I. Tại sao bạn nên chọn mua máy sấy lạnh công nghiệp để sấy khô, sấy dẻo các loại hoa quả, nông sản, dược liệu, thủy hải sản, thực phẩm.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy sấy thực phẩm công nghiệp chính là: Máy sấy nhiệt, máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh công nghiệp. Mỗi loại máy sẽ có các ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu sấy và loại thực phẩm cần sấy để chọn loại máy sấy công nghiệp phù hợp nhất.
Để trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên mua máy sấy lạnh công nghiệp, trước tiên bạn cần hiểu về máy sấy lạnh công nghiệp là gì và các ưu điểm của chúng.

1. Máy sấy lạnh công nghiệp là gì?

1.1 Khái niệm

Máy sấy lạnh công nghiệp còn được gọi là máy sấy bơm nhiệt công nghiệp, đây là dòng máy sấy lạnh có công suất lớn, thiết kế để phục vụ nhu cầu sản xuất. Máy sử dụng công nghệ sấy lạnh, dùng không khí  khô với độ ẩm chỉ khoảng 10 - 30% và ở nhiệt độ thấp từ 35-60 độ C để làm khô thực phẩm.
 

máy sấy lạnh công nghiệp sấy công suất lớn


Xem thêm: Công nghệ sấy lạnh là gì? Ưu nhược điểm.

1.2 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy sấy lạnh công nghiệp được cấu tạo từ các bộ phận chính gồm: Vỏ máy, buồng sấy, hệ thống tách ẩm, hệ thống gia nhiệt, khay sấy, bộ điều khiển điện tử.

Về nguyên lý hoạt động, tương tự như các dòng máy sấy lạnh khác, máy sấy lạnh công nghiệp cũng hoạt động dựa trên nguyên lý của công nghệ làm lạnh (sử dụng máy bơm nhiệt) để tách hơi nước khỏi không khí.

  • Đầu tiên, bộ phận gia nhiệt sẽ tách hơi ẩm có trong không khí, sau đó lượng không khí khô đã được làm nóng sẽ đi vào buồng sấy, làm cho độ ẩm của nguyên liệu sẽ bay hơi lên, đi vào cửa hút bên trên buồng sấy và được bộ phận ngưng tụ tách làm nước và chảy xuống khay thu hồi nước ra ngoài cửa xả.

  • Quá trình này diễn ra liên tục và tuần hoàn khép kín, cho đến khi nguyên liệu đạt được độ sấy khô đạt yêu cầu.

Xem thêm: Máy sấy lạnh là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và Ưu nhược điểm.

1.3 Ứng dụng

Máy sấy lạnh công nghiệp thường được ứng dụng trong sản xuất để sấy khô, sấy dẻo, sấy đa dạng các loại hoa quả, rau củ, nông sản, dược liệu, trái cây, sấy thủy hải sản và các loại thực phẩm khác.  Đặc biệt hữu ích đối với các loại thực phẩm vốn nhạy cảm, dễ bị biến đổi do nhiệt độ bên ngoài như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, thăng long, sấu riêng, hoa hồng.
 

máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp

2. Ưu điểm của máy sấy lạnh công nghiệp

Dưới đây là các ưu điểm chính của hệ thống máy sấy lạnh công nghiệp:

Tiết kiệm năng lượng: Máy sấy lạnh sử dụng hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn, khép kín. Không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy. Điều này giúp tiết kiệm chi phí năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện năng hơn 80% so với máy sấy nhiệt.

so sánh mức chi phí năng lượng của các dòng máy sấy

Không bị ảnh hưởng bởi môi trường: Quy trình khép kín, tuần hoàn gió sấy nên độc lập với môi trường, không ảnh hưởng chất lượng hay quy trình sấy do thời tiết bên ngoài.

Chất lượng sản phẩm sau sấy cao: Với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, sấy ở nhiệt độ thấp nên sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao, giữ nguyên màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng. Chất lượng sản phẩm sau sấy của máy sấy lạnh sẽ không tốt bằng máy sấy thăng hoa, tuy nhiên sẽ tốt hơn so với khi sử dụng máy sấy nhiệt cao.

Thời gian sấy nhanh: Khả năng tách đến 95% lượng nước có trong thực phẩm sấy. Tốc độ tách nước nhanh, giúp tiết kiệm thời gian sấy đến 50% so với máy sấy nhiệt.

Thân thiện với môi trường: Hệ thống khép kín không thả mùi – khí không gây ô nhiễm môi trường.

Sấy khô, sấy dẻo được đa dạng các loại sản phẩm khác nhau như: trái cây, nông sản, rau của quả, hải sản, thịt, dược liệu và các loại thực phẩm khác.
 

máy sấy lạnh sấy được nhiều loại thực phẩm khác nhau

Giá thành phù hợp: Máy sấy lạnh sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với máy sấy thăng hoa. Tuy nhiên, chúng có giá cao hơn so với máy sấy nhiệt.

Tóm lại: Nếu sản phẩm của bạn không yêu cầu phải sấy trong điều kiện nhiệt độ cao >100 độ C và nhu cầu sấy lớn thì bạn nên chọn mua máy sấy lạnh công nghiệp để sấy khô thực phẩm. Nhược điểm lớn nhất của dòng máy này là có giá thành cao hơn so với các loại máy sấy nhiệt cùng công suất.

II. Các tiêu chí chọn mua máy sấy lạnh công nghiệp, hệ thống sấy lạnh phù hợp.

Để có được một mẫu máy sấy lạnh công nghiệp, hệ thống sấy lạnh đáp ứng tốt nhu cầu sấy thực phẩm, bạn tìm chọn theo một số tiêu chí gợi ý dưới đây.

1. Khối lượng sấy

Cần xác định rõ khối lượng thực phẩm cần sấy để chọn loại máy sấy lạnh có công suất sấy phù hợp. Nếu sấy khối lượng nhiều, nên chọn mua loại có công suất sấy lớn để tiết kiệm chi phí, thời gian. Nếu mua máy có công suất nhỏ quá, thì sẽ phải sấy nhiều lần, tốn thời gian, điện năng, nhân công vận hành.

2. Dải nhiệt độ sấy

Dải nhiệt độ sấy là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy sấy lạnh. Ứng với mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ sấy khác nhau. Nên lựa chọn các sản phẩm máy sấy lạnh công nghiệp có dải nhiệt độ sấy rộng, điều này sẽ giúp bạn có thể sấy được đa dạng các loại thực phẩm, tăng năng suất, đảm bảo chất lượng đầu ra.

3. Bộ điều khiển

Nên chọn các máy có hệ thống điều khiển tự động  màn hình LCD, hiển thị đầu đủ các thông số trong quá trình sấy, cho phép bạn cài đặt được thời gian sấy, nhiệt độ sấy và độ ấm, các chu kỳ sấy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhân công đễ vận hành, cũng như dễ dàng theo dõi, kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra.

4. Mức điện năng tiêu thụ

Mức tiêu thụ điện năng phụ thuộc vào dung tích máy và nhiệt độ sấy. Nên chọn các sản phẩm có mức tiêu thụ điện năng thấp, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa được chi phí tiền điện trong quá trình sử dụng.
 

hệ thống máy sấy lạnh tiết kiệm điện năng

5. Kích thước

Kích thước máy cũng là yếu tố mà bạn cần xem xét khi mua máy sấy lạnh công nghiệp. Nên chọn máy có kích thước phù hợp với không gian dự định lắp đặt. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến kích thước khay sấy, chọn các máy có thiết kế kích thước khay phù hợp nhất với sản phẩm.

6. Giá thành

Các dòng máy sấy lạnh công nghiệp có giá thành đa dạng giao động từ 50-500 triệu, tùy thuộc vào công suất. Dựa vào kinh phí đầu tư ban đầu để chọn mua dòng máy có giá thành phù hợp.

7. Nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành

Nên mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, đến từ các thương hiệu uy tín, có kinh nghiệm chuyên môn cao, chế độ bảo hành đầy đủ.

III. Top 5 máy sấy lạnh công nghiệp, hệ thống sấy lạnh đáng mua nhất hiện ngay.

1. Máy sấy lạnh 50kg  MY-03RD

Thông số kỹ thuật:

▶️Khối lượng sấy: 50-70 kg/lần
▶️Dải nhiệt độ sấy: 30-60 độ C
▶️Thời gian sấy liên tục: 36 giờ
▶️Mức điện năng tiêu thụ: 2.2 Kwh
▶️Bộ điều khiển: Màn hình LCD, điều khiển bằng cảm ứng
▶️Thể tích buồng sấy: 0.96 m3
▶️Số khay sấy: 16 khay
▶️Kích thước khay: 70*70*2cm (DxRxC)
▶️Khả năng tách ẩm (Tách nước): >15 lít/giờ
▶️Kích thước máy: 112*75*197.5 cm (DxRxC)
▶️Vật liệu chế tạo: Inox 304
▶️Nguồn điện:  220V/50Hz
▶️Thương hiệu: VITEKO
▶️Sản xuất tại: Việt Nam

Máy sấy lạnh công nghiệp MY-03RD có giá bán: 75.000.000 VNĐ - Bảo hành 24 tháng


Máy sấy lạnh MY-03RD là dòng máy sấy lạnh công nghiệp có công suất sấy từ 50-70 kg/mẻ, phù hợp với quy mô sản xuất các hộ kinh doanh thực phẩm sấy khô vừa và nhỏ. Vỏ máy được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304 siêu bền, an toàn với sức khỏe, dễ dàng vệ sinh.

Máy sử dụng hệ thống bảng điều LCD với màn hình cảm ứng được bố trí ở mặt trước, người dùng dễ dàng cài đặt các thông số trong quá trình sấy như: Thời gian sấy, nhiệt độ sấy, độ ẩm...

2. Máy sấy lạnh 100kg WRH-100T

Thông số kỹ thuật:

▶️Khối lượng sấy: 100-120 kg/lần
▶️Dải nhiệt độ sấy: 20-65 độ C
▶️Thời gian sấy liên tục: 36 giờ
▶️Mức điện năng tiêu thụ: 1.0 Kwh
▶️Bộ điều khiển: Màn hình LCD, điều khiển bằng cảm ứng
▶️Thể tích buồng sấy: 0.8 m3
▶️Số khay sấy: 15 khay
▶️Kích thước khay: 78*54cm(DxR)
▶️Khả năng tách ẩm (Tách nước): >18 lít/giờ
▶️Kích thước máy: 118*69*180 cm (DxRxC)
▶️Vật liệu chế tạo: Inox 304
▶️Nguồn điện:  220V/50Hz
▶️Thương hiệu: VITEKO
▶️Sản xuất tại: Việt Nam

Máy sấy lạnh công nghiệp WRH-100T có giá bán 99.900.000 VNĐ - Bảo hành 24 tháng


Máy sấy lạnh WRH-100T là thiết bị sấy thực phẩm công nghiệp có kích thước buồng sấy lớn 79*60*170 cm (DxRxC), công suất sấy từ 100-120 kg/lần, sử dụng công nghệ sấy lạnh để làm khô thực phẩm. Ứng dụng để sấy khô các loại thủy hải sản, thảo dược, nấm linh chi, các loại rau củ quả, nông sản...

Máy sấy lạnh công nghiệp WRH-100T sử dụng hệ thống điều khiển LCD, có thể cài đặt các thông số như thời gian sấy, nhiệt độ sấy, độ ẩm sao cho phù hợp nhất với từng loại nguyên liệu. Máy thiết kế với nhiệt độ sấy từ 20-65 độ C. Thời gian sấy liên tục lên đến 36 giờ.

Máy được trang  bị công nghệ siêu tiết kiệm điện với mức điện năng tiêu thụ chỉ 1.0 Kwh. Đây là dòng máy sấy lạnh có mức điện năng tiêu thụ thấp nhất hiện nay.

3. Hệ thống máy sấy lạnh công nghiệp 150kg RD-15X

Thông số kỹ thuật:

▶️Khối lượng sấy: 150-120 kg/lần
▶️Dải nhiệt độ sấy: 18-80 độ C
▶️Thời gian sấy liên tục: 36 giờ
▶️Mức điện năng tiêu thụ: 2.0 Kwh
▶️Bộ điều khiển: Màn hình LCD, điều khiển bằng cảm ứng
▶️Thể tích buồng sấy: 0.78 m3
▶️Số khay sấy: 16 khay
▶️Kích thước khay: 80*59*3cm (DxRxC)
▶️Khả năng tách ẩm (Tách nước): >20 lít/giờ
▶️Kích thước máy: 144*68*183 cm (DxRxC)
▶️Vật liệu chế tạo: Inox 304, thép sơn tĩnh điện
▶️Nguồn điện:  220V/50Hz
▶️Thương hiệu: VITEKO
▶️Sản xuất tại: Việt Nam

Hệ thống máy sấy lạnh công nghiệp RD-15X có giá bán: 120.000.000 - Bảo hành 24 tháng


RD-15X  là dòng máy sấy lạnh (máy sấy bơm nhiệt) có công suất sấy từ 150-200 kg/mẻ, được thiết kế với kích thước dài x rông x cao lần lượt là 144*68*183 cm, nặng 208kg. Máy có phạm vi nhiệt độ sấy từ 18-80 độ C, đây là dòng máy có phạm vi nhiệt độ sấy rộng nhất, người dùng có thể sấy được nhiều loại thực phẩm nguyên liệu khác nhau, với gian sấy liên tục lên đến 36 giờ.

4. Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp RXH-13

Thông số kỹ thuật:

▶️Khối lượng sấy: 300-400 kg/lần
▶️Dải nhiệt độ sấy: 15-65 độ C
▶️Thời gian sấy liên tục: 48 giờ
▶️Mức điện năng tiêu thụ: 3.5 Kwh
▶️Bộ điều khiển: Màn hình LCD, điều khiển bằng cảm ứng
▶️Thể tích buồng sấy: 3 m3
▶️Số khay sấy: 36 khay
▶️Kích thước khay: 92*96*2cm (DxRxC)
▶️Khả năng tách ẩm (Tách nước): >30 lít/giờ
▶️Kích thước máy: 310*110*170 cm (DxRxC)
▶️Vật liệu chế tạo: Inox 304, thép sơn tĩnh điện
▶️Nguồn điện:  380V/50Hz
▶️Thương hiệu: VITEKO
▶️Sản xuất tại: Việt Nam

Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp RXH-13 Có giá bán: 280.000.000 VNĐ - Bảo hành 24 tháng

Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp RXH-13 có kích thước dài x rộng x cao là 310*110*170 cm, nặng 350 kg. Với thiết kế 2 buồng sấy rộng, trang bị lên đến 36 khay sấy, khối lượng sấy đạt từ 300-400kg/mẻ, phù hợp với quy mô sản xuất ở các cơ sở lớn.

Nhiệt độ sấy từ 15-65 độ C, thời gian sấy liên tục 48 giờ. Người dùng có thể cài đặt thời gian sấy và nhiệt độ sấy thông qua hệ thống bảng điều khiển LCD bố trí ở mặt trước của máy.

Bên cạnh khả năng sấy khô, sấy dẻo các loại hoa quả, máy còn có thể sấy được nhiều loại thực phẩm khác nhau như: Thủy hải sản, nông sản, dược liệu, các loại thịt cá…

5. Hệ thống sấy lạnh 500kg GG-5P

Thông số kỹ thuật:

▶️Khối lượng sấy: 500-700 kg/lần
▶️Dải nhiệt độ sấy: 15-75 độ C
▶️Thời gian sấy liên tục: 48 giờ
▶️Mức điện năng tiêu thụ: 12 Kwh
▶️Bộ điều khiển: Màn hình LCD, điều khiển bằng cảm ứng
▶️Thể tích buồng sấy: 10.56 m3
▶️Số khay sấy: 64 khay
▶️Kích thước khay: 92*96*2cm (DxRxC)
▶️Khả năng tách ẩm (Tách nước): >40 lít/giờ
▶️Kích thước máy: 480*160*242 cm (DxRxC)
▶️Vật liệu chế tạo: Panel cách nhiệt, Inox 304
▶️Nguồn điện:  380V/50Hz
▶️Thương hiệu: VITEKO
▶️Sản xuất tại: Việt Nam

Hệ thống sấy lạnh công nghiệp GG-5P Có giá bán 410.000.000 VNĐ - Bảo hành 24 tháng

GG-5P là hệ thống sấy lạnh công suất lớn từ 500-700 kg/mẻ, phù hợp với các đơn vị sản xuất, kinh doanh có quy mô lớn sản xuất lớn. Hệ thống được thiết kế với 4 giàn sấy riêng biệt, gồm 64 khay chứa làm hoàn toàn từ chất liệu inox, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Phía dưới các dàn sấy có gắn các bánh xe, giúp người dùng thuận tiện trong việc di chuyển ra vào buồng sấy.

Trang bị máy bơm nhiệt hiệu suất cao, có thể tạo ra dãi nhiệt độ sấy rộng từ 15-75 độ C. Tiêu thụ điện năng thấp chỉ 12 Kwh. Hệ thống điều khiển LCD có thể cài đặt nhiều chu trình sấy khác nhau với thời gian, nhiệt độ sấy, độ ẩm cụ thể ứng với từng quy trình.

IV. Địa chỉ mua máy sấy lạnh công nghiệp Chất Lượng &  Uy tín

VITEKO là công ty có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp, gia đình. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đa dạng từ các dòng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh đến máy sấy thăng hoa.

Bên cạnh việc cung cấp các loại máy sấy đã được sản xuất sẳn, chúng tôi còn chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt các hệ thống sấy, lò sấy công suất lớn, thiết kế cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu sấy của từng khách hàng cụ thể.

Nếu cần tư vấn về máy sấy thực phẩm, các hệ thống sấy công suất lớn hãy liên hệ với kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

Lý do bạn nên mua máy sấy lạnh công nghiệp, hệ thống sấy lạnh tại VITEKO

▶️Nhiều mẫu mã, chủng loại, dễ dàng chọn mẫu máy sấy lạnh công nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu
▶️Máy mới 100%, mọi sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.
▶️Yêu cầu cao về chất lượng máy, chạy ổn định, bền bỉ, không lỗi vặt.
▶️Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, hỗ trợ chính xác, tránh trường hợp mua nhưng không ưng ý.
▶️Khách hàng có thể xem máy, thử máy trước khi mua hàng. Hỗ trợ giao hàng cho khách ở xa, được kiểm máy trước khi thanh toán.
▶️Chế độ bảo hành dài, luôn từ 12 tháng trở lên.
▶️Có sẵn mọi linh kiện tiêu hao, linh kiện sửa chữa thay thế.
▶️Bảo trì trọn đời máy, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày ( lỗi nhà sản xuất như bảng mạch, động cơ ).
▶️Giá tốt nhất.

V. Báo giá máy sấy lạnh công nghiệp, hệ thống sấy lạnh - Cập nhật 2022

Tên sản phẩm

Giá - VNĐ

Máy sấy lạnh 50kg

75.000.000

Máy sấy lạnh 100kg

99.900.000

Máy sấy lạnh công nghiệp 150kg

120.000.000

Máy sấy lạnh 300kg

280.000.000

Hệ thống sấy lạnh 500kg

410.000.000

VI. Hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh công nghiệp

Các dòng máy sấy lạnh công nghiệp (máy sấy bơm nhiệt công nghiệp) đều sử dụng bộ điều khiển điện tử hoàn toàn tự động, với màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số, cài đặt bằng màn hình cảm ứng. Người dùng có thể cài đặt các thông số như: Thời gian sấy, nhiệt độ sấy, độ ẩm, các chu trình sấy…

Các bước sử dụng:

  1. Cho thực phẩm cần sấy vào các khay chứa, dàn đều thực phẩm trên các khay sấy.

  2. Tiến hành cho khay sấy vào buồng sấy rồi đóng chốt khóa cửa.

  3. Cấp điện cho máy và bật công tắc nguồn.

  4. Tiến hành cài đặt thông số trong quá trình sấy như: nhiệt độ sấy, thời gian sấy,độ ẩm, thiết lập các chu trình sấy. Các thông số này sẽ khác nhau, phụ thuộc vào loại thực phẩm cần sấy.

  5. Máy sẽ tự động hoàn thành quá trình sấy theo đúng các thông số đã được cài đặt ở trên. Khi quá trình sấy hoàn thành máy sẽ thông báo và ngừng hoạt động.

  6. Mở nắp máy ra để lấy thực phẩm đã được sấy khô.

  7. Vệ sinh buồng sấy, khay sấy sau khi sử dụng xong.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn Top 5 máy sấy lạnh công nghiệp Tốt và Đáng Mua Nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu cần được tư vấn về máy sấy thực phẩm hãy liên hệ kỹ thuật chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:
⏭️Máy sấy lạnh 5kg
⏭️Máy sấy lạnh 10kg
⏭️Máy sấy lạnh 50kg
⏭️Bảng giá máy sấy lạnh hoa quả - Cập nhật mới nhất
⏭️Máy sấy lạnh hoa quả mini gia đình
⏭️Máy sấy thực phẩm, trái cây, hoa quả Giá Tốt & Nhiều Loại.