trung Quốc, đồng thời khả năng xử lý cũng sẽ vượt trội hơn.

Van điều khiển 5 cửa

Thực hiện 2 chức năng chính là:

Van điều khiển có hai loại là van tự động và bán tự động. Các thiết bị làm mềm nước sử dụng van tự động thường có giá thành đắt hơn so với van bán tự động.

Thùng chứa muối

Được làm từ chất liệu PVC, có tác dụng chứa muối hoàn nguyên

Muối hoàn nguyên

Tác dụng hoàn nguyên, khôi phục lại trạng thái ban đầu của hạt Cation.

Các vật tư kèm theo gồm: Đường ống nước, vật tư điện, tủ điện điều khiển, đồng hồ áp suất, bơm nước...

3.Nguyên tắc làm mềm nước cứng

Hệ thống làm mềm nước hoạt động thông qua  cơ chế chính là trao đổi ion để loại bỏ Canxi và Magie ra khỏi nước.
 

nguyên tác làm mềm nước cứng

Các ion Canxi và Magie trong nước là các nguyên tử có điện tích dương. Trong quá trình trao đổi ion, một chất dạng hạt (hạt nhựa trao đổi ion) được phủ các ion Natri hoặc Kali, tiếp xúc với nước có chứa các ion Canxi và Magie. Hai ion natri hoặc kali tích điện dương được trao đổi (giải phóng vào nước) đồng thời  ion canxi và magiê được giữ lại trong hạt nhựa.

2RNa + Ca2 + = R2Ca + 2Na +
2RNa + Mg2 + = R2Mg + 2Na +

Quá trình này giúp loại bỏ ion Canxi, Magie, làm mềm nước cứng.

Sau một thời gian sử dụng, các hạt nhựa trao đổi ion sẽ mất dần tác dụng, do đó cần phải được hoàn nguyên bằng muối nhằm khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Trong quá trình trao đổi ion, van điều khiển sẽ theo dõi lượng nước sử dụng, xác định khi nào cần thực hiện quá trình hoàn nguyên. Quá trình hoàn nguyên muối của hệ thống làm mềm nước gồm 3 giai đoạn chính: Backwash, Recharge và Rinse.

  1. Giai đoạn Backwash: Van điều khiển sẽ tiến hành đảo ngược dòng nước trong bình chứa để xả nước thừa và các cặn bẩn.

  2. Giai đoạn Recharge: Dung dịch chứa muối hoàn nguyên sẽ được bơm vào cột lọc. Dung dịch này có tác dụng tách Canxi, Magie ra khỏi hạt nhựa, giúp khôi phục lại trạng thái ban đầu của hạt.

  3. Giai đoạn Rinse: Canxi và Magie dư thừa sẽ được thải ra khỏi cột lọc qua đường nước thải. Đồng thời, thùng chứa muối hoàn nguyên sẽ được bơm đầy nước đã qua xử lý - nước mềm, sẵn sàng cho quá trình hoàn nguyên tiếp theo.

II.Lợi ích của hệ thống làm mềm nước cứng

lợi ích khi lắp đặt hệ thống làm mềm nước

  1. Bảo vệ các vật dụng cao cấp bằng gốm, sứ như: Chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm, sàn nhà, gạch ốp lát, vòi nước, máy giặt, bình nóng lạnh… không bị xỉn màu, ố vàng, rỉ sét, ăn mòn, bám cặn do nước cứng. Gương kính không bị đục, mờ. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong suốt quá trình sử dụng. Kéo dài tuổi thọ của các thiết bị trong gia đình.

  2. Không còn hiện tượng đóng cặn đường ống, bảo vệ đường ống trong các hệ thống tuần hoàn nước công nghiệp, gia đình

  3. Tiết kiệm đến 30% lượng chất tẩy rửa, bột giặt, nước giặt. Giúp quần áo giặt sẽ trắng sáng, mềm mại hơn.

  4. Giảm tiêu thụ năng lượng hiệu quả do làm giảm hiện tượng mảng bám làm giảm hiệu suất nhiệt trong bình tắm nóng lạnh, máy rửa bát, máy giặt và các thiết bị sử dụng nước khác

III.Một số hiểu lầm về thiết bị làm mềm nước cứng

Các hệ thống làm mềm nước giúp mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên một số hiểu nhầm về việc xử lý nước cứng có thể khiến bạn thấy băn khoăn khi quyết định lắp các bộ làm mềm nước cho gia đình.

Hiểu lầm 1: Các bộ làm mềm nước giúp lọc sạch nước sinh hoạt.

Bộ làm mềm nước được thiết kế để loại bỏ canxi, magie từ đó giảm độ cứng của nước, chúng không có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm. Đây là lý do bạn nên xét nghiệm nước để biết được ngoài nước cứng, nguồn nước của gia đình có bị ô nhiễm các chất độc hại khác hay không, từ đó bổ sung thêm các cột lọc xử lý thích hợp.

Hiểu lầm 2: Bạn không cần làm mềm nước nếu sử dụng nguồn nước sạch thành phố.

Đây là một hiểu làm phổ biến, trên thực tế nguồn nước sạch thành phố vẫn có thể chứa hàm lượng lớn canxi và magie. Do đó, bạn nên kiểm tra nước bằng thiết bị chuyên dụng trước khi kết luận nước máy gia đình bạn sử dụng thực sự cần khử cứng và làm mềm hay không.

Hiểu lầm 3: Các thiết bị làm mềm nước cứng khiến muối đi vào nguồn nước sinh hoạt của bạn.

Thiết bị lọc nước cứng sử dụng muối để tiến hành quá trình trao đổi ion để loại bỏ các khoáng chất như canxi và magie trong nước cứng. Vật liệu lọc trong các bình chứa muối khi đó không phải muối natri clorit (NaCl) mà là ion natri (Na). Đo đó chúng không làm nước có thêm muối.

Hiểu lầm 4: Lắp đặt các hệ thống làm mềm nước rất tốn kém

Hệ thống làm mềm nước có thể sẽ là một khoản đầu tư tốn kém ban đầu, tuy nhiên chúng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khác trong thời gian dài sử dụng. Chi phí tiết kiệm có thể kể đến là chi phí thay thế, sửa chữa các thiết bị vệ sinh, gia dụng trong nhà như bình nóng lạnh, máy giặt, bồn vệ sinh, đường ống…

IV. VITEKO chuyên thiết kế các bộ làm mềm nước công nghiệp, gia đình cá nhân hóa, phù hợp với nguồn nước cũng như nhu cầu của từng khách hàng cụ thể.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy lọc nước, xử lý nước. Chúng tôi tự tin rằng có thể mang đến khách hàng hệ thống làm mềm nước tốt nhất trong phạm vi mức giá mong muốn.
 

lắp đặt hệ thống làm mềm nước

Hệ thống làm mềm nước cứng đáp ứng đúng nhu cầu, tiết kiệm chi phi

Dựa vào các thông tin về mục đích sử dụng, nhu cầu, công suất sử dụng…Kỹ thuật sẽ tiến hành thiết kế các hệ thống làm mềm nước đáp ứng đúng nhu cầu, tránh các lãng phí không cần thiết.

Giá vật liệu tại kho, đảm bảo rẻ nhất.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lọc nước, VITEKO nhập các vật liệu, linh kiện trực tiếp từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước với số lượng lớn. Hạn chế được các khâu trung gian, đảm bảo giá rẻ nhất trước khi tới tay người tiêu dùng.

Lựa chọn các vật liệu, thiết bị làm mềm nước thích hợp, đáp ứng đúng yêu cầu.

Tùy thuộc vào mức giá mong muốn, nhu cầu từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ lựa chọn các vật liệu, thiết bị trong các hệ thống làm mềm nước, đảm bảo tốt nhất trong mức giá mong muốn. VITEKO không cam kết sử dụng vật liệu, thiết bị tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên, chúng tôi cam kết sử dụng các vật liệu, thiết bị xử lý làm mềm tốt nhất trong mức giá khách hàng mong muốn, đúng với cam kết trong hợp đồng.

Tại VITEKO chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm với khách hàng.

V.Báo giá thiết bị làm mềm nước - Cập nhật 2022

STT

Sản phẩm

Giá tham khảo

1

Thiết bị làm mềm nước cứng VK-XF01

12.000.000 

2

Thiết bị làm mềm nước gia đình VK-1LH

10.500.000 

3

Thiết bị làm mềm nước công nghiệp RSQ-30T

45.000.000

4

Thiết bị làm mềm nước lò hơi VTK-01CLH

36.500.000

5

Thiết bị làm mềm nước công nghiệp YLD-110

62.000.000

6

Hệ thống làm mềm nước gia đình VK-1NL

8.000.000

7

Hệ thống làm mềm nước công nghiệp SD-2000L

14.000.000


Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt các thiết bị làm mềm nước, hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO để được tư vấn trực tiếp.

Hotline
093.345.55660971.291.5840918.24.66550918.97.6655
Zalo
093.345.55660971.291.5840918.24.66550918.97.6655