Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Cách chọn máy in date phù hợp với từng loại chất liệu

Chất liệu trên bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng, mà bạn cần phải quan tâm. Vì mỗi loại bao bì đòi hỏi máy in date có tính năng và cấu tạo phù hợp. Thế nên, thông qua bài viết sau sẽ giúp bạn chọn thiết bị tương ứng với vật liệu.
08:43 14/11/2023 249 lượt xem

I. Phân loại và đặc điểm của từng loại máy in date in phù hợp trên bao bì

Về phân loại máy in date có 2 loại thường thấy và được dùng phổ biến nhất trên thị trường như sau:

1. Căn cứ vào mức độ tự động: 

1.1 Máy in date bán tự động 

Đây là dòng máy được cải tiến từ dòng máy in date cầm tay, dùng trên bao bì chưa đóng gói. Cách vận hành máy này đó là dập tay, có động cơ công suất là 60W, công suất in đạt được 40-50 lần/phút. Không phải nạp mực mà chỉ cần thay thế cuộn mực.

1.2 Máy in date tự động 

Thiết bị này in thông tin sản phẩm thông qua cài đặt trên màn hình điều khiển, có mức chi phí đầu tư cao, phù hợp dây chuyền sản xuất sản phẩm lớn, in được nhiều thông tin phức tạp hiệu quả với tốc độ cao. Màu mực sắc nét và khô nhanh. 

máy in date bán tự động và máy in date tự động

2. Căn cứ vào cấu tạo của máy 

2.2 Máy in date cầm tay mini 

Loại máy này có thể in thông tin sản phẩm trên mọi bề mặt của các loại chất liệu như: giấy nhựa, thiết,... giá bán máy thấp, dễ sử dụng, dễ mang theo bất cứ đâu, có trang bị màn hình cảm ứng dễ điều chỉnh. 

2.3 Máy in date laser

Dòng máy này dùng laser nên có thể khắc thông tin trên mọi loại vật liệu khác nhau, mà ít sử dụng mực in, dung môi. Thời gian khởi động lâu hơn máy in date phun

2.4 Máy in date mâm xoay 

Dòng máy in date này có thể cài đặt được chế độ tự động hoặc điều chỉnh, cho công suất in từ 20 - 80 lần/phút, thông tin cần in trên sản phẩm được khắc trên đĩa tròn hoặc vuông. Thiết bị rất thích hợp để in trên chai lọ.

máy in date cầm tay, máy in date laser và máy in date mâm xoay

II. Một vài lưu ý trước khi mua máy in date để in trên bao bì 

Dưới đây là những điều mà bạn phải nhớ, để chọn máy in date phù hợp với doanh nghiệp và bao bì của sản phẩm, thì hoạt động in thông tin sản phẩm mới hiệu quả. Cụ thể:

Cần mang sản phẩm đến cửa hàng nơi cung cấp máy in date, để thử xem màu mực được in trên chất liệu bao bì sản phẩm có được rõ nét và chính xác trên vị trí cần in hay không. 

Bạn hãy tìm hiểu thông số kỹ thuật của máy in date như: tốc độ in, độ phân giải, số lượng ký tự, mực in,... sao cho phù hợp với nhu cần in date trên bao bì sản phẩm. 

thông số kỹ thuật của máy in date

Dựa vào kích thước bao bì sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn sở hữu, để lựa chọn dòng máy in date phù hợp nhất. 

Trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy in date như máy in date cầm tay, máy in date tự động, máy in date thủ công,... Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu đặc điểm của từng loại máy, để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.  

III. Những gợi ý về những dòng máy in date phù hợp với từng loại chất liệu

Đây là những gợi ý từ VITEKO khi dựa vào thông tin trên, để bạn lựa chọn loại máy phù hợp với chất liệu trên bao bì sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Cụ thể

1. Máy in date phù hợp với lon thiếc, chai nhựa, chai lọ mỹ phẩm

Với lon thiếc có lõm ở phần đáy nên việc in thông tin sẽ khó khăn. Tiếp theo, chai lọ mỹ phẩm có kích thước nhỏ, được cán bóng và làm từ nhựa, thủy tinh. Cuối cùng, bạn cần phải in trên đáy chai lọ, dọc theo thân chai,... của chai nhựa nên cần máy in được bề mặt nhỏ. 

Chúng tôi gợi ý cho bạn dòng máy in date tự động băng tải có chất lượng mực in đẹp, thông tin in rõ ràng, in được trên lon thiếc và các chất liệu khác với tốc độ nhanh chóng. Với mẫu máy in date cầm tay là lựa chọn hoàn hảo, in được trên giấy, nhựa, thiếc.

Máy in date phù hợp với lon thiếc, chai nhựa, chai lọ mỹ phẩm.

Tuy nhiên, đối với máy in date cầm tay có điểm yếu là dùng thao tác thủ công để in date, khiến năng suất làm việc giảm và máy in date tự động băng tải có giá thành cao, nên chỉ phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn. 

2. Máy in date phù hợp với bao bì thuốc, vỏ hộp

Khi lựa chọn máy in date cho bao bì thuốc hoặc vỏ hộp, thì phải chọn được sản phẩm có thể in thông tin một cách chính xác và rõ ràng, màu mực không phai khi chịu tác động của độ ẩm, hơi nước. Ngoài ra, phải sử dụng loại mực an toàn sức khỏe in trực tiếp lên thuốc.

Vì vậy, máy in date tự động là sự lựa chọn phù hợp số lượng lớn sản phẩm ngành dược, in được vỉ thuốc, lọ nhựa, lọ thủy tinh, hộp thuốc bìa carton, nhãn dán bên ngoài lọ thuốc,... với tốc độ nhanh. 

Máy in date phù hợp với bao bì thuốc, vỏ hộp.

Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này đó là khi in thông tin trên sản phẩm có kích thước nhỏ như vỉ thuốc, tuýp thuốc có thể khiến thông tin bị lệch. 

3. Máy in date phù hợp với giấy decal, tem nhãn

Hiện nay một số loại tem nhãn, giấy decal được dán trên sản phẩm như: tem bể, tem decal giấy, tem decal nhựa, hay những tem có độ bóng nhám,... nên có đặc điểm là bóng trơn. Vì vậy, cần dùng loại máy in có mực in tốt không bị lem hay mất màu. 

Chúng tôi đề xuất cho bạn dòng máy tự động có thể đáp ứng yêu cầu trên. Hơn nữa, máy có thể in từ 1 - 5 dòng với 10 ký tự, màu mực sắc nét, đẹp, lâu dài. Ngoài ra, máy in date bán tự động là cũng là sự lựa chọn hợp lý.

Máy in date phù hợp với giấy decal, tem nhãn

Tuy nhiên, máy in date bán tự động chỉ dùng thao tác dập tay nên in được trên bao bì chưa đóng gói, khó thay đổi thông tin cần in. Do đó, chỉ phù hợp doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. 

4. Máy in date phù hợp với bao gạo, phân bón thức ăn

Tất cả bao gạo, bao phân bón trên thị trường được làm từ nhựa tổng hợp và môi trường đóng gói gạo có nhiều khói bụi nên cần máy in date không dễ bị nghẹt đầu mực khi tiếp xúc với bụi bẩn, màu mực in không lem, khô nhanh. 

Thế nên, bạn nên chọn máy in date tự động có tích hợp băng tải, giúp vận chuyển bao gạo đến vị trí in, tự động in đúng vị trí đã được đặt và máy in date cầm tay có chi phí rẻ, in nhiều thông tin, in được bao tải có trọng lượng lớn.

 

Máy in date phù hợp với bao gạo, phân bón thức ăn

Tuy nhiên, máy in date băng tải tự động có giá thành cao nên chỉ phù hợp doanh nghiệp sản xuất gạo, phân bón có quy mô lớn.

5. Máy in date phù hợp với kim loại, nhôm, tole, thiếc

Với các loại vật liệu kim loại của sản phẩm như: gỉ, nhôm, thiếc, kẽm, thép hợp kim cứng,.. bóng nhẵn, kim loại lõm sâu, đôi khi tiếp xúc với nước, nên cần một thiết bị in date có màu mực nhanh khô, khó phai mờ.

Vì thế, máy in date cầm tay chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp, máy có thể mang đi thuận tiện bất cứ đâu, in được nhiều vị trí trên bề mặt kim loại. Ngoài ra, máy in này còn có thế tích hợp băng tải để in thông tin như chai, lon bằng kim loại với số lượng lớn.

Máy in date phù hợp với kim loại, nhôm, tole, thiếc

Tuy nhiên, máy sẽ không theo kịp tốc độ của các thiết bị khác trong dây chuyền sản xuất. Nếu trang bị thêm băng tải sẽ tăng giá thành của máy, nên không phù hợp doanh nghiệp có nguồn tài chính hạn hẹp. 

6. Máy in date phù hợp với ống nhựa HDPE, PPR VÀ PVC

Ống nhựa hiện nay được lắp đặt ở công trình xây dựng, đường ống nước, dây bọc cáp điện, cáp quang,... nên cần máy in mực trên bề mặt nhẵn bóng, không bị phai theo thời gian, bản in sắc nét, mực tồn tại lâu dài, hoạt động cùng dây chuyền số lượng lớn. 

Vì thế, máy phun in date tự động là sự lựa chọn tốt nhất. Do máy được điều khiển bằng màn hình cảm ứng điện tử nên in tự động, in với tốc độ nhanh chóng, màu mực in đúng vị trí trên ống nhựa và dễ vận hành. 

Máy in date phù hợp với ống nhựa HDPE, PPR VÀ PVC

Tuy nhiên, cần lưu ý là cần phải cài đặt tốc độ của máy phù hợp với tốc độ của các thiết bị khác để theo kịp tiến độ sản xuất sản phẩm.

Thông qua bài viết mà chúng tôi cung cấp, VITEKO hy vọng sẽ giúp bạn bổ xung thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để bình luận bên dưới hoặc liên hệ số hotline 093.345.5566 để được nhân viên tư vấn trực tiếp. Nước hydrogen là gì? Lợi ích và Rủi ro.      

>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết 1 số dòng máy in date đang được bán tại VITEKO<<

 

Đánh giá bài viết
0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận

Tư Vấn Mua Máy In Date

Xem tất cả

Những thông tin bạn cần biết về hộp mực máy in date

Mực in của máy in date là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng in thông tin trên bao bì sản phẩm. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ mực in để lựa chọn loại mực phù hợp cho thiết bị. Bài viết sau đây sẽ cung cấp chi tiết thông tin về điều này.
09:01 14/11/2023 47 lượt Xem

Nên mua máy phun date cầm tay hay máy in date công nghiệp, đâu là sự lựa chọn phù hợp?

Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều có nhu cầu trang bị máy in date cho cơ sở sản xuất của mình, nhằm in thông tin trên bao bì sản phẩm một cách rõ ràng, chính xác. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp phân vân giữa việc lựa chọn máy in date cầm tay hay máy in date công nghiệp, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn để này.
08:53 14/11/2023 39 lượt Xem

Công nghệ in TIJ và CIJ được áp dụng cho máy in date, khác nhau như thế nào?

Giữa 2 công nghệ TIJ và CIJ được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong sản xuất máy in date công nghiệp có điểm khác biệt gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.
08:22 14/11/2023 246 lượt Xem

Máy in date cầm tay giá tốt & In được trên mọi chất liệu.

Trên thị trường có vô số dòng máy in date cầm tay, khiến bạn phân vân trong khâu chọn mua, vì sản phẩm này thiếu nhiều thông tin quan trọng. Thông qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
09:28 14/10/2023 554 lượt Xem

Máy in date băng tải tự động, giá rẻ và nhiều mẫu mã.

Trên thị trường có vô số dòng máy máy in date băng tải, khiến bạn phân vân trong khâu chọn mua, vì sản phẩm này thiếu nhiều thông tin quan trọng. Thông qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
09:25 14/10/2023 502 lượt Xem