Tư vấn kỹ thuật

093.345.5566

Bảo hành - Bảo trì

091.897.6655

Khiếu nại

0975.983.628
0

Máy chiết rót sữa chua Túi & Cốc Giá Tốt Nhất

Sữa chua là một sản phẩm lên men được nhiều người dùng, do có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, các doanh nghiệp luôn mong muốn sản xuất sữa chua số lượng lớn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thì cần phải đầu tư máy chiết rót sữa chua chất lượng cao. Vậy đâu là loại máy chiết rót phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.
04:44 08/09/2023 352 lượt xem
Tham khảo 1 số dòng sản phẩm máy chiết rót định lượng có thể dùng để chiết rót sữa chua tại VITEKO
Các thiết bị chiết rót là khoản đầu tư lớn, vì vậy VITEKO đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cách chọn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bấm vào ảnh bên dưới để xem.

I. Máy chiết rót sữa chua là gì? Phân loại

Máy chiết rót sữa chua là thiết bị chuyên dụng phục vụ trong quy trình sản xuất sữa chua. Chúng có tác dụng chiết rót sữa chua theo 1 định lượng nhất định vào cốc hoặc túi.

máy chiết rót sữa chua dạng cốc tự động

Máy chiết rót sữa chua được ứng dụng phổ biến trong các dây chuyền sản xuất các loại sữa chua như: sữa chua trái cây, sữa chua dạng thạch, sữa chua nha đam, sữa chua mix hỗn hợp nhiều vị,...

Về phân loại máy chiết rót sữa chua, căn cứ bao bì chiết rót, chế độ vận hành, ta có: 

Căn cứ vào chế độ vận hành, ta có:

  • Máy chiết rót sữa chua thủ công

  • Máy chiết rót sữa chua bán tự động

  • Máy chiết rót sữa chua tự động 

Căn cứ vào loại bao bì chiết rót, ta có:

  • Máy chiết rót sữa chua túi 

  • Máy chiết rót sữa chua cốc

máy chiết rót sữa chua cốc dạng mâm xoay

II. Lợi ích khi dùng khi sử dụng máy chiết rót sữa chua trong sản xuất.

Máy chiết rót là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến ở các cơ sở sản xuất sữa chua. Mặc dù là một trong những thiết bị có giá thành đắt đỏ nhưng việc sử dụng máy mang nhiều lợi ích như sau: 

  • Thiết bị có bộ phận định lượng lượng sữa chua chính xác, giúp chiết rót ở mức dung tích vào chai lọ vừa đủ giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu.

  • Kết cấu các bộ phận điều khiển đơn giản nên dễ thao tác sử dụng, chỉ cần hướng dẫn một người trong khoảng thời gian ngắn có thể sử dụng thành thạo. Cấu trúc thiết bị được lắp đặt đơn giản giúp sửa chữa, tháo lắp thay thế linh kiện dễ dàng và dễ vệ sinh.

  • Trong một khoảng thời gian ngắn khiến năng suất tạo ra sản lượng sữa chua gia tăng lên đến 10 - 30 túi/ phút, đáp ứng kịp thời mức tiêu thụ sản phẩm ngoài thị trường.

sản xuất sữa chua nếp cẩm công suất lớn

  • Vật liệu làm nên các thiết bị của máy được làm bằng inox bền đẹp, chống gỉ sét, chống ăn mòn khi tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu sữa chua. Đảm bảo vệ sinh và chất lượng sản phẩm tốt. 
  • Máy được lắp đặt dựa  trên công nghệ dây chuyền hiện đại cho kết cấu máy bền bỉ, hoạt động liên tục trong thời gian dài không gây hư hỏng và sai sót chiết rót sản phẩm. 

III. Top 5 mẫu máy chiết rót sữa chua túi và sữa chua cốc được sử dụng phổ biến hiện nay

Dưới đây là danh sách các dòng máy được khách hàng quan tâm và sử dụng nhiều nhất tại VITEKO dùng cho chiết rót sữa chua. Ngoài các mẫu được cung cấp sẵn, chúng tôi có thể thiết kế các hệ thống cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể.

1. Model VTK-A02 - Máy chiết rót sữa chua thủ công

VKT-A02 là mẫu máy chiết rót sữa chua 1 vòi, sử dụng thao tác dập tay công tắc để chiết rót sữa chua vào túi đứng với công suất 10 - 20 túi/phút. Dòng máy này phù hợp với hộ gia đình kinh doanh, cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.

máy chiết rót sữa chua túi thủ công VTK-A02

Cấu tạo của máy chiết rót sữa chua thủ công VTK-A02 bao gồm các bộ phận sau: nắp phễu, phễu cấp liệu, vòi chiết, vít định lượng, đầu cấp khí, bộ phận lọc khí, nút vặn, công tắc tự động, công tắc đạp chân.  Các bộ phận này phối hợp với nhau dựa trên nguyên lý hoạt động như sau: đó là dùng áp suất khí khí nén để bơm sữa chua từ phễu đi qua vòi chiết, rồi đến bao bì đóng gói sản phẩm.


Video Review máy chiết rót A02

Ưu điểm của máy chiết rót sữa chua dạng này đó là máy có thiết kế đơn giản nên vận hành dễ dàng chỉ vài thao tác, với khích thước nhỏ gọn 35x35x76 cm (DxRxC), trọng lượng nhẹ chỉ 15 kg có thể vận chuyển bất cứ đâu. 

Ngoài ưu điểm trên, dòng máy chiết rót sữa chua này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, vì thiết bị không sử dụng điện để hoạt động mà sử dụng khí nén nên hoàn toàn an toàn, giúp tiết kiệm chi phí điện năng trong sản xuất.

Nhược điểm của dòng máy chiết rót này là chỉ phù hợp để chiết rót sữa chua túi. Thiết bị chỉ chiết rót trong phạm vi dung tích từ 10 - 50ml, không thể đáp ứng muốn chiết rót dung tích lớn hơn của khách hàng.

2. Model SY-500U - Máy chiết rót sữa chua bán tự động 

SY-500U là dòng máy chiết rót sữa chua phù hợp với các doanh nghiệp quy mô nhỏ, có 1 vòi chiết chóng nhỏ giọt kết hợp với bơm piston, tốc độ chiết rót nhanh, độ chính xác cao, cho công suất chiết từ 8 - 25 sản phẩm/phút. Có thể sử dụng để chiết rót sữa chua cốc và túi.

máy chiết rót sữa chua bán tự động model SY-500U

Cấu tạo của máy chiết rót sữa chua bán tự động SY-500U gồm các bộ phận sau đây: thùng chứa nguyên liệu, mô tơ, xi lanh, cân điều chỉnh định lượng, công tắc, bàn đạp chân, vòi chiết. Các bộ phận hoạt động dựa trên nguyên lý như sau: đó là dùng áp suất khí nén làm piston hoạt động và bơm sữa chua từ thùng chứa có cánh khuấy để đưa ra ngoài vòi chiết.


Video Review máy chiết rót SY-500U

Điểm nổi bật của dòng máy chiết rót sữa chua này hơn so với các dòng máy khác đó là bộ phận phễu dung tích lớn có cánh khuấy kết hợp với biến tần điều chỉnh tốc độ khuấy giúp hạn chế tồn đọng sữa chua và sản phẩm chiết rót nhiều hơn. 

Ngoài ra, thiết bị này được làm từ chất liệu inox 304 bề bỉ, chống ăn mòn do tính axit của sữa chua nên đáp ứng yêu cầu vệ sinh thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người dùng.  Điểm hạn chế của máy này đó là nếu điều chỉnh lượng khí nén quá lớn gây hiện tượng bắn tóe sữa chua làm lãng phí nguyên liệu. Ngoài ra, thiết bị tốn thêm chi phí lắp đặt máy khí nén.

3. Model GN-01V - Máy chiết rót sữa chua bán tự động có gia nhiệt

GN-01V là dòng máy chiết rót sữa chua có 1 vòi chiết sử dụng hệ thống định lượng Piston cho công suất từ 5 -20 sản phẩm/phút. Thiết bị này phù hợp đối với doanh nghiệp có mức tài chính hạn hẹp.

máy chiết rót sữa chua bán tự động mode GN-01V

Cấu tạo của dòng máy chiết rót sữa chua bán tự động GN-01V gồm: cột áp nước, đầu cảm biến nhiệt độ, đầu gia nhiệt, phễu chứa có cánh khuấy, vòi chiết, hệ thống mô tơ dẫn động cho cánh khuấy, hệ thống điều chỉnh tốc độ cánh khuấy, hệ thống điều khiển, công tắc đạp chân.


Video Review máy chiết rót GN-01V

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng áp suất khí nén, khiến piston bơm nguyên liệu từ phễu chứa có cánh khuấy và bộ phận gia nhiệt ra ngoài vòi chiết rót. 

Điểm nổi bật của dòng máy chiết rót sữa chua này so với các dòng máy khác đó là có phễu chứa sữa chua có dung tích lên đến 40 lít và có đầu gia nhiệt điều chỉnh ở nhiệt độ 20 - 95 độ C tăng hoạt tính cho sản phẩm giúp quá trình chiết rót dễ dàng hơn. Hơn nữa, thiết bị này cho phạm vi chiết rót rộng lên đến 500 ml, có thể dùng để chiết rót túi sữa chua hoặc cốc, đáp ứng đa dạng mong muốn của khách hàng về sản phẩm.  

Nhược điểm của máy chiết rót sữa chua này là thiết bị có công suất nhỏ, không phù hợp với doanh nghiệp quy mô lớn. Máy chỉ có chức năng chiết rót, không có chức năng hàn miệng túi hoặc cốc.

4. Model VK-SC37 - Máy chiết rót sữa chua cốc tự động 

VK-SC37 là dòng máy chiết rót sữa chua cốc tự động, với 3 tính năng trong 1 gồm: định lượng, chiết rót và đóng nắp cốc, cho công suất đạt 50 - 300 sản phẩm/phút. Phù hợp doanh nghiệp quy mô lớn.

máy chiết rót sữa chua cốc tự động

Cấu tạo máy chiết rót và làm đầy cốc sữa chua này gồm: động cơ Servo, hệ điều khiển tự động PLC, bộ điều khiển ngoại vi, hệ thống quan và bơm khí nén, vòi chiết rót.

Ưu điểm nổi bật của thiết bị này đó là điều khiển bằng màn hình cảm ứng được lập trình PLC nên khiến máy hoạt động chiết rót liên tục với độ chiết rót cao. Lượng điện tiêu thụ thấp giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

máy chiết rót sữa chua cốc VK-SC37

Nhược điểm của dòng máy này là có kích cỡ lớn 1900x800x1850 (DxRxC), trọng lượng 250kg khá nặng khiến khó vận chuyển ở nhiều vị trí. Không phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chi phí đầu tư ban đầu cao.

5. Model XJW-1501 - Máy chiết rót sữa chua túi có vòi bán tự động 

XJW-1501 là dòng máy chiết rót túi có 4 vòi chiết chống nhỏ giọt cho công suất chiết rót lên đến 20 - 40 sản phẩm/phút. Dòng máy này phù hợp cơ sở sản xuất và doanh nghiệp quy mô nhỏ.

máy chiết rót sữa chua túi có vòi tự động

Cấu tạo của máy chiết rót sữa chua XJW-1501 gồm các bộ phận sau: đường trượt, đầu chiết, bảng điều khiển, đèn báo, bộ phận điều chỉnh tốc độ, xi lanh nâng, áp kế  Các bộ phận hoạt động dựa trên nguyên lý sau: đó dùng các thao tác điều khiển để máy khí nén cung cấp lượng khí có áp suất 0,4-0,6mpa tác động các động cơ hoạt động, để đưa sữa chua từ đầu vòi chiết đến bao bì đóng gói. 


Video Review máy chiết rót dạng túi XJW-1501

Ưu điểm vượt trội của dòng máy chiết rót sữa chua túi này đó là, có thanh trượt kết hợp vòi 4 vòi chiết rót cho tốc độ chiết rót 17 lần rót/phút/vòi, giúp tăng năng suất chiết rót gấp 6 lần so với chiết rót thủ công.

Bên cạnh đó, thiết bị chiết rót sữa chua này còn có hệ thống điều khiển cho độ chính xác cao, theo cơ chế định lượng theo thời gian, cho phù hợp với nhiều loại dung tích loại bao bì chứa sản phẩm khác nhau, đáp ứng theo mong muốn và nhu cầu của khách hàng. 

Nhược điểm duy nhất của thiết bị này đó là phạm vi chiết rót từ ruộng 50 -1500ml vẫn có thể chiết rót dung tích lớn, nhưng do tốc độ bơm chậm nên thời gian chiết rót sữa chua lâu.

Nếu bạn có nhu cầu đóng gói sữa chua có thể tham khảo các mẫu máy đóng gói sữa chua túi tại: https://dienmayviteko.com/may-dong-goi-dung-dich-long-set.html

Máy đóng gói sữa chua dạng túi

Bài viết máy chiết rót sữa chua của chúng tôi đã chia sẻ nhiều thông tin quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị này sao cho thích hợp nhất đối với doanh nghiệp của mình. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với kỹ thuật VITEKO qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp

Tham khảo thêm các thiết bị máy móc thường được mua cùng

Máy đóng nắp chai

Máy dán nhãn

Máy in date

Máy đóng gói bao bì

Máy hàn miệng túi

Máy đóng gói màng co

>>>Bấm vào ảnh để xem chi tiết các dòng máy chiết rót đang được bán tại VITEKO<<<
Đánh giá bài viết
0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

VITEKO cam kết bảo mật số điện thoại của bạn

Gửi bình luận

Tư Vấn Mua Máy Chiết Rót

Xem tất cả

Máy chiết rót mật ong Chất Lượng & Giá Tốt

Máy chiết rót mật ong góp phần giúp sản xuất mật ong đạt chất lượng. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời.
04:39 08/09/2023 726 lượt Xem

Máy chiết rót nước rửa chén Giá Tốt & Nhiều loại để lựa chọn

Bạn đang có nhu cầu mua máy chiết rót nước rửa chén chất lượng nhưng vẫn chưa biết chọn loại nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại máy thông qua bài viết sau đây nhé.
04:30 08/09/2023 683 lượt Xem

TOP 4 máy chiết rót 4 vòi sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy chiết rót 4 vòi, tuy nhiên chưa biết loại nào phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của mình. Tham khảo ngay bài viết “ TOP 4 mẫu máy chiết rót 4 vòi sử dụng phổ biến nhất hiện nay” dưới đây.
04:19 08/09/2023 361 lượt Xem

Máy chiết rót nước giặt Giá Tốt & Nhiều Loại

Máy chiết rót nước giặt là giải pháp tuyệt vời giúp gia tăng năng suất chiết rót nước giặt. Tuy nhiên, có rất nhiều thiết bị chiết rót trên thị trường khiến người tiêu dùng phân vân giữa muôn vàn sự lựa chọn. Tham khảo ngay bài viết sau đây để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
04:05 08/09/2023 713 lượt Xem

Máy chiết rót rượu Thủ Công & Tự Động Giá Tốt

Máy chiết rót là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc sản xuất rượu đóng chai. Để chiết rót rượu giữ được chất lượng cần loại máy tốt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn máy chiết rót rượu phù hợp với doanh nghiệp.
03:58 08/09/2023 941 lượt Xem

Máy chiết rót chai thủy tinh Giá Tốt & Nhiều Loại để lựa chọn

Máy chiết rót chai thủy tinh là một thiết bị cần thiết trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên trên thị trường có vô số các thiết bị chiết rót khiến bạn phân vân lựa chọn vì chưa biết nhiều thông tin về chúng. Vậy thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn.
03:50 08/09/2023 649 lượt Xem