Tìm kiếm...
Danh mục sản phẩm

Máy hút chân không đóng gói thực phẩm (27 Sản phẩm)

Xem thêm 2 sản phẩm

I. Máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không ( hay còn có tên gọi khác là máy ép chân không, máy đóng gói hút chân không) là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm có trong túi, kết hợp với quá trình đóng gói hàn kín miêng túi. Điều này giúp bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không, không bị các vi khẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

II.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép chân không

1.Cấu tạo máy hút chân không

cấu tạo máy ép chân không
Cấu tạo các bộ phận chính của máy hút chân không


Máy hút chân không được cấu tạo từ 2 bộ phận chính gồm:

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng dòng máy mà được thiết kế thêm các bộ phận khác. Các bộ phận khác bao gồm: Vỏ máy, nắp buồng, hệ thống hiển thị, bo mạch chủ, đồng hồ áp suất, hệ thống điều khiển để điều chỉnh thời gian hút chân không, thời gian hàn túi.

2.Nguyên lý máy hút chân không

Về nguyên lý hoạt động của máy hút chân không khá đơn giản, máy sử dụng bơm chân không để hút sạch không khí có trong bao bì, sau đó tiến hành hàn kín miệng túi.
 

nguyên lý hoạt động của máy ép chân không

Quá trình này diễn ra theo 2 giai đoạn:

III. Các loại máy hút chân không thực phẩm phổ biến hiện nay.

Có rất nhiều loại máy hút chân không thực phẩm trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên căn cứ vào công suất hoạt động ta có thể chia làm các loại chính:

1.Máy hút chân không cầm tay

Đây là loại máy hút chân không có kích thước nhỏ gọn, sử dụng lực của tay để hút không khí ra khỏi túi. Máy hút chân không cầm tay là loại máy hút chân không kén túi. Nhược điểm lớn nhất của máy là công suất hoạt động nhỏ, phải dùng sức và mất nhiều thời gian hút chân không để hút hết toàn bộ không khí.

máy ép chân không cầm tay
Máy hút chân không cầm tay là dòng máy được dùng nhiều khi khách hàng có nhu cầu
di chuyển máy máy đi nhiều nơi.

 

2.Máy hút chân không gia đình - Máy hút chân không mini

Máy hút chân không thực phẩm gia đình còn có tên gọi khác là máy hút chân không mini, thường được sử dụng trong các gia đình và những cửa hàng kinh doanh nhỏ. Sản phẩm đạt hiệu quả cao trong việc hút thực phẩm có trong lượng vừa phải. Nếu khối lượng thực phẩm nhiều thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Các dòng máy hút chân không gia đình có công suất không quá lớn, kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, linh động khi sử dụng, khả năng hút chân không và hàn miệng túi mạnh mẽ.

3. Máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp là loại máy có công suất lớn, khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài. Khi sử dụng, máy hút được nhiều loại túi, với kích thước khác nhau, hút nhiều túi cùng lúc, thời gian hút chân không nhanh. Vì vậy, sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất nhằm tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, có thể ứng dụng vào dây chuyền sản xuất khi máy tự động.

máy ép chân không công nghiệp
Máy ép chân không công nghiệp ngày càng chiếm vị trí quan trọng
trong việc đóng gói là tiêu chí hàng đầu về chất lượng sản phẩm
của các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp quy mô lớn và nhỏ.

Căn cứ vào kiểu dáng, máy hút chân không công nghiệp thường được chia làm 4 loại chính:

 1. Máy hút chân không 1 buồng

 2. Máy hút chân không 2 buồng

 3. Máy hút chân không vòi ngoài

 4. Máy hút chân không băng tải

IV. Tác dụng của máy hút chân không

 1. Máy hút chân không thực phẩm giúp ngăn không cho thực phẩm bị oxy hóa bên trong túi, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn, vi sinh vật. Đồng thời các loại vi khuẩn trong môi trường chân không sẽ không thể phát triển, giúp thực phẩm không bị nấm mốc, đổi mùi, đổi màu, điều này giúp bảo quản thực phẩm an toàn trong thời gian dài.

 2. Tiện dụng và đảm bảo vệ sinh. Tránh lẫn mùi giữa các loại thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh.

 3. Tiết kiệm diện tích, cho phép bạn đựng được nhiều thực phẩm khác nhau.

 4. Giúp cố định hình dạng của các sản phẩm, với máy ép chân không, ngay sau đó thực phẩm được đóng gói gọn gàng, đẹp mắt. Hạn chế hiện tượng nứt, vỡ, tăng tính thẩm mỹ đặc biệt đối với các mặt hàng xuất khẩu.

 5. Công nghệ hút chân không thực phẩm kết hợp cấp đông giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi ngon kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm lên đến 3- 5 lần so với những phương pháp bảo quản thường. Đem đến cho các thành viên trong gia đình nguồn thực phẩm được bảo tươi ngon, không mất đi chất dinh dưỡng

 6. Bên cạnh đó, việc sở hữu một chiếc máy hút chân không chất lượng còn giúp bạn tiết kiệm thời gian dành cho việc mua sắm hàng ngày.

V. TOP 8+  Máy hút chân không thực phẩm tốt nhất hiện nay & Bán Chạy 2021

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy hút chân không khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại cho người tiêu dùng lựa chọn. Sau đây là Top 7+  mẫu máy hút chân không thực phẩm tốt nhất và bán chạy 2021.

1. Máy hút chân không không kén túi P290 – Giá: 1.990.000 VNĐ

Máy hút chân không P290 là dòng máy hút chân không thực phẩm dùng cho gia đình không kén túi tốt nhất trong phân khúc giá.
 

cấu tạo P290


Máy đến từ thương hiệu Shineye, có các đặc điểm nổi bật:

2. Máy hút chân không mini DZ300B – Giá 1.390.000 VNĐ

DZ300B là dòng máy hút chân không gia đình đa năng, có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ.
 

cấu tạo máy hút chân không dz300B


Máy có các đặc điểm nổi bật:

3. Máy hút chân không Magic seal MS 1160 – Giá 2.650.000 VNĐ

Magic seal ms1160 là dòng sản phẩm máy ép chân không đến từ thương hiệu Magic. Máy được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp sử dụng trong các gia đình.

cấu tạo máy ép chân không magic seal ms1160
Cấu tạo máy Magic Seal MS 1160


Đặc điểm nổi bật:

4. Máy hút chân không Ronegye E5200  - Giá 1.390.000 VNĐ

E5200 là dòng sản phẩm máy hút chân không của thương hiệu Ronegye . Chiếc máy này có thiết kế theo phong cách hiện đại, kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, đa chức năng, công suất hút mạnh. Sử dụng để hút chân không các loại thực phẩm có kích thước nhỏ. Đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm cho các hộ gia đình.

Máy Ronegye E5200


Đặc điểm nổi bật:

5. Máy hút chân không DZ-260 – Giá 7.990.000 VNĐ

DZ260 là dòng sản phẩm máy hút chân không công nghiệp loại nhỏ, thiết kế để bàn, có thể dùng cho gia đình & công nghiệp. Đây là dòng máy hút chân không 1 buồng được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở các cơ sở kinh doanh cá nhân, phân xưởng chế biến thực phẩm bởi tính tiện dụng của nó.
 

cấu tạo máy dz260


Máy được thiết kế với các đặc điểm nổi bật:

6. Máy hút chân không 2 buồng DZQ500 – Giá 34.990.000 VNĐ

Đây là dòng sản phẩm máy hút chân không không công nghiệp 2 buồng công suất lớn phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu hút chân không lớn.
 

cấu tạo máy hút chân không 2 buồng dzq 500


Máy hút chân không 2 buồng DZQ500 có các đặc điểm nổi bật:

7. Máy hút chân không vòi ngoài VS-500 – Giá 12.990.000 VNĐ

VS-500 là dòng máy hút chân không công nghiệp công suất lớn. Sản phẩm này thích hợp sử dụng đóng gói hút chân không cho quần áo, chăn ga gối, nguyên liệu thực phẩm.

cấu tạo máy ép chân không vòi ngoài VS500


Đặc điểm nổi bật:

8. Máy hút chân không chè ld660

LD660 là dòng máy hút chân không công nghiệp được thiết kế với buồng hút sâu, công suất mạnh mẽ, chuyên sử dụng cho đóng gói chè, gạo.

cấu tạo máy ép chân không ld660


Đặc điểm nổi bật:

VI. Kinh nghiệm chọn mua máy hút chân không tốt nhất hiện nay

Để mua được 1 chiếc máy hút chân không thực phẩm thực sự không dễ khi có quá nhiều mẫu mã, thương hiệu trên thị trường hiện nay. Để chọn mua được một sản phẩm tốt bạn có thể căn cứ vào các tiêu chí sau:

1.Chọn các dòng máy ép chân không có công suất và chế độ hút phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Yếu tố chọn mua máy hút chân không quan trọng là phải nói đến công suất máy. Căn cứ vào nhu cầu hút chân không để chọn mua máy có công suất phù hợp với nhu cầu của mình. Các dòng sản phẩm có công suất lớn và lực hút mạnh, hút được túi thực phẩm nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Nếu gia đình bạn ít người chỉ cần hút chân không thực phẩm, sản phẩm đơn giản thì không cần máy có công suất quá lớn. Nhưng nếu mua cho mục đích sản xuất của các cơ sở kinh doanh thì nên chọn các máy có công suất lớn.

Khi chọn mua máy hút chân không thì không phải cứ tích hợp nhiều tính năng là tốt, mà cần phải xác định tính năng của máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Hãy tìm hiểu kỹ thông số sản phẩm trước khi mua.

2.Lưu ý đến khả năng kén túi và kén thực phẩm của máy ép chân không

Nên chọn mua các dòng máy ép chân không không kén túi, có thể hút được nhiều loại túi khác nhau.

Lựa chọn các dòng máy có khả năng hút được thực phẩm ướt. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng hút được nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm: hút chân không hải sản, thịt cá…

3.Chọn mua các sản phẩm máy hút chân không có giá thành phù hợp.

Tùy thuộc vào thương hiệu, mẫu mã, chức năng mà các dòng máy hút chân không sẽ có giá thành khác nhau. Giao động từ 500.000 VNĐ - 80.000.000 VNĐ

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bao gồm: Loại máy, công suất hút chân không, tính năng sản phẩm, thương hiệu, xuất xứ...

4.Chọn mua sản phẩm máy hút chân không theo xuất xứ

Các dòng máy hút chân không của đức, máy hút chân không nhật bản thường có chất lượng tốt, tuy nhiên giá khá đắt, khó bảo dưỡng nếu hỏng hóc, điều mà nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng ở những sản phẩm nhập khẩu này.

Các dòng máy hút chân không có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc có giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo, dễ thay thế bảo dường. Là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng, chọn mua và sử dụng nhiều hiện nay.

5.Chọn mua sản phẩm theo thương hiệu

Việc lựa chọn mua máy hút chân không thực phẩm theo thương hiệu uy tín sẽ giúp đảm bảo chất lượng. Đồng thời, trong quá trình sử dụng nếu xảy ra các tình trạng hỏng hóc, hoặc gặp sự cố bạn có thể đến các cơ sở phân phối, đại lý của những thương hiệu này để được tư vấn và sửa chữa một cách nhanh chóng.

Một số thương hiệu máy hút chân không nổi tiếng ở Việt Nam gồm: Ronegye, Magic, Sunhouse, OEM, Shineye....

6.Chọn mua các sản phẩm máy hút chân không ở những nơi uy tín và có chế độ bảo hành tốt nhất.

Bảo hành và sữa chữa là vấn đề mà người tiêu dùng nào cũng quan tâm. Thời gian bảo hành sản phẩm ít nhất là 1 năm. Thời gian bảo hành càng lâu càng quyết định đến tuổi thọ của sản phẩm

Đối với các dòng máy ép chân không, bạn sẽ được đảm bảo chế độ bảo hành 12 tháng nếu mua chính hãng ở những nơi uy tín.

VII. Bảng giá máy hút chân không cập nhật 2022

 

Tên sản phẩm 

Giá

Máy hút chân không Vacuum Sealer

395.000 đ

Máy hút chân không P290

1.990.000 đ

Máy hút chân không DZ300A

890.000 đ

Máy hút chân không DZ300B

1.390.000 đ

Máy hút chân không DZ-260

7.990.000 đ

Máy hút chân không Ronegye 520

1.390.000 đ

Máy hút chân không Magic Seal MS1160

2.650.000 đ

Máy hút chân không DZQ-400

15.900.000 đ

Máy hút chân không DZ-500

17.900.000 đ

Máy hút chân không vòi ngoài VS 500

12.900.000 đ

Máy hút chân không vòi ngoài VS 600

20.500.000 đ

Máy hút chân không vòi ngoài Vs 800

28.990.000 đ

VIII. Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy đóng gói hút chân không

1.Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không

Tùy thuộc vào các loại mà cách sử dụng, điều khiển sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cách sử dụng về cơ bản gồm 6 bước đơn giản sau:

 1. Sơ chế thực phẩm cần bảo quản, lựa chọn túi hút chân không phù hợp với loại máy đang sử dụng.

 2. Cắm dây nguồn của máy với nguồn điện và khởi động máy.

 3. Tiến hành cài đặt các chế độ, thông số gồm: thời gian hút chân không, thời gian hàn miệng túi và nhiệt độ hàn túi.

 4. Đưa miệng túi hút chân không vào vị trí vòi hút chân không và thanh hàn. Đặt gần với nguyên liệu.

 5. Giữ túi cho đến khi máy loại bỏ hết không khí và hơi bên trong.

 6. Đóng máy để kết thúc quá trình hút chân không.

2. Cách vệ sinh máy hút chân không

Để đảm bảo hiệu suất hút chân không tốt nhất, cần tiến hành vệ sinh máy định kỳ để loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn tồn tại trong máy. Tùy thuộc vào loại thực phẩm mà quyết định thời gian vệ sinh máy. Đặc biệt là máy hút chân không thực phẩm ướt, thực phẩm tươi sống thì nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng hoặc 1-3 ngày/lần.

Cách vệ sinh được tiến hành như sau:

Ngoài ra, tùy thuộc vào cấu tạo và đặc điểm của từng loại máy máy hút chân không mà ta có các cách vệ sinh khác nhau. Xem thêm:

IX. Địa chỉ mua máy hút chân không uy tín, chất lượng, giá tốt.

VITEKO chuyên cung cấp các dòng máy hút chân không gia đình, công nghiệp với gia tốt nhất, đảm bảo về chất lượng.

máy hút chân không thực phẩm tại viteko


Nếu bạn có nhu cầu mua máy hút chân không gia đình, công nghiệp hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Mua máy hút chân không ở Hà Nội

Hotline
093 345 55 66
Zalo
093 345 55 66