I.Máy lọc nước ion kiềm nội địa nhật là gì?

Máy lọc nước ion kiềm nội địa nhật là dòng máy lọc nước ion kiềm sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản, được thiết kế để đảm bảo phù hợp với các điều kiện nguồn nước, và các tiêu chuẩn máy lọc nước của nước Nhật. Thị trường máy lọc nước nội địa Nhật ở Việt Nam hiện nay rất sôi động, nhiều chủng loại, mẩu mã khác nhau. Tuy nhiên, có thể chia làm hai loại chính:

  • Máy cũ, đã qua sử dụng thường được gọi là hàng nội địa nhật bãi. Phổ biến nhất là máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản Panasonic và Kangen. Máy được các đối tượng chuyên thu gom hàng bãi, nhập về sau đó vệ sinh, tân trang, sửa chửa lại rồi phân phối đến khách hàng.

  • Hàng mới, được các cá nhân xách tay từ từ Nhật về, sau đó bán lại cho những khách hàng có nhu cầu.

các loại máy lọc nước ion kiềm nội địa nhật bản

II.Máy lọc nước nội địa Nhật có tốt không?

1.Đối với các dòng máy cũ, đã qua sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất của các loại máy cũ là giá thành thấp, giao động từ 8-15 triệu đồng. Nhiều khách hàng, không có tài chính để mua các dòng máy mới (thường có giá đắt), nên quyết định sử dụng loại này. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm nhật bãi có quá nhiều rủi ro. Vì những lý do sau:

  • Không đảm bảo được chất lượng.

  • Khó khăn trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế

  • Không có chế độ bảo hành

  • Chất lượng nước kiềm đầu ra không đảm bảo.

  • Tuổi thọ máy ngắn.

a. Rất khó để kiểm soát chất lượng máy.

Đối với các máy lọc nước điện giải nội địa nhật, đây là hàng đã qua sử dụng do đó rất khó để biết được máy có còn tốt không, tấm điện cực, cũng như các linh kiện khác có còn đảm bảo? Mua về có thể một vài năm, hoặc cũng có thể mới mua về dùng vài tháng máy đã hỏng. Điều này vô cùng rủi ro.
 

rất khó để điểm soát chất lượng của máy nội địa nhật

b. Khó khăn trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế

Đây cũng là một rủi ro lớn mà bạn phải đối mặt, trong qua trình sử dụng. Nếu máy có hỏng hóc thì sẽ rất khó trong việc tìm kiếm các linh kiện để thay thế. Lúc này nếu muốn sửa chữa thì bạn chỉ có cách nhập các linh kiện từ Nhật Bản về, giá thành rất đắt mà không phải ai cũng nhập được vì cần phải nhờ người quen biết ở nhật mua hộ sau đó gửi về Việt Nam.

c. Tuổi thọ máy

Máy lọc nước ion kiềm nhật bãi có tuổi thọ thường là 10 -20 năm. Sử dụng một thời gian điện cực của máy sẽ bị hao mòn, ảnh hưởng đến chất lượng máy, cũng như chất lượng nước ion kiềm. Khi mua hàng bãi, hàng cũ, bạn không biết được thời gian sử dụng của máy trước đó là bao lâu, có thể là 1,2 năm, 6-7 năm, hoặc máy đã sử dụng quá 10 năm và được tân trang mới, bán lại.

Nếu bạn có tài chính hạn hẹp, thay vì sử dụng các dòng máy ion kiềm nội địa nhật, hãy sử dụng các dòng máy được sản xuất ở Việt Nam. Giá thành tốt, chất lượng đảm bảo, bảo hành chính hãng. Viteko là đơn vị đi tiên phong trong việc sản xuất, lắp ráp máy ion kiềm ở Việt Nam.

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm VITEKO giá chỉ từ 18 triệu, bảo hành 5 năm.

2.Các dòng máy mới, hàng xách tay trực tiếp từ nhật.

Đây là các dòng máy được sản xuất dành riêng cho thị trường ở Nhật Bản, và được nhập vào Việt Nam thông qua các con đường khác nhau. Việc sử dụng các loại máy này chứa 1 số rủi ro nhất định như:

a.Chất lượng máy

Đối với dòng máy xách tay, chủ yếu là do các cá nhân “xách tay” về, nên bạn không biết liệu máy có bị đánh tráo thiết bị bên trong từ tốt thành càng thiết bị “dỏm” không? Rất khó để kiểm soát được vấn đề này. Máy ion kiềm là thiết bị đắt tiền, nên bạn cần lưu tâm về vấn đề này.

b.Không phù hợp với nguồn nước và nguồn điện tại Việt Nam.

Máy lọc nước điện giải nội địa được sản xuất cho riêng thị trường Nhật Bản chỉ phù hợp với nguồn nước sạch ở Nhật. Mà chất lượng nguồn nước sạch ở Việt Nam và Nhật Bản là hoàn toàn khác nhau, nước sạch ở Việt Nam thường chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng hơn, không uống trực tiếp được. Trong khi đó nước sạch ở Nhật Bản là nước có thể uống trực tiếp tại vòi.
 

máy ion kiềm nội địa nhật bản

Do vây, nếu bạn sử dụng máy nội địa Nhật tại Việt Nam rất dễ có nguy cơ hỏng máy, cũng như chất lượng nước ion kiềm không đảm bảo, do không phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng nguồn nước đầu vào.Bên cạnh đó nguồn điện cũng là vấn đề mà bạn nên lưu tâm, tất cả các hàng nhật nội địa đều sử dụng nguồn điện 110V, trong khi đó nguồn điện sử dụng trong sinh hoạt ở Việt Nam là 220V.

c.Không có chế độ bảo hành theo máy

Máy điện giải ion kiêm là một thiết bị đắt tiền, sử dụng lâu dài trong nhiều năm, và thông thường thì chúng sẽ được các nhà phân phối chính hãng bảo hành trong vòng 3-5 năm. Tuy nhiên khi mua máy ion kiềm nội địa nhật bản, sẽ hoàn toàn không có chính sách bảo hành này. Khi sự cố xảy ra, bạn sẽ phải tự xử lý mà không có được sự hỗ trợ từ các đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Giá thành của các dòng máy mới xách tay từ Nhật, thường có giá bằng với hàng chính hãng được phân phối tại Việt Nam. Do đó bạn nên sử dụng các máy được phân phối chính hãng để đảm bảo an toàn.

Trên đây là bài viết về các loại máy ion kiềm nội địa Nhật Bản. VITEKO hy vọng qua bài viết, đã cung cấp đầy đủ thông tin, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn 1 máy lọc nươc kiềm phù hợp với gia đình.