Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Những thông tin bạn cần biết về hộp mực máy in date

Mực in của máy in date là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng in thông tin trên bao bì sản phẩm. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ mực in để lựa chọn loại mực phù hợp cho thiết bị. Bài viết sau đây sẽ cung cấp chi tiết thông tin về điều này.
09:01 14/11/2023 48 lượt xem

I. Mực máy in date là gì ? Phân loại ? Ứng dụng

Mực máy in date là một loại vật liệu hóa học, được dùng để cung cấp nguyên liệu in cho máy in date, nhằm phục vụ cho việc in thông tin lên trên bao bì sản phẩm như: date, mã vạch, mã qr, logo, tên thương hiệu,...

Về phần loại mực máy in date căn cứ vào chiều cao, dạng mực và thành phần ta có các loại mực cụ thể sau đây:

1. Căn cứ vào chiều cao của mực in 

Hộp mực in của máy in date cao 0,5 inch: đây là bộ phận cung cấp mực cho máy in date cầm tay mini, có thể điều chỉnh chiều cao của dòng ký tự in từ 2 đến 12,7 mm.

Hộp mực của máy in date cao 1 inch: được trang bị chủ yếu cho máy in date tự động, điều chỉnh chiều cao dòng in từ 2 đến 25,4 mm.

hộp mực của máy in date

2. Căn cứ vào dạng mực in

Cuộn mực ruy băng của máy in date: với đầu in đã có sẵn thông tin cùng với thao thao tác dập xuống làm nóng cuộn mực để tạo bản in có màu mực đẹp rõ nét, mau khô mực, thông tin trên bao bì được kéo dài, nhưng càng dùng lâu thì đầu in dễ khô nên cần vệ sinh nhiều. 

Mực in date dạng nước: đây là loại có gần như hầu hết các máy in date trên thị trường, có thể in hầu hết trên nhiều loại bề mặt của những loại vật liệu khác nhau của bao bì sản phẩm. 

Mực in date dạng rắn: được dùng làm nguyên liệu cho máy in date dạng nhiệt, hình dạng là dạng cụ từ 1,5 - 3cm, in trên bao bì sản phẩm với tốc độ nhanh chóng, không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, chi phí của loại mực này cao hơn các loại mực khác.

dạng mực in của máy in date

3. Căn cứ vào thành phần mực in  

Mực in gốc nước: là loại mực được dùng nhiều cho các máy in date nhất hiện nay, không dùng được trên bề mặt vật liệu thấm nước, mà chỉ dùng được trên vật liệu như: giấy, carton, gỗ,...

Mực in gốc dầu: đây là loại mực cần pha một tỉ lệ lượng dung môi và dầu nhất định thường theo tỷ lệ 6 dầu : 4 mực in, có điểm vượt trội hơn mực in gốc nước đó là có thể in được trên bề mặt thấm nước và không thấm nước như chai lọ, thủy tinh, nhựa, sắt, nhôm, thép,...

mực in gốc dầu và mực in gốc nước

Mực in date để in thông tin bề mặt bao bì đóng gói bao bì sản xuất như: giấy, carton, giấy kraft, thủy tinh, gỗ, nắp nhựa, túi nhựa dẻo, màng bọc,... nên được ứng dụng hầu hết trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, mỹ phẩm, linh kiện điện tử, dược phẩm,.... 

II.  Ưu nhược điểm của mực in máy in date

Mực của máy in date luôn quan trọng, góp phần hoàn thiện phần việc in thông tin trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên có những ưu và nhược điểm sau đây. 

Trải qua nhiều khâu công đoạn sản xuất mực in, dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến để tạo ra loại mực chất lượng rõ nét, bền màu và hạn chế nghẹt đầu mực, là nguyên liệu không thể thiếu của các loại máy in date hiện nay.   

Sau khi in lên trên bao bì sản phẩm mực mau khô, dùng tay cọ xát vết mực không bị mờ và dính chắc chắn lâu dài trên các bề mặt bao bì sản phẩm như: túi nilon, túi nhựa Polime, nắp chai, lon thiết, ống PVC, …

Mực in của máy in date chất lượng nên hiển thị thông tin trên sản phẩm đẹp nét, đậm màu, mực khô nhanh tức thì, nên tránh tình trạng bị lem mực để không làm ảnh hưởng đến sản phẩm sản xuất.

mực sau khi in lên trên bao bì

Mực in sau khi khô giữ được chất lượng khi tiếp xúc một khoảng nhiệt độ cao nhất định và nhiệt độ thấp trong điều kiện môi trường thất thường ở cơ sở sản xuất sản phẩm. 

Hơn nữa, mặc dù dùng nước để rửa mực đã in trên bao bì sản phẩm, nhưng màu mực vẫn không bị phai mờ hay bị lem đi.  

Thông tin sau khi in đạt độ phân giải cao lên đến 600 DPI làm tăng nét thẩm mỹ của những ký đã in ở bao bì sản phẩm.

Trái lại, nhược điểm của mực in máy in date đó là không hẳn mực in máy in date đều chất lượng như nhau. Chẳng hạn, mực in ruy băng dễ phai màu trong khoảng thời gian ngắn, nếu bạn tiếp xúc nhiều loại mực in gốc nước thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, mực in dạng nước cần bảo quản thật kỹ lưỡng và mực in gốc nước ít màu sắc, không bám được trên bề mặt tối màu.  

III.  Một vài điều cần quan tâm khi chọn mực in cho máy in date

Những điều sau đây mà bạn cần chú ý trước khi mua mực in cho máy in date. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động của máy in date mà bạn sở hữu. Cụ thể:

Dùng mực in cho máy in date lên trên bề mặt của bao bì sản phẩm có độ cong nhẹ, thì khoảng cách in thích hợp nhất  từ 2 đến 5 mm, để màu in chất lượng mà không nhòe màu.

Đối với sản phẩm có độ lõm như lon nước ngọt, thì bạn nên chọn loại mực in gốc nước, chọn máy in date tự động cho doanh nghiệp và  khi in thì khoảng cách in lý tưởng là 30 mm.  

máy in date đang in trên bề mặt lõm của lon nước ngọt

Tuyệt đối tránh các loại mực giá rẻ, vì dùng loại mực này dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng trong sản xuất như: in mờ chữ, độ nét của màu mực giảm, nghẹt ở đầu phun mực khiến máy không thể in, tốn kém chi phí thay thế linh kiện và sửa chữa. 

Mỗi loại mực in sẽ in được trên loại chất liệu khác nhau. Chẳng hạn, mực in dạng rắn in trên tem nhãn, cuộn mực ruy băng in tốt trên thùng carton, tem nhãn, dây cáp điện, ống nhựa,... và mực in dạng nước in tốt bề mặt bao bì không bằng phẳng như chai, lọ, thủy tinh, nhựa,...

IV. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng hộp mực của máy in date 

Trong khi sử dụng mực in cho máy in date, bạn cần phải lưu ý những điều quan trọng sau đây: 

Khi lắp mực vào máy in date, rồi tiến hành in thì nên đặt đầu phun mực với bao bì sản phẩm với khoảng cách từ 3 - 5mm, giúp cho chất lượng mực in đạt được ở mức tốt nhất.

Bạn cần lắc mực để kiểm tra lượng mực có trong hộp mực, nếu mực hết thì bạn cần bơm mực phù hợp với loại máy in date đang dùng. Song song với điều này bạn cũng nên kiểm tra vòi phun.

Nếu bạn gặp tình trạng mực ra không đều, nghẹt mực, thiếu nét,... do tính chất nhanh khô của mực, do đó bạn cần dùng cồn để lau nhẹ thật sạch theo chiều dọc hai hàng đầu phun. Cuối cùng, dùng vải bịt kín đầu phun và vẩy mực ra ngoài sẽ giải quyết vấn đề này.

dùng khăn để vệ sinh hộp mực

Bạn nên lau chùi đầu in mực thường xuyên, kỹ lưỡng để tránh bụi bẩn hoặc những vật thể nhỏ làm hỏng vòi phun. Khi lau chùi mực xong, thì nên đưa vào máy để sử dụng lập tức.

Nếu bạn dùng máy in date cầm tay phun mực in trên bề mặt nằm ngang, sẽ tốt hơn khi đặt máy thẳng đứng. Vì điều này tránh dẫn đến mực khi in sẽ bị đứt quãng.     

Khi kết thúc việc in ký tự trên bao bì, thì cần phải tháo hộp mực và đóng nắp hộp mực thật kín, rồi đặt ở nơi thoáng mát ở nhiệt độ khoảng 5 - 30 độ C.

V. Giải đáp thắc mắc thường gặp của khách hàng về mực của máy phun in date 

Dưới đây là một vài thắc mắc của khách hàng, trong quá trình nhân viên tư vấn của chúng tôi giải đáp thắc giúp họ. Cụ thể:

Cách để tiết kiệm mực in đó là dùng nét chữ dạng chấm để tiết kiệm lượng mực có trong thiết bị, nên giảm độ đậm của mực khi ở quá mức vì điều này tốn nhiều mực. Bạn nên cài đặt kích thước chữ ở mức vừa phải và giảm số ký tự không quan trọng để in thông tin.

Trong quá trình chúng tôi thử máy in date có đút kết được rằng, hộp mực cao 0,5 inch chứa được 42ml có thể in được khoảng 500.000 đến 800.000 ký tự. Suy ra rằng, có thể in được 19.000 đến 30.000 sản phẩm.

dùng máy in date cầm tay

Mực in không thể in trên hàng đã được đông lạnh, bởi vì có một lớp nước lạnh bao bọc xung quanh bao bì, khiến mực không thể bám dính. Thế nên, bạn cần in trên bao bì sản phẩm trước khi cho vào ngăn đông.

Bạn muốn thay đổi màu mực in chỉ cần tắt nguồn máy và thay thế hộp mực mới có chứa màu mực mà bạn mong muốn (đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá, đen, uv không màu và mực in bảo mật,...)

Thông qua bài viết của VITEKO đã giúp bạn bổ xung thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn mực in cho máy in date. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ số hotline 093.345.5566 để được nhân viên tư vấn trực tiếp. Nước hydrogen là gì? Lợi ích và Rủi ro.     

>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết 1 số dòng máy in date đang được bán tại VITEKO<<

 

Đánh giá bài viết
0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận

Tư Vấn Mua Máy In Date

Xem tất cả

Nên mua máy phun date cầm tay hay máy in date công nghiệp, đâu là sự lựa chọn phù hợp?

Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều có nhu cầu trang bị máy in date cho cơ sở sản xuất của mình, nhằm in thông tin trên bao bì sản phẩm một cách rõ ràng, chính xác. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp phân vân giữa việc lựa chọn máy in date cầm tay hay máy in date công nghiệp, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn để này.
08:53 14/11/2023 40 lượt Xem

Cách chọn máy in date phù hợp với từng loại chất liệu

Chất liệu trên bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng, mà bạn cần phải quan tâm. Vì mỗi loại bao bì đòi hỏi máy in date có tính năng và cấu tạo phù hợp. Thế nên, thông qua bài viết sau sẽ giúp bạn chọn thiết bị tương ứng với vật liệu.
08:43 14/11/2023 249 lượt Xem

Công nghệ in TIJ và CIJ được áp dụng cho máy in date, khác nhau như thế nào?

Giữa 2 công nghệ TIJ và CIJ được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong sản xuất máy in date công nghiệp có điểm khác biệt gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.
08:22 14/11/2023 247 lượt Xem

Máy in date cầm tay giá tốt & In được trên mọi chất liệu.

Trên thị trường có vô số dòng máy in date cầm tay, khiến bạn phân vân trong khâu chọn mua, vì sản phẩm này thiếu nhiều thông tin quan trọng. Thông qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
09:28 14/10/2023 555 lượt Xem

Máy in date băng tải tự động, giá rẻ và nhiều mẫu mã.

Trên thị trường có vô số dòng máy máy in date băng tải, khiến bạn phân vân trong khâu chọn mua, vì sản phẩm này thiếu nhiều thông tin quan trọng. Thông qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
09:25 14/10/2023 503 lượt Xem