Máy hút chân không VS-500 là dòng máy hút chân không vòi ngoài dùng để hút và đóng gói nhanh chóng các loại thực phẩm với năng suất và tiêu chuẩn chất lượng cao. Máy không chỉ có thể hút các sản phẩm có kích thước bình thường mà còn có thể hút các sản phẩm lớn, nguyên liệu hóa chất, linh kiện điện tử… phục vụ nhu cầu của các cơ sở chế biến, siêu thị, nhà hàng,…

I. Cấu tạo của máy hút chân không vòi ngoài VS-500

Máy hút chân không vòi ngoài VS 500 có thiết kế khá gọn. Kích thước tổng thể của máy là 600x340x430mm. Có bàn đỡ với kích thước 400x300mm. Máy được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm:
 

cáu tạo máy hút chân không vòi ngoài VS-500

 • Khung thân máy: Toàn bộ thân máy được làm bằng inox 304 hoặc thép sơn tỉnh điện (tùy loại máy)

 • Cụm điều khiển: Là hệ thống  nút  điều khiển, bảng mạch cài đặt và các biến đọc chuyển động. 

 • Động cơ - Hệ thống ống dẫn khí - biến áp : Động cơ có công  suất lớn 370W hoạt động ổn định và bền bỉ. Do được làm từ đồng nguyên chất 100%  quấn quanh biến áp của máy nên nguồn điện của máy hoạt động ổn định. Hệ thống ống dẫn khí được làm bằng vật liệu silicone có độ bền và độ dẻo dai cao.

II. Đặc điểm nổi bật của máy hút chân không VS-500

1. Dòng máy hút chân không không kén túi, hút được nhiều loại thực phẩm khác nhau

Máy hút chân không VS 500 không kén túi, sử dụng hiệu quả để đóng gói nhiều loại sản phẩm có kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn.

 • Được sử dụng cho các  nguyên liệu thô  rắn, ở dạng  rắn ,sản phẩm tươi sống, rau, thịt, cá và động vật có vỏ.

 • Thực phẩm khô: chè, các loại hạt, mực khô, cá khô, chả giò, xúc xích, bánh trung thu, cơm cháy,…

 • Máy hút chân không, chống ẩm cho các  thiết bị điện tử, vật tư y tế, mỹ phẩm,...

 • Hút chân không và đóng gói được cả khi sản phẩm có dạng bột và dạng keo dính

3. Máy hút chân không vòi ngoài VS-500 trang bị bơm hút chân không công suất lên đến 370W, lực hút mạnh mẽ, hút và đóng gói nhanh chóng

Máy đóng gói hút chân không VS 500 trang bị bơm hút chân không công suất 370W, vì vậy thiết bị này sẽ giúp người dùng thực hiện nhanh chóng quá trình hút chân không và hàn niêm phong túi được chắc chắn, bám sát hơn.
 

bơm chân không máy VS-500
VS-500 có bơm hút chân không công suất 370W

4. Máy hút chân không công nghiệp VS-500 có đường hàn dài 50 cm, phù hợp với các loại túi có kích thước lớn

Được trang bị đường hàn dài đến 50cm nên máy hút chân không vòi ngoài VS-500 có khả năng hút được các loại sản phẩm, thực phẩm có kích cỡ lớn, như các mạch điện tử, sản phẩm, vật dụng có kích thước lớn...
 

đường hàn máy đóng gói hút chân không vS-500

5. Sản phẩm máy hút chân không được tích hợp 3 chức năng hút chân không, thổi khí và hàn miệng túi

Nhờ tính năng này, Máy hút chân không VS500 không chỉ có thể đóng gói  các sản phẩm  cần hút chân không mà còn cả các sản phẩm thổi bằng khí như gói snack, mì gói và các loại bánh mì...
 

hút chân không - thổi khí- hàn miệng túi máy VS-500


Nếu bạn muốn cần đóng gói, bảo quản các sản phẩm có thổi khí vào, thì bạn chỉ cần thêm nguồn khí nén vào máy, khi đó máy VS500 sẽ trở thành máy hàn túi thổi khí.

6.Trang bị bộ phận lọc khí, lọc sạch bụi bẩn và hơi nước trước khi đóng gói

Trong túi sản phẩm khi thực hiện quá trình hút chân không, sẽ không tránh khỏi trường hợp túi sản phẩm có chứa một ít nước hay có thể là hơi nước. Lúc này, bộ lọc không khí trong máy sẽ lọc bỏ tất cả bụi bẩn và hơi nước. Đảm bảo rằng thực phẩm đã được làm sạch sẽ và hợp vệ sinh  trước khi niêm phong túi. Bạn có thể tháo bộ  lọc khí này  để xả nước khi lượng nước được chứa đã đầy.
 

bộ lọc không khí


 

7. Máy hút chân không vòi ngoài VS 500 có bảng điều khiển hiện đại, dễ sử dụng

Máy hút chân không vòi ngoài VS 500 có bảng điều khiển thuộc dạng bàn phím điện tử mềm với các nút cài đặt ,điều chỉnh dễ dàng như điều chỉnh thời gian hút, thời gian hàn, thời gian tự động giữa các lần hút…. Với tính năng này, máy có thể hút từng túi một hoặc  tự động hút , tùy theo thời gian cài đặt sẵn trước.
 

bảng điều khiển máy hút chân không vòi ngoài vS-500


Máy hoạt động ở hai chế độ: tự động và bán tự động. Nếu người dùng chọn chế độ tự động, máy sẽ tự động lặp lại quy trình sau một khoảng thời gian nhất định. còn với quy trình bán tự động người dùng cần  sử dụng thêm bàn đạp. Nếu bạn sử dụng chế độ bán tự động, bạn cần khởi động với một bàn dậm chân cho mỗi lần hút.

III. Cách sử dụng máy hút chân không vòi ngoài VS-500

Trước khi sử dụng máy người dùng cần kiểm tra kỹ nguồn điện của máy. Đảm bảo nguồn điện ổn định để tránh xảy ra tai nạn khi máy đang hoạt động.

Quy trình sử dụng máy hút chân không vòi ngoài VS 500

 • Bước 1. Cài đặt bàn đỡ cho máy. Cắm điện và bật công tắc nguồn để khởi động máy. Lưu ý đến nút   dừng khẩn cấp (Emergency Stop).Nếu nó đang bị ấn xuống thì bạn cần phải mở lên để có thể sử dụng.

 • Bước 2. Gắn tham số hút phù hợp với  túi đựng thực phẩm. Thời gian hút chân không, thời gian  niêm phong miệng túi và thời gian làm mát.

 • Bước 3. Cho túi sản phẩm cần hút chân không vào trong máy (túi phải được vuốt phẳng để tránh mối hàn bị nhăn) nhấn bàn dập chân để  máy thực hiện quá trình hút chân không bên trong túi và hàn miệng túi. Lặp lại  quy trình này cho các túi khác.

Việc sử dụng dập chân là một chức năng thủ công. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng tự động. Bạn cần, bật chế độ tự động  và cài đặt “DELAY” sao cho tương thích với tốc độ thao tác của bạn.

IV. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy đóng gói hút chân không VS 500

 1. Trong quá trình sử dụng máy hút chân không vòi ngoài VS-500 để đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động của máy cần lưu ý các vấn đề sau:

 2. Bạn cần chọn kích thước của túi, phải phù hợp với kích thước của sản phẩm bạn cần hút chân không.

 3. Trong những ngày làm việc, nên cho máy nghỉ nhiều lần không nên hoạt động quá liên tục trong thời gian dài để băng hàn  tản nhiệt và giữ  tuổi thọ máy được lâu hơn.

 4. VS500  không thích hợp dùng đóng gói cho các  sản phẩm chứa nhiều chất lỏng như nước sốt, nước dùng và nước chấm.

 5. Đảm bảo vệ sinh máy, bao gồm các bộ phận sau: Bên ngoài của máy, bên trong buồng hút, và dải hàn  miệng túi, ... Để máy không có hiện tượng đoản mạch hay ảnh hưởng đến những lần sử dụng tiếp theo của bạn.

 6. Nếu có bất kỳ dấu hiệu cháy, băng Teflon phải được thay thế ngay lập tức.

 7. Đảm bảo thay dầu hệ thống bơm chân không 3 tháng một lần.

 8. Có thể thấy, máy hút chân không vòi phun ngoài VS500 là một máy hút chân không công nghiệp rất tiện lợi, có thể hút được cả những sản phẩm  có kích thước lớn và cả những sản phẩm cần được phun thêm khí bảo quản. Thiết bị này chắc chắn sẽ là vũ khí đắc lực của các nhà máy, nhà sản xuất chế biến thực phẩm, các hộ kinh doanh,…

Xem thêm:
⏭️Máy hút chân không vòi ngoài VS-600
⏭️
Máy hút chân không vòi ngoài VS-800
⏭️
Máy hút chân không vòi ngoài VS-1000
⏭️TOP 3+ Máy hút chân không vòi ngoài Chất lượng & Bán Chạy Nhất.
⏭️Báo giá máy hút chân không công nghiệp - Cập nhật mới nhất
⏭️Địa chỉ mua máy hút chân không ở Hà Nội - Uy tín Chất Lượng.