Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

091.897.6655
0
Xem tất cả ảnh
Máy đóng gói hạt hướng dương tự động VK-L320A
Máy đóng gói hạt hướng dương tự động VK-L320A
Máy đóng gói hạt hướng dương tự động VK-L320A

Máy đóng gói hạt hướng dương tự động VK-L320A

Đã bán 3
Mã sản phẩm: VK-L320A
Giá bán: 142.800.000 đ

Thiết bị có thể sử dụng để đóng gói các sản phẩm có quy cách tương tự. Kỹ thuật VITEKO có thể tùy chỉnh các thông số máy để đảm bảo phù hợp nhất với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể.

Tư vấn mua hàng
Chia sẻ sản phẩm với bạn bè:

Thông tin sản phẩm

Hạt hướng dương là loại hạt chứa nhiều vitamin E và Folate giúp bảo vệ tim mạch, não bộ và tế bào. Thế nên, để bảo quản hạt hướng dương giữ được chất dinh dưỡng, cách tốt nhất nên đóng gói sản phẩm. Trong bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu máy đóng gói hạt hướng dương, cách sử dụng, lợi ích, ứng dụng, ưu điểm và nhược điểm của dòng thiết bị này.

I. Máy đóng gói hạt hướng dương là gì? Phân loại?

Máy đóng gói hạt hướng dương là một thiết bị công nghiệp, có chức năng đóng gói hạt hướng dương vào các túi nhựa hoặc giấy, theo kích thước và trọng lượng mong muốn của người dùng.

máy đóng gói hạt hướng dương tự động cân định lượng

Về phân loại, máy đóng gói hạt hướng dương được chia thành 3 loại chính:

1. Máy đóng gói hạt hướng dương thủ công

Thường được gọi với cái tên là máy hàn miệng túi. Thiết bị chỉ có chức năng hàn túi, không có chức năng định lượng. Người dùng sử dụng loại túi làm sẵn, cân hạt hướng dương theo đúng khối lượng mong muốn. Sau đó sử dụng máy để hàn kín miệng túi lại. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các hộ gia đình, đơn vị sản xuất kinh doanh quy mô nhỏ.

máy đóng gói hạt hướng dương thủ công hàn miệng túi

2. Máy đóng gói hạt hướng dương có hút chân không

Đây thực chất là dòng máy đóng gói hút chân không. Thiết bị vừa có chứ năng đóng gói và hút kiệt không khí có trong túi. Giống như máy đóng đóng gói hạt hướng dương thủ công, dòng máy này không có chức năng định lượng. Bạn cần phải cân hạt hướng dương vào túi sẵn sau đó đặt vào máy để tiến hành hút chân không và hàn kín miệng túi.

máy đóng gói hút chân không hạt hướng dương

3. Máy đóng gói hạt hướng dương tự động

Thiết bị được thiết kế để thực hiện đồng thời 2 chức năng là định lượng và đóng gói hạt hướng dương một cách tự động. Người dùng chỉ cần đổ hạt hướng dương vào phễu, máy sẽ tự động thực hiện toàn bộ quy trình đóng gói. Sản phẩm phù hợp với các đơn vị sản xuất quy mô vừa và lớn.

Khác với 2 dòng máy trên, máy đóng gói hạt hướng dương tự động không dùng túi làm sẵn mà tự động tạo túi từ cuộn màng. Khối lượng đóng gói và kích thước túi người dùng có thể điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu thực tế.

Căn cứ vào phương pháp định lượng, máy đóng gói hạt hướng dương tự động có thể được chia làm 2 loại là: Máy đóng gói hạt hướng dương tự động cốc định lượng và máy đóng gói hạt hướng dương tự động cân định lượng. Tìm hiểu thêm về: Máy đóng gói cân định lượng

2 loại máy đóng gói hạt hướng dương tự động

II. Lợi ích khi sử dụng máy đóng gói hạt hướng dương tự động trong sản xuất

Mặc dù có giá thành đầu tư lớn, tuy nhiên máy đóng gói hạt hướng dương tự động thường được sử dụng khá phổ biến trong các cơ sở đóng gói hạt hướng dương quy mô vừa và lớn nhờ các lợi ích mà chúng mang lại trong quá trình sản xuất. Cụ thể:

Tăng năng suất: Sử dụng máy đóng gói hạt hương dương tự động cho năng suất làm việc cao hơn nhiều so với phương pháp đóng gói thủ công. Máy có thể vận hành liên tục trong nhiều giờ liên, tốc độ đóng gói nhanh chóng và ổn định.

Đóng gói hạt hướng dương thủ công cần nhiều nhân công và năng suất thấp

Đảm bảo chất lượng: Hệ thống định lượng của máy vận hành chính xác, sai số nhỏ đảm bảo quá trình đóng gói hạt hướng dương diễn ra một cách đồng đều và chính xác, nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Tăng tính thẩm mỹ: Khi sử dụng máy đóng gói tự động bao bì sản phẩm làm ra được dán, ép góc đồng đều, đẹp mắt và chuyên nghiệp, giúp nâng cao giá trị sản phẩm.

Tiết kiệm chi phí: Máy vận hành hoàn toàn tự động, chỉ cần 1 công nhân cấp liệu. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí nhân công, chi phí sản xuất. Tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Đóng gói đa dạng các sản phẩm khác nhau: Ngoài sử dụng để đóng gói hạt hướng dương, máy còn có thể sử dụng để đóng gói các sản phẩm dạng hạt khác như: Hạt điều, hạt tiêu, đậu phộng, hạt hút ẩm…đáp ứng đa dạng nhu cầu sản xuất khác nhau trong doanh nghiệp.

III. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói hạt hướng dương tự động VK-L320A

1. Cấu tạo của máy đóng gói hạt hướng dương VK-L320A

Máy đóng gói hạt hướng dương VK-L320A là dòng máy đóng gói dạng hạt được thiết kết với kích thước: 1000*840*1900mm, nặng 350 Kg. Được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm:

cấu tạo máy đóng gói VK-L320A

 • Phễu cấp liệu

 • Cốc định lượng

 • Giá đỡ cuộn màng

 • Bộ phận kéo màng

 • Bộ phận tạo túi

 • Bộ phận hàn túi dọc

 • Bộ phận hành túi ngang

 • Hệ thống in date

 • Bảng điều khiển

2. Nguyên lý hoạt động

Hạt hướng dương được đổ vào bồn chứa -> Đầu cốc định lượng hoạt động nhanh, chính xác để xác định khối lượng của từng gói  -> Bộ phận tạo túi nhận tín hiệu xả của đầu cốc -> Bắt đầu ép miệng túi để tạo ra túi hạt hoàn chỉnh.-> Băng tải vận chuyển túi đóng gói ra khỏi máy. 

Bạn có thể xem video chi tiết nguyên lý hoạt động của máy đóng gói hạt hướng dương bên dưới:

IV. Đặc điểm nổi bật của máy đóng gói hạt hướng dương VK-L320A

Khả năng đóng gói nhanh chóng và chính xác từ 20 - 60 túi tùy vào nguyên liệu và kích thước túi giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và nguyên liệu cho quá trình đóng gói.

Thiết bị có khả năng tạo ra các túi đóng gói đẹp mắt, đồng đều, có răng cưa hoặc cắt dây.

bộ phận đóng túi của máy đóng gói VK-L320A

Phù hợp với nhiều loại màng chất liệu khác nhau. Kích thước túi có thể điều chỉnh theo nhu cầu chiều dài túi: 50-200mm, chiều rộng túi: 30-150mm.

bộ phận kéo màng tạo túi của máy đóng gói hạt hướng dương VK-L320A

Máy đóng gói VK-L320A sử dụng hầu hết các thiết bị, linh kiện điện tử như hệ thống trượt ép bao bì, relay đóng ngắt, biến tần, CP bảo vệ máy…được nhập từ Đức, Ý Nhật, Hàn quốc. Đảm bảo chất lượng về an toàn công nghiệp

Có kích thước và trọng lượng khá lớn, nhưng hình thức rất gọn gàng, không quá cồng kềnh thích hợp đặt nhiều vị trí không chiếm nhiều diện tích

Thiết bị sử dụng hệ thống lập trình điều khiển PLC kết hợp với màn hình cảm ứng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh các thông số đóng gói như kích thước, trọng lượng, tốc độ, nhiệt độ và áp suất của túi đóng gói

bảng điều khiển của máy đóng gói hạt hướng dương tự động VK-L320A

Máy sử dụng cốc đong để định lượng sản phẩm một cách chính xác và ổn định mà không cần quá nhiều sự can thiệp con người, đảm bảo định lượng chính xác.

cốc định lượng của máy VK-L320A

Vỏ máy và các bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu được là từ inox chất lượng cao, không gỉ sét đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dễ dàng vệ sinh.

Máy đóng gói hạt hướng dương tự động VK-L320A được trang bị thêm máy in date, có thể tự động in ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng lên túi trong quá trình đóng gói.

bộ phận in date

Thiết bị đóng gói không chỉ hạt hướng dương mà còn đóng gói nhiều loại hạt khác nhau như hạt dưa, hạnh nhân, ngũ cốc…

IV. Quy trình sử dụng máy đóng gói hạt hướng dương VK-L320A

Máy đóng gói VK-L320A được điều khiển tự động bằng phần mềm lập trình PLC thông minh, nên quá trình sử dụng khá đơn giản. Bao gồm các bước sau: 

 • Bước 1: Cho hạt hướng dương vào bồn chứa nguyên liệu, để máy tự động cân và định lượng hạt trong mỗi túi đóng gói.

 • Bước 2: Đặt cuộn màng nhựa vào bộ phận tạo túi, để máy tự động kéo màng và tạo ra các túi đóng gói.

 • Bước 3: Hạt hướng dương sẽ được đưa từ bồn chứa vào các túi đóng gói, để máy tự động ép nhiệt các mép của túi, giúp kín khí và chống rò rỉ sản phẩm.

 • Bước 4: Cắt tỉa các túi đóng gói sau khi ép nhiệt, máy tự động cắt dao răng cưa hoặc dao thẳng, tạo ra các đường cắt đẹp mắt và chắc chắn.

 • Bước 5: Các túi đóng gói đã hoàn chỉnh, để máy tự động xếp chồng các túi lên nhau và xuất ra ngoài.

Bài viết máy đóng gói hạt hướng dương đã tổng hợp lại nhiều thông tin quan trọng giúp bạn hiểu thêm về loại thiết bị này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các thiết bị đóng gói hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO để được tư vấn trực tiếp.

máy đóng gói sản phẩm

Máy đóng gói là thiết bị được vận hành, sử dụng hằng ngày trong nhiều năm, gắn liền với quá trình sản xuất, phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, nên chọn các nhà cung cấp có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn lắp đặt vận hành, cung cấp linh kiện, hỗ trợ sửa chữa nếu thiết bị xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng mà hết thời gian bảo hành. Nếu cần tư vấn thêm về thiết bị đóng gói, hãy liên hệ với kỹ thuât VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết<<<

Tham khảo thêm các thiết bị máy móc thường được mua cùng

Máy đóng gói màng co

Máy đóng gói hút chân không

Máy hàn miệng túi

Máy chiết rót

Máy in date

Máy dán nhãn

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Model

VK-KL100ZS

Loại máy

Máy đóng gói dạng đứng

Nguyên liệu đóng gói

Hạt

Khối lượng đóng gói

Tùy chỉnh theo nhu cầu khách hàng

Tốc độ đóng gói

40-70 túi/ phút

Loại túi

Đóng gói 3 Biên

Chiều dài túi

50-200mm

Chiều rộng túi

30-150mm

Khổ cuộn màng

Max 320mm, độ dày màng 0.04-0.08mm

Phương pháp định lượng

Cốc định lượng

Nguồn điện

220v/50hz

Công suất điện

2.0 kw/h

Kích thước máy (Dài x Rộng x Cao)

1000 x 840 x 1900 mm

Trọng lượng máy

350 kg

Xuất xứ

Trung Quốc

Bảo hành

12 Tháng

Đánh giá sản phẩm
4 (3 đánh giá)
5
0
4
3
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận
Đánh giá sản phẩm:
Công Ty TNHH Công Nghệ Mới Hoàng Tùng-
02477791***
Đã mua hàng tại VITEKO
15/04/2022 - 09:45
Sản phẩm đúng như mô tả, vận hành đồng bộ với băng tải dễ dàng, công ty bảo hành 12 tháng nên thấy an tâm, hết bảo hành vẫn liên hệ lại với mình để hỏi tình hình máy.
CSKH VITEKO QTV

VITEKO xin cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bên công ty. Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ thắc mắc nào, anh/ có thể liên hệ ngay đến hotline 0933 455 566 để được hỗ trợ nhanh nhất ạ.
 

Nguyễn Đức Thịnh-
0967152***
Đã mua hàng tại VITEKO
18/07/2022 - 19:12
Máy này khá chắc chắn, máy đúng như mô tả đều được làm bằng inox 304 chống gỉ sét, máy bền, hoạt động êm.
CSKH VITEKO QTV

VITEKO xin cảm ơn anh đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bên công ty. Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ thắc mắc nào, anh có thể liên hệ ngay đến hotline 0933 455 566 để được hỗ trợ nhanh nhất ạ.
 

Hồng Đào-
0819844***
10/06/2021 - 18:05
Máy này sài nguồn điện 220V hả?
CSKH VITEKO QTV

Dạ đúng rồi ạ. Nếu chị cần tư vấn thêm hãy liên hệ số hotline 0933 455 566 nhé

MÁY ĐÓNG GÓI BỘT