I. Cấu tạo máy sấy lạnh 10 kg MASK

Máy sấy lạnh 10kg MASK  là dòng máy sấy khô thực phẩm ứng dụng công nghệ sấy lạnh để làm khô thực phẩm.  Máy được thiết kế với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 87*69*138 cm, nặng 120kg và được cấu tạo từ các bộ phận chính:

máy sấy lanh 10kg

Vỏ máy: Được làm từ chất liệu Inox không gỉ. Thiết kế với các lớp cách nhiệt, đảm bảo nhiệt bên trong buồng sấy không bị thoát ra ngoài môi trường, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.
Buồng sấy: Buồng sấy được thiết kế với kích thước dài x rộng x cao là 43 x 64 x130 cm. Với kích thước này, máy sấy lạnh MASK có thể sấy được từ 10-80 kg/mẻ (tùy loại thực phẩm).

cấu tạo buồng sấy - máy sấy lạnh mini 10 kg

Khay sấy: Trang bị 10 khay sấy dạng lưới với kích thước 42*52*3 cm(DxRxC). Khay sấy được làm từ chất liệu inox 304 siêu bền, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

cấu tạo khay sấy - máy sấy lạnh 10kg mask

Đông cơ: Được bố trí ở phía bên hông buồng sấy, gồm: Hệ thống lạnh, hệ thống hút ẩm, bộ cấp nhiệt, quạt gió đối lưu và 1 vài bộ phận khác.
 

động cơ máy sấy lạnh 10kg mask

Bộ điều khiển PLC: Bố trí ở mặt trước của máy, điều khiển bằng cảm ứng với màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số hoạt động.

bảng điều khiển máy sấy lạnh mini 10 kg

Chân máy: Thiết kế hệ thống 4 bánh xe, giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, dễ dàng di chuyển máy đến các vị trí khác nhau.

II. Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh mini 10kg MASK

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh 10 kg Mask là sử dụng công nghệ làm lạnh để tách hơi nước khỏi không khí bên trong buồng sấy.

Do sự chênh lệch về độ ẩm giữa sản phẩm sấy và không khí bên trong buồng sấy, độ ẩm bên trong sản phẩm sấy sẽ khuếch tán vào không khí. Không khí ẩm tiếp tục được hệ thống lạnh tách hơi nước và đẩy không khí khô vào buồng sấy.  Quá trình này diễn ra tuần hoàn cho đến khi độ ẩm của sản phẩm đạt tới mức theo yêu cầu sấy thì mới kết thúc quá trình sấy.
 

sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

III. Ứng dụng của máy sấy lạnh MASK

Máy sấy lạnh MASK là sản phẩm máy sấy lạnh mini gia đình, được thiết kế với công suất sấy trung bình khoảng 10-80 kg/mẻ, đáp ứng tốt nhu cầu sấy khô thực phẩm ở các đơn vị có quy mô sản xuất nhỏ.

Máy được ứng dụng để sấy đa dạng các loại thực phẩm, trái cây, dược liệu khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, máy sấy lạnh này chỉ phù hợp với các sản phẩm mỏng, dễ bay hơi như các loại lá, củ rể thái lát, tinh bộ, hoa quả thái lát. Đối với các sản phẩm có kích thước, dày như: hoa trà vàng, nụ hoa hồng, bông sen, các loại củ lớn bạn nên sử dụng các dòng máy sấy thăng hoa sẽ thích hợp hơn.

IV. Các ưu điểm nổi bật của thiết bị sấy lạnh 10kg MASK

  • Máy sấy thực phẩm gia đình có thiết kế thông minh, hạn chế tối đa quá trình thất thoát nhiệt khi sấy, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Công suất tiêu thụ điện năng chỉ 0.5 Kwh .

  • Sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ được hương vị, màu sắc thơm ngon và dinh dưỡng tối đa.

  • Máy sấy lạnh 10kg vận hành ổn định và có thể tự ngắt khi quá tải về nhiệt độ.

  • Sấy được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau trong thời gian nhanh chóng.

  • Công suất sấy 10-80 kg/mẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng quy mô hộ gia đình. Mức giá ổn định, phù hợp với mọi người dùng.

Trên đây là bài viết giới thiệu về máy sấy lạnh 10kg, hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn đọc. Nếu cần được tư vấn về máy sấy lạnh hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:
⏭️Máy sấy lạnh 5kg
⏭️Máy sấy lạnh 20kg
⏭️Bảng giá máy sấy lạnh hoa quả  - Cập nhật 2022
⏭️TOP 6+ Máy sấy thực phẩm gia đình Tốt Nhất & Bán Chạy
⏭️TOP 3 Máy Sấy Lạnh Mini Gia Đình Chất Lượng & Giá Tốt

⏭️Máy sấy thực phẩm, trái cây, hoa quả Giá Tốt & Nhiều Loại.