Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Cần chuẩn bị những gì trước khi đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình.

1.Nghiên cứu thị trường, xác định quy mô.

Cần phải xác định nhu cầu sử dụng nước đóng chai, đóng bình ở khu vực muốn mở cơ sở. Một số câu hỏi chính bạn cần trả lời:

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu bạn muốn nhắm đến: cụm dân cư,cửa hàng, cụm khu công nghiệp, nhà máy nhà xưởng, quan công ty, bệnh viện, trường học…

 • Đối thủ cạnh tranh trong khu vực.

 • Tiềm năng phát triển của thị trường trong 1-2 năm tới.

nghiên cứu thị trường để xác định quy mô cơ sở sản xuất nước tinh khiết


Việc xác định quy mô thị trường rất quan trong. Điều này quyết định rất lớn đến quy mô của cơ sở sản xuất, cũng như dây chuyền mà bạn cần đầu tư.

2.Dự trù các khoản chi phí cho việc mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình.

Một số khoản chi phí đầu tư ban đầu bạn cần phải dự trù bao gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng.

 • Chi phí đầu tư cho dây chuyền sản xuất nước tinh khiết bao gồm chi phí lắp đặt ban đầu và chi phí vận hành, bảo dưỡng.

 • Chi phí cho các giấy tờ thủ tục đăng ký gồm: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký hợp quy, giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, chi phí thiết kế logo, tem nhãn.

 • Tiền lương chi trả nhân viên gồm: Nhân viên giao hàng, nhân viên quản lý, vận hành,  nhân viên phát triển thị trường…

chi phí để mở cơ sở sản xuất nước tinh khiết

 

 

3. Lựa chọn mặt bằng.

Tùy thuộc vào quy mô nhà xưởng mà chọn các mặt phù hợp. Nên lựa chọn các mặt bằng tiềm năng, thuận lợi cho việc sản xuất và phân phối. Không nên chọn nơi gần các khu xử lý nước thải, nghĩa trang, kho chứa xăng dầu, hoá chất.

Diện tích để mở xưởng theo quy định tối thiểu là từ 70 – 100m2. Trong đó, diện tích để đặt hệ thống dây chuyền sản xuất là 10 – 15m2, khu vực chiết rót tiệt trùng từ 10 – 15m2, khu vực dán tem mác và lưu kho…

Điều 13, Nghị định 67 về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế, nêu rõ: cơ sở sản xuất nước uống đóng chai,đóng bình phải có khu vực chiết rót sản phẩm kín, tách biệt với các khu vực khác và được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí.

4.Lựa chọn nguồn nước đầu vào.

Đây là vấn đề quan trong và cần phải được xem xét cận thận. Bạn có thể sử dụng nguồn nước đầu vào là nước sạch thành phố hoặc nước giếng khoan. Tuy nhiên cần phải tiến hành kiểm tra mẫu nước, xác định thành phần, nồng độ các chất từ đó xây dựng hệ thống lọc thô phù hợp tiêu chuẩn trước khi tiến hành lọc tinh khiết.

Chất lượng nguồn nước đầu vào cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết.

5.Giấy phép để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình.

Nước uống đóng bình, đóng chai thuộc danh mục thực phẩm vì thế bạn cần phải đăng ký kinh doanh theo quy định hiện hành. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị gồm:
 

chuẩn bị các dây phép cần thiết để mở cơ sở sản xuất nước tinh khiết

 

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh ghi rõ sản phẩm ngành nước với hình thức công ty hay cơ sở sản xuất kinh doanh. Thường khi làm hồ sơ sau 10 – 15 ngày sẽ có được Giấy phép theo quy định.

 • Hồ sơ phân tích mẫu nước nguồn theo đúng quy định tại Nghị định 38/2012/NĐ– CP. Công việc này sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày kể từ ngày lấy mẫu nước xét nghiệm.

 • Hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ sở hữu thương hiệu, tem nhãn, logo.

 • Tiến hành lựa chọn loại bình và chai để chiết rót và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định tại QCVN: 1/2010 của Bộ Y Tế Việt Nam ban hành.

6.Chuẩn bị về nhân sự vận hành.

Số lượng nhân viên quản lý, vận hành, giao hàng, nhân viên kinh doanh…

Lựa chọn các dây chuyền sản xuất nước đóng chai - đóng bình phù hợp với nhu cầu.

1.Hiểu về quy trình sản xuất nước đóng chai, đóng bình.

Một quy trình sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình hoàn chỉnh gồm:

a.Hệ thống lọc nước tinh khiết.

Tác dụng chính là xử lý, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, cặn bẩn, chất độc hại có trong nước tạo nước tinh khiết, uống trực tiếp. Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn các hệ thống lọc nước tinh khiết với công suất khác nhau.
 

hệ thống lọc nước tinh khiết dung trong sản xuất nước uống


Chúng được cấu tạo từ các 3 phần chính:

Hệ thống xử lý thô hay còn được gọi hệ thống tiền xử lý.

Bao gồm các cột lọc chứa các vật liệu lọc. Tùy thuộc vào đặc điểm của nguồn nước đầu vào, công suất sử dụng mà các hệ thống sẽ có sự khác nhau giữa các loại cột lọc, kích thước, vật liệu lọc và giá thành. Tuy nhiên về cơ bản, hệ thống xử lý thô cần phải đáp ứng được về khả năng xử lý lim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, làm mềm nước. Nước sau khi qua hệ thống xử lý thô cần phải đáp ứng tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế (QCVN 02: 2009/BYT).

Hệ thống lọc RO (hệ thống lọc chính)

Nước sau khi đã được xử lý thô sẽ được đưa vào hệ thống lọc nước RO. Tại đây, dưới tác dụng của màng lọc RO, nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, cặn bẩn, chất độc hại. Nước sau khi qua hệ thống lọc RO là nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp, đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế QCVN 6-1:2010/BYT.

Hệ thống khử khuẩn và vi sinh nước.

Hệ thống này sử dụng  đèn UV và thiết bị hỗ trợ tạo Ozone  để diệt khuẩn, thanh trùng nước. Nước sau đó sẽ được lọc qua bộ lọc xác khuẩn để loại bỏ xác vi khuẩn  tránh bị hôi nước trước khi đóng bình thành phẩm.

b.Dây chuyền chiết rót và đóng nắp chai nước tinh khiết

Một dây chuyền chiết rót thường bao gồm 3 giai đoan:

 • Vệ sinh bình, chai đựng nước sạch sẽ.

 • Chiết rót vào bình, chai đã vệ sinh.

 • Đóng nắp.

dây chuyền chiết rót nước tinh khiết tự động và bán tự động


Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể sử dụng các dây chuyền chiết rót tự động hoặc bán tự động. Các dòng bán tự động sẽ có giá thấp hơn, tuy nhiên công suất cũng sẽ thấp hơn và cũng sẽ tốn chi phí nhân công vận hành.

c.Dây chuyền dán nhãn và bọc màng co.

Sử dụng các loại dây chuyền dán nhãn tự động giúp tiết kiệm chi phí nhân công, tăng năng suất. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm thủ công, để tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc bạn đầu.
 

máy bọc màng co chai, bình loại bán tự động

 

 

d. Máy thổi chai pet, bình.

Tùy thuộc vào quy mô của công ty, bạn có thể trang bị thêm dây chuyền thổi chai pet. Nếu không bạn có thể đặt mua ở các cơ sở sản xuất bên ngoài.
 

quy trình sản xuất nước đóng chai vận hành tự động

 

 

2. Tại VITEKO chúng tôi chuyên thiết kế, lắp đặt các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Tùy vào tình trạng nguồn nước đầu vào, mục đích sử dụng, mức giá mong muốn, kỹ thuật VITEKO sẽ tiến hành thiết kế dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cá nhân hóa, phù hợp nhất với từng khách hàng cụ thể.

a. Quy trình 5 bước của VITEKO sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng.

 

quy trình lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết

 

 • Bước 1: Lấy mẫu nước-thu thập thông tin về mục đích, nhu cầu sử dụng, công suất, vị trí lắp đặt, cũng như mức giá mong muốn. Giải đáp các thắc mắc của khách hàng nếu có.

 • Bước 2: Phân tích mẫu nước, xác định chính xác thành phần cũng như nồng độ các chất ô nhiễm, từ đó có phương án xử lý hiệu quả.

 • Bước 3: Xây dựng các phương án hiệu quả, phù hợp nhất với từng khách hàng.

 • Bước 4: Báo giá các phương án triển khai- gọi điện tư vấn ưu nhược điểm của từng phương án. Giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dây chuyền phù hợp

 • Bước 5: Triển khai lắp đặt, hướng dẫn vận hành, sử dụng

b.Tại VITEKO chúng tôi thiết kế các dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình tốt nhất trong mức giá khách hàng mong muốn.

Với nhiều năm hoạt động trong nghành lọc nước, cùng với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể cung cấp một dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tốt nhất, phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng cụ thể.

 

Thiết kế dây chuyền sản xuất đúng nhu cầu-tiết kiệm chi phí

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh hoặc sử dụng, VITEKO sẽ thiết kế các dây chuyền, máy chiết rót với công suất phù hợp nhất, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Giá nguyên vật liệu tại kho, rẻ nhất.

VITEKO là công ty lớn chuyên sản xuất và lắp ráp các hệ thống xử lý nước, do đó vật liệu lọc cũng như thiết bị được chúng tôi nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, với số lượng lớn, hạn chế được các khâu trung gian. Đảm bảo giá thành rẻ nhất trước khi tới tay người tiêu dùng.

Lựa chọn vật liệu, thiết bị phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu.

Chúng tôi không thể cam kết sử dụng vật liệu, thiết bị xử lý nước tốt nhất trên thị trường trong dây chuyền lọc nước tinh khiết của khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết sử dụng các vật liệu, thiết bị xử lý nước tốt nhất trong mức giá mà khách hàng mong muốn.

VITEKO cam kết chất lượng sản phẩm với khách hàng.
 • Hoàn tiền 100% nếu chất lượng nguồn nước sau khi xử lý không đạt được tiêu chuẩn cam kết trong hợp đồng.

 • Bồi thường gấp 10 lần nếu khách hàng phát hiện vật liệu, các thiết bị trong dây chuyền là hàng giả hàng nhái, không đúng với cam kết trong hợp đồng. VITEKO chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng, xuất xứ rỏ ràng, đúng với bảng báo giá vật tư, thiết bị.

Nếu có nhu cầu về lắp đặt dây chuyền sản xuất nước tinh khiết hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp. Bạn cũng có thể tham khảo một số hệ thống mẫu ở bên dưới.

Máy chiết rót chai 5 lít

95.000.000 đ
Đã bán

Sản phẩm đã xem