Tìm kiếm...

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO-UF-EDI (14 Sản phẩm)

VITEKO là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và sản xuất các hệ thống lọc nước công nghiệp tùy chỉnh, ứng dụng trong công nghiệp và thương mại. Với lịch sử lâu đời, hàng trăm khách hàng hài lòng trên toàn quốc, cùng với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm đã giúp nâng cao danh tiếng của chúng tôi như là một trong những công ty xử lý nước đáng tin cậy nhất ở Việt Nam.
 

máy lọc nước công nghiệp  tại VITEKO
máy lọc nước RO công nghiệp
quay trình lắp đặt máy lọc nước công nghiệp

Hướng dẫn cơ bản về hệ thống máy lọc nước công nghiệp


Hệ thống lọc nước công nghiệp là các hệ thống xử lý nước công suất lớn với mục đích loại bỏ các tạp chất, đảm bảo nước đầu ra đáp ứng các tiêu chuẩn theo từng yêu cầu cụ thể trong các lĩnh vực sản xuất, thương mại.

1.Lợi ích của hệ thống lọc nước công nghiệp

Các hệ thống lọc nước được ứng dụng nhiều trong các hoạt động sản xuất công nghiệp và không thể thiếu trong nhiều quy trình. Đây là một bước quan trọng trong các quy trình sản xuất ô tô, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa chất…Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp quá trình sản xuất dễ dàng, tiết kiệm chi phí.

Giảm chi phí bảo trì

Máy lọc nước công nghiệp có khả năng cắt giảm chi phí trong bất kỳ ứng dụng nào. Đối với hầu hết các ứng dụng, nó giúp bảo vệ tuổi thọ của thiết bị. Hệ thống loại bỏ các chất ô nhiễm có hại ra khỏi thiết bị, cho phép thiết bị hoạt động bình thường. Thiết bị hoạt động tốt sẽ tạo ra nhiều sản phẩm, thời gian ngừng hoạt động ít hơn vì sẽ ít phải sửa chữa hơn.

Chi phí năng lượng thấp

Sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí năng lượng.

Tăng hiệu quả quy trình sản xuất

Tái chế và tái sử dụng nước từ các dòng nước thải giúp tiết kiệm được chi phí nước đầu vào, giảm chi phí nước thải đầu ra.

2.Các loại máy lọc nước công nghiệp phổ biến

a.Hệ thống lọc nước công nghiệp trao đổi ion làm mềm nước

Đây là các hệ thống sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ ion canxi và magie ra khỏi nguồn nước cấp, làm mềm nước. Các hệ thống này thường được ứng dụng  để cấp nước cho lò hơi và tháp giải nhiệt.
 

máy lọc nước công nghiệp trao đổi ion làm mềm nước


Tìm hiểu thêm về hệ thống làm mềm nước tại: Lắp đặt thiết bị làm mềm nước công nghiệp chất lượng giá tốt tại VITKEO

b.Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

Các hệ thống lọc nước RO công nghiệp giúp loại bỏ TDS ra khỏi nước  bằng cách sử dụng màng lọc RO. Hệ thống hoạt động trong phạm vi áp suất từ 200 psi đến 1200 psi tùy thuộc vào ứng dụng. TDS trong nước càng cao thì áp suất càng lớn.
 

máy lọc nước RO công nghiệp


Dựa trên chất lượng nước đầu vào, máy lọc nước RO công nghiệp được chia làm 3 loại chính:

Máy lọc nước RO công nghiệp lọc nước ngọt

Đây là các hệ thống hoạt động với áp suất từ 200 psi đến 400 psi. TDS nguồn nước đầu vào thường từ 100 ppm đến 1000 ppm.

Máy lọc nước RO công nghiệp lọc nước lợ

Các hệ thống này có áp suất hoạt động trên 400 psi và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, sử dụng bơm áp suất cao hơn. TDS nguồn nước đầu vào thường là 1.000 ppm đến 5.000 ppm.

Máy lọc nước RO công nghiệp lọc nước mặn

Các hệ thống lọc nước RO khử mặn hoạt động ở phạm vi áp suất từ 800 psi đến 1200 psi. Mức TDS của nguồn nước đầu vào cho hệ thống RO khử mặn thường là 5.000 ppm đến 40.000 ppm. Do mức TDS cao và áp suất cao, đường ống được làm bằng thép không gỉ hoặc nhiều loại hợp kim đặc biệt.

c.Các bộ lọc công nghiệp đa tầng.

Đây là các hệ thống lọc với các cột lọc chứa nhiều lớp vật liệu lọc nước khác nhau. Tùy vào chất lượng nước mà lựa chọn các loại vật liệu, khối lượng phù hợp. Các bộ lọc đa tầng này sử dụng để giảm TSS (tổng chất rắn lơ lửng), xử lý kim loại nặng, hóa chất có trong nước cấp đầu vào.
 

bộ lọc công nghiệp đa tầng

d.Hệ thống lọc nước công nghiệp khử ion - DI

Các hệ thống này thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm,lĩnh vực sản xuất đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao.
 

máy lọc nước công nghiệp khử ion -DI


Các ngành công nghiệp phổ biến sử dụng hệ thống DI bao gồm:

e.Hệ thống lọc nước công nghiệp UF

Đây là hệ thống siêu lọc sử dụng màng lọc UF để xử lý nước. Hệ thống  lý tưởng cho việc xử lý nước ngầm và nước bề mặt, cũng như các ứng dụng tiền xử lý khử muối trong nước biển.
 

máy lọc nước công nghiệp UF

3.Các câu hỏi quan trọng cần lưu ý khi chọn mua hệ thống lọc nước công nghiệp.

Điều quan trọng là phải biết bạn cần hệ thống lọc nước công nghiệp loại bỏ những tạp chất nào? Và nó sẽ phù hợp với ứng dụng của bạn như thế nào? Các hệ thống lọc nước khác nhau có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Để có được hệ thống tốt nhất, điều quan trọng là phải biết nhu cầu cụ thể của quy trình sản xuất của bạn.

Khi chọn mua các hệ thống lọc nước công nghiệp, cần phải xem xét các tiêu chí sau:

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về các hệ thống lọc nước công nghiệp, hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

tư vấn lắp đặt máy lọc nước công nghiệp
Hotline
093 345 55 66
Zalo
093 345 55 66