Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO-UF-EDI

I. Tư vấn, lắp đặt máy lọc nước công nghiệp giá rẻ, đảm bảo về chất lượng.

Hướng dẫn lựa chọn mua máy lọc nước công nghiệp tốt nhất.

Với ngành công nghiệp phát triển như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước công nghiệp ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu nước sạch với số lượng lớn. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều đơn vị lắp đặt với mức giá khác nhau gây khó khăn cho người tiêu dùng trong khâu lựa chọn.

Để chọn mua được máy lọc nước công nghiệp tốt nhất, điều quan trọng là phải biết bạn cần bộ lọc nước công nghiệp loại bỏ những tạp chất nào? Ứng dụng trong lĩnh vực gì? Phục vụ cho nhu cầu sản xuất công nghiệp, sản xuất nước uống hay sinh hoạt gia đình? Tiêu chuẩn chất lượng nước yêu cầu sau khi xử lý? Các thiết bị lọc nước công nghiệp khác nhau có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Để có được hệ thống tốt nhất, điều quan trọng là phải biết yêu cầu cụ thể của quy trình sản xuất:

Khi chọn mua các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp, cần phải xem xét các tiêu chí sau:

 • Chất lượng nước yêu cầu là gì? Cần bao nhiêu?

 • Nước cần cung cấp liên tục hay ngắt quãng trong quá trình sản xuất?

 • Các điều kiện về tốc độ dòng chảy? Áp suất? Nhiệt độ?

 • Chất lượng nguồn nước cấp đầu vào?

 • Chi phí cho quá trình vận hành, bảo trì hệ thống, khấu hao, vật tư thay thế.

VITEKO là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp, ứng dụng trong sản xuất và thương mại. Các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp của VITEKO thiết kế đạt tiêu chuẩn đối với từng nghành riêng biệt. Với lịch sử lâu đời, hàng trăm khách hàng hài lòng trên toàn quốc, cùng với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm đã giúp nâng cao danh tiếng của chúng tôi như là một trong những công ty xử lý nước đáng tin cậy nhất ở Việt Nam.

máy lọc nước công nghiệp tại VITEKO

linh kiện máy lọc nước công nghiệp

lắp đặt máy lọc nước công nghiệp

báo giá máy lọc nước công nghiệp tại VITEKO

 

 

II. Cấu tạo máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là các máy lọc nước công suất lớn với mục đích loại bỏ các tạp chất, cung cấp nguồn nước sạch đáp ứng các tiêu chuẩn theo từng yêu cầu cụ thể trong các lĩnh vực sản xuất và thương mại. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể ở từng lĩnh vực mà các thiết bị lọc nước công nghiệp được cấu tạo từ các bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, linh kiện máy lọc nước công nghiệp phổ biến gồm:

sơ đồ máy lọc nước công nghiệp
Sơ đồ máy lọc nước công nghiệp

1. Hệ thống lọc thô

Hệ thống lọc thô được cấu tạo từ các cột lọc composite hoặc inox chứa các vật liệu lọc nước chuyên dụng gồm: sỏi lọc nước, cát thạch anh, mangan, birm, than hoạt tính, hạt nhựa trao đổi ion…Tác dụng lọc cặn, loại bỏ kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ hòa tan, các chất độc hại, làm mềm nước.
Tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào mà hệ thống lọc thô sẽ được sử dụng các loại vật liệu lọc thích hợp để đảm bảo chất lượng nước sau khi xử lý.

2. Hệ thống lõi lọc tinh

Thường gồm các cốc lọc hoặc phin lọc inox chứa các lõi lọc PP 5 micron. Với chức năng chính là lọc cặn, loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron có trong nước trước khi cấp qua màng RO.

3. Màng lọc RO – Màng lọc UF – Thiết bị EDI

Tùy thuộc vào ứng dụng và  tiêu chuẩn chất lượng nước sau lọc mà chọn loại màng lọc phù hợp. Thường sử dụng phổ biền nhất là các lõi lọc nước RO công nghiệp để lọc nước tinh khiết. Nước sau khi qua lõi lọc RO có khả năng loại bỏ 99,99% chất rắn hòa tan, các chất độc hại, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế.

Màng lọc RO được xem là trái tim của  máy lọc nước ro công nghiệp. Ngoài ra các hệ thống lọc nước công nghiệp khác cũng sử dụng màng lọc UF công nghiệp hoặc thiết bị EDI, ứng dụng trong một số lĩnh vực đặc thù.

4. Hệ thống khử khuẩn: Sử dụng Đèn UV hoặc Máy Ozone

Tác dụng diệt vi khuẩn có trong nguồn nước, chống tái khuẩn trong quá trình sử dụng.

5. Hệ thống  điều khiển

Gồm các công tác điều khiển, vận hành và các thiết bị, đồng hồ đo lường chất lượng nước trước và sau lọc. Công tác, đèn tính hiệu cảnh bào khi có sự cố.
 

III. Phân loại hệ thống lọc nước công nghiệp

Có 2 cách phân loại máy lọc nước công nghiệp là dựa trên công nghệ xử lý và dựa trên công suất lọc

1. Phân loại dựa trên công nghệ xử lý nước

Dựa trên công nghệ xử lý ta có thể chia thành 5 loại phổ biến gồm:

a. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc trao đổi ion làm mềm nước

Đây là các hệ thống sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ ion canxi và magie ra khỏi nguồn nước cấp, làm mềm nước. Các hệ thống này thường được ứng dụng  để cấp nước cho lò hơi và tháp giải nhiệt.
 

máy lọc nước công nghiệp trao đổi ion làm mềm nước

 

 

b.Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO, thẩm thấu ngược lọc nước tinh khiết  ( Còn được gọi là Hệ thống lọc nước RO công nghiệp - Máy lọc nước tinh khiết)

Đây là các hệ thống lọc nước RO công suất lớn sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược (màng lọc RO) nhằm loại bỏ hoàn toàn các chất rắn hòa tan (TDS) khỏi nước, tạo nước tinh khiết. Hệ thống hoạt động trong phạm vi áp suất từ 200 psi đến 1200 psi tùy thuộc vào ứng dụng. TDS trong nước càng cao thì áp suất càng lớn. 

máy lọc nước RO công nghiệp


Dựa trên chất lượng nước đầu vào, hệ thống lọc nước RO công nghiệp được chia làm 3 loại chính:

 1. Máy lọc nước RO công nghiệp lọc nước ngọt: Đây là các hệ thống vận hành với áp suất từ 200 psi đến 400 psi. TDS nguồn nước đầu vào thường từ 100 ppm đến 1000 ppm.

 2. Máy lọc nước RO công nghiệp lọc nước lợ: Các hệ thống này có áp suất hoạt động trên 400 psi và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, sử dụng bơm áp suất cao hơn. TDS nguồn nước đầu vào thường là 1.000 ppm đến 5.000 ppm.

 3. Máy lọc nước mặn công nghiệp RO: Các hệ thống lọc nước RO khử mặn vận hành ở phạm vi áp suất từ 800 psi đến 1200 psi. Mức TDS của nguồn nước đầu vào cho hệ thống RO khử mặn thường là 5.000 ppm đến 40.000 ppm. Do mức TDS cao và áp suất cao, đường ống được làm bằng thép không gỉ hoặc nhiều loại hợp kim đặc biệt.

Nguyên lý máy lọc nước RO công nghiệp

nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ro công nghiệp


Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp RO được thể hiện ở hình ảnh bên trên. Cụ thể:

 1. Bồn chứa nước thô - Téc nước: Chứa nước giếng khoan hoặc nước máy chưa được xử lý. Cung cấp nước đầu vào cho toàn bộ hệ thống lọc nước ro công nghiệp

 2. Bơm nước: Đẩy nước từ téc nước qua hê thống lọc đa tầng

 3. Đồng hồ áp: Đo áp lực đầu vào hệ thống  và thực hiện các điều chỉnh áp cho phù hợp

 4. Cột lọc thô số 1: Chứa sỏi, cát thạch anh, cát mangan, hạt Birm, giúp lọc cặn bẩn, hấp thụ các kim loại nặng như sắt, mangan, chì,Asen…có trong nước

 5. Cột lọc thô số 2: Chứa than hoạt tính. Tác dụng hấp thụ các thành phần hữu cơ, các chất gây màu, mùi, vị trong nước, hấp thụ phần lớn các chất độc như như amoniac (NH3), sulfur (S), phosphor (P), hóa chất bảo vệ thực vật, clo dư trong nước…

 6. Cột lọc thô số 3: Chứa hạt cation. Tác dụng loại bỏ Canxi (Ca 2+) và Magiê (Mg 2+), làm mềm nước. Sau một thời gian sử dụng các hạt cation này sẽ được hoàn nguyên bằng muối NaCl. Việc hoàn nguyên này được thực hiện hoàn toàn tự động, hoặc thủ công. Chất lượng nước sau làm mềm luôn duy trì mức <17mg/l(CaCO3).

 7. Thùng chứa muối: Chứa muối NaCl, phục vụ làm mềm nước ở cột lọc thô số 3

 8. Hệ thống lọc tinh chứa lõi lọc PP 5 micron: Giúp lọc các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron mét, bảo vệ màng RO.

 9. Hệ thống bảng điện điều khiển: Bật, tắt hệ thống, đóng ngắt các bơm theo các điều kiện, kiểm soát dòng, công suất máy. Hiển thị chất lượng nước sau khi lọc.

 10. Bơm tăng áp: Tăng áp lực nước,đẩy nước qua màng lọc RO. Đảm bảo điều kiện áp lực nước tối thiểu để màng lọc RO có thể hoạt động.

 11. Hệ thống lọc tinh: Gồm các màng lọc RO công nghiệp được mắc nối tiếp hoặc song song tùy thuộc thiết kế. Tác dụng lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nước. Tạo nước tinh khiết.

 12. Téc đựng nước thành phẩm, đây là nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu thiết kế.

c.Các thiết bị lọc công nghiệp sử dụng công nghệ lọc thô đa tầng.

Đây là các hệ thống lọc với các cột lọc chứa nhiều lớp vật liệu lọc nước khác nhau. Tùy vào chất lượng nước mà lựa chọn các loại vật liệu, khối lượng phù hợp. Các bộ lọc đa tầng này sử dụng để giảm TSS (tổng chất rắn lơ lửng), xử lý kim loại nặng, hóa chất có trong nước cấp đầu vào.
 

bộ lọc công nghiệp đa tầng

 

 

d.Máy lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ khử ion - Hệ thống lọc nước DI lọc nước siêu tinh khiết

Các hệ thống này thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm,lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao.
 

máy lọc nước công nghiệp khử ion -DI


Các ngành công nghiệp phổ biến sử dụng hệ thống DI bao gồm:

 • Dược phẩm

 • Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

 • Nhà máy chưng cất

 • Mỹ phẩm

 • Sản xuất vi mặt điện tử

e.Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ lọc UF

Đây là hệ thống siêu lọc sử dụng màng lọc UF công nghiệp để xử lý nước. Hệ thống  lý tưởng cho việc xử lý nước ngầm và nước bề mặt, cũng như các ứng dụng tiền xử lý khử muối trong nước biển.
 

máy lọc nước công nghiệp UF

 

2. Phân loại dựa trên công suất lọc

Dựa trên công suất của máy lọc nước công nghiệp ta có thể chia thành các loại phổ biến gồm:

 • Máy lọc nước bán công nghiệp 30l/h

 • Máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h

 • Máy lọc nước bán công nghiệp 80l/h

 • Máy lọc nước công nghiệp 100l/h

 • Máy lọc nước công nghiệp 150l/h

 • Máy lọc nước công nghiệp 250l

 • Máy lọc nước công nghiệp 500l

 • Máy lọc nước công nghiệp 1000l h

 • Máy lọc nước 2000L/h

IV. Lợi ích và ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

1. Lợi ích

Các hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các hoạt động sản xuất và là thiết bị không thể thiếu trong nhiều quy trình. Đây là một bước quan trọng trong các quy trình sản xuất ô tô, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa chất…Máy lọc nước công nghiệp giúp quá trình sản xuất dễ dàng, tiết kiệm chi phí.

Giảm chi phí bảo trì

Máy lọc nước công nghiệp có khả năng cắt giảm chi phí trong bất kỳ ứng dụng nào. Đối với hầu hết các ứng dụng, nó giúp bảo vệ tuổi thọ của thiết bị. Hệ thống loại bỏ các chất ô nhiễm có hại ra khỏi thiết bị, cho phép thiết bị hoạt động bình thường. Thiết bị hoạt động tốt sẽ tạo ra nhiều sản phẩm, thời gian ngừng hoạt động ít hơn vì sẽ ít phải sửa chữa hơn.

Chi phí năng lượng thấp

Sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí năng lượng.

Tăng hiệu quả quy trình sản xuất

Tái chế và tái sử dụng nước từ các dòng nước thải giúp tiết kiệm được chi phí nước đầu vào, giảm chi phí nước thải đầu ra.

2.Ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp

Các thiết bị lọc nước công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng có thể được thiết kế tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu của từng lĩnh vực cụ thể.

Một số lĩnh vực sử dụng các bộ lọc nước công nghiệp phổ biến gồm:

 • Nhà máy sản xuất gồm sản xuất ô tô, giấy, luyện kim…

 • Máy lọc nước công nghiệp cho gia đình, dây chuyền lọc nước tinh khiết sản xuất nước đóng bình, đóng chai uống đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế. Đảm bảo an toàn sức khỏe.

 • Ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống,

 • Các nhà máy xử lý hóa chất, công nghiệp hóa dầu

 • Nghành công nghiệp may mặc, thuốc nhuộm…

 • Xử lý nước ro mỹ phẩm, dược phẩm

 • Xử lý nước cho trường học, bệnh viện

 • Xử lý nước thải

 • Ứng dụng trong nông nghiệp, tưới tiêu.

ứng dụng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp
Hệ thống lọc nước công nghiệp được VITEKO lắp đặt, ứng dụng xử lý nước trong sản xuất Ắc quy.
Lắp đặt tại công ty cổ phần LIMA - Tỉnh Hòa Bình.

V. Báo giá máy lọc nước công nghiệp

 

 
STT Sản phẩm Giá tham khảo (vnđ)
1 Máy lọc nước bán công nghiệp 30l/h 7.500.000
2 Máy lọc nước công nghiệp 50l/h 9.000.000
3 Máy lọc nước công nghiệp 80l/h 10.500.000
4 Máy lọc nước công nghiệp 100l/h 12.000.000
5 Máy lọc nước công nghiệp 150l/h 35.000.000
6 Máy lọc nước công nghiệp 250l/h 42.000.000
7 Máy lọc nước công nghiệp 500l/h 55.000.000
8 Máy lọc nước công nghiệp 1000l/h 120.000.000
9 Máy lọc nước 2000L/h 210.000.000


Xem Thêm:

 • Báo giá máy lọc nước công nghiệp tại Đồng Nai

 • Báo giá máy lọc nước công nghiệp tại Đà Nẵng

 • Báo giá máy lọc nước công nghiệp tại Hà Nội

Giá thành của các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: công suất, yêu cầu về chất lượng nước, nguồn gốc của các linh kiên máy lọc nước công nghiệp...Do đó rất khó để đưa ra con số chính xác. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO đẽ được tư vấn miễn phí.

báo giá máy lọc nước công nghiệp

Sản phẩm đã xem

Máy đóng gói đường 1kg

Liên hệ
Đã bán 6

Máy đóng gói đậu phộng

Liên hệ
Đã bán 3

Máy đóng gói bánh trung thu

Liên hệ
Đã bán 2

Máy đóng gói kem que

Liên hệ
Đã bán 4

Máy đóng gói kẹo lạc

Liên hệ
Đã bán 2

Máy lọc nước nóng lạnh RO Viteko-AKX01

7.190.000 đ 7.190.000 đ
Đã bán
-20%

Máy lọc nước nóng lạnh RO Viteko-AKX02

5.990.000 đ 7.500.000 đ
Đã bán
-2%

Máy lọc nước ion kiềm Atica Silver

84.000.000 đ 86.000.000 đ
Đã bán
-5%

Máy lọc nước ion kiềm Trimion Hyper

60.000.000 đ 63.000.000 đ
Đã bán
-15%

Máy lọc nước ion kiềm OSG Human Water HU-121

55.000.000 đ 65.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45

25.500.000 đ 25.500.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Atica Eco

65.000.000 đ 65.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart I8

69.000.000 đ 69.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8

89.000.000 đ 89.000.000 đ
Đã bán
-5%

Máy lọc nước ion kiềm OSG NDX-303LMW

76.000.000 đ 80.000.000 đ
Đã bán

Máy lọc nước ion kiềm Kangen Leveluk SD501

106.000.000 đ 106.000.000 đ
Đã bán