Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Nên mua máy phun date cầm tay hay máy in date công nghiệp, đâu là sự lựa chọn phù hợp?

Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều có nhu cầu trang bị máy in date cho cơ sở sản xuất của mình, nhằm in thông tin trên bao bì sản phẩm một cách rõ ràng, chính xác. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp phân vân giữa việc lựa chọn máy in date cầm tay hay máy in date công nghiệp, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn để này.
08:53 14/11/2023 40 lượt xem

I. Ưu nhược điểm máy in date cầm tay và máy in date công nghiệp

1. Máy in date cầm tay 

Máy in date cầm tay là dòng máy in thông tin thủ công, được áp dụng ở nhiều lĩnh vực trong sản xuất, văn phòng và kinh doanh, sử dụng bằng cách nắm thanh cầm của thiết bị và ấn trực tiếp trên nhiều loại vật liệu bao bì sản phẩm: gỗ, nhãn, tem, giấy, nhựa,... 

Điểm nổi trội của thiết bị in thông tin này đó là có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm, thuận tiện mang sản phẩm bất kì nơi đâu, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển. Sau khi in thông tin trên sản phẩm màu mực đẹp, khô nhanh và khó phai mờ.

Hơn nữa, loại máy này sử dụng đơn giản, chỉ cần cài đặt các thông tin khác nhau như: date, mã vạch, qr, code, ngôn ngữ,... qua màn hình cảm ứng, cùng với việc ấn vào bao bì, giúp in đa dạng thông tin cần thiết, khiến khách hàng tin tưởng sản phẩm

máy in date cầm tay

Ngoài ra, thiết bị này được tặng kèm bộ sạc pin nhanh, khi máy đầy pin có thể sử dụng trong nhiều giờ đồng hồ. Đây là loại máy có giá thành thấp nên được nhiều chủ doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ sử dụng.  

Tuy nhiên, điểm hạn chế của thiết bị này đó là dùng nhiều mực khi in, khiến tăng chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Thiết bị này khó có thể in thông tin một cách chính xác, màu mực rõ ràng ở vị trí trên bao bì có bề mặt cong, lõm.  

2. Máy in date công nghiệp

Máy in date công nghiệp là dòng máy hoạt động hoàn toàn tự động, cho công suất in và tốc độ in cao hơn dòng máy in date cầm tay, được sử dụng nhiều ở các các doanh nghiệp có cơ sở sản xuất có quy mô lớn. 

Ưu điểm của máy đó là máy có thể kết hợp và theo kịp tốc độ làm việc của nhiều thiết bị khác nhau như: băng tải, máy đóng gói, máy bọc màng co,... để tạo nên dây chuyền sản xuất có quy mô lớn. Điều khiển máy đơn giản thông qua các thông số trên màn hình. 

Máy in date công nghiệp

Đây là là loại máy có thể in được trên nhiều bề mặt lồi hay lõm của nhiều vật liệu khác nhau: tem, lon, ống nhựa, thùng giấy,... Thiết bị này in được màu mực có độ phân giải cao từ 300 - 600 DPI và đầu mực không tiếp xúc với bao bì sản phẩm nên không bị lem mực. 

Trái lại, thiết bị in date này có nhược điểm đó là có giá thành khá là cao, công suất in thông tin cao nên in thông tin sản phẩm với số lượng lớn. Vì thế, chỉ phù hợp với cơ sở có quy mô vừa và lớn, doanh nghiệp có nguồn tài chính mạnh. 

II. Điểm khác biệt giữa máy in date cầm tay và máy in date công nghiệp

1. Giá bán của 2 thiết bị in date  

Đối với máy in date cầm tay có giá rẻ trên thị trường thấp, thường dao động từ 5 triệu đến 10 triệu tùy vào chất lượng từng loại. Thế nên, dòng máy này tiếp cận dễ dàng với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình kinh doanh.

Còn giá bán của máy in date công nghiệp có giá bán cao từ 15 triệu đến hơn 100 triệu cũng tùy vào chất lượng từng loại. Vì vậy, dòng máy này được các chủ doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn sử dụng nhiều. 

máy in date cầm tay với máy in date công nghiệp

Ngoài giá bán cao, doanh nghiệp khi mua máy in date công nghiệp còn phải tốn kém rất nhiều chi phí khác như: thay dầu động cơ, bảo trì, bảo dưỡng, thay thế linh kiện phụ tùng, thuê kỹ thuật viên,... hơn dòng máy in date cầm tay chỉ cần thay mực in. 

2. Tính năng của 2 máy in date 

Điểm chung giữa hai loại máy in date cầm tay này đó là có thể in được đa dạng các loại thông tin trên sản phẩm với loại mực khó phai màu, độ phân giải cao, màu sắc đẹp, giữ được trong khoảng thời gian dài cùng sản phẩm. 

máy in date băng tải với máy in date cầm tay

Tuy nhiên, công suất in thông tin của máy in date cầm tay thấp hơn nhiều so với máy in date công nghiệp. Dẫn đến số lượng in thông tin của hai loại máy khác nhau. Ngoài ra, đối với máy in date công nghiệp sẽ in được màu mực rõ nét trên bề mặt lồi hay lõm hơn.

III. Tiêu chí để lựa chọn máy in date cầm tay hay máy in date công nghiệp 

Dựa vào những thông tin trên mà suy ra một vài tiêu chí sau đây, để bạn lựa chọn loại máy in date cho doanh nghiệp của mình. Cụ thể:

Nếu bạn là chủ hộ gia đình kinh doanh, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, doanh nghiệp có mô nhỏ hoặc công ty có nguồn tài chính hạn hẹp, thì nên lựa chọn máy in date cầm tay. Do thiết bị này có giá bán thấp, không tốn nhiều chi phí sửa chữa, dễ dùng. 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp có quy mô lớn, nên cần sản xuất số lượng sản phẩm hàng loạt, thì nên chọn máy in date công nghiệp để vận hành sản xuất nhanh chóng, kết nối được với các thiết bị sản xuất khác để tạo nên dây chuyền sản xuất. 

máy in date công nghiệp cho doanh nghiệp lớn.

Từng loại máy có ưu và nhược điểm riêng, nhu cầu in số lượng nhiều hay ít, quy mô hoạt động sản xuất của từng loại hình doanh nghiệp, ngân sách công ty. Bạn hãy xem xét những điều này để đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp nhất.  

Tóm lại, từ bài viết đã giúp bạn bổ xung thêm nhiều thông tin hữu ích giúp lựa chọn mẫu máy phù hợp với doanh nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ số hotline 093.345.5566 để được nhân viên tư vấn trực tiếp.

 

>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết 1 số dòng máy in date đang được bán tại VITEKO<<

 

Đánh giá bài viết
0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận

Tư Vấn Mua Máy In Date

Xem tất cả

Những thông tin bạn cần biết về hộp mực máy in date

Mực in của máy in date là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng in thông tin trên bao bì sản phẩm. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ mực in để lựa chọn loại mực phù hợp cho thiết bị. Bài viết sau đây sẽ cung cấp chi tiết thông tin về điều này.
09:01 14/11/2023 47 lượt Xem

Cách chọn máy in date phù hợp với từng loại chất liệu

Chất liệu trên bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng, mà bạn cần phải quan tâm. Vì mỗi loại bao bì đòi hỏi máy in date có tính năng và cấu tạo phù hợp. Thế nên, thông qua bài viết sau sẽ giúp bạn chọn thiết bị tương ứng với vật liệu.
08:43 14/11/2023 249 lượt Xem

Công nghệ in TIJ và CIJ được áp dụng cho máy in date, khác nhau như thế nào?

Giữa 2 công nghệ TIJ và CIJ được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong sản xuất máy in date công nghiệp có điểm khác biệt gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.
08:22 14/11/2023 246 lượt Xem

Máy in date cầm tay giá tốt & In được trên mọi chất liệu.

Trên thị trường có vô số dòng máy in date cầm tay, khiến bạn phân vân trong khâu chọn mua, vì sản phẩm này thiếu nhiều thông tin quan trọng. Thông qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
09:28 14/10/2023 554 lượt Xem

Máy in date băng tải tự động, giá rẻ và nhiều mẫu mã.

Trên thị trường có vô số dòng máy máy in date băng tải, khiến bạn phân vân trong khâu chọn mua, vì sản phẩm này thiếu nhiều thông tin quan trọng. Thông qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
09:25 14/10/2023 503 lượt Xem